x close

เรื่องย่อ Club Friday The Series ตอน รักต้องมู หรือครั้งนี้รักแท้จะแพ้ความเชื่อ

          Club Friday The Series ตอน รักต้องมู เรื่องย่อละครช่อง one เธอคือสายมูตัวแม่ เมื่อสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจกลายเป็นเรื่องหลอกง่าย ถึงเวลาต้องเลือกว่าจะเชื่อคนที่รัก หรือเชื่อสิ่งที่มองไม่เห็น ความรักสายมูครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามชมได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567
Club Friday The Series ตอน รักต้องมู

Club Friday The Series ตอน รักต้องมู ละครช่อง one

เรื่องย่อ Club Friday The Series ตอน รักต้องมู ละครช่อง one

          ก่อนรักกันก็รู้ว่า เธอเป็นสายมูตัวแม่ กว่าจะรักกันได้ก็ต้องอาศัยการไปหาหมอดูให้ช่วยเอาดวงซะตามาผูกกัน (จนไม่รู้ว่า รักกันจริง หรือเพราะผลจากการมู) พอแต่งงาน ทำธุรกิจร่วมกัน ความมู ก็กลายเป็นหลักในการจะค้าขายจะกำไร ? จะรับสมัครพนักงานแบบไหน ? จะตกแต่งออฟฟิศยังไง ? จะตัดสินใจแก้ไขปัญหาทางธุรกิจอย่างไร ? ในทุกจังหวะของการบริหารจัดการ ถ้าสิ่งที่นับถือทำนายว่าจะไม่รุ่ง ? เธอก็พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนทุกอย่าง !!!

          น้ำฝน (ตูน พิมพ์ปวีณ์) อายุ 34 ปี เจ้าของแบรด์สินค้าวิตามินผิว เธอมีชีวิตที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง มีสามีที่ดีอย่าง ทนายโอ๊ต (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) อายุ 35 ปี ที่เป็นคนรักครอบครัว ไม่เจ้าชู้ เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี แต่ก่อนที่น้ำฝนจะมีชีวิตที่ดีแบบนี้ เธอเกือบเคยฆ่าตัวตายเพราะถูกแฟนเก่าหลอกให้จัดงานแต่งแล้วเชิดเงินหนี และยังเอาที่ดินของพ่อแม่เธอไปเซ็นค้ำประกันกู้เงินนอกระบบ จนเธอเป็นหนี้หลายล้านชีวิต

          น้ำฝนไม่เหลืออะไร จน น้าศร (ตุ๊ก ชนกวนันท์) น้าของเธอบอกว่าที่ชีวิตเธอพังแบบนี้เพราะดวงเธอกำลังตก น้าศรพยายามที่จะพาน้ำฝนไปเข้าวัดทำบุญ ตอนแรกน้ำฝนก็ไม่เชื่อ จนกระทั่งน้าศรพาเธอไปดูดวงไพ่ป๊อก และทักว่าเธอกำลังจะได้คู่ชีวิตที่จะมาช่วยเหลือให้ชีวิตเธอกลับมาดีขึ้น แต่เธอต้องไปบวชชีก่อนแล้วบุญจะนำพา น้าศรลากน้ำฝนไปบวชชีพราหมณ์ถือศีลจนทำให้น้ำฝนได้เจอกับโอ๊ต ทั้งสองถูกชะตากันและ โอ๊ตก็เข้ามาช่วยเหลือน้ำฝนฟ้องร้องจัดการหนี้สินต่าง ๆ จนชีวิตของน้ำฝนดีขึ้น น้ำฝนตัดสินใจแต่งงานกับโอ๊ตและชีวิตเธอก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนน้ำฝนเชื่อการดูดวงมาก

Club Friday The Series ตอน รักต้องมู

          ทุกอย่างในชีวิตคู่ของน้ำฝนกับโอ๊ตจะต้องใช้ดวงเป็นตัวกำหนด แรก ๆ ก็แค่เรื่องเล็กน้อยในครอบครัว และเริ่มไปที่เรื่องบริษัท น้ำฝนจะรับสมัครคนเข้ามาทำงานที่บริษัทก็ต้องดูพื้นฐานดวง แม่บ้านมาทำงานบ้านก็ต้องเอาพื้นดวงมาดู ต่อมาน้ำฝนเริ่มรุกล้ำเข้ามาในชีวิตของโอ๊ต บางครั้งที่โอ๊ตอยากจะนอนกับเธอเพราะอยากจะมีลูก แต่ว่าน้ำฝนก็ไม่ยอมบอกว่าวันนี้ไม่ใช่วันดี ถ้าเกิดท้องเด็กจะมีชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ หรือแม้แต่เรื่องเพื่อนของโอ๊ต น้ำฝนก็เอาวันเดือนปีเกิดเพื่อนโอ๊ตมาดู ว่าคนไหนควรคบไม่ควรคบ

          จนวันหนึ่งโอ๊ตกับน้ำฝนทะเลาะกัน เพราะน้ำฝนบอกว่า ดวงของโอ๊ตอย่าทำงานใกล้กับผู้หญิงจะเกิดเรื่องมือที่สาม และมีปัญหากับน้ำฝน น้ำฝนเกิดความระแวง เพราะรู้สึกว่า โบว์ (เบ๊บ มิญช์ณิชา) ผู้ช่วยโอ๊ต ใกล้ชิดกับโอ๊ตมากเกิน น้าศรพูดยุให้น้ำฝนบอกให้เปลี่ยนผู้ช่วยเป็นผู้ชาย โอ๊ตที่พยายามอดทนกับน้าศรมาหลายครั้งเรื่องที่ชอบพาน้ำฝนไปดูดวง และต้องมาเสียเงินทำบุญไปหลายล้านสร้างวัด สร้างโบสถ์ต่าง ๆ ซึ่งเงินที่เอาไปทำบุญ ไม่รู้ว่าถึงวัดไหม เพราะโอ๊ตแอบตามไปจนรู้ว่า น้าศรแอบคบกับมัคทายกที่ชื่อรุ่ง แถมคนที่น้าศรแนะนำให้มาเป็นผู้ช่วยโอ๊ตก็เป็นหลานชายรุ่ง

          น้าศรโกรธทะเลาะกับโอ๊ต และบอกจะไม่อยู่ที่นี่ น้ำฝนไม่ยอมที่จะให้น้าศรไปไหน น้ำฝนโกรธโอ๊ตและมักจะพูดย้ำว่าที่ทุกวันนี้เรามาเจอกัน ได้แต่งงานกัน ก็เพราะสิ่งที่น้าศรทำให้ โอ๊ตจำต้องทำเพื่อน้ำฝน เพราะเขาไม่อยากที่จะทะเลาะหรือมีปัญหากับน้ำฝน ไม่อยากให้น้ำฝนเครียด เพราะตอนนี้น้ำฝนกำลังทำโปรแกรมอิ๊กซี่ (I CSI) เพราะหลังจากที่ทั้งสองคนแต่งงานกันมาได้สามปี ทั้งสองคนก็ยังไม่มีลูก และทำทุกวิธี ทั้งธรรมชาติและวิธีมีลูกต่าง ๆ ซึ่งก็ยังไม่สำเร็จ

Club Friday The Series ตอน รักต้องมู

          และผลการทำอิ๊กซี่ครั้งนี้ดูจะไม่สำเร็จ น้ำฝนเสียใจมาก น้าศรโทษว่าเป็นความผิดของโอ๊ต ถ้าเชื่อหมอดูตั้งแต่เมื่อสองปีที่แล้วว่าถ้าอยากมีลูกให้เลิกอาชีพทนายที่ทำคดีฟ้องร้อง มันเป็นบาปทำให้ครอบครัวคนอื่นแตกแยก ครอบครัวตัวเองก็จะไม่สมบูรณ์ โอ๊ตบอกมันไม่เกี่ยวกัน ถ้าเป็นแบบนั้นทนายทุกคนก็ไม่มีลูกสิ น้ำฝนเริ่มที่จะหมดหวัง แต่โอ๊ตก็ยังให้กำลังใจว่ายังไงเขาจะไม่ยอมแพ้ และเตือนน้าศรว่าถ้ายังไม่หยุดทำแบบนี้ เขาจะแจ้งความจับทั้งน้าศรและรุ่ง

          น้ำฝนไม่สบายใจเรื่องที่ท้องไม่สำเร็จ น้าศรพาไปนั่งสมาธิถือศีล น้ำฝนได้เจอกับ กัปตัน (บอส ธปณัฐ) หมอดูโหราศาสตร์ (เป็นหมอดูทรงอัปปา แบบอ.ไวท์ เปิดดวง ดูดวงจากตัวเลข) กัปตันทักเรื่องดวงของน้ำฝนเรื่องการมีลูกไม่สำเร็จ น้ำฝนแปลกใจว่ากัปตันรู้ได้ยังไง และยังทายเรื่องอื่น ๆ ของน้ำฝนได้แม่นอีก น้าศรบอกว่ากัปตันไม่ดูดวงให้ใครง่าย ๆ คิวยาวมาก น้ำฝนคุยกับคนที่มาถือศีล บอกว่าหลายครั้งที่มีปัญหาเรื่องอยากมีลูก กัปตันเคยดูดวงและให้วิธีแก้ดวงจนมีลูกไปหลายคน น้ำฝนอยากจะดูดวงกับกัปตันขอให้น้าศรช่วย

          น้ำฝนได้คิวดูดวงกับกัปตัน โอ๊ตรู้จึงตามไปด้วย กัปตันดูดวงให้น้ำฝน และบอกว่าที่น้ำฝนไม่มีลูกเพราะดวงสามีแรง จนทำให้ทับดวงชะตาของเด็กที่จะมาเกิด ถ้าน้ำฝนอยากมีลูกวิธีเดียวคือ เธอต้องแก้ดวง เธอกับโอ๊ตต้องแยกกันอยู่ และน้ำฝนควรจะต้องมีลูกให้เร็วด้วย เพราะดวงลัคนาของน้ำฝนก็เป็นรองโอ๊ต ต้องมีลูกมาข่มดวงโอ๊ต ไม่งั้นอาจจะถึงขั้นเลิกราหรือตายจากกัน น้ำฝนคุยกับโอ๊ตเรื่องแยกกันอยู่ โอ๊ตไม่ยอมและขอร้องให้เลิกเชื่อหมอดู และเตือนน้ำฝนอย่าเอาชีวิตตัวเองไปวางไว้บนคำพูดของหมอดูพวกนี้ แต่น้ำฝนไม่ฟัง เพราะเธอเชื่อว่าที่ชีวิตเธอมีทุกอย่างแบบวันนี้ได้ ก็เพราะความเชื่อและการทำนายของหมอดู

Club Friday The Series ตอน รักต้องมู

          น้ำฝนกับโอ๊ตเริ่มที่จะระหองระแหงกัน โอ๊ตเริ่มเตือนน้ำฝน แต่ไม่ว่าโอ๊ตจะเตือนอะไรไป น้ำฝนก็ไม่ฟัง จนกว่าจะกัปตันจะยอม และบอกว่าสิ่งที่โอ๊ตพูดน้ำฝนควรจะเชื่อ โอ๊ตเริ่มที่จะเบื่อ ต่อมาบริษัทของน้ำฝนก็เริ่มที่จะมีปัญหาหลายอย่างเข้ามา มีลูกค้ากินวิตามินของเธอฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย น้ำฝนเริ่มไปหากัปตันบ่อยขึ้น เพื่อให้ช่วยดูดวงและแก้ปัญหาให้เธอ โอ๊ตยิ่งโกรธ เพราะแทนที่เกิดปัญหาน้ำฝนจะมาปรึกษาสามีอย่างเขากับพึ่งหมอดู จนสุดท้ายโอ๊ตทนไม่ไหว บอกจะแยกกันอยู่กับน้ำฝน แล้วดูสิว่าดวงชะตาชีวิตคู่ของเราที่น้ำฝนฝากไว้กับคำนาย มันจะทำให้ชีวิตเราสองคนดีขึ้นไหม

          คนสายมูในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่ผู้คนจำนวนมากกลับขาดสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ จนกลายเป็นเปราะบาง และหลอกง่าย เรื่องของความเชื่อเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เรื่องของความหลอกลวงเป็นเรื่องส่วนรวม ธุรกิจและชีวิตคู่ของน้ำฝนกับโอ๊ตจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง Club Friday The Series Hot Love Issue เรื่องรัก เรื่องร้อน ตอน รักต้องมู ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.15 น. ทางช่อง one31 และรับชมย้อนหลังทาง Viu เวลา 23.15 น. ซีรีส์ Club Friday The Series Hot Love Issue เรื่องรัก เรื่องร้อน ตอน รักต้องมู เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567

  • กำกับการแสดงโดย : โบ พรรณทิพย์
  • ผลิตโดย : CHANGE2561
  • อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน Club Friday The Series ตอน รักต้องมู

  • ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต  รับบท  โอ๊ต
  • ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์  รับบท น้ำฝน
  • แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์  รับบท  อิง
  • เบ๊บ มิญช์ณิชา อรัญพิทักษ์  รับบท  โบว์
  • บอส ธปณัฐ อธิคมโภคิน  รับบท  กัปตัน
  • ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ  รับบท  น้าศร
ขอบคุณข้อมูลจาก : CHANGE2561
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Club Friday The Series ตอน รักต้องมู หรือครั้งนี้รักแท้จะแพ้ความเชื่อ โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2566 เวลา 17:10:47 14,946 อ่าน
TOP