x close

ดราม่าจะอ้วกซีรีส์ เลือดข้นคนจาง ดีสุดของไทยได้เท่านี้ เทียบไม่ได้กับ ตปท. ทัวร์ลงยับ


           ดราม่าแรง ทัวร์ลงยับ สาวรีวิวเลือดข้นคนจาง ให้ 3/10 บทเดาง่าย รู้เลยใครคึอคนร้ายในเรื่อง หลายส่วนไม่สมเหตุสมผล ด้านทัวร์ลงขนานหนัก บางคนสมัครมาเพื่อคอมเมนต์ อย่าเอาตัวเองครอบทุกจักรวาล ไม่ชอบก็ปิดทีวี ไม่ใช่ดูจนจบ

เลือดข้นคนจาง

           กลายเป็นดราม่าร้อนแรงของวันอาทิตย์นี้เลยก็ว่าได้ เมื่อซีรีส์ เลือดข้นคนจาง ที่มีฉายให้ดูทาง Netflix มีสาวคนหนึ่งมารีวิวซีรีส์เรื่องนี้โดยให้คะแนนแค่ 3/10 แต่นั่นไม่เท่าไร เมื่อทุกคำที่เธอเขียนนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ ไม่ใช่หลักการ และ "จะอ้วก" กับซีรีส์ จนงานนี้ทัวร์ลงยับ

           ทั้งนี้ ตัวเธอได้เข้าไปรีวิวซีรีส์ เลือดข้นคนจาง และแสดงออกอย่างชัดเจนว่าผิดหวังกับซีรีส์ไทย เธอดูซีรีส์เกาหลีได้บ้าง แต่ยังรู้สึกว่าไม่ดีเท่ากับยุโรปหรืออเมริกัน พร้อมกับออกตัวชัดว่า เธอคือคอหนังฝรั่ง ซีรีส์ที่ชอบเช่น Money Heist, Prison Break, Ozark, Breaking Bad, Dark แต่พยายามเปิดใจรับซีรีส์อื่น ๆ ดู

เลือดข้นคนจาง

           ด้านตัวเองเลือกซีรีส์ เลือดข้นคนจาง มาดู เพราะเห็นรีวิวว่าดีมาก GDH ทำออกมาจนเป็นกระแสดัง และคิดว่าเป็นซีรีส์ที่ซีเรียสที่สุดของไทย แต่กลายเป็นว่า เธอสามารถเดาได้ทันทีว่าใครฆ่าประเสริฐตั้งแต่ EP2 วิธีเดาง่าย ๆ คือ  ดูคนที่เงียบ ๆ ดูน่าสงสัยน้อยที่สุด และมีการใบ้ ๆ เกริ่น ๆ เกี่ยวกับประวัติเมียเก่าที่ตายแปลก ๆ และสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกว่า "จะอ้วกจนต้องโพสต์" คือตอน EP ท้ายที่ ต่อ ธนภพ อัดคลิปคนกำลังจะยิงกัน ยืนชัด ๆ แบบเปิดเผยจนดูบ้ง แล้วคนที่จะยิงกันก็คือยิงเลย ไม่สนใจหน่อยเหรอว่ามีคนถ่ายคลิปเอาไว้ อีกทั้งปืนในหนังไทยก็ไม่น่ากลัว ปัญหาคือคนเขียนบท ไม่ใช่เพราะงบไม่เยอะแบบเกาหลี

           นอกจากนี้ เธอยังพาดพิงไปถึงละครอื่นเช่น บุพเพสันนิวาส ที่บอกว่าตอนนั้นดูเพราะมีมในอินเทอร์เน็ตดัง แต่เรื่องค่อนข้างเนิบและไม่มีอะไร นางเอกก็ดูติงต๊องไม่สมจริง เลยเลิกดู แต่มี แม่นาค, Friendzone ที่พอดูได้ แต่ไม่มีอันไหนเลยที่เธอคิดว่าทำดีมาก คุณภาพดีมาก แบบที่ทุกคนอวย GDH

           งานนี้คนก็แชร์กระทู้ของเธอออกไปมหาศาล บางคนถึงกับสมัครเข้ากรุ๊ปเพื่อมาคอมเมนต์ โดยบอกว่า เข้ามาอ่านนึกว่าจะเจอคำวิจารณ์ที่สร้างสรรค์ แต่กลายเป็นคำโอ้อวดว่าฉันคือคอซีรีส์อินเตอร์ การกระทำของเธอนั้นไม่เรียกว่าเปิดใจรับซีรีส์ไทย แต่คือการด้อยค่าซีรีส์ จริงอยู่ที่ซีรีส์ไทยบทหลวม เข้มข้นไม่ถึงระดับซีรีส์ต่างชาติ แต่ก็ต้องดูกลุ่มคนดูด้วย ซึ่งกลุ่มคนดูก็คือคนไทย ที่ชอบละครย่อยง่าย ไม่ซับซ้อน เลยกลายเป็นมีละครแนวผัวเมียตบตี พ่อแง่แม่งอนออกมากันเกลื่อน แต่เลือดข้นคนจางก็พยายามทำซีรีส์ที่ซับซ้อนให้ย่อยง่าย ถูกใจคนไทย ลองให้ทีมฝรั่งมาทำก็ได้ อาจจะทำออกมาแล้วดีเยี่ยม แต่ขายไม่ได้

           นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาบอกว่า ซีรีส์หลายอย่างก็ไม่เป็นเหตุเป็นผลเหมือนกัน มีอยู่ในทุกวงการ คนเสพงาน GDH อาจจะรู้อยู่แล้วว่าใครฆ่าประเสริฐ เดาทางเรื่องออก แต่พร้อมที่จะดูต่อเพื่อความบันเทิง ซีรีส์เกาหลีหรืออเมริกันบางเรื่องที่เธอดูมา บางคนก็ปิดไปกลางทาง บางคนก็ไม่ชอบ เช่น Money Heist เอาชื่อเมืองมาตั้งเป็นชื่อคน ดูแล้วไม่ชอบเฉย ๆ นี่แหละ แต่ไม่ชอบก็แค่ปิดทีวี ไม่ใช่ทนดูจนจบแล้วบอกว่าจะอ้วก

           สุดท้าย เธอก็ได้เข้ามาเสริมว่า สิ่งที่เธอต้องการย้ำคือ นี่ไม่ใช่งานคุณภาพอย่างที่ทุกคนพูดกัน แต่หลายคนแค่หมั่นไส้เธอเพราะคำว่า "จะอ้วก" ที่เธอใช้ ซึ่งเธอก็ขอโทษด้วย เธอเห็นซีนไคลแม็กซ์ของเรื่องแล้วรู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผล เธอเลยต้องขอโทษล่วงหน้าเพราะดูแล้วมันปลอมมาก และเราจะเรียกว่าซีรีส์นี้คือซีรีส์ที่มีคุณภาพได้อย่างไร หากมีซีนบ้ง ๆ แบบนี้อยู่ในเรื่อง ส่วนที่ยอมดูจนจบนั้น เพราะอยากรู้ว่ามันจะดีขึ้นไหม

เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าจะอ้วกซีรีส์ เลือดข้นคนจาง ดีสุดของไทยได้เท่านี้ เทียบไม่ได้กับ ตปท. ทัวร์ลงยับ อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2564 เวลา 15:40:58 24,573 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP