x close

ดราม่าขั้นสุด ! ป้อง ผ่าท้อง เฌอเบลล์ ควักลูกตัวเองมาทำ กุมารทอง ในวันทอง

          เปิดฉากสุดดราม่า ขุนแผน ผ่าท้องเมีย บัวคลี่ เอาลูกตัวเองออกมาทำ กุมารทอง ในวันทอง ป้อง ณวัฒน์ รับบทไกลตัว ทั้งตื่นเต้น ทั้งกลัว

          กำลังเข้มข้นสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับละครเรื่อง วันทอง ทางช่อง one31 ที่ได้เปิดตัวบรรดาเมีย ๆ ของ ขุนแผน ครบแล้ว และที่หลายคนให้ความสนใจก็เป็นตัวละคร บัวคลี่ เมียคนสุดท้ายของขุนแผนที่เพิ่งเปิดตัวไป เพราะในวรรณคดีนั้นมีการพูดถึงการที่นางบัวคลี่ถูกขุนแผนควักเอาลูกออกมาทำ กุมารทอง จนเกิดเป็นตำนานกุมารทองนั่นเอง ส่วนสาเหตุที่ต้องเอาลูกออกมาทำกุมารทองก็เพราะขุนแผนจะไปทำเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุด

          และล่าสุด (15 มีนาคม 2564) ฉากสุดดราม่านี้ก็มาถึงซึ่งถือเป็นฉากไฮไลต์ของ ขุนแผน (ป้อง ณวัฒน์) กับ บัวคลี่ (เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) ใน วันทอง เลยทีเดียว กับฉากที่ขุนแผนต้องผ่าเอาลูกของตัวเองในท้องของบัวคลี่ออกมาเพื่อไปทำเป็นกุมารทอง ซึ่งป้องก็เล่นได้ถึงอารมณ์ ดวงตาแดงก่ำมีความเศร้าเสียใจ หลังบัวคลี่ถูกพ่อของตัวเองแทงและยกลูกในท้องให้กับขุนแผน ซึ่งตอนที่บัวคลี่บอกว่ายกลูกให้ ขุนแผนก็มีทีท่าไม่ยอมรับและบอกว่าทำไม่ได้ จนสุดท้ายก็ยอมทำเพื่อนำลูกไปทำเป็นของวิเศษตามคำขอสุดท้ายของบัวคลี่ให้ลูกอยู่กับขุนแผนตลอดไป และเพื่อนำไปสู้กับพ่อของตัวเอง

          โดยป้องก็เปิดใจผ่าน วันบันเทิง ถึงการถ่ายทำฉากนี้ด้วยว่า "ถือว่าเป็นหนึ่งในฉากที่ดราม่าที่สุดของเรื่อง วันทอง ก่อนเล่นก็ตื่นเต้นและกลัว เพราะมันค่อนข้างไกลตัว เพราะใครจะมีประสบการณ์ผ่าเอาลูกตัวเองออกมาทำลูกกรอกมันยากมาก จริง ๆ ฉากนี้เป็นฉากตำนานของขุนแผนเลย เพราะขุนแผนจะโดนด่ากับฉากนี้มากว่าโอ้โหใจร้าย ทำไมถึงฆ่าเมียฆ่าลูกมาทำลูกกรอก ก็ต้องใช้จินตนาการสูง ต้องปรึกษาผู้กำกับเยอะ ๆ และคุยกับน้องเฌอเบลล์ หรือบัวคลี่ว่าต้องแสดงออกมายังไงดี"
          หลังฉากดังกล่าวออนแอร์ออกไป หลายคนก็ชมว่าตัวบทที่ได้รับการปรับนั้นมีความสมเหตุสมผลขึ้น ขุนแผนเองมีความเสียใจและสงสารบัวคลี่ที่ต้องมาจบชีวิตลง เพราะตามวรรณคดีแล้ว บัวคลี่น่าสงสารมากถูกผ่าตั้งแต่กลางอกถึงท้องเพื่อนำลูกออกมา แถมยังฆ่าตอนที่บัลคลี่นอนหลับ ไม่ใช่มาเอาลูกออกหลังจากบัลคลี่ตายเหมือนในละคร งานนี้แฟน ๆ ยังชื่นชมการแสดงของป้องและเฌอเบลล์ที่เล่นออกมาได้ดีจนคนดูอินไปตาม ๆ กัน ดูแล้วรู้สึกสะเทือนใจมาก
วันทอง

วันทอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดราม่าขั้นสุด ! ป้อง ผ่าท้อง เฌอเบลล์ ควักลูกตัวเองมาทำ กุมารทอง ในวันทอง โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2564 เวลา 12:30:03 26,840 อ่าน
TOP