x close

ประวัติ จินยอง Got7 จากไอดอลบอยกรุ๊ปสุดเท่ สู่นักแสดงผู้ขโมยหัวใจสาว ๆ

          ทำความรู้จัก จินยอง Got7 นักร้องหนุ่มเสียงดีจากบอยกรุ๊ปชื่อดังของวงการ K-Pop ที่หันมาเอาดีทางการแสดงจนมีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์
จินยอง got7 park jin young

ภาพจาก Instagram jinyoung_0922jy

          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้รับกระแสตอบรับดีมาก กับเรื่อง Yumi's Cells ที่ขนนักแสดงฝีมือดีมาร่วมแสดงในเรื่องเต็มพิกัด และหนึ่งในบทบาทที่น่าจับตามองมากที่สุดก็คือ ยูบาบิ ที่รับบทโดย จินยอง Got7 หนุ่มหล่อผู้มาสร้างความปั่นป่วนให้กับเหล่าเซลล์ของยูมินั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ากระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า จะพาทุกคนไปรู้จักกับ จินยอง ชายหนุ่มผู้เดบิวต์มาเป็นนักร้องไอดอล แต่กลับฉายแววเปล่งประกายความเป็นนักแสดงมากฝีมือคนนี้กัน
จินยอง got7 park jin young

ภาพจาก Instagram jinyoung_0922jy

ประวัติจินยอง Got7

          จินยอง Got7 ชื่อจริงคือ ปาร์คจินยอง (Park Jin Young หรือ 박진영) และชื่อที่เคยใช้เป็นสเตจเนมคือ จูเนียร์ (Junior, Jr) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 1994 ที่เมืองชางวอน (Changwon) ประเทศเกาหลีใต้ และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมคยองกี (Gyeonggi High School) และเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโฮวอน (Howon University)

          จินยอง เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางบันเทิงจากการออดิชั่นกับค่าย JYP Entertainment ในปี 2009 และได้ผ่านเข้าเป็นเด็กฝึก ซึ่งเขาได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะทั้งการร้องเพลง เต้น และการแสดง ต่อมา เขาได้แคสต์เป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์เรื่อง Dream High 2 (2011) จากนั้นก็มีผลงานในฐานะนักร้องไอดอลบอยกรุ๊ปอย่างเต็มตัวกับวงดูโอ JJ Profect และเดบิวต์เป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ Got7 ซึ่งในระหว่างที่เป็นไอดอล K-Pop อยู่นั้น จินยองก็ได้รับบทบาทสมทบในละครเรื่อง When A Man's in Love (2013), My Love Eun Dong (2015) รวมถึงได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง A Stray Goat (2017) นอกจากนี้ยังเคยเป็นพิธีกรในรายการเพลงชื่อดังอย่าง M Countdown (2015-2016) และ Inkigayo (2017) ด้วย

          เดิมที จินยองใช้ชื่อในวงการว่า จูเนียร์ เนื่องจากชื่อจริงไปซ้ำกับซื่อของผู้ก่อตั้งบริษัทต้นสังกัด แต่ในปี 2016 เขาก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการออกมาว่าจะกลับไปใช้ชื่อ ปาร์คจินยอง ชื่อเดิมของเขา

          ต้นปี 2021 ที่ผ่านมา จินยองได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางค่าย JYP Entertainment และได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่อย่าง BH Entertainment ซึ่งจะสนับสนุนในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเขาทั้งในฐานะการเป็นนักแสดงและนักร้อง และหลังจากการเปิดตัวกับค่ายใหม่ จินยองก็ได้มีผลงานละครออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องที่ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ซีรีส์เป็นอย่างดี คือเรื่อง The Devil Judge ที่จินยองรับบทเป็น คิมกาอน ผู้พิพากษามือใหม่ ที่ประชันบทบาทคู่กับนักแสดงชื่อดังฝีมือเก๋า จีซอง (Ji Sung) และล่าสุด เขากลับมารับบทหนุ่มหล่อเท่ มีสไตล์ ที่พร้อมจะขโมยหัวใจสาว ๆ ในเรื่อง Yumi’s Cell ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดฮิตที่เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นอยู่ในตอนนี้

จินยอง got7 park jin young

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI

จินยอง Got7 ซีรีส์ Yumi’s Cell

          Yumi’s Cell เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังยอดฮิตของเกาหลีใต้ ที่มีผู้อ่านมากกว่า 3.2 พันล้านครั้ง เรื่องราวชีวิตของหญิงสาวที่ชื่อ ยูมิ (คิมโกอึน) พนักงานออฟฟิศธรรมดา ที่หวังว่าจะได้พบเจอกับความรัก จนได้พบกับ กูอุง (อันโบฮยอน) หนุ่มนักพัฒนาเกม ที่ก้าวเข้ามาในชีวิตก่อให้เกิดเรื่องราวความรัก และทำให้เซลล์ในตัวของยูมิเกิดความปั่นป่วนวุ่นวาย เพราะต้องการทำให้เธอสมหวังกับความรักและมีความสุขเสียที แต่กระนั้นความสัมพันธ์ระหว่างยูมิกับอุงก็ไม่ราบรื่นนัก แล้วยังมีหนุ่มหล่อแปลกหน้าคนใหม่ชื่อ ยูบาบิ (จินยอง Got7) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่เพิ่งย้ายมาใหม่ นิสัยสุภาพ อ่อนโยน แถมยังหล่อเหลา เป็นที่หมายปองของสาว ๆ และเขาเองก็กำลังมีปัญหากับแฟนอยู่เหมือนกัน เหตุการณ์ของยูมิและยูบาบิช่างคล้ายกันจนน่าตกใจ เหล่าเซลล์ตัวป่วนของยูมิก็ต้องหวั่นไหวไปกับการดูแลและความใส่ใจของเขาที่มีต่อยูมิอีก เรื่องราวความรักของทั้ง 3 คนจะวุ่นวายและปั่นป่วนขนาดไหน แฟน ๆ ซีรีส์สามารถติดตามได้ที่แอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ได้เลยค่ะ

ผลงานจินยอง Got7

จินยอง got7 park jin young

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Dream High 2 (2012) รับบท Jung Ui Bong
 • When A Man's in Love (2013) รับบท Ddeol Yi
 • Dream Knight (2015)
 • My Love Eun Dong (2015) รับบท Ji Eun Ho / Park Hyun Soo
 • The Legend of the Blue Sea (2016) รับบท Heo Joon Jae (ตอนเด็ก)
 • Magic School (2017) รับบท Lee Na Ra
 • He Is Psychometric (2019) รับบท Lee Ahn
 • Melting Me Softly (2019) รับบท Jang Woo Shin
 • When My Love Blooms (2020) รับบท Han Jae Hyun
 • The Devil Judge (2021) รับบท Kim Ga On
 • Yumi's Cells (2021) รับบท Yoo Ba Bi

ภาพยนตร์

 • A Stray Goat (2017) รับบท Cho Min Shik
จินยอง got7 park jin young

ภาพจาก Instagram jinyoung_0922jy

จินยอง Got7 กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Favourite Korean Drama Male Character จากเรื่อง He Is Psychometric ในงาน StarHub Night of Stars (2019)

          และจากกระแสการตอบรับที่ดีของซีรีส์ Yumi’s Cell นั้น ทำให้ผู้จัดตัดสินใจว่าจะทำภาค 2 ต่อ และแน่นอนว่า หนุ่มจินยองคนนี้ก็ตอบรับร่วมแสดงในภาคต่อไปเช่นเดียวกัน แฟน ๆ ก็เตรียมเฮได้เลยค่ะ ส่วนจะมีกำหนดออนแอร์เมื่อไหร่ ทางเราจะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีค่ะ

          จินยอง Got7 ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถด้านการเป็นศิลปินเพียงอย่างเดียว เพราะเรื่องการแสดง เขาก็เอาอยู่เหมือนกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะรับบทไหน ก็เรียกเสืยงฮือฮาและเป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยทีเดียว สาว ๆ คนไหนอยากติดตามเรื่องราวชีวิตและผลงานของ จินยอง Got7 สามารถเข้าไปฟอลโล่กันได้ที่ Instagram jinyoung_0922jy ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
Mydramalist.com, Asianwiki.com, Instagram jinyoung_0922jy, Viu และ iQiyi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จินยอง Got7 จากไอดอลบอยกรุ๊ปสุดเท่ สู่นักแสดงผู้ขโมยหัวใจสาว ๆ อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:16:36 52,225 อ่าน
TOP