x close

เรื่องย่อละคร รักล้นแผง

          รักล้นแผง เรื่องย่อละครช่อง 7 เมื่อพ่อค้าขายหมูปิ้ง มาปิ๊งรักลูกสาวเจ้าของตลาด ภารกิจเพื่อชาวตลาดจึงดำเนินไปพร้อมบทพิสูจน์รักแท้ของเขาและเธอ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564
รักล้นแผง

รักล้นแผง ละครช่อง 7

เรื่องย่อรักล้นแผง

          เสี่ยรวย (สันติสุข พรหมศิริ) อดีตพ่อค้าเจ้าเสน่ห์ สร้างตัวจนรวยสมชื่อ เปิด "ตลาดรวยมิตร" ขึ้นมาตามความฝัน แต่วันที่ฝันเป็นจริง เมียสุดที่รักกลับมาเสียชีวิตลง เหลือเพียง หนูรุ้ง (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกสาวที่เสี่ยรวยหวงยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ เสี่ยรวยคอยกีดกันหนุ่ม ๆ ไม่ให้เข้าใกล้หนูรุ้ง เช่นเดียวกับหนูรุ้งที่ก็มีต่อมหวงพ่อ (แทนแม่) มาตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าสาวคนไหนจะมาเข้าใกล้เสี่ยรวยต้องผ่านการพิจารณาจากหนูรุ้งก่อนเท่านั้น

          เสี่ยรวยหวังจะให้หนูรุ้งมาบริหารดูแลตลาดแทนตน แต่ติดตรงที่สำหรับหนูรุ้งแล้วโลกนี้ขับเคลื่อนด้วย Passion อีกทั้งเสี่ยรวยไม่เคยให้หนูรุ้งมาช่วยงานตลาดตั้งแต่ต้น Passion ของหนูรุ้งจึงไม่ใช่การบริหารตลาดอย่างที่พ่อต้องการ แต่เป็นการไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหาสิ่งที่ชอบให้เจอ หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าหนูรุ้งเป็นคุณหนูติสต์แตก

          ด้วยความที่รักลูกมาก เสี่ยรวยจึงไม่กล้าขัดใจหนูรุ้ง แต่วางแผนตั้งเงื่อนไขให้หนูรุ้งร่วมหุ้นกับ บี๋ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เน็ตไอดอลยอดฟอลโลน้อย เปิดร้าน "ฟาร์มรัก" ร้านผัก-ผลไม้ปลอดสาร และถ้าภายในเวลา 1 ปี หนูรุ้งสามารถทำกำไรได้ 2 ล้านบาท เสี่ยรวยจะยอมให้หนูรุ้งไปเรียนเมืองนอกตามที่ต้องการ

รักล้นแผง

          แต่การให้หนูรุ้งมาเปิดร้านในตลาด กลับเป็นการเสี่ยงที่หนูรุ้งจะมีหนุ่ม ๆ มาวอแวขายขนมจีบ และ เยี่ยม (ธนากร ศรีบรรจง) หนุ่มหล่อหัวก้าวหน้า ก็ดูจะเป็นคนที่มาทำให้หัวใจของคุณหนูติสต์แตกหวั่นไหว เยี่ยมเป็นเพื่อนสมัยประถมของ หม่อน (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ หน้านิ่ง พูดน้อย และ แซะ (มงคล สะอาดบุญญพัฒน์) พ่อค้าร้านเฉาก๊วย สายฮา จอมกะล่อน สองตัวป่วนที่ชักชวนให้เยี่ยมมาเปิดแผงขายหมูปิ้งที่ตลาดรวยมิตร

          และไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิญหรืออะไรก็ตาม ทำให้หนูรุ้งต้องแบ่งพื้นที่หน้าร้านฟาร์มรักให้เยี่ยมเปิดร้านขายหมูปิ้ง "ปิ้งเยี่ยม" ข้าง ๆ กัน แม้เสี่ยรวยจะไม่แฮปปี้ที่ต้องให้ลูกสาวสุดหวงอยู่ใกล้ชิดกับเยี่ยม แต่ก็ต้องจำใจเพราะเยี่ยมดันเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เตย (สายธาร นิยมการณ์) เจ้าของร้านคาราโอเกะที่เสี่ยรวยกำลังตามจีบอยู่

          แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเสี่ยรวย เมื่อหนูรุ้งบังเอิญได้ยินแซะชวนเยี่ยมจุดธูปสาบานว่าจะจีบหนูรุ้งเพื่อเอาเงินมาล้างหนี้ให้หม่อนและแซะ ซึ่งเยี่ยมก็จะได้ทั้งหนูรุ้งเป็นแฟนและได้ขายของในตลาดฟรี ๆ หนูรุ้งปักหมุดทันทีว่าเยี่ยมเป็นคนหลอกลวง และเธอจะไม่หลงคารมพ่อค้าเจ้าเล่ห์คนนี้เด็ดขาด

          ถึงหนูรุ้งจะมีอคติกับเยี่ยม แต่เยี่ยมก็ไม่ท้อ พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าจริงใจกับหนูรุ้ง และไม่เคยคิดจะร่วมแผนการกับแซะ อีกทั้งเยี่ยมยังคอยช่วยเหลือหนูรุ้งจากปัญหาสุดป่วนที่เกิดขึ้นในตลาด เพราะความไม่ธรรมดาของผู้เช่าแผงแต่ละรายที่ขยันสร้างเรื่องได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น เจ๊เม้า (ราตรี วิทวัส) แม่ค้าขายน้ำพริก ปากแซ่บ ที่ทำทุกอย่างให้ขายของได้ เฮียยักษ์ (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เจ้าของร้านขายไข่ จอมโวยวาย เจ๊หอม (นัทธมน สิโนทก) แม่ค้าขายของแห้ง งกขั้นสุด จ่าดุ๋ง (วิทยา เจตะภัย) อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ไอติม (วริศรา อาจมนตรี) สาวขายน้ำปั่นที่ขยันหว่านเสน่ห์หนุ่ม ๆ ทั่วทั้งตลาด และ สิบทิศ (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) เทศกิจหนุ่มไฟแรง ที่ชอบวนเวียนมาจีบหนูรุ้ง ศัตรูหัวใจอันดับหนึ่งของเยี่ยม

รักล้นแผง

          เมื่อได้มาสัมผัสกับชีวิตของชาวตลาด ทำให้หนูรุ้งและเยี่ยมรู้ว่าอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้ชาวตลาดไม่มีกะจิตกะใจร่วมพัฒนาตลาดรวยมิตรก็คือ หนี้นอกระบบ ที่ทุกคนเป็นลูกหนี้ของ เสี่ยหมา (วัชระ ปานเอี่ยม) เจ้าหนี้สุดโหดอารมณ์แปรปรวน ที่ชอบใช้ลูกน้องแฝดนรกอย่าง เหา (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) และ เห็บ (พศวัตร หวังสิทธิเดช) มาตามเก็บดอกเบี้ย หนูรุ้งอยากจะช่วยแก้ปัญหานี้ จึงใช้ความรู้ด้านการเงินที่เรียนมาแนะแผนปลดหนี้ให้ชาวตลาด โดยมีเสี่ยรวยและเยี่ยมคอยเป็นกำลังเสริม จนในที่สุดทุกคนก็สามารถลืมตาอ้าปากได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบอีกต่อไป

          เสี่ยหมาแค้นใจที่หนูรุ้งมาช่วยให้ชาวตลาดปลดหนี้ได้ จึงวางแผนให้ลูกน้องเผาตลาดรวยมิตร โดยให้ร้านหนูรุ้งเป็นต้นเพลิง เพื่อจะได้ใส่ความว่าเสี่ยรวยเผาไล่ที่ เยี่ยมได้ยินแผนทั้งหมดของเสี่ยหมาจึงร่วมกับหม่อน แซะ และสิบทิศ ช่วยกันจับตัวเห็บและเหาไว้ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถสกัดเพลิงไหม้ที่ร้านหนูรุ้งได้ เยี่ยมเสี่ยงเข้าไปช่วยชีวิตหนูรุ้งโดยไม่กลัวตาย ทำให้หนูรุ้งมั่นใจว่าเยี่ยมรักและจริงใจกับเธอจริง ๆ

          ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปด้วยดี ความรักของเยี่ยมและหนูรุ้งกำลังงอกงาม แต่แล้ววันที่หนูรุ้งและบี๋ทำกำไรให้ร้านฟาร์มรักได้ 2 ล้านบาทก็มาถึง เสี่ยรวยทำตามสัญญา ยอมให้หนูรุ้งไปเรียนต่อเมืองนอก ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนูรุ้งว่าจะเลือกทางไหน ความรักที่เยี่ยมมีให้หนูรุ้งจะรั้งใจไม่ให้หนูรุ้งจากไปได้หรือไม่ ? เชิญลุ้นคำตอบร่วมกันในซิตคอมฮาจัด รักกระจาย เรื่อง รักล้นแผง ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV ละคร รักล้นแผง เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

 • บทประพันธ์โดย : จอมใจ, ชัยรัตน์
 • บทโทรทัศน์โดย : จอมใจ, ชัยรัตน์
 • กำกับการแสดงโดย : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
 • ผลิตโดย : บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รักล้นแผง

 • โหน ธนากร ศรีบรรจง  รับบท  เยี่ยม
 • จีน เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช  รับบท  หนูรุ้ง
 • ไบร์ท ณัฐภัทร  จิรภาวสุทธิ์  รับบท  หม่อน
 • พลอย พลอยไพลิน  ตั้งประภาพร  รับบท  บี๋
 • บอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท  สิบทิศ
 • ตั๊ก วริศรา อาจมนตรี  รับบท  ไอติม
 • หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ  รับบท  เสี่ยรวย
 • นาย มงคล สะอาดบุญญพัฒน์  รับบท  แซะ
 • บุ๋มบิ๋ม สุธีรัชย์ ชาญนุกูล  รับบท  เฮียยักษ์
 • ถนอม วิทยา เจตะภัย  รับบท  จ่าดุ๋ง
 • แตน ราตรี วิทวัส  รับบท  เจ๊เม้า
 • แหวว นัทธมน สิโนทก  รับบท  เจ๊หอม
 • เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม  รับบท  เสี่ยหมา
 • ต่าย สายธาร นิยมการณ์  รับบท  เตย
 • บอล พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช  รับบท  เหา
 • บาส พศวัตร หวังสิทธิเดช  รับบท  เห็บ

ขอบคุณข้อมูลจาก
บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร รักล้นแผง อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2564 เวลา 11:00:30 15,515 อ่าน
TOP