x close

เรื่องย่อ It Happens on Valentine’s Day

          It Happens on Valentine’s Day เรื่องย่อละครช่อง One วันแห่งความรัก ที่ควรเป็นวันแห่งความสุข แต่ทำไมเมื่อพี่อ้อยพี่ฉอดจัดรายการในวัน Valentine เรื่องที่โทรเข้ามาปรึกษาจึงกลับกลายเป็นเรื่องเศร้า ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565
It Happens on Valentine’s Day

It Happens on Valentine’s Day ละครช่อง One

เรื่องย่อ It Happens on Valentine’s Day

          ผู้หญิง 2 คน โทรเข้ามาหาพี่อ้อย พี่ฉอด ในวัน Valentine เหมือนแพร (ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์) ทำงานอยู่ที่เดียวกัน แต่คนละแผนกกับ แทน (ไม้ วฤธ ศิริสันธนะ) คนรักที่คบกันมานาน และวางเป้าหมายว่าจะแต่งงานกันในปีหน้า ชีวิตรักอันปกติสุขของเหมือนแพรต้องเปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่งการอบรมสัมมนาของแผนกในต่างจังหวัด กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันเป็นความลับระหว่างเหมือนแพรกับ วิวัฒน์ (ดอม เหตระกูล) หัวหน้าทีมของเหมือนแพรเอง โดยที่วิวัฒน์นั้นมีภรรยาอยู่แล้ว คือ ยุวดี (ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์) ซึ่งก็ทำงานเป็นพยาบาลอยู่ในบริษัทด้วย ตลอดเวลาของการอบรมสัมมนา 3 วัน 2 คืน เป็นครั้งแรกที่เหมือนแพรได้สร้างโลกใบที่ 2 กับหัวหน้างานของตัวเอง จนเมื่อกลับมาใช้ชีวิตกับความสัมพันธ์ที่ต้องหลบซุกซ่อน ทั้งจากแทน คนรักของตัวเอง และยุวดี ภรรยาของวิวัฒน์ โดยทั้ง 4 คน ทำางานเวียนวนอยู่ในที่ทำงานเดียวกัน

          แต่เพราะความลับไม่มีในโลกทั้ง ยุวดีและแทนต่างก็เริ่มระแคะระคายสงสัยว่า เหมือนแพรกับวิวัฒน์มีความสัมพันธ์กัน ความจริงถูกเปิดเผยในวัน Valentine ซึ่งทุกคนเข้าใจว่าแทนกับยุวดีต่างต้องเข้าเวรในคืนนั้น เหมือนแพรกับวิวัฒน์จึงแอบนัดไปฉลองวันแห่งความรักในร้านอาหารหรูกัน 2 คน แต่ทั้งแทนและยุวดีกลับแอบตามไป ทำให้ทั้ง 4 คนต้องเผชิญหน้ากัน ความจริงถูกเปิดเผย ยุวดีโกรธอาละวาดหนัก ในขณะที่แทนก็เสียใจมาก เหมือนแพรแก้ปัญหาด้วยการวิ่งหนีออกมาจากการเผชิญหน้า ร้องไห้เสียใจ และตัดสินใจโทรมาหา พี่อ้อย พี่ฉอด ปรึกษาว่าจะหาทางออกอย่างไรให้กับความรักครั้งนี้ดี

          ในขณะที่ คิม (เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) สาวสวยที่โทรเข้ามาหาพี่อ้อย พี่ฉอดในวัน Valentine เช่นเดียวกัน ในขณะที่ Valentine ของเหมือนแพร ที่ตั้งใจอยากจะฉลองกันอย่างมีความสุขแค่ 2 คน แต่กลับมีคนมากเกินไปถึง 4 คน แต่ Valentine ของคิมกลับไม่มีใครเลย ทั้งที่คิมมีผู้ชายอยู่ในชีวิตถึง 3 คน คิมเริ่มต้นเรื่องราวด้วยการเล่าว่า มีผู้ชายถึง 3 คนเข้ามาให้เลือก คนแรกคือ เอก คนรักของคิมเอง ที่เจ้าชู้มาก นอกใจ และแอบไปมีผู้หญิงคนอื่นตลอดเวลา คิมจึงตัดสินใจไปเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับ ศิระ (แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ผู้ชายที่คิมรู้ดีว่ามีภรรยาแล้ว แต่คิมก็เผลอใจไปกับศิระ ในวันที่หัวใจอ่อนแอ สิ่งที่ศิระพยายามทำก็คือ ขอให้คิมเป็นภรรยาน้อยอย่างจริงจังของเขา และเขาก็จะเอ่ยปากขอสิ่งนี้กับผู้หญิงที่เป็นภรรยาตัวจริงของเขาอย่างเป็นทางการ คิมพยายามหาทางออกจนไปเจอแทน ผู้ชายที่คิมหลงรักตั้งแต่แรกที่เจอ คิมกระโดดเข้าไปในความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างรวดเร็ว หวังว่าจะได้หลุดพ้นจากปัญหารักครั้งก่อน แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลก คิมจึงโทรเข้ามาหาพี่อ้อย พี่ฉอด ในคืนวัน Valentine

          ทางออกของความรักของผู้หญิงสองคน เหมือนแพร และ คิม จะเป็นอย่างไร ? Valentine ปีต่อไป ผู้หญิงอย่าง เหมือนแพร และ คิม จะมีโอกาสได้ฉลองวันแห่งความรักกับผู้ชายดี ๆ สักคนที่เป็นของกันและกันจริง ๆ บ้างไหม ? คำตอบอยู่ใน Club Friday The Series - Love Seasons Celebration ตอน It Happens on Valentine’s Day ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง One 31 Club Friday The Series - Love Seasons Celebration ตอน It Happens on Valentine’s Day เริ่มจอนแรกวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565

  • กำกับการแสดงโดย : กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
  • ผลิตโดย : CHANGE2561
  • ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน It Happens on Valentine’s Day

  • ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์  รับบท  เหมือนแพร
  • ไม้ วฤธ ศิริสันธนะ  รับบท  แทน
  • เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์  รับบท  คิม
  • ดอม เหตระกูล  รับบท  วิวัฒน์
  • ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์  รับบท  ยุวดี
  • แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล  รับบท  ศิระ

ขอบคุณข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ It Happens on Valentine’s Day โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:34:48 5,107 อ่าน
TOP