x close

ประวัติ โกฮยอนจอง ตัวแม่แห่ง K-Series ที่อายุไม่สามารถทำลายความสวยลงได้

          รู้จัก โกฮยอนจอง (Ko Hyun Jung) นักแสดงตัวแม่แห่งวงการ K-Series ที่เคยสร้างผลงานไว้ให้ประจักษ์จากซีรีส์เกาหลีพีเรียดเรื่องเยี่ยม Queen Seondeok สู่บทบาท คิมโมมี วัยกลางคน ใน Mask Girl
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

          ปังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่กำลังฮอตใน Netflix อย่าง Mask Girl ที่ตอนนี้ครองใจเหล่าคอซีรีส์ไปไม่มากก็น้อย ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกเข้มข้น กับชีวิตหญิงสาวผู้มีนามว่า คิมโมมี ที่อยู่ภายใต้หน้ากากแห่งความลึกลับที่ไม่มีใครรับรู้เลยว่า เธอ ผู้อยู่ภายใต้หน้ากากคือใคร สำหรับเรื่องนี้มีนักแสดงมารับบทเป็น คิมโมมี ถึง 3 คนด้วยกัน ซึ่งแต่ละคนก็เข้าถึงบทบาทได้อย่างสมจริง โดยเฉพาะ โกฮยอนจอง นักแสดงหญิงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี ที่แม้ว่าอายุอานามจะเข้าเลข 5 แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสวยและความสามารถของเธอคนนี้ยังไม่มีวันโรยราไปตามกาลเวลาเลย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับ ประวัติ โกฮยอนจอง ว่าเธอเป็นใคร และมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

ประวัติ โกฮยอนจอง

          โกฮยอนจอง (Ko Hyun Jung / 고현정) เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1971 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดงกุก สาขาศิลปะการแสดง ปัจจุบันเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด IOK Company โดยสาวโกฮยอนจองเข้าสู่วงการบันเทิงจากการได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 ของการประกวด Miss Korea ในปี 1989 และเริ่มต้นสายงานแสดงกับทาง SBS ในปี 1995 เรื่อง Sandglass ซึ่งเป็นแนวประวัติศาสตร์เกาหลีสมัยใหม่ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจแต่งงานกับสามี คือ จงยงจิน นักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม หลานชายของ ลีคุนฮี ประธานบริหารของ ซัมซุงกรุ๊ป ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่เธอห่างหายจากวงการบันเทิง ก่อนจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่หย่าร้างกันในปี 2003
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

โกฮยอนจอง ใน Queen Seondeok

          โดยผลงานการแสดงที่ทำให้สาวโกฮยอนจองเป็นที่รู้จักและทำให้เธอกลายมาเป็นอีกหนึ่งดาราดังของทางประเทศเกาหลี คือ เรื่อง Queen Seondeok จากบทบาทที่เธอได้แสดงเป็นราชินีในครั้งนี้ทำให้คนดูเกิดความประทับใจกันทั่วหน้า ซึ่งทุกคนก็ให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอแสดงได้ดีมาก และเธอยังถูกจัดอันดับให้เป็นนักแสดงที่ได้รับความชื่นชมสูงสุดในปีนั้นด้วย ต่อมาได้มีผลงานการแสดงเรื่อง The Queen's Classroom เป็นอีกผลงานที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่อง ด้วยความเป็นมืออาชีพของสาวโกฮยอนจองในการแสดงที่สมบทบาท จึงทำให้ผลงานซีรีส์เรื่องนี้มีเรตติ้งสูงสุดอีกเรื่องด้วย
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

โกฮยอนจอง กับบทบาท คิมโมมี ใน Mask Girl

          โกฮยอนจอง รับบทเป็น คิมโมมี ในช่วงที่ก้าวเข้าสู่วัยกลางคน ซึ่งเป็นช่วงหลังจากที่เธอผ่านเรื่องราวที่มีทั้งบาดแผลและความทรงจำต่าง ๆ นานามาทั้งชีวิตแล้ว ในช่วงวัย 40 ปีนี้ของเธอ มันทำให้เธอนิ่งขึ้น คิดจะทำอะไรด้วยความระมัดระวัง มีสติ ไม่วู่วาม แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องออกโรงมาต่อสู้แล้ว คิมโมมีก็สู้ไม่ถอย และที่สำคัญเธอยังคงสวยและเป๊ะปังทุกองศาอยู่เสมอ
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

ผลงาน โกฮยอนจอง

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Eyes of Dawn (1991) รับบท An Myeong Ji
  • A Love Without Fear (1992) รับบท Shin Kyeong Ae
  • Mother's Sea (1993) รับบท Kim Yeong Seo
  • Farewell (1994) รับบท Kang Ye Rim
  • Sandglass (1995) รับบท Yoon Hye Rin
  • Spring Day (2005) รับบท Seo Jung Eun
  • What's Up, Fox ? (2006) รับบท Ko Byung Hee
  • H.I.T (2007) รับบท Cha Soo Kyung
  • Queen Seon Duk (2009) รับบท Lady Mi Shil
  • Big Thing (2010) รับบท Seo Hye Rim
  • The Queen's Classroom (2013) รับบท Ma Ye Jin
  • Dear My Friends (2016) รับบท Park Wan
  • Return (2018) รับบท Choi Ja Hye
  • My Lawyer, Mr. Jo 2: Crime and Punishment (2019) รับบท Lee Ja Kyeong
  • Reflection of You (2021) รับบท Jung Hee Joo
  • Mask Girl (2023) รับบท Kim Mo Mi

ภาพยนตร์

  • Woman on the Beach (2006) รับบท Moon Sook
  • Like You Know It All (2009) รับบท Go Soon
  • Actresses (2009) รับบท Ko Hyun Jung
  • The Final Tundra : Movie (2011) รับบท แขกรับเชิญ
  • The Day He Arrives (2011) รับบท แขกรับเชิญ
  • Miss Conspirator (2012) รับบท Chun Soo Ro
  • A Tiger in Winter (2018) รับบท Yoo Jung
  • #Alive (2020) รับบท แขกรับเชิญ

วาไรตี้โชว์

  • Go Show (2012) เป็นผู้ดำเนินรายการ

โกฮยอนจอง กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Daesang Grand Award จากเรื่อง Queen Seon Duk ในงาน 46th BaekSang Arts Awards (2010)
โกฮยอนจอง Ko Hyun Jung

ภาพจาก Instagram iokcompany

          โกฮยอนจอง เป็นนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังและคร่ำหวอดในวงการบันเทิงเกาหลีมาอย่างยาวนาน มีผลงานการแสดงระดับตำนานมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแม่ในวงการบันเทิงที่อายุไม่สามารถทำลายเธอได้เลย สามารถไปตามติดผลงานของ โกฮยอนจอง ได้ที่ Instagram : iokcompany (สังกัด IOK Company)

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com และ Instagram : iokcompany
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โกฮยอนจอง ตัวแม่แห่ง K-Series ที่อายุไม่สามารถทำลายความสวยลงได้ อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2566 เวลา 17:59:24 11,027 อ่าน
TOP