x close

เรื่องย่อ คือเธอ Remember You

          คือเธอ Remember You เรื่องย่อซีรีส์ช่อง TrueID ธันวา นักสืบอัจฉริยะผู้สืบคดีจากการคาดเดาพฤติกรรมของคนร้าย แต่เขามีปมในอดีตที่ซ่อนเอาไว้ นั่นคือ พ่อของเขาถูกฆ่าตายตั้งแต่เขายังเด็ก และน้องชายของเขาก็หายตัวไป อัยย์นักสืบหัวกะทิที่คอยตามสะกดรอยธันวา เพราะธันวาเคยสร้างความประทับใจให้เธอตั้งแต่สมัยเด็ก จนวันหนึ่งเขาและเธอได้กลับมาพบและร่วมทีมกันสืบสวนคดีอาชญากรรม แต่เมื่อยิ่งสืบและยิ่งค้นหา ความลับที่อยู่ในใจของพวกเขาก็ยิ่งเปิดเผยมากขึ้นทุกที ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564
คือเธอ Remember You

คือเธอ Remember You ซีรีส์ช่อง TrueID

เรื่องย่อคือเธอ Remember You

          เรื่องราวของ ธันวา ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาในอเมริกา เขาตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทย เพราะเขาได้รับอีเมลจากรองผู้บังคับการตำรวจ วิลาวัลย์ หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้เขามาช่วยคลี่คลายคดีของฆาตกรต่อเนื่อง  เมื่อธันวาไปยังที่เกิดเหตุก็ต้องสะดุดใจกับรูปภาพหนึ่ง มันเหมือนกับภาพที่เขาเคยเขียนกับ มีนา น้องชายคนเดียวที่หายตัวไปในคืนที่พ่อของธันวาตาย ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอน้องชายอีกครั้ง จึงตอบรับที่จะช่วยคลี่คลายคดีนี้

          ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่าง ปฐมกาล ซึ่งเป็นฆาตกรที่ไม่มีใครจับเขามาลงโทษได้ แต่มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมาสอบสวนได้ก็คือ พันตำรวจตรี สุวัฒน์ หรือพ่อของธันวานั่นเอง หลังจากนั้นไม่นานปฐมกาลก็หนีรอดออกไปได้ แล้วพ่อของธันวาก็ถูกฆาตกรรม จากวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาวัย 8 ขวบได้หายไป หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

          ในบ้านเก่าของธันวา สมุดที่พ่อธันวาเคยเขียนหัวเรื่องไว้ว่า "ลูกผมเป็นปีศาจ" มันหายไป แต่จู่ ๆ กลับมีเทปสัมภาษณ์ปฐมกาลที่พ่อธันวาเคยสัมภาษณ์ไว้มาแทน เสียงการสัมภาษณ์มันค่อย ๆ รื้อฟื้นอดีตของธันวาให้กลับมา และทำให้เขาคิดว่าตนเองอาจมีส่วนทำให้พ่อต้องตาย หรือมันจะจริงอย่างที่พ่อเขาเขียนไว้ "ลูกผมเป็นปีศาจ"

          คดีนี้ได้มอบหมายให้ทีมสืบสวนพิเศษดูแล โดยมี อัยญาดา เป็นหนึ่งในทีมสืบสวน อัยญ์เลือกจะมาเป็นตำรวจสืบสวน เพราะการตายปริศนาของพ่อเธอ แถมยังถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับปฐมกาล ซึ่งเธอไม่เคยเชื่อว่าพ่อเธอจะทำเช่นนั้น เธอจึงเลือกเป็นตำรวจเพื่อตามสืบเรื่องพ่อและเป้าหมายคือการจับตัวปฐมกาลให้ได้

คือเธอ Remember You

          คดีการตายของหญิงสาวทั้งสองรายต่างมีจุดเชื่อมโยงกัน จนคล้ายกับว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง อัยญ์และทีมเข้ามารับผิดชอบในคดีนี้ โดยมีธันวาเข้ามาเป็นที่ปรึกษา แต่อัยญ์กลับไม่ไว้ใจธันวาเพราะพฤติกรรมของเขาน่าสงสัย ความฉลาดของธันวากลับกลายเป็นความน่ากลัว ราวกับว่าธันวาเองที่คุมเกมและสร้างเรื่องทั้งหมด เพราะอัยญ์จับได้ว่าธันวาอยู่ในเหตุการณ์ที่เหยื่อรายล่าสุดกำลังจะถูกฆาตกรรม แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นธันวาที่คลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องนี้ได้ โดยมี หมอก้อง คอยช่วยเหลือสืบจากศพให้ธันวาและอัยญ์ในทุก ๆ คดี

          เเม้จะไม่ได้ตัวคนที่บงการเบื้องหลัง แต่ก็จับฆาตกรที่สร้างเรื่องได้แทบทุกราย และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนที่อัยญ์เคยมองธันวาในด้านลบกลับมาเป็นด้านบวกขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ธันวาเองที่ดูจะรำคาญพฤติกรรมตามตื้อของอัยญ์ แต่ยิ่งนานวันจากรำคาญก็กลายเป็นความรักในใจของธันวา

          การสืบหาคนร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งดูเหมือนอาจจะเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของอัยญ์และธันวา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ทนายเพทาย ทนายที่ว่าความให้กับคดีดัง ๆ เฉพาะคดีของคนร่ำรวย และมันก็บังเอิญที่เขามาว่าความให้ฆาตกรอีกด้วย ที่สำคัญเพทายพยายามเล่นเกมกับธันวา ซึ่งไม่ต่างกับการเล่นเกมของมีนาที่เล่นกับธันวาในตอนเด็ก

         สุดท้าย ใครกันแน่...คือฆาตกรที่ทุกคนตามหา..?  เริ่มเปิดแฟ้มคดีค้นหาความจริงในซีรีส์ คือเธอ Remember You ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239) และ TrueID และชมออนไลน์ได้ที่ TrueID+ และ Netflix เวลา 21.30 น. ซีรีส์ คือเธอ Remember You เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

 • กำกับการแสดงโดย : ศิวโรจณ์ คงสกุล
 • ผลิตโดย : บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน คือเธอ Remember You

 • เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข  รับบท  ธันวา
 • เต ตะวัน วิหครัตน์  รับบท  เพทาย
 • เบลล์ เขมิศรา พลเดช  รับบท  อัยญ์
 • อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล  รับบท  ก้องเกียรติ
 • รอน ภัทรภณ โตอุ่น  รับบท  ปฐมกาล
 • นัททิว ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม  รับบท  ธนัช
 • ภัทร ฉัตรบริรักษ์  รับบท  นาคร
 • เบสท์ วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล  รับบท  อนันต์
 • ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร  รับบท  แฟ้บ
 • ปุ๊ มนตรี เจนอักษร  รับบท  อิสระ
 • แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล  รับบท  สุวัฒน์
 • นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน  รับบท  วิลาวัลย์

ขอบคุณข้อมูลจาก
บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ คือเธอ Remember You อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:24:13 32,115 อ่าน
TOP