x close

เรื่องย่อ ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days

          ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days เรื่องย่อละครช่อง GMM25 ของทุกชิ้นมีเรื่องราว... ความสุข ความเศร้า ความฝัน ความทรงจำ และอีกมากมาย กำลังจะถูกเล่าผ่านของเก่า 6 ชิ้น ในร้าน Good Old Days ที่จะทำให้คุณรู้ว่า ของทุกชิ้นมีคุณค่าจากเรื่องราวของมัน ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565

ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days ละครช่อง GMM25

เรื่องย่อร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days

Bond and Relationship

          ของบางชิ้นคือความผูกพันที่เจ็บปวด เป็นเรื่องราวของ ภู (ลี ฐานัฐพ์) เจ้าของลูกบอลเก่า ๆ ลูกหนึ่งซึ่งเป็นที่ระลึกมาตั้งแต่สมัยที่ประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ในปี 2541 ในร้าน Good Old Days ชายหนุ่มผู้ซึ่งปิดใจตัวเองให้ไม่มีความสัมพันธ์กับใคร จนกระทั่งในวันเกิดของตัวเอง เขาได้พบกับ มิ้นต์ (ฟ้า ยงวรี) หญิงสาวผู้ซึ่งถูกแฟนทิ้งมาหมาด ๆ ทั้งคู่ต่างพูดคุยกันอย่างถูกคอและถูกใจ ทำให้ทั้งคู่เลือกที่จะจบความสัมพันธ์ในคืนนั้นกันแบบวันไนท์สแตนด์ หลังจากวันนั้นภูตัดสินใจบล็อกไลน์มิ้นต์ แต่มิ้นต์ก็ยังพยายามสานสัมพันธ์กับเขาอยู่

          แต่แล้ว แม่ของภู (ต่าย เพ็ญพักตร์) กลับมาเซอร์ไพรส์ภูที่กรุงเทพฯ พร้อมกับเอากล่องของเล่นเก่าของภูตอนเด็กมาให้ โดยที่หนึ่งในของชิ้นนั้นมีลูกบอลเอเชียนเกมส์ ซึ่งแม่ของเขาเคยซื้อให้ไว้เล่นกับเจ้าริว สุนัขตัวโปรดที่เป็นเพื่อนกับเขาในวัยเด็ก แม้มันจะเป็นความทรงจำที่มีความสุข แต่ภูก็ไม่อยากจะรื้อฟื้นถึงมันนัก อีกทั้งการต้องรับมือกับแม่และมิ้นต์พร้อม ๆ กัน ทำให้ภูต้องเผชิญกับความทรงจำของตัวเองอันเกี่ยวเนื่องกับลูกบอลลูกนั้น ทั้งความสุข ความเศร้า และความเจ็บปวด เพื่อจะทำให้ภูก้าวข้ามบาดแผลในอดีต และได้เรียนรู้ความหมายของความผูกพัน เพื่อทำให้ชีวิตของเขาสมบูรณ์มากขึ้น

Memory of Happiness

          ของบางชิ้นคือความลับที่ไม่ลบลืม เป็นเรื่องราวของ เพียง (อ้าย สรัลชนา) ที่เดินทางมาที่ร้าน Good Old Days เพื่อมาตามหาของชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่ง นั่นก็คือกล้องฟิล์มเก่า ๆ และฟิล์ม ที่ แจ๊บ (เต ตะวัน) เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเธอ นำมาขายที่ร้านนี้ ซึ่งเป็นฟิล์มที่แจ๊บตั้งใจเก็บไว้ให้เพียงเป็นคนล้างให้

          โดยย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน บ้านของเพียงเปิดเป็นร้านล้างฟิล์มอยู่ในต่างจังหวัด ซึ่งเธออาศัยอยู่กับ พ่อ (นง ทนงศักดิ์) ที่มีอาการทางสมองและอารมณ์ฉุนเฉียว วันหนึ่งเพียงทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรง เธอจึงให้ วุฒิ (ทอย ปฐมพงศ์) รุ่นพี่ที่เธอแอบชอบ มารับไปอยู่กรุงเทพฯ ทำให้แจ๊บเข้าใจว่าเพียงตัดสินใจคบกับวุฒิ จึงนำฟิล์มทั้งหมดที่ถ่ายด้วยกันไปขายให้ร้าน Good Old Days

          ต่อมาเพียงก็ใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ และประสบความสำเร็จ โดยมีวุฒิอยู่ข้าง ๆ แต่เพียงกลับรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง เธอจึงต้องการมาที่ร้าน Good Old Days เพื่อขอซื้อฟิล์มคืน และค้นหาคำตอบว่าอะไรคือความสุขในชีวิตของเธอที่แท้จริงกันแน่

Road to Regret

          ของบางชิ้นคือการเดินทางสู่ความทรงจำ ที่เต็มไปด้วยความเศร้า ความเสียใจ และรู้สึกผิด บอกเล่าเรื่องราวของ ไก่ (น้ำตาล ทิพนารี) หลังจากที่แม่ของไก่เสียชีวิตกะทันหันและทิ้งจดหมายเอาไว้ฉบับหนึ่ง ซึ่งเขียนถึงญาติ ๆ ที่เคยมีปัญหากัน และไก่ก็อยากจะชดเชยความรู้สึกผิดที่เคยทะเลาะกับแม่ไว้ก่อนตาย ทำให้เธออยากจะเอาจดหมายฉบับนี้ไปให้ญาติ ๆ ที่บึงกาฬ และหวังว่าจะเอารถคันเก่าที่แม่เคยขโมยมาจากบ้านไปคืนให้กับญาติ ๆ

          แต่ ก็อด (เค เลิศสิทธิชัย) น้องชายเกย์ตัวแสบของเธอ กลับเอารถไปขายที่ร้าน Good Old Days เสียก่อน ไก่จึงตัดสินใจขโมยรถ และตั้งใจว่าจะเอาเงินมาคืนให้ภายหลัง จากนั้นไก่กับก็อดก็ได้วางแผนขับรถไปบึงกาฬด้วยกัน โดยมี บอมบ์ (จอส เวอาห์) แฟนเก่าของไก่ ตามติดไปด้วย ทั้งสามคนจึงขับรถไปบึงกาฬด้วยกัน พบเจอกับอุปสรรคและทะเลาะเบาะแว้งกันไปตลอด ทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยความเศร้า ความเสียใจ และรู้สึกผิด ที่จะทำให้ทั้งสามคนได้เรียนรู้และเติบโตผ่านบาดแผลในอดีตของตัวเอง

Our Soundtrack

          ของบางชิ้นคือความฝันและจุดจบ ที่จะพาทุกคนอบอวลไปกับความทรงจำ ความฝัน และคำสัญญาที่ไม่เกิดขึ้น บอกเล่าเรื่องของ โต้ง (ไบร์ท วชิรวิชญ์) นักร้องอินดี้ที่เคยมีชื่อเสียง ได้นำกีตาร์คู่ใจซึ่งเป็นสิ่งของที่เป็นความฝัน มีคุณค่าและความหมายในชีวิตของโต้งมาก แต่โต้งก็มีความจำเป็นที่จะต้องขายมันให้กับร้าน Good Old Days เพื่อแลกกับสิ่งที่มีค่ากับชีวิตของเขามากกว่า

          โดยเรื่องราวย้อนกลับไปสมัยเรียนมัธยม โต้งกับ กิ๊บ (ต้าเหนิง กัญญาวีร์) คือเพื่อนสนิทกัน ที่มุ่งมั่นจะประสบความสำเร็จทางด้านการเล่นดนตรีเอามาก ๆ โต้งเอาเงินเก็บที่มีทั้งหมดไปซื้อกีตาร์ไฟฟ้าเพื่อจะใช้แสดงในงานโรงเรียน และมันก็กลายเป็นกีตาร์คู่ใจของเขานับแต่วันนั้น ซึ่งโต้งวางแผนว่าพอแสดงในงานโรงเรียนเสร็จ เขาจะชวนกิ๊บไปประกวดเวทีระดับประเทศ แต่กิ๊บชิงบอกกับเขาก่อนว่าต่อจากนี้จะไม่มีเวลามาซ้อมดนตรีอีก เพราะเธอจะตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อสอบเอนทรานซ์

          หลังจากเรียนจบโต้งและกิ๊บต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดยโต้งไปเป็นนักร้องกลางคืน ส่วนกิ๊บได้ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง และแต่งงานกับ กาย (กาย ศิวกร) รุ่นพี่ที่ทำงาน จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ทำให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความฝัน และการมีกันและกันนั้นมันสำคัญและมีคุณค่ามากแค่ไหน
 

Love Wins

          ของบางชิ้นคือคำสัญญาที่ไม่เกิดขึ้น เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง มิ้ว (แพต ชญานิษฐ์) กับ แมว (วิน เมธวิน) ที่ทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย แม้ว่ามิ้วจะเป็นลูกคุณหนู บ้านมีฐานะร่ำรวย ในขณะที่แมวเป็นแค่ผู้ชายธรรมดา ๆ ติดดิน แต่ทั้งคู่ก็เติมเต็มส่วนต่างให้กันและกันได้เป็นอย่างดี

          พอเรียนจบแล้วทั้งคู่ก็อยากจะหมั้นหมายกัน แต่ครอบครัวของแมวไม่สนับสนุนให้แมวลงเอยกับมิ้วซึ่งเป็นลูกคนรวย อยากให้แมวลงเอยกับผู้หญิงที่ดูแลแมวได้ และอยากให้แมวตั้งใจทำงานเพื่ออนาคตของตัวเองก่อน

          เพื่อให้สถานการณ์ผ่านไปได้ ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจึงตกลงให้มิ้วกับแมวหมั้นกันครบ 7 ปีก่อน ถึงจะอนุญาตให้แต่งงานกัน แมวจึงทำแหวนช่อมะกอกขึ้นมาหนึ่งวง และเขาก็เอามันไปสวมบนนิ้วนางข้างซ้ายของมิ้วในวันรับปริญญา ราวกับจะหมั้นเอาไว้ ทำให้มิ้วประทับใจมาก เพราะความรักคือสิ่งมีค่าที่สุดของพวกเขา

          แต่อุปสรรคของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เกิดขึ้นตลอดเวลา จนมิ้วอยากจะขายแหวนช่อมะกอก แหวนหมั้นที่แมวสวมให้เธอไว้เมื่อ 7 ปีก่อน ให้กับร้าน Good Old Days ตามลุ้นบทสรุปความรักครั้งนี้ว่าจะชนะทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาเคยคิดไว้หรือไม่

Somewhere Only We Belong

          ของบางชิ้นคือวันเวลาที่อยากย้อนกลับไป บอกเล่าเรื่องราวความทรงจำของ เฮ (คริส พีรวัส) เจ้าของร้าน Good Old Days ที่หลังจากเปิดร้านมาได้สักระยะเฮก็ประสบปัญหา เมื่อโดนกฎหมายเวนคืนที่ดิน ทำให้เขาต้องย้ายออกจากตึกแถวที่เป็นเหมือนบ้านที่เขาอยู่อาศัยมาทั้งชีวิต ทำให้เฮหวนคิดถึงความทรงจำที่เขามีกับสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเคยเปิดเป็นร้านเกมมาก่อน โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นร้านเกมวินเทจ มีแต่เฉพาะเครื่องเกมรุ่นเก่า ๆ มาให้เล่น

          วันหนึ่ง ไหม (พรีม ชนิกานต์) เด็กสาวคนหนึ่ง มาหลบฝนที่หน้าร้านเกมของเฮ จึงท้าให้ไหมมาเล่นเกมแข่งกับเขา แม้ว่าไหมจะพยายามเล่นเท่าไหร่ก็เล่นแพ้ ไหมจึงตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า จากนี้ไปเธอจะมาเล่นเกมนี้กับเฮทุกวันจนกว่าเธอจะชนะ ทำให้เฮเริ่มประทับใจในตัวไหมมากขึ้น จนกลายเป็นว่าตัวเขาก็เฝ้ารอให้ไหมมาเล่นเกมกับเขาทุกวัน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงวันหนึ่งที่ไหมหายไปจากชีวิตของเฮ โดยที่เฮไม่สามารถทำอะไรได้เลย

          ติดตามชมซีรีส์  6 เรื่องราวสุดประทับใจ ได้ใน ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และสตรีมทุกตอนได้แล้ววันนี้ บน Disney+ Hotstar อัปเดตทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ facebook gmmtvofficial & IG & YouTube & Twitter : GMMTV ซีรีส์ ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565

 • กำกับการแสดงโดย : วา วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ และ พลอย ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์

รายชื่อนักแสดงนำใน ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days

 • ลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ  รับบท  ภู
 • ฟ้า ยงวรี อนิลบล  รับบท  มิ้นต์
 • เต ตะวัน วิหครัตน์  รับบท  แจ๊บ
 • ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี  รับบท  วุฒิ
 • อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล  รับบท  เพียง
 • จอส เวอาห์ แสงเงิน  รับบท  บอมบ์
 • น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม  รับบท  ไก่
 • เค เลิศสิทธิชัย  รับบท  ก็อด
 • ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี  รับบท  โต้ง
 • ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง  รับบท  กิ๊บ
 • วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร  รับบท  แมว
 • แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช  รับบท  มิ้ว
 • คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์  รับบท  เฮ
 • พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี  รับบท  ไหม

ขอบคุณข้อมูลจาก : Gmm TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ร้านซื้อขายความทรงจำ Good Old Days อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2565 เวลา 00:31:21 20,139 อ่าน
TOP