x close

เรื่องย่อ คาธ The Eclipse

          คาธ The Eclipse เรื่องย่อละครช่อง Gmm25 โรงเรียนคือบ้านหลังที่ 2 ที่จะหล่อหลอมให้พวกเขาเติบโตต่อไปในสังคม แต่ถ้ากฎระเบียบในโรงเรียนกลายเป็นปัญหา นักเรียนเหล่านี้ไม่มีสิทธิ์ที่จะต่อสู้ เรียกร้องสิ่งที่พวกเขาโดนขโมยไปหรือ ? ในโรงเรียนเมื่อมีผู้คุมกฎ ก็ย่อมมีผู้ที่จ้องจะแหกกฎ ความต่างกันที่ดันทำให้เกิดความรักระหว่างคนสองคนขึ้น ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565
คาธ The Eclipse

คาธ The Eclipse ละครช่อง Gmm25

เรื่องย่อคาธ The Eclipse

          โรงเรียนศุภพโล โรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ และยังเป็นโรงเรียนที่มีกฎระเบียบเคร่งครัด แต่ก็มีเรื่องราวอาถรรพ์เกี่ยวกับคำสาปที่จะคอยลงโทษเด็กนักเรียนที่ทำตัวนอกคอก และอาถรรพ์นี้จะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นไปอีกเมื่อใกล้ถึงช่วงสุริยคราส

          เมื่อโรงเรียนมีกฎระเบียบ ก็ย่อมมีกลุ่มคนที่ไม่อยากปฏิบัติตามกฎ แก๊งโลกไม่ลืม นักเรียนที่รวมตัวกันเพราะมีอุดมการณ์เดียวกันคือ ไม่ต้องการปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนที่ล้าหลัง จึงออกมาประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิ์และความเป็นธรรม ทำให้ประธานสารวัตรนักเรียนดีเด่นที่เป๊ะทุกระเบียบนิ้วอย่าง อักก์ (เฟิร์ส คณพันธ์) และเพื่อนสนิทที่เป็นสารวัตรนักเรียนเหมือนกัน ครรลอง (นีโอ ตรัย) และ วสุวัฒน์ (เอเจ ชยพล) ต้องคอยห้ามปรามนักเรียนกลุ่มนี้อยู่ตลอด

          แต่ก็ดันมีเด็กใหม่ อายัน (ข้าวตัง ธนวัฒน์) เด็กหนุ่มท่าทางน่าสงสัย ชอบทำตัวแปลก ๆ เหมือนมีความลับอะไรบางอย่าง พยายามจะท้าทายกฎของโรงเรียนอยู่ตลอดเวลา ทำให้อักก์ต้องคอยจับตามองอายันไว้ ซึ่งสาเหตุที่อายันย้ายเข้ามาในโรงเรียนนี้ก็เพื่อตามหาความจริงว่าใครเป็นต้นเหตุให้ ฎีกา (รอน ภัทรภณ) น้าชายของเขาต้องฆ่าตัวตาย และหลักฐานเดียวที่มีก็คือสมุดบันทึกเล่มเก่า ที่บอกเขาว่าต้นเหตุคือคนที่อยู่ในโรงเรียนนี้

           อายันเมื่อรู้ตัวว่ากำลังโดนอักก์ตามดู ก็เกิดความรู้สึกท้าทายและอยากแกล้งอีกฝ่าย จนทำให้ทั้งสองคนกลายมาเป็นคู่กัดกันไปโดยปริยาย แต่เมื่อต้องใกล้ชิดกันและใช้เวลาด้วยกันบ่อย ๆ อักก์ก็เริ่มมีอาการเขินและใจเต้นแรงกับอายัน จนต้องปฏิเสธตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ว่าตนไม่ได้รู้สึกอะไรกับเด็กใหม่คนนี้ และเกิดอาการหึงอายันกับ ถั่วพู (หลุยส์ ธณวิน) เด็กหัวกะทิของโรงเรียนที่ดูเหมือนจะสนิทกับอายันเป็นพิเศษ

คาธ The Eclipse

คาธ The Eclipse

          แต่อาการใจเต้นนี้ก็มาพร้อมความสงสัย เมื่ออักก์สังเกตว่าอายันมีสมุดบันทึกเก่า ๆ เล่มหนึ่ง ที่ไม่ยอมให้ใครแตะต้อง อักก์จึงพยายามหาทางที่จะเอาหนังสือเล่มนั้นมา เผื่อจะรู้สาเหตุที่อายันย้ายมาโรงเรียนนี้ เพื่อไปรายงาน อาจารย์ชาดก (ใหญ่ วัชรเกียรติ) ที่ขอให้เขาตามดูพฤติกรรมของอายัน

          ถึงแม้อาจารย์ทุกคนในโรงเรียนนี้จะไม่พอใจกับพฤติกรรมของเด็กในโรงเรียนที่ออกนอกลู่นอกทาง แต่ก็ยังมี อาจารย์ศนิ (พลอยภัช ภัชธร) อาจารย์หัวสมัยใหม่ ที่คอยช่วยเหลือนักเรียนอยู่ห่าง ๆ เพราะตนเองไม่มีอำนาจในโรงเรียนมากพอ

          เมื่อเวลาผ่านไป นักเรียนในโรงเรียนเริ่มไม่เชื่อเรื่องราวอาถรรพ์ และพยายามตามหาว่าใครที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวบ้า ๆ เหล่านี้ เพื่อสร้างความหวาดกลัวทำให้นักเรียนไม่กล้าทำอะไรผิดจากกฎของโรงเรียน จนทำให้การต่อต้านเริ่มรุนแรงมากขึ้น ท้ายที่สุดแล้ว ความสัมพันธ์ของ อักก์ และ อายัน จะดำเนินไปอย่างไร ? และความจริงภายใต้เรื่องราวอาถรรพ์นี้คืออะไรกันแน่ ? มาร่วมตั้งคำถาม และตามหาความจริงไปพร้อมกันในซีรีส์ คาธ The Eclipse ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง Gmm25 และรับชมย้อนหลังได้ที่ Viu เวลา 22.30 น. ซีรีส์ คาธ The Eclipse เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

 • กำกับการแสดงโดย : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
 • ผลิตโดย : จีเอ็มเอ็ม ทีวี

รายชื่อนักแสดงนำใน คาธ The Eclipse

 • เฟิร์ส คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล  รับบท  อักก์
 • ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล  รับบท  อายัน
 • นีโอ ตรัย นิ่มทวัฒน์  รับบท  ครรลอง
 • หลุยส์ ธณวิน ธีรโพสุการ  รับบท  ถั่วพู
 • เอเจ ชยพล จุฑามาศ  รับบท  วสุวัฒน์
 • ภวิน ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์  รับบท  นโม
 • พลอยภัช ภัชธร ธนวัฒน์  รับบท  อาจารย์ศนิ
 • ใหญ่ วัชรเกียรติ บุญภักดี  รับบท  อาจารย์ชาดก
 • ทราย อินทิรา เจริญปุระ  รับบท  อาจารย์วารี
 • ภัค ชวิศพงศ์ พูสมจิตสกุล  รับบท  จำนรรจ์
 • ที วิศรุต สุวินิจจิต  รับบท  จำนงศ์
 • เพชร ณัฐนนท์ เพชรแก้ว  รับบท  จำเนียร
 • รอน ภัทรภณ โตอุ่น  รับบท  ฎีกา

ขอบคุณข้อมูลจาก GMM TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ คาธ The Eclipse โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 16:46:57 8,610 อ่าน
TOP