x close

ประวัติ อันฮโยซอบ พระเอกหนุ่มหน้าใส สูงยาวเข่าดี ยิ้มทีทำเอาใจสาว ๆ ละลาย

          อันฮโยซอบ พระเอกเกาหลีหนุ่มหน้าใส สูงยาวเข่าดี ลุคนายแบบสุด ๆ แถมฝีไม้ลายมือทางการแสดงก็ดี ขึ้นแท่นเป็นพระเอกในดวงใจของสาว ๆ หลายคนแล้ว
อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก Instagram imhyoseop

          ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุค เหมือนได้หลุดเข้าไปในยุคสมัยอาณาจักรโบราณของประเทศเกาหลีใต้ ต้องถูกใจเรื่อง Lovers of the Red Sky แน่ ๆ เพราะละครเรื่องนี้จะพาทุกคนย้อนอดีตกลับไปในสมัยโชซอน ไปดูความรักของหนุ่มหล่อ อันฮโยซอบ และสาวสวย คิมยูจอง ที่บอกเลยว่าทั้งสนุกและฟิน จิกหมอนขาดแน่ ๆ แต่ก่อนจะไปหวีดร้องกับความฟิน เราไปทำความรู้จักกับพระเอก อันฮโยซอบ คนนี้กันก่อนดีกว่าว่าเป็นใคร มาจากไหน และเคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง
อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก Instagram imhyoseop

ประวัติอันฮโยซอบ

          อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop หรือ 안효섭) มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Paul Ahn นักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1995 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเขาอายุได้ 7 ขวบ ทั้งครอบครัวก็ย้ายไปอยู่ที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา และเขาได้ย้ายกลับมาที่เกาหลีใต้อีกครั้งเมื่ออายุได้ 17 ปี เพื่อเข้าเรียนและจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกุกมิน (Kookmin University) ในคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ (Department of International Business)

          หลังจากย้ายกลับมาที่เกาหลีใต้ อันฮโยซอบได้รับการจับตามองจากค่ายยักษ์ใหญ่ JYP Entertainment และได้รับคัดเลือกให้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัด เขาได้รับโอกาสในการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ K-Pop ชื่อ GOT7 แต่เขาก็ปฏิเสธข้อเสนอเพื่อหันไปทำอย่างอื่นแทน

          เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2015 อันฮโยซอบเปิดตัวเป็นครั้งแรกกับ Starhaus Entertainment ภายใต้ชื่อโปรเจกต์ One O One และออกซิงเกิลเดบิวต์ชื่อ Love You ร่วมกับ ควักชียัง (Kwak Si Yang), ซองวอนซอก (Song Won Suk) และ ควอนโดคยุน (Kwon Do Kyun) ต่อมาโปรเจกต์นี้ก็ถูกยุบไปในปี 2019 จากนั้นเขาก็เริ่มเดบิวต์ในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2015 กับละครเรื่อง Splash Splash Love ทางช่อง MBC จนกลายเป็นสมาชิกในรายการวาไรตี้เพลง Always Cantare และในปี 2016 เขาก็เริ่มมีผลงานการแสดงในบทนักแสดงสมทบมาเรื่อย ๆ จากเรื่อง One More Happy Ending, Happy Home และ Entertainer

          ความนิยมของอันฮโยซอบเพิ่มขึ้นหลังจากรับบทนำเป็นครั้งแรกใน Queen of the Ring และ My Father is Strange ในปี 2017 จนได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actor Award) ในงาน 2018 SBS Drama Awards และมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง เช่น Abyss (2019), Dr. Romantic (2020) รวมถึงการไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ต่าง ๆ เช่น Running Man, Celebrity Bromance, Omniscient Interfering View และ Amazing Saturday

อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu

อันฮโยซอบ ซีรีส์ Lovers of the Red Sky

          สำหรับผลงานชิ้นล่าสุดของหนุ่ม อันฮโยซอบ พระเอกสุดหล่อ หุ่นนายแบบคนนี้ เป็นละครโทรทัศน์ชื่อ Lovers of the Red Sky สร้างจากนิยายขายดีของนักเขียนชื่อดัง จองอึนกวอล และเป็นผลงานกำกับของ จางแทยู บอกเล่าเรื่องราวความรักสุดแสนจะแฟนตาซีที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ระหว่าง ฮารัม (รับบทโดย อันฮโยซอบ) โหราจารย์หนุ่มที่บกพร่องด้านการมองเห็น แต่สามารถอ่านคำทำนายจากดวงดาวได้ และ ฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) จิตรกรหญิงคนแรกในยุคนั้น ผู้ซึ่งเกิดมาตาบอดแต่สามารถกลับมามองเห็นได้อย่างปาฏิหาริย์ แม้ทั้งคู่จะมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน แต่ก็ถูกดึงให้เข้าไปในความวุ่นวายของการแย่งชิงอำนาจและบัลลังก์ในราชสำนักของเจ้าชายรัชทายาททั้ง 2 พระองค์ ใครที่อยากฟินกับเรื่องราวความรักและอยากลุ้นไปกับเนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีในยุคโชซอน อาณาจักรโบราณของเกาหลีใต้ ก็สามารถติดตามได้ที่แอปพลิเคชัน Viu เลยค่ะ

ผลงานอันฮโยซอบ

อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Splash Splash Love (2015) รับบท Park Yeon / Che A-jik
 • One More Happy Ending (2016) รับบท Ahn Jung Woo
 • Happy Home (2016) รับบท Choi Chul Soo
 • Entertainer (2016) รับบท Kim Jin Woo
 • My Father is Strange (2017) รับบท Park Cheol Soo
 • Queen of the Ring (2017) รับบท Park Se Gun
 • Still 17 หรือ Thirty But Seventeen (2018) รับบท Yoo Chan
 • Top Management (2018) รับบท Hyun Soo Yong
 • Abyss (2019) รับบท Cha Min
 • Romantic Doctor, Teacher Kim After 3 Years (2019)
 • Dr. Romantic 2 (2020) รับบท Seo Woo Jin
 • Lovers of the Red Sky (2021) รับบท Ha Ram
อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก Instagram imhyoseop

อันฮโยซอบ กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Rookie Award จากเรื่อง My Father is Strange ในงาน Asia Artist Awards (2017)
 • รางวัล Best New Actor จากเรื่อง Still 17 ในงาน 2018 SBS Drama Awards (2018)
 • รางวัล Best New Actor – Television จากเรื่อง Dr. Romantic 2 ในงาน 56th BaekSang Arts Awards (2020)
 • รางวัล Excellence Award, Actor in a Miniseries Action Drama จากเรื่อง Dr. Romantic 2 ในงาน 2020 SBS Drama Awards (2020)
อันฮโยซอบ ahn hyo seop

ภาพจาก Instagram imhyoseop

          แอบกระซิบบอกให้แฟน ๆ ของหนุ่ม อันฮโยซอบ คนนี้ดีใจนิดหนึ่งว่า เขาได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะแสดงในซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องใหม่ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อ A Business Proposal ประกบคู่กับ คิมเซจอง (Kim Sejeong) ซึ่งคาดว่าจะออกอากาศในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 แน่นอนว่าถ้ามีข่าวคราวคืบหน้าอย่างไร เราจะรีบมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ทราบทันทีเลยค่ะ ในระหว่างนี้ถ้าใครอยากติดตามผลงานและเรื่องราวชีวิตประจำวันของหนุ่ม อันฮโยซอบ คนนี้ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Instagram imhyoseop เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
Mydramalist, Asianwiki, Instagram imhyoseop และ Viu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ อันฮโยซอบ พระเอกหนุ่มหน้าใส สูงยาวเข่าดี ยิ้มทีทำเอาใจสาว ๆ ละลาย อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 11:27:12 14,116 อ่าน
TOP