x close

เรื่องย่อ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

          ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน เรื่องย่อซีรีส์ช่อง 7 ซีรีส์ที่สร้างจากนิยายจีนที่โด่งดังในปี 2552 จนได้รับการนำมาดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูนและแอนิเมชั่น ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.10 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565
ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ซีรีส์ช่อง 7

เรื่องย่อตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

          ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเซิ่งหุน ซึ่งเป็นหมูบ้านเล็ก ๆ บนภูเขากับ ถังเฮ่า พ่อของเขาที่มีอาชีพเป็นช่างตีเหล็ก แต่ติดสุราและขี้เมา ถังซานกำพร้าแม่มาตั้งแต่เด็ก เขามักจะถามเรื่องแม่ของเขากับพ่อเสมอ แต่ถังเฮ่ามักจะบ่ายเบี่ยงที่พูดถึงนาง เพราะถังซานมีความฉลาดเป็นกรด สุขุมและรอบคอบ จนได้ถูกปลุกวิญญาณยุทธ์และได้รู้ว่าตนเองนั้นมีวิญญาณยุทธ์คู่ ซึ่งมือขวาเป็นวิญญาณยุทธ์ "หญ้าเงินคราม" ส่วนมือซ้ายมีวิญญาณยุทธ์ "ค้อนเฮ่าเทียน" วิญญาณยุทธ์ทั้งสองเกื้อกูลกัน ถังเฮ่าจึงบอกกับถังซานว่า เขาจะต้องกลายเป็นวิญญาณจารย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโต้วหลัว โดยมีพลังและหัวใจที่ทรงพลัง

          ถังซานถูกส่งไปฝึกวิชาที่โรงเรียนนั่วติง โดยมี อวี้กัง เป็นอาจารย์ และเขายังได้สัญญาเป็นพี่น้องกับสาวน้อยกำพร้าแม่อย่างเสียวอู่ อีกด้วย อาจารย์พาทั้งคู่เข้าโรงเรียนเพื่อเพิ่มพลังวิญญาณ ที่นั่นเขาได้พบเพื่อนอีก 6 คน และรวมตัวกันเป็น "เจ็ดประหลาดแห่งสื่อไหลเค่อ" โดยมี ไต้มู่ไป๋ เป็นผู้นำกลุ่ม และคนอื่น ๆ ที่มีบุคลิกต่างกันไป

          เมื่อพวกเขาแข็งแกร่งขึ้น พวกเขาได้เข้าสู่โรงเรียนตระกูลราชาเทียนโต่ว แต่ว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกับบรรดาคุณหนูสูงศักดิ์ของโรงเรียนเข้า จึงต้องเข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจระหว่างองค์รัชทายาท ไม่นานถังซานได้รับรู้ถึงความคับแค้นใจระหว่างพ่อแม่ของเขาและวังหวู่ฮั่น แต่เขาไม่เคยเปลี่ยนปณิธานดั้งเดิมของเขา

          สำหรับคนที่ได้ชมซีรีส์ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน นอกจากจะได้ลุ้นไปกับปมปริศนา สืบหาผู้อยู่เบื้องหลังแผนการร้าย ตื่นเต้นไปกับฉากต่อสู้ และสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดอลังการ ยังจะได้รับพลังบวก และข้อคิดดี ๆ เป็นของแถมไปอีกด้วย ติดตามชมซีรีส์ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.10 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ซีรีส์ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565

  • กำกับการแสดงโดย : หยางเจิ้นหวี่

รายชื่อนักแสดงนำใน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

  • เซียวจ้าน
  • อู๋เซวียนอี๋
  • เกาไท่หยู่
  • เฉินอี้หรู
  • หลิวเหม่ยถง
  • หลิวรุ่นหนาน
  • ดิงเซี่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 7

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:23:20 9,101 อ่าน
TOP