x close

รอมแพง เคลียร์อีกที ! คนดู พรหมลิขิต สงสัย ทำไม พุดตาน-การะเกด ต้องหน้าเหมือนกัน ?

          รอมแพง เคลียร์ให้อีกรอบ หลังคนดูข้องใจ การะเกด - พุดตาน เป็นญาติกัน แต่ทำไมต้องหน้าเหมือนกันเป๊ะ วิญญาณมาเข้าร่าง แต่หน้าเหมือนเดิม เพราะอะไร ?
 
พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram bellacampen


          เป็นคำถามที่คาใจหลาย ๆ คนที่ดูละคร พรหมลิขิต ขณะที่ตัวละครในเรื่องเองก็เป็นงงและสงสัยเช่นกัน กับประเด็นที่ว่าทำไม คุณหญิงการะเกด และ พุดตาน ซึ่งรับบทโดย เบลล่า ราณี ถึงมีหน้าตาเหมือนกันเป๊ะอย่างกับฝาแฝด ถึงแม้ว่าในเรื่องทั้งคู่จะบอกว่าเป็นญาติห่าง ๆ กัน แต่ก็ไม่ค่อยน่าเชื่ออยู่ดี

          โดยในละคร พรหมลิขิต ตอนที่ 19 ก็มีฉากที่ พระรามณรงค์ (ปั้นจั่น ปรมะ) ออกปากถาม คุณหญิงการะเกด (เกศสุรางค์) ว่าพุดตานเป็นใคร ทำไมหน้าเหมือนกัน อย่างกับเป็นลูกสาวของการะเกดกับพ่อเดช ทางด้าน คุณหญิงจันทร์วาด (ปราง กัญญ์ณรัณ) ก็ทักว่า เหลือจักเชื่อ ถ้าเป็นตอนการะเกดสาว ๆ ก็คือพุดตานนั่นเอง บอกญาติห่าง ๆ เชื่อได้ฤๅ ?

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram bellacampen

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram bellacampen

          ขณะที่ในเฟซบุ๊กของ รอมแพง ผู้แต่งนิยาย พรหมลิขิต ก็ถูกแฟนละครเข้ามาถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย โดยสงสัยว่า ในเมื่อพุดตานตัวจริงตายแล้ว วิญญาณการะเกด (ตัวจริง) มาเข้าร่าง แล้วทำไมโตมาถึงหน้าตาเหมือนการะเกดและเกศสุรางค์ แม้จะบอกว่าพุุดตานกับเกศสุรางค์เป็นญาติกัน แต่จำเป็นต้องหน้าคล้ายอย่างกับฝาแฝดเลยเหรอ ?

ทั้งนี้ รอมแพง ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแบบชัด ๆ อีกครั้ง ดังนี้

          "ยกมาบอกเล่ากันหน้าเพจอีกคำรบหนึ่ง เพราะดูเหมือนจะมีหลายท่านที่สงสัยตามภาพที่แนบค่ะ และคิดว่าน่าจะอธิบายละเอียดที่สุดโดยไม่สปอยล์เนื้อหามากเกินไปแล้ว

          พุดตานกับเกศสุรางค์ เป็นญาติกันค่ะ หน้าจึงคล้ายกัน เป็นการเลือกร่างจากมนต์กฤษณะกาลี และมีเบื้องลึกเบื้องหลังอีกทุกอย่างมีเฉลยในนิยายค่ะ

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram bellacampen


          เกศสุรางค์ตายแล้วเกิดทันที การะเกดผ่านนรกมาก่อนชดใช้กรรมในนรกมาแล้วค่ะจึงมาเกิดใหม่ในร่างของคนอื่น เหมือนที่เกศสุรางค์เกิดใหม่ในร่างของการะเกด และร่างพุดตานได้รับการกระทบกระเทือนด้วยค่ะ แต่คือได้สร้อยข้อมือประคำของพระเรืองฤทธิ์รักษากายไว้ สักพักก็จะคุ้น ๆ และจำได้ไปเรื่อย ๆ ค่ะ จนถึงจุดหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นจุดพีคของละครด้วย ถ้าบทละครเขียนตามนิยาย

          ถ้าอยากทราบล่วงหน้าแนะนำให้อ่านนิยายค่ะ เพราะในนิยายเล่าความลำดับเหตุการณ์ไม่เหมือนละคร ไม่อยากสปอยล์ให้ชัดเจนในที่สาธารณะ เพราะบางท่านไม่ได้อยากทราบเนื้อหาล่วงหน้า และถ้าอยากทราบส่วนของละครจริง ๆ แนะนำถามไปยังบรอดคาซท์ได้ค่ะ"

รอมแพง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก รอมแพง

รอมแพง

รอมแพง

รอมแพง

รอมแพง

รอมแพง

ภาพจาก Instagram bellacampen, เฟซบุ๊ก รอมแพง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รอมแพง เคลียร์อีกที ! คนดู พรหมลิขิต สงสัย ทำไม พุดตาน-การะเกด ต้องหน้าเหมือนกัน ? โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2566 เวลา 10:06:19 41,913 อ่าน
TOP