x close

เรื่องย่อละคร ซ่านเสน่หา

          ซ่านเสน่หา เรื่องย่อละครช่อง 3 เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของ ลลิตา ผู้หญิงที่เคยอยู่ในกรอบของคำว่าลูกที่ดี โดนสามีอย่าง คมชาญ ทำร้ายเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนเกินรับไหว ลลิตา ตัดสินใจเดินจากมาอย่างกล้าหาญพร้อมคำตราหน้าว่าหม้าย ท่ามกลางการดูถูกของ ก้องเกียรติ พ่อที่คิดว่าลูกสาวไม่มีวันเสนอหน้าขึ้นมาทำงานเทียบผู้ชาย หรือความตายจะเป็นสิ่งที่พ่อต้องการ จนกระทั่งได้พบกับ หมื่นไมล์ ผู้ชายที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก เป็นเพียงแสงสว่างหนึ่งเดียวที่ส่องมาถึงชีวิตของลลิตา ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565
ซ่านเสน่หา

ซ่านเสน่หา ละครช่อง 3

เรื่องย่อซ่านเสน่หา

          เมื่อชีวิตจริง ชีวิตคู่ไม่ได้จบด้วยความสุข เหมือนตอนจบในนิยาย ชีวิตจริงของ ลลิตา (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เธอแต่งงานมาได้เพียง 2 ปี หลังแต่งงานกับ คมชาญ (มาวิน ทวีผล) หนุ่มเชื้อสายจีนจากการจับคู่ของผู้ใหญ่ ชีวิตของลลิตาก็เต็มไปด้วยความทุกข์ นอกจากต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับความเจ้าชู้ของสามี ยังถูก กินเน้ย (ไปรมา รัชตะ) แม่สามีโขกสับราวกับทาส จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้น เมื่อคมชาญพาผู้หญิงมาอยู่ร่วมในบ้าน หนำซ้ำยังตบตีทำร้ายเธอ ลลิตาทนต่อไปไม่ไหวถีบสามีตกบันได ก่อนตัดสินใจทิ้งชีวิตเมียทาสเพื่อกลับไปตั้งหลักที่บ้านของตัวเอง

          แต่แทนที่ ก้องเกียรติ (มนตรี เจนอักษร) พ่อแท้ ๆ จะเห็นใจ กลับไล่ตะเพิดให้กลับไปขอโทษคมชาญ ท่ามกลางการคัดค้านของ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ กษม (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายและ ลภิศ (ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาว แต่ไม่มีใครต่อต้านอำนาจของพ่อซึ่งควบคุมชีวิตทุกคนในบ้านอย่างเบ็ดเสร็จได้ ในที่สุดลลิตายืนยันจะขอหย่า ก้องเกียรติประกาศตัดพ่อตัดลูกกับลลิตา

          ชีวิตของลลิตาต้องระหกระเหินไปตายเอาดาบหน้า เริ่มต้นใหม่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบ หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ชายที่เข้ามาช่วยเธอจากการคุกคามของสามี และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ แก้ว (ชนกสุดา รักษนาเวศ) เพื่อนใหม่ลูกสาวประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่ยื่นมือมาช่วยลลิตาในยามสิ้นหวัง

ซ่านเสน่หา

          หมื่นไมล์หนุ่มหล่อฐานะดี ที่มีปมในใจจากการถูกคนรัก รุตระวี (ชิดจันทร์ ห่ง) ทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้มองความรักเปลี่ยนไป แต่ลลิตาผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว กลับทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว ท่ามกลางความขัดแย้งในใจและความรู้สึกผิดชอบชั่วดี หมื่นไมล์ให้ความช่วยเหลือลลิตา ด้วยความปรารถนาดี ทว่าไม่เคยล้ำเส้น เพราะไม่ว่ายังไงเธอก็ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่มีสามี

          ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ของหมื่นไมล์กับลลิตายังอยู่ที่จุดเดิม รุตระวีคนรักเก่าของหมื่นไมล์ หวนกลับมาขอคืนดี และเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อดีตย้อนกลับเป็นปัญหาในชีวิตเขาอีกครั้ง ขณะที่ลลิตาตัดสินใจมูฟออนต่อด้วยการยื่นคำขาดขอหย่าขาดจากคมชาญ เพื่อจบสถานะเมียทาสอย่างสมบูรณ์ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคจากผู้หญิงเชย ๆ กลายเป็นสาวสวยมั่นใจในตัวเอง

          คมชาญนึกเสียดายเมียเก่า เลยร่วมมือกับรุตระวีเพื่อทวงคืนลลิตากับหมื่นไมล์กลับมา ทั้งคู่วางแผนแยกทั้งสองคนออกจากกัน แต่เหมือนยิ่งแยก ทั้งคู่ก็ยิ่งใกล้ชิดกัน ทั้งหมื่นไมล์กับลลิตายิ่งผูกพันกันมากขึ้น

ซ่านเสน่หา

          ทันทีที่รู้เรื่องของการหย่า หมื่นไมล์เดินหน้าจีบลลิตาอย่างเปิดเผย ด้วยการชวนเธอมางานวันเกิดที่บ้าน เพื่อพบกับ กวิน (รอง เค้ามูลคดี) และ มุกดา (ทาริกา ธิดาทิตย์) ปู่กับย่า และ การันต์ (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) อาของเขาและเป็นพ่อของแก้ว ลลิตายอมมาร่วมงานแต่ยังรักษาระยะห่างกับจากหมื่นไมล์

          ก้องเกียรติต้องการจับคู่ให้ลูกอีก 2 คน กษมกับลภิศ โดยไม่รู้เลยว่ากษมกับแก้วเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน ส่วนลภิศนอกจากไม่คิดทำตามคำสั่งพ่อ ยังวางแผนจะหนีไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหลุดพ้นจากการควบคุมของพ่อ ทำให้ทั้งบ้านร้อนเป็นไฟ ก้องเกียรติไล่ลภิศออกจากบ้าน ลัดดาต้องเลือกระหว่างสามีกับลูก สุดท้ายลัดดาฮึดสู้ตัดสินใจออกจากการควบคุมของก้องเกียรติ ไปอยู่กับลลิตากับลภิศ มีเพียงกษมลูกชายคนเดียวที่ไม่สามารถทิ้งให้พ่อโดดเดี่ยว แต่สุดท้ายด้วยทิฐิและความยึดมั่นถือมั่นของก้องเกียรติ ทำให้ครอบครัวเกิดความสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดและไม่อยากเรียกคืนกลับมาได้อีก

          ลลิตามาถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้ง การตัดสินใจที่เธอต้องเลือกเดิน ทำให้ความสัมพันธ์กับหมื่นไมล์ยิ่งถอยห่างไกลออกไป บทสรุปชีวิตของลลิตาที่เธอต้องพิสูจน์ และความรักจากใจจริงของผู้ชายที่เหมือนลมใต้ปีกอย่างหมื่นไมล์ สุดท้ายจะเป็นอย่างไร ? มาร่วมปลุกพลังหญิงแกร่งไปพร้อมกันในละคร ซ่านเสน่หา ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus ละคร ซ่านเสน่หา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565

 • บทประพันธ์โดย : มัญชุดา
 • บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
 • กำกับการแสดงโดย : ณัฏฐ์กรณ์ สุทธาวาส
 • ผลิตโดย : บริษัท เวลาดี 2020 จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ซ่านเสน่หา

 • เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์  รับบท  หมื่นไมล์
 • มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง  รับบท  ลลิตา
 • วิน มาวิน ทวีผล  รับบท  คมชาญ
 • พลอย ชิดจันทร์ ห่ง  รับบท  รุตระวี
 • เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล  รับบท  กษม
 • แก๊ป ชนกสุดา รักษนาเวศ  รับบท  แก้ว
 • ปุ๊ มนตรี เจนอักษร  รับบท  ก้องเกียรติ
 • ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม  รับบท  ลัดดา
 • รอง เค้ามูลคดี  รับบท  กวิน
 • ก้อย ฑาริกา ธิดาทิตย์  รับบท  มุกดา
 • เดือน ไปรมา รัชตะ  รับบท  กิมเน้ย
 • ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี  รับบท  การันต์
 • เรนเดียร์ ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์  รับบท  หลิว

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 3 และ บริษัท เวลาดี 2020 จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ซ่านเสน่หา อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2565 เวลา 00:35:34 49,820 อ่าน
TOP