x close

บทสรุป วันทอง ตอนจบ น้ำตาท่วมลานประหาร ลุ้นจนหยดสุดท้าย ตายหรือไม่ !?

            วันทอง ตอนจบ ส่งท้ายสุดบีบคั้น ชวนน้ำตาท่วม ลงเอยที่ลานประหาร กับถ้อยคำสั่งเสียที่อยากให้ทุกคนจดจำก่อนตาย คือวันทองไม่ใช่หญิงสองใจ ก่อนส่งท้ายพีคกว่าเดิม

ภาพจาก ช่องวัน 31

            เรื่องราวดำเนินมาจนถึงบทสรุปแล้ว สำหรับละคร วันทอง ทางช่องวัน 31 ที่ล่าสุด (20 เมษายน 2564) เป็นตอนจบ ซึ่งทำเอาคนดูต่างลุ้นกันตัวโก่งว่าสุดท้ายเรื่องจะลงเอยอย่างไร วันทอง ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นหญิงสองใจ จะถูกประหารชีวิตตามบทประพันธ์หรือไม่ หรือจะมีอะไรพลิกล็อกส่งท้ายให้ได้เซอร์ไพรส์กันหรือเปล่า

            สำหรับเรื่องราวใน วันทอง ตอนจบ เป็นตอนที่วันทอง (ใหม่ ดาวิกา) กำลังจะถูกพาไปลานประหาร ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีบรรดาเมียของขุนแผนมาพูดคุย อโหสิกรรมให้กันและกัน โดยที่ ขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้วันทองหนีไป ไม่ต้องถูกประหาร ในขณะที่ขุนแผน (ป้อง ณวัฒน์) ช่วยพาวันทองไปส่งยังลานประหารตามคำตัดสิน ส่วนลูกชายอย่าง พระไวย (ตงตง กฤษกร) ก็พยายามไปขออภัยโทษให้กับผู้เป็นแม่ เพื่อจะได้ยกเลิกคำสั่งประหาร

 

ภาพจาก ช่องวัน 31

ภาพจาก ช่องวัน 31

            โดยงานนี้ความเห็นของชาวบ้านที่มายังลานประหารถูกแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือฝั่งที่เอาใจช่วยวันทอง และเห็นด้วยกับแนวคิดของเธอ กับฝั่งที่มองว่าวันทองเป็นหญิงสองใจ เป็นตัวปัญหาที่สมควรถูกประหาร ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านทะเลาะกันหนักขึ้น วันทองก็เอ่ยปากว่าเดี๋ยวข้าก็จะตายแล้ว อย่าทะเลาะกันเพราะข้าอีก อีกไม่นานทุกคนก็จะลืมเรื่องราวของข้าไป “แต่มีสิ่งเดียวที่ข้าอยากให้ทุกคนจดจำ คือวันทองไม่ใช่หญิงสองใจ"

ภาพจาก ช่องวัน 31

ภาพจาก ช่องวัน 31

            ก่อนที่สุดท้ายความพยายามของพระไวยจะเป็นผล เมื่อพระพันวษา ยอมอภัยโทษให้วันทอง และให้พระไวยนำธงขาวไปประกาศยกเลิกการประหาร แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน แม่วันทองถูกประหารไปเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความสะเทือนใจของทุกคน... โดยเฉพาะผู้ชมที่ติดตามและเอาใจช่วยมาตลอด

ภาพจาก ช่องวัน 31

ภาพจาก ช่องวัน 31

            ขณะที่ขุนช้างก็รีบเข้าไปหา คุยกับศพนางวันทองว่าเดี๋ยวก็หาย ขอให้กลับเรือนไปด้วยกัน ส่วนทั้งขุนแผนและพระไวยต่างก็เสียน้ำตา ร้องไห้ด้วยความทรมานใจไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นฉากส่งท้ายที่บีบหัวใจ จนหลายคนถึงกับเสียน้ำตาตามไปเลยทีเดียว

             โดยหลังจากที่วันทองถูกประหารชีวิตแล้ว ปุโรหิตที่เป็นตัวการหลักในการทำให้วันทองถูกประหารก็ถูกลงโทษ มีการแก้กฎหมายเพื่อให้ผู้หญิงมีสิทธิเสรีภาพมากขึ้น ชาวบ้านเข้าใจวันทองมากขึ้น พระไวยกลายเป็นคนโปรดของพระพันวษา ในขณะที่ขุนแผนต้องกลับไปอยู่กับบรรดาเมีย ๆ ที่เหลือ ส่วนขุนช้างก็ดูเหมือนจะกลายเป็นคนเสียสติไป และใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ กับเจดีย์ที่บรรจุอัฐิของนางวันทองไม่ไปไหน

ภาพจาก ช่องวัน 31

              จากนั้นผู้ชมก็ต้องอึ้งไปตาม ๆ กัน กับฉากตอนท้ายเมื่อขุนแผนเข้าไปในถ้ำที่เคยมีความหลังกับ วันทอง แล้วเจอกับวันทองที่นุ่งขาวห่มขาวซ่อนตัวอยู่ภายใน แล้วเฉลยว่าความจริงแล้วที่อยู่ในลานประหารคือกุมารทองที่ปลอมตัวเป็นวันทอง ส่วนวันทองตัวจริงนั้นถูกขุนแผนทำให้สลบแล้วนำตัวมาซ่อนไว้ ทำให้วันทองรู้สึกโกรธไม่น้อย ที่ในตอนสุดท้ายตนเองก็ยังไม่ได้เป็นคนเลือกอยู่ดี... ซึ่งขุนแผนก็ขอโทษ บอกว่าไม่สามารถปล่อยให้วันทองตายได้จริง ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเธอไม่ได้ผิด แต่อาจจะเกิดเร็วไป หลังจากนี้จะมีคนที่คิดเหมือนเธอมากขึ้น ส่วนวันทองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่เธอเลือกเอง ที่ที่มีความทรงจำกับผู้ชายที่เธอรัก ในตอนที่เขารักเธอเพียงคนเดียว เรียกว่าเป็นตอนจบที่ฉีกจากวรรณคดี ส่งท้ายด้วยความพีคในพีคจริง ๆ !!

 

ภาพจาก ช่องวัน 31

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บทสรุป วันทอง ตอนจบ น้ำตาท่วมลานประหาร ลุ้นจนหยดสุดท้าย ตายหรือไม่ !? อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:17:00 39,301 อ่าน
TOP