x close

ประวัติ ซอลอินอา นักแสดงสาวออร่าดี มีเสน่ห์ ความสามารถรอบด้าน

          รู้จัก ซอลอินอา สาวน้อยตาโตสุดน่ารัก ที่รู้จักกันดีในฐานะ สนมเอกอึย จากซีรีส์ Mr. Queen ก่อนจะมาจับคู่ความฮากับ คิมเซจอง ในซีรีส์ A Business Proposal
ซอลอินอา seol in ah

ภาพจาก Instagram _seorina

          สดใสได้อีกกับ ซอลอินอา นักแสดงสาวสุดน่ารัก ที่ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะรับบทได้หลากหลาย เล่นสมบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทสมทบ บทคู่กัดกับนางเอก และล่าสุดกับบทคู่รองในซีรีส์เกาหลีเรื่อง A Business Proposal ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้คู่พระเอก-นางเอกเลย หน้าตาน่ารัก แถมความสามารถรอบด้านขนาดนี้ จะไม่ตกหลุมรักเธอได้อย่างไรกัน ว่าแล้ว เราไปทำความรู้จักกับ ซอลอินอา ทั้งประวัติและผลงานที่ผ่านมากันดีกว่าค่ะ
ซอลอินอา seol in ah

ภาพจาก Instagram _seorina

ประวัติซอลอินอา

          ซอลอินอา (Seol In Ah / Seol In A หรือ 설인아) ชื่อจริงคือ บังเยริม (Bang Ye-rin : 방예린) และใช้สเตจเนมว่า Seorina (อ่านว่า ซอริน่า) เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัดบริษัท Oui Entertainment เกิดวันที่ 3 มกราคม 1996 ในส่วนของการศึกษา เธอจบการศึกษาจากสถาบันศิลปะโซล (Seoul Institute of the Arts) สาขาการแสดง (Acting)

          ซอลอินอา เริ่มต้นบนเส้นทางบันเทิงด้วยบทบาทแขกรับเชิญเล็ก ๆ ในละครโทรทัศน์เรื่อง The Producers ในปี 2015 ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักจากบทบาทสนับสนุนในละครเรื่อง Strong Girl Bong Soon (2017) ทางช่อง JTBC และละครเรื่อง School 2017 (2017) ทางช่อง KBS2 นอกจากนี้เธอยังได้มีผลงานทางภาพยนตร์เว็บ (Movie Web) เรื่องแรกเรื่อง Closed Eyes ในปี 2017 รวมถึงยังเป็นพิธีกรรายการ Section TV ของ MBC ตั้งแต่ปี 2017-2019 ด้วย

          ในปี 2018 ซอลอินอา ได้แสดงนำในละครเรื่อง Sunny Again Tomorrow ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน 2018 KBS Drama Awards ต่อมาในปี 2019-2020 เธอก็ได้รับบทนำอีกครั้งในละครเรื่อง Beautiful Love, Wonderful Life และได้รับรางวัล Excellence Award for Actress in a Serial Drama ที่งาน KBS Drama Awards ประจำปี 2019 ด้วย

          นอกจากผลงานทางละครโทรทัศน์และภาพยนตร์แล้ว ซอลอินอา ยังเคยมีโอกาสได้เล่นมิวสิกวิดีโอมากมาย รวมถึงเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้แก่ Running Man, I Came Alone, It's Okay To Go A Little Crazy, Law of the Jungle in Mexico, Happy Together: Season 4, Dogs Are Incredible และ Law of the Jungle – Pent Island: Island of Desire เป็นต้น

          ในปี 2020 ซอลอินอา ได้ปรากฏตัวอีกครั้งกับละครเรื่อง Record of Youth ทางช่อง tvN ต่อมาในปีเดียวกัน เธอก็ได้บทบาทเป็น โจฮวาจิน หรือ สนมเอกอึย พระสนมเอกของพระราชาชอลจง คู่แข่งของพระมเหสีคิมโซยง ที่ดูเหมือนจะเป็นคนดี แต่ก็แอบทำให้คนดูยี้ไปกับความร้ายแบบน่าหมั่นไส้ของเธอ และล่าสุด กับบทบาททายาทตระกูลร่ำรวย ที่ทั้งสวยและจริงใจในซีรีส์เรื่อง A Business Proposal

ซอลอินอา seol in ah

ภาพจาก เฟซบุ๊ก sbsdrama.official

ซอลอินอา ซีรีส์ A Business Proposal

          สำหรับซีรีส์เรื่องล่าสุดของ ซอลอินอา กับ A Business Proposal นัดบอดวุ่นลุ้นรักท่านประธาน เรื่องราวความรักที่แสนจะวุ่นวายของประธานคังแทมู (อันฮโยซอบ) และพนักงานสาวชินฮารี (คิมเซจอง) โดยในเรื่องนี้ ซอลอินอา รับบทเป็น จินยองซอ ทายาทตระกูลแชโบลที่สวย รวย ซื่อตรงต่อหัวใจ และเกลียดการคลุมถุงชน ไม่ยอมไปงานดูตัวที่ทางญาติจัดให้ จนต้องให้เพื่อนสนิทอย่างชินฮารีไปดูตัวแทน แต่ไป ๆ มา ๆ จินยองซอดันไปสารภาพรักกับ ชาซองฮุน (คิมมินกยู) เลขาสุดหล่อของท่านประธานซะยังงั้น เรื่องราวของทั้ง 4 คนจะชุลมุนวุ่นรักขนาดไหน ตามไปฟินกันต่อได้ทาง Netflix ทุกวันจันทร์-อังคารได้เลยค่ะ

ผลงานซอลอินอา

ซอลอินอา seol in ah

ภาพจาก เฟซบุ๊ก sbsdrama.official

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • The Producers (2015) รับบท แขกรับเชิญ
 • The Flower in Prison (2016) รับบท Court Lady Han (ตอนวัยรุ่น)
 • Strong Woman Do Bong Soon (2017) รับบท Jo Hee Ji
 • School 2017 (2017) รับบท Hong Nam Joo
 • Sunny Again Tomorrow (2018) รับบท Kang Ha Nee
 • Special Labor Inspector Jo (2019) รับบท Go Mal Sook
 • Beautiful Love, Wonderful Life (2019) รับบท Kim Chung Ah
 • Record of Youth (2020) รับบท Jung Ji Ah
 • Mr. Queen (2020) รับบท Jo Hwa Jin
 • A Business Proposal (2022) รับบท Jin Young Seo
ซอลอินอา seol in ah

ภาพจาก Instagram _seorina

ภาพยนตร์

 • Closed Eyes (2017) รับบท Park Mi Rim
 • Emergency Declaration (2022) รับบท แขกรับเชิญ

          ไม่ว่าจะรับบทน่าหมั่นไส้ใน Mr.Queen หรือบทสาวสวยแสนสง่า แต่โก๊ะเกินเบอร์ ใน A Business Proposal ซอลอินอาก็ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี จนทำเอาคนดูชื่นชอบในผลงานการแสดงของเธอไปตาม ๆ กัน และแม้ภายนอกเธอจะดูเป็นผู้หญิงหน้าสวย ตัวเล็ก ๆ แต่จริง ๆ แล้ว เธอกลับมีบุคลิกที่คล้ายผู้ชาย นิสัยห้าว ๆ ชอบเล่นกีฬา ออกกำลังกาย และยังขึ้เล่นและพูดเก่งอีกด้วย น่ารักขนาดนี้ ใครที่ได้รู้จักและติดตามซอลอินอา เป็นต้องตกหลุมรักเธอจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน ติดตามไลฟ์สไตล์และความน่ารักของ ซอลอินอา ได้ที่ Instagram : _seorina

ขอบคุณข้อมูลจาก
asianwiki.com, mydramalist.com, kprofiles.com, Instagram : _seorina และ เฟซบุ๊ก sbsdrama.official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ ซอลอินอา นักแสดงสาวออร่าดี มีเสน่ห์ ความสามารถรอบด้าน โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2565 เวลา 16:45:03 23,374 อ่าน
TOP