x close

เรื่องย่อ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) ซีรีส์ย้อนยุค 2024

          เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4 ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024 เรื่องย่อซีรีส์ iQIY เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเรื่อง เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 3 บอกเล่าถึง อวิ๋นเทียนเหอ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ตามลำพังบนภูเขา แต่มีเหตุให้ต้องลงจากเขา โดยมีเป้าหมายเพื่อสืบหาอดีตของครอบครัวตัวเอง ติดตามชมได้ทุกวัน เวลา 17.00 น.
เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4 ซีรีส์ iQIY

เรื่องย่อเซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

          สำหรับซีรีส์จีนย้อนยุค 2024 เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) นำเสนอ เรื่องราวเมื่อ 19 ปีก่อน สำนักฉงหัวใช้ตาข่ายดาบคู่ของ วั่งซู และ ซีเหอ เพื่อผูกมัดโลกปีศาจและขโมยพลังวิญญาณจากมัน ทำให้เกิดสงครามระหว่างมนุษย์กับปีศาจ ทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บล้มตายอย่างหนัก
          อวิ๋นเทียนชิง (รับบทโดย เฉินฉู่เหอ) ลูกศิษย์ของสำนักฉงหัว และภรรยาของเขา ซู่อวี้ ผู้ซึ่งมีความแตกต่างในหลักการบำเพ็ญเซียน ทั้ง 2 จึงออกจากสำนักฉงหัวและมาที่ยอดเขาชิงหลวนเพื่อให้กำเนิดลูกชาย อวิ๋นเทียนเหอ (รับบทโดย เฉินเจ๋อหย่วน) ไม่นานซู่อวี้ก็เสียชีวิต อวิ๋นเทียนเหอที่ยังเยาว์วัยไม่รู้อดีตของพ่อแม่ตัวเอง อวิ๋นเทียนชิงผู้เป็นพ่อก็เสียชีวิตด้วยอาการป่วย เหลือเพียงเขาที่ต้องเติบโตบนภูเขาโดยลำพัง
          วันหนึ่งขณะที่เขาออกไปล่าหมูป่า อวิ๋นเทียนเหอได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า หานหลิงซา (รับบทโดย จวีจิ้งอี) ที่ขึ้นไปบนภูเขาเพื่อตามหาเซียนกระบี่ เธอได้เข้าไปในเขตหวงห้ามอันเป็นสุสานของพ่อแม่เขาโดยไม่ตั้งใจ และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาตัดสินใจที่จะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกครั้งแรก เพื่อที่จะสืบหาอดีตของครอบครัว
เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

          เมื่อเดินทางมาได้ครึ่งทางพวกเขาก็รู้จักกับหญิงสาวอีกคน หลิ่วเมิ่งหลี (รับบทโดย เหมาเสี่ยวฮุ่ย) ลูกสาวบุญธรรมของผู้พิพากษาเมืองโซ่วหยาง ที่ดูเหมือนจะมีความเกี่ยวข้องกับพ่อของเขา
          เพื่อที่จะเข้าใจอดีตของพ่อ อวิ๋นเทียนเหอ หานหลิงซา และหลิ่วเมิ่งหลี เข้าร่วมคำนับและฝากตัวเป็นศิษย์ของสำนักคุนซวีฉงหัว สำนักฉงหัวให้ และได้พบกับนักดาบนามว่า มู่หรงจื่ออิง (รับบทโดย เหมาจื่อจวิ้น) ซึ่งอายุเท่ากันมาสอนพวกเขา ทั้งสี่คนกลายเป็นคู่หูกัน
          และภูมิหลังของเขาก็ค่อย ๆ ถูกเผิดเผย ทำให้ทั้งสี่คนที่แต่เดิมรักใคร่กลมเกลียวกันต่างก็ตกอยู่ในความเจ็บปวดและความสับสนอย่างมาก ในท้ายที่สุด อวิ๋นเทียนเหอก็ร่วมมือกับเพื่อนสนิทและออกเดินทางบนถนนแห่งทางรอดที่ท้าทายและเปลี่ยนแปลงโชคชะตา ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4 ได้ทุกวัน เวลา 17.00 น. ทาง iQIYI
  • เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) กำกับการแสดงโดย : หยางเสวียน และ หวงเหย่

รายชื่อนักแสดงนำซีรีส์จีน เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4

  • เฉินเจ๋อหย่วน
  • จวีจิ้งอี
  • เหมาจื่อจวิ้น
  • เหมาเสี่ยวฮุ่ย
  • เฉินฉู่เหอ
เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 Swordand Fairy 4

ประวัติดาราจีนที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, dramacool.ba, wiki.d-addicts.com และ iQIY
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) ซีรีส์ย้อนยุค 2024 อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2567 เวลา 17:42:10 50,916 อ่าน
TOP