x close

เปิดวาร์ป คิมเซจอง สาวน้อยมากความสามารถ กวาดหมดทั้งวงการเพลงและซีรีส์

          ประวัติ คิมเซจอง สาวน้อยที่สานฝันด้วยการเป็นนักร้อง จนได้เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป และผันตัวมาเป็นนักแสดงมากความสามารถ กับผลงานล่าสุดใน Netflix
คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก Instagram clean_0828

          เรียกได้ว่า กำลังสนุกและเรียกเรตติ้งได้มากเลยสำหรับ A Business Proposal ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมกุ๊กกิ๊ก ที่ได้คิมเซจอง มาเป็นนักแสดงนำระดับแม่เหล็กคอยดึงดูดความสนใจของเหล่าแฟน ๆ คอซีรีส์ให้นั่งดูอยู่หน้าจอแบบแน่นหนึบ บอกเลยว่า เลือกไม่ผิดจริง ๆ เพราะคิมเซจองคนนี้นับเป็นไอดอลและนักแสดงฝีมือดีที่มีของ ตกแฟนคลับได้ชะงัดนัก แถมมีความสามารถ ทำงานสายไหนก็ปัง ไม่ว่าจะเป็นนักร้องก็ดังเปรี้ยง มาแสดงละครซีรีส์ก็กวาดเรตติ้งถล่มทลายไปอีก ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลย ไปทำความรู้จักกับ คิมเซจอง สาวน้อยมากความสามารถ กวาดเรียบทั้งวงการเพลง K-Pop และวงการละครซีรีส์คนนี้กันเลยดีกว่า
คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก Instagram clean_0828

ประวัติคิมเซจอง

          คิมเซจอง (Kim Se-jeong หรือ 김세정) หรือที่รู้จักกันในชื่อ เซจอง (Sejeong) เป็นนักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลง และนักแสดงละครเวที เกิดวันที่ 28 สิงหาคม 1996 ที่จังหวัดชอลลาเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ และกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสตรีอันยาง (Hanyang Women’s University)

          เซจอง เริ่มเป็นที่รู้กันกันดีในวงการบันเทิงตั้งแต่การได้อันดับที่สองในรายการเซอร์ไววัล Produce 101 ของช่อง Mnet ทำให้เธอได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป I.O.I (ไอโอไอ) และได้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Gugudan และกลุ่มย่อย Gugudan SeMiNa ก่อนที่จะมีการยุบวงอย่างเป็นทางการไปในปี 2020 และในปัจจุบัน เซจองทำงานเป็นศิลปินเดี่ยวและนักแสดง ภายใต้สังกัดบริษัท Jellyfish Entertainment รวมถึงมีผลงานทางการแสดงที่เป็นที่รู้จักมากมายในละครโทรทัศน์ เช่น The Uncanny Counter (2021) และ A Business Proposal (2022)

          นอกจากทักษะทางการแสดง และการร้องเพลงของ เซจอง แล้ว เธอยังมีความสามารถหรือเซนส์ทางวาไรตี้ที่ดี จนได้ไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ชั้นนำต่าง ๆ เช่น Running Man, Law of the Jungle, Busted ! และ CLEAN_ing ด้วย

คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

คิมเซจอง ซีรีส์ A Business Proposal

          สำหรับผลงานชิ้นล่าสุดของสาว เซจอง กับซีรีส์เรื่อง A Business Proposal นัดบอดวุ่นลุ้นรักท่านประธาน ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเว็บชื่อดังเรื่อง The Office Blind Date (사내 맞선) ของ Hae Hwa ในเรื่องนี้ คิมเซจอง รับบทเป็น ชินฮารี (Shin Ha Ri) พนักงานบริษัทสาวธรรมดา ๆ ที่รับอาสาไปออกเดตแทนเพื่อน โดยมีความตั้งใจที่จะทำลายการเดตครั้งนี้รวมถึงครั้งต่อ ๆ ไปด้วย แต่ผิดคาดที่คู่เดตของเธอกลับเป็น คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ประธานบริษัทที่เธอกำลังทำงานอยู่ไปซะได้ เรื่องราวความรักของสาวที่รักเพื่อนจนยอมโกหกกับชายหนุ่มสุดเนี้ยบที่เกลียดการโกหกเข้าไส้ จะเป็นอย่างไร สามารถติดตามกันได้ที่ Netflix ทุกวันจันทร์-อังคาร

ผลงานคิมเซจอง

คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก Instagram clean_0828

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • The Sound of Your Heart (2016) รับบท แขกรับเชิญ
  • School 2017 (2017) รับบท Ra Eun Ho
  • I Wanna Hear Your Song (2019) รับบท Hong Yi Young
  • The Uncanny Counter (2020) รับบท Do Ha Na
  • The Uncanny Counter 2 (2022) รับบท Do Ha Na
  • A Business Proposal (2022) รับบท Shin Ha Ri
คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก Instagram clean_0828

คิมเซจอง กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Best Popular Actress จากเรื่อง School 2017 ในงาน 2017 (1st) The Seoul Awards (2017)
  • รางวัล School 2017 จากเรื่อง Best New Actress ในงาน 2017 KBS Drama Awards (2017)
  • รางวัล K-Drama Hanryu Star Award จากเรื่อง I Wanna Hear Your Song ในงาน 2019 KBS Drama Awards (2019)
คิมเซจอง kimsejung

ภาพจาก Instagram clean_0828

          มากความสามารถจริง ๆ สำหรับสาว คิมเซจอง เพราะไม่ว่าจะอยู่ในฐานะนักร้องหรือนักแสดงก็สร้างผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมอยู่เสมอ นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวที่มีความพยายามและทุ่มเทในการทำตามความฝันอย่างเต็มที่ จนทำให้เธอได้กลายเป็นดาวดวงหนึ่งที่ประดับในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่หลงรักและโดนเสน่ห์ของ คิมเซจอง ตกซะแล้ว สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่ Instagram : clean_0828 เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
asianwiki.com, kprofiles.com, mydramalist.com, Instagram : clean_0828 และ Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดวาร์ป คิมเซจอง สาวน้อยมากความสามารถ กวาดหมดทั้งวงการเพลงและซีรีส์ อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2565 เวลา 16:50:28 53,523 อ่าน
TOP