x close

ช่องเวิร์คพอยท์ เปิดโผละครใหม่สุดปัง ดึงดาราร่วมงานคับคั่ง

          นับเป็นครั้งสำคัญของช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ไม่ได้มีดีแค่คอนเทนต์รายการวาไรตี้เท่านั้น ล่าสุด ขอดึงกลุ่มผู้ชมช่วงค่ำด้วยละครสุดปัง ตอบรับความต้องการของตลาด พร้อมเสิร์ฟให้ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้
โจ้ วิรัตน์ เฮงคงดี

          เรียกได้ว่าเป็นกระแสอยู่ไม่น้อย สำหรับการลงทุนครั้งสำคัญของช่องเวิร์คพอยท์ ภายใต้การดูแลของ โจ้ วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ ที่ได้รับหน้าที่มาดูละครของช่องเวิร์คพอยท์แบบเต็มตัว โดยได้กล่าวว่า "สำหรับละครเวิร์คพอยท์ที่จะเกิดขึ้นเต็มรูปแบบในปี 2565 นั้น เรายังคงยึดทิศทางของช่องเป็นหลักในการทำงาน และตอบโจทย์ผู้ชมคอละคร คือดูแล้วมีความสุข ผ่อนคลาย กลับบ้านมาเหนื่อย ๆ เปิดดูช่องเวิร์คพอยท์ คุณก็จะไม่เครียด ดูแล้วรู้สึกสบายใจและยิ้มได้ ที่สำคัญคือ ต้องดูง่าย งานต้องมีคุณภาพ มีบทที่แข็งแรง มีโปรดักชั่น การตัดต่อที่ทำอย่างตั้งใจ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการทำละครคือ คุณพ่อคุณแม่จะต้องไม่รู้สึกกังวล เวลาที่จะให้ลูก ๆ นั่งดูละครเรื่องนั้น ๆ เลย เพราะละครเวิร์คพอยท์คือความบันเทิง ดูได้พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวครับ"

          จากทิศทางของช่องเวิร์คพอยท์จึงเกิดละครใหม่ออกมาให้ได้ชมกันถึง 3 เรื่อง 3 แบบ ที่บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้นมีเอกลักษณ์และสนุกสนานน่าติดตามอย่างแน่นอน

บัลลังก์ลูกทุ่ง

บัลลังก์ลูกทุ่ง

          เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยละครฟอร์มใหญ่ของ 2 นักร้องตัวแม่จากวงการเพลงลูกทุ่งที่ไม่เคยเห็นจากละครเรื่องไหนมาก่อน บัลลังก์ลูกทุ่ง นับเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการเพลงไทย มาประชันกันระหว่าง ใบเตย อาร์สยาม และ เปาวลี พรพิมล ที่มาในบทบาทของ 2 พี่น้อง แก้วตา และ ขวัญใจ ที่เกิดมาท่ามกลางวงดนตรีลูกทุ่งและใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง จึงเกิดการแข่งขันเพื่อต้องการเป็นเบอร์ 1 เกิดเป็นเรื่องราวที่ทำให้ถึงจุดแตกหักกันระหว่างพี่และน้อง จนเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ทั้งเรื่องชีวิต ความสำเร็จ และความรัก โดยได้ 2 หนุ่ม ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย

นางนาค สะใภ้พระโขนง

นางนาคสะใภ้พระโขนง

          สำหรับละครเรื่องที่ 2 ของช่องเวิร์คพอยท์ก็ไม่ธรรมดา กับการนำเสนอตำนานและเรื่องราวที่หลายคนต่างรู้จักเป็นอย่างดีของแม่นาคพระโขนง ถูกนำมาเล่าใหม่ในอีกแง่มุมหนึ่ง ภายใต้ชื่อ นางนาค สะใภ้พระโขนง นับว่าเป็นละครเรื่องแรกของนางเอกใหม่ มายด์ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ หรือที่ใคร ๆ รู้จักกันในมาดนักร้อง มายด์ จากวง 4EVE รับบทเป็น นางนาค แสดงคู่กับนักแสดงหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี กับบทของ พี่มาก ความสำคัญของละครเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของนางนาคและพี่มากเท่านั้น แต่กลับนำเสนอในอีกมุมหนึ่งของตำนานที่ไม่เคยถูกเล่าจากที่ใด กับเรื่องราวระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ ที่ได้ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ มารับบทเป็น แม่เหมือน แม่ของพี่มาก ผู้เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดจุดเริ่มต้นของตำนานนางนาคพระโขนงในแบบที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน

ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ

ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ

          และละครเรื่องที่ 3 ของช่องเวิร์คพอยท์ ปี 2565 ที่จะมาเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชม และเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบคาแรกเตอร์ครูเพ็ญศรี จากซิตคอมเรื่องดัง ถูกนำมาผลิตต่อยอดและสร้างให้เป็นละครแนวคอมเมดี้ เรื่อง ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ นำแสดงโดย ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม ผอ. ประจำโรงเรียน ที่รักโรงเรียนและทําทุกทางเพื่อให้โรงเรียนอยู่รอด จึงต้องหาครูคนใหม่เข้ามาช่วย นั่นคือ แพท ณปภา ตันตระกูล ครูเลดี้ ครูสอนภาษาอังกฤษ ที่ทั้งสวยเปรี้ยวซ่าจนทุกคนในโรงเรียนหลงรัก แต่หารู้ไม่ว่ากำลังได้นำปอบเข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้เสียแล้ว...

          และนี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของละครเวิร์คพอยท์ที่จะนำออกมาสู่สายตาคุณผู้ชม เร็ว ๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก
เวิร์คพอยท์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ช่องเวิร์คพอยท์ เปิดโผละครใหม่สุดปัง ดึงดาราร่วมงานคับคั่ง อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 17:48:45 7,496 อ่าน
TOP