x close

ประวัติ ดีแลน หวัง พระเอกหนุ่มหล่อ ที่มาพร้อมกับความสุขุมนุ่มลึก

          ทำความรู้จัก ดีแลน หวัง หรือ หวังเฮ่อตี้ เต้าหมิงซื่อ จากซีรีส์ F4 เวอร์ชั่น 2018 สู่บทบาทจอมมารไร้หัวใจใน Love Between Fairy and Devil ของรักของข้า
ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก Instagram dylan_wang_1220

          หล่อแบบตะโกน ! กับตำแหน่งขวัญใจแม่ยกคนใหม่ของวงการ C-Series กับ ดีแลน หวัง นักแสดงหนุ่มสุดเท่ที่ดังเปรี้ยงปร้างจากบทบาท เต้าหมิงซื่อ พระเอกมาดนิ่งจากซีรีส์ รักใสใส หัวใจ 4 ดวง ฉบับรีเมก ปี 2018 ที่ครั้งนี้เขากลับมาให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดอีกครั้งกับบทบาท Dongfang Qingcang จอมมารไร้หัวใจ ที่มาตกหลุมรักเซียนสาวกล้วยไม้ เสียวหลานหัว ที่รับบทโดย อวี๋ซูซิน ในซีรีส์แฟนตาซีเรื่องดัง Love Between Fairy and Devil ของรักของข้า ซึ่งก่อนจะไปฟินกับเคมีของพระ-นางในเรื่อง เราไปทำความรู้จักกับพระเอกของเรื่อง ดีแลน หวัง คนนี้กันก่อนดีกว่า
ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก Instagram dylan_wang_1220

ประวัติ ดีแลน หวัง

          ดีแลน หวัง (Dylan Wang) หรือ หวังเฮ่อตี้ (Wang He Di : 王鹤棣) นักแสดง นักร้อง และนายแบบ ชาวจีน เกิดวันที่ 20 ธันวาคม 1998 ที่เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิงเขาเคยเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และเป็นนายแบบบนโปสเตอร์ประกาศการรับสมัครนักเรียนที่วิทยาลัยการบินพลเรือนเสฉวนตะวันตกเฉียงใต้ อีกทั้งยังเคยเป็นโฆษกที่แสดงภาพลักษณ์ที่ดีในการเป็นสจวร์ด ก่อนจะเบนเข็มมาเอาดีทางวงการบันเทิง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ไม่เคยอยู่ในความคิดของเขามาก่อนเลย
ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก Instagram dylan_wang_1220

ดีแลน หวัง กับเส้นทางวงการบันเทิง

          เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2016 ดีแลน หวัง ชนะเลิศการประกวด Sichuan Campus Red Festival ซึ่งเป็นงานที่ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยหลายแห่ง และเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ ต่อมาในเดือนมิถุนายน 2017 เขาก็ได้เข้าร่วมรายการวาไรตี้โชว์ Youku Super Idol ซึ่งจัดโดย He Jiong และเป็นผู้ชนะเลิศ

          ดีแลน หวัง เริ่มมีชื่อเสียงจากการรับบทนำครั้งแรกในปี 2018 ด้วยบทบาท เต้าหมิงซื่อ (Daoming Si) ในละครเรื่อง Meteor Garden (รักใสใสหัวใจ 4 ดวง) ซึ่งเป็นละครรีเมกจากซีรีส์เรื่องดังของไต้หวัน และอิงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Boys Over Flowers (ผลงานของนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ชื่อ โยโกะ คามิโอะ) ต่อมาในปี 2019 เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงนำในซีซั่นที่ 2 ของละครแฟนตาซี Ever Night ซึ่งมีกำหนดฉายไปเมื่อเดือนมกราคม 2020

ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก Instagram dylan_wang_1220

          ต่อมาในเดือนธันวาคม 2020 ดีแลน หวัง ก็ได้รับบทเป็นนักแสดงนำในละครแนวแฟนตาซีเรื่อง Love Between Fairy and Devil ร่วมกับ อวี๋ซูซิน โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ตงฟาง ชิงชาง (Dongfang Qingcang) จอมมารผู้ไร้หัวใจแห่งสามอาณาจักร ที่วางแผนจะสังเวยวิญญาณของ เสียวหลานหัว (Xiao Lan Hua) แต่ไป ๆ มา ๆ กลับไปตกหลุมรักเธอซะงั้น

          และในเดือนพฤษภาคม 2022 ดีแลน หวัง ได้คอนเฟิร์มรับเล่นบทนักแสดงนำชายในซีรีส์เรื่อง Forbidden Love โดยในเรื่องนี้เขารับบท Xiao Duo ชายหนุ่มที่ภายนอกดูเป็นคนเย็นชา แต่แท้จริงแล้วภายในใจกลับเต็มไปด้วยความรุ่มร้อน ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2023

ผลงาน ดีแลน หวัง
ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

ละครและซีรีส์โทรทัศน์

  • Meteor Garden (2018) รับบท Dao Ming Si
  • Ever Night: Season 2 (2020) รับบท Ning Que
  • The Rational Life (2021) รับบท Qi Xiao
  • Miss the Dragon (2021) รับบท Yuchi Longyan
  • Love Between Fairy and Devil (2022) รับบท Dongfang Qingcang
  • Forbidden Love (2023) รับบท Xiao Duo
ดีแลน หวัง หวังเฮ่อตี้

ภาพจาก Instagram dylan_wang_1220

          เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่าบทบาทที่ ดีแลน หวัง ได้รับส่วนมากมักจะเป็นบทพระเอกที่มีมาดนิ่ง ๆ เข้ม ๆ เรียกความฟินและเสียงกรี๊ดจากคนดูได้อยู่หมัด ทั้งนี้ น่าจะเป็นเพราะลุคคุณชายแสนสุขุมและอบอุ่นที่หนุ่มคนนี้แสดงออกมาให้แฟน ๆ ได้รับรู้นั่นเอง และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ตกหลุมรักหนุ่ม ดีแลน หวัง คนนี้ สามารถไปติดตามฟอลโลในอินสตาแกรม dylan_wang_1220 และสนับสนุนผลงานของเขาไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, Instagram dylan_wang_1220 และ iQIYI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ดีแลน หวัง พระเอกหนุ่มหล่อ ที่มาพร้อมกับความสุขุมนุ่มลึก อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 18:25:29 77,510 อ่าน
TOP