x close

เรื่องย่อ Melancholia

          Melancholia เรื่องย่อซีรีส์ Viu และ iQiyi จียุนซู เคยเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ และมีลูกศิษย์เจ้าปัญหา แต่มีความเก่งทางคณิตศาสตร์อย่าง แบ็คซึงยู ข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา ทำให้ยุนซูถูกไล่ออกจากโรงเรียน 4 ปีต่อมา ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง และร่วมมือกันเพื่อเปิดโปงการคอร์รัปชันในโรงเรียน ติดตามชมได้ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์
Melancholia

Melancholia ซีรีส์ Viu และ iQiyi

เรื่องย่อ Melancholia

          เรื่องราวความรักต้องห้ามแต่สวยงามระหว่างครูคณิตศาสตร์แสนสวย จียุนซู (อิมซูจอง) เธอเป็นครูสอนคณิตมากความสามารถที่เคยส่งนักเรียนหลายคนเข้าไปแข่งคณิตศาสตร์โอลิมปิก และได้รางวัลมาแล้ว เธอเป็นครูสาวที่ไม่ได้มองคณิตศาสตร์ว่าเป็นเพียงเรื่องของตัวเลข แต่เป็นโอกาสที่จะพาให้มนุษย์เข้าไปสู่โลกใหม่ที่กว้างใหญ่ไม่รู้จบ กับอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ แบ็คซึงยู (อีโดฮยอน) เด็กชายที่ชอบคณิตศาสตร์ เขาเป็นเด็กอัจฉริยะที่กระหายใคร่รู้เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ แต่กลับไม่อยากเปิดเผยตัวเองออกมา

          โดยเหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือโรงเรียนมัธยมปลายอาซอง โรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านคังนัม และยังมีการทุจริตในโรงเรียนอย่างไม่ว่างเว้นเลย ภาพลักษณ์บอบบางของจียุนซูทำให้ผู้คนคิดว่าเธออ่อนโยนและใจดีตอนเจอครั้งแรก แต่ในความเป็นจริง เธอหัวแข็งและดื้อรั้น เมื่อเธอตั้งใจจะทำอะไรแล้วจะมุ่งไปข้างหน้าเท่านั้น

          จียุนซูหลงใหลในคณิตศาสตร์ถึงขั้นยอมอดหลับอดนอนและอดอาหารเมื่อเจอโจทย์ยาก ๆ เธอสนับสนุนให้นักเรียนแก้โจทย์เลขในแบบของตัวเอง

Melancholia

          แบ็คซึงยูเป็นเด็กเงียบ ๆ เขาไม่สนอะไรเลยและเป็นที่โหล่ในโรงเรียน ทุกคนมองว่าเขาเป็นเด็กมีปัญหา ทว่าความจริงแล้ว เขาเคยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกคณิตศาสตร์หลายครั้งสมัยยังเด็ก และเคยได้รับข้อเสนอให้เข้าเรียนที่เอ็มไอทีตอน 10 ขวบ แต่เขากลับถอนตัวและหายสาบสูญโดยไม่คาดคิดตอนอายุ 12 ปี คนจึงเรียกเขาว่า "อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่หายตัวไป" และเขาก็มีอดีตที่น่าตกใจ

          แต่แล้วด้วยความห่วงใยและคำแนะนำของครูจียุนซู ทำให้เด็กนักเรียนเจ้าปัญหาอย่างแบ็คซึงยูได้เกรดดีขึ้น และกลายเป็นนักเรียนระดับต้น ๆ ในชั้น แต่ครูจียุนซูไม่เคยนึกเลยว่าความห่วงใยของเธอจะทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาวระหว่างครูและนักเรียนขึ้นในหมู่นักเรียนคนอื่นและผู้ปกครอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ใน Melancholia ที่ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 05.40 น. ทาง Viu และเวลา 11.00 น. ทาง iQiyi

  • เขียนบทโดย : คิมจีอุน (จากเรื่อง Hyde, Jekyll, Me)
  • กำกับการแสดงโดย : คิมซังฮยอบ (จากเรื่อง True Beauty)

รายชื่อนักแสดงนำใน Melancholia

  • อิมซูจอง  รับบท  จียุนซู
  • อีโดฮยอน  รับบท  แบ็คซึงยู

ขอบคุณข้อมูลจาก
Viu และ iQiyi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Melancholia อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:07:40 4,474 อ่าน
TOP