x close

เปิดผังความสัมพันธ์ตัวละครใน ลออจันทร์ ใครเป็นใครมาดูกัน

          เปิดแผนผังความสัมพันธ์ในละคร ลออจันทร์ จากละครชุด ดวงใจเทวพรหม ภาคต่อของละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ใครเป็นใคร และมีความเกี่ยวข้องอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย
ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

          ลออจันทร์ หนึ่งในละครชุด ดวงใจเทวพรหม ซึ่งเป็นละครภาคต่อจากละครสุดฮอตอย่าง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่แฟนละครติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง โดยในภาคต่อนี้ทางผู้จัดฯ รับประกันความสนุกและเข้มข้นไม่แพ้ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ อย่างแน่นอน ส่วนหลายคนที่ได้ดูละครอาจจะยังงงกับความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละครว่าใครเป็นใคร ใครเป็นลูกใคร และแต่ละคนมีความเกี่ยวข้องอะไรกันบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

เรื่องย่อละคร ลออจันทร์

          สร้อยปริศนานําพารักสู่สองดวงใจ ร้อยเรียงความประทับใจ จาก สุภาพบุรุษจุฑาเทพ สู่ ดวงใจเทวพรหม
          ลออจันทร์ นักศึกษาสาวดีกรีปริญญาจากฝรั่งเศส ได้มาสมัครเข้าทํางานตําแหน่งเลขานุการของ หม่อมหลวงภูธเนศ จุฑาเทพ โดยมีจุดมุ่งหมายคือหาลู่ทางขโมย สร้อยอัจนาจักระ ไพลินเม็ดงามที่เต็มไปด้วยความลึกลับแห่งอดีต ซึ่งทางเวียงพูคํานํามาจัดแสดงที่ห้างสรรพสินค้าเจทีเซ็นเตอร์ของเขา
          ความสัมพันธ์ระหว่างกรรมการผู้จัดการหนุ่มกับเลขานุการสาวดําเนินไปพร้อมเรื่องราวที่ทั้งลึกลับและหวานหวาม เขาตกหลุมรักเธอทันทีตั้งแต่แรกเห็น ส่วนเธอก็ถูกเสน่ห์อันเย้ายวนของเขากลืนกินหัวใจทีละน้อย ในที่สุดกลายเป็นความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาตลอดกาล
          สร้อยที่เต็มไปด้วยปริศนาดํามืด กลายเป็นบ่วงร้อยดวงใจของคนทั้งคู่ ภูธเนศ ต้องร่วมมือกับ ลออจันทร์ ไขปริศนาที่อาจสั่นคลอนราชบัลลังก์แห่ง เวียงพูคํา พร้อมกันนั้นก็ต้องไขปริศนาหัวใจตัวเอง ด้วยพรหมลิขิตไว้ว่า ลออจันทร์ คือหนึ่งใน ดวงใจเทวพรหม ติดตามชมละคร ลออจันทร์ ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

แผนผังความสัมพันธ์ตัวละครใน ลออจันทร์

ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

ลออจันทร์ เป็นใครในตระกูล เทวพรหม

          ย้อนกลับไปในอดีต เจ้าหลวงสุริเยนทร์ พูคำวงศ์ กษัตริย์แห่งเวียงพูคำ มีโอรส 2 คน คนโตคือ เจ้าหลวงอาทิตยวงศ์ และมีคนเล็กคือ เจ้าสิวิไล ที่เป็นอุปราช เจ้าสีวิไลได้แต่งงานกับ เจ้าเฟื่องเพชร (ตัวละครที่หน้าเหมือนลออจันทร์ในปัจจุบัน) และมีลูกด้วยกันหนึ่งคนคือ เจ้าพีระพงษ์ หลังจากเจ้าสิวิไลถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฎและเสียชีวิตลง เจ้าเฟื่องเพชรจึงต้องลี้ภัยมายังประเทศไทย และยกเจ้าพีระพงษ์ให้เป็นบุตรบุญธรรมของเจ้าหลวงอาทิตยวงศ์

          ส่วนเจ้าหลวงอาทิตยวงศ์ นั้นมีลูกอยู่แล้วคือ เจ้าหลวงสุริยวงศ์ ซึ่งต่อมาได้แต่งงานกับ เจ้าส่องดาว และมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ เจ้าหลวงรังสิมันตุ์ ที่แต่งงานกับ เจ้านางจันทา ส่วนลูกสาว เจ้าสร้อยฟ้า ก็แต่งงานกับ คุณชายรัชชานนท์

ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

เจ้ารังสิมันตุ์ และ เจ้านางจันทา

ลออจันทร์ ผังความสัมพันธ์

หม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ จุฑาเทพ และ เจ้าสร้อยฟ้า

          ส่วนเจ้าพีระพงษ์ นั้นมีลูกกับหญิงคนหนึ่ง ซึ่งก็คึอ เจ้าวีระวงศ์ ต่อมาเจ้าวีระวงศ์ได้แต่งงานกับ เจ้าน้ำเพชร แต่แอบมีสัมพันธ์ลับกับ ออเดรย์ รูว์ฟิเย่ นักแสดงชาวฝรั่งเศส แต่ด้วยชื่อเสียงของ ออเดรย์ รูว์ฟิเย่ จึงจะให้ใครรู้ว่าเธอมีลูกแล้วไม่ได้ เธอจึงคลอดลูกแล้วให้เจ้าวีระวงศ์เป็นคนเลี้ยง ส่วนเธอก็กลับฝรั่งเศสไป ต่อมาก็ได้แต่งงานใหม่กับนักการเมืองชาวฝรั่งเศส

          ด้านเจ้าวีระวงศ์ ไม่สามารถบอกให้เจ้าน้ำเพชรรู้ว่าตนมีลูกกับหญิงอื่นได้ เลยต้องเอาลูกไปฝากฝให้เพื่อนสนิทเลี้ยง ต่อมาเจ้าน้ำเพชรได้เสียชีวิตลง เจ้าวีระวงศ์จึงไปรับลูกกลับมาเลี้ยงเอง ซึ่งก็คือ ลออจันทร์ นั่นเอง

          ส่วนเจ้าเฟื่องเพชรนั้น ก่อนที่จะมาแต่งงานกับเจ้าสิวิไลนั้น ได้เคยพบกับ หม่อมเจ้าจักรรินทร์ เทวพรหม ที่เป็นคุณพ่อของคุณชายเทวพันธ์ และได้มีความสัมพันธ์กันจนเจ้าเฟื่องเพชรตั้งท้อง แต่เจ้าเฟื่องเพชรนั้นไม่รู้ว่าตัวเองตั้งท้อง จนหม่อมเจ้าจักรรินทร์กรุงเทพฯ ไปแล้ว เจ้าเฟื่องเพชรจึงพยายามส่งข่าวบอกหม่อมเจ้าจักรรินทร์ แต่จดหมายไม่เคยถึงมือหม่อมเจ้าจักรรินทร์เลย ซึ่งคาดว่า หม่อมพลอย ซึ่งเป็นภรรยาหลวงของหม่อมเจ้าจักรรินทร์ และเป็นคุณแม่ของคุณชายเทวพันธ์ ได้ขัดขวางการติดต่อของทั้งคู่ เลยทำให้เจ้าเฟื่องเพชรต้องตัดสินใจสารภาพความจริงกับเจ้าสิวิไล เจ้าสิวิไลจึงรับเป็นบุตรของตัวเอง แล้วตั้งชื่อว่า เจ้าพีระพงษ์ ซึ่งต่อมาก็มีลูกชื่อ เจ้าวีระวงศ์ ซึ่งก็คือพ่อของ ลออจันทร์ นั่นเอง

ลออจันทร์ เป็นใครใน เทวพรหม

          นอกจากนี้เหล่าตัวละครในเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คือนักแสดงรุ่นพ่อและรุ่นแม่ของบรรดาคุณชายจุฑาเทพก็ได้มีการปรับตัวละครใหม่ให้สมกับบทบาทและช่วงอายุของตัวละครอีกด้วย ส่วนใครปรับเป็นใคร ใครเป็นลูกใคร และคู่กับใครในตอนไหน ไปดูกัน
ดุจอัปสร ดวงใจเทวพรหม

          หม่อมราชวงศ์ธราธร เดิมรับบทโดย เกรท วรินทร เปลี่ยนเป็น ป๋อ ณัฐวุฒิ และ หม่อมหลวงระวีรำไพ เดิมรับบทโดย พรีม รณิดา เปลี่ยนเป็น ครีม เปรมสินี มีลูกชายคือ หม่อมหลวงอศิร รับบทโดย กองทัพ พีค คู่กับ มิ้นท์ รัญชน์รวี ในตอน ดุจอัปสร
พรชีวัน ดวงใจเทวพรหม

          หม่อมราชวงศ์ปวรรุจ เดิมรับบทโดย โป๊ป ธนวรรธน์ เปลี่ยนเป็น บิ๊ก ศรุต และ หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา เดิมรับบทโดย มิว นิษฐา เปลี่ยนเป็น เต๋า สโรชา มีลูกชายคือ หม่อมหลวงสรุจ รับบทโดย เก้า นพเก้า คู่กับ พีพี ปุญญ์ปรีดี ในตอน พรชีวัน
ขวัญฤทัย ดวงใจเทวพรหม

          หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร เดิมรับบทโดย เจมส์ จิรายุ เปลี่ยนเป็น แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร และ กรองแก้ว เดิมรับบทโดย เบลล่า ราณี เปลี่ยนเป็น จอย รินลณี มีลูกชายคือ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า รับบทโดย ไมค์ ปณิธาน คู่กับ ญดา นริลญา ในตอน ขวัญฤทัย
ลออจันทร์ ดวงใจเทวพรหม

          หม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ เดิมรับบทโดย บอม ธนิน เปลี่ยนเป็น ดอม เหตระกูล และ เจ้าหญิงสร้อยฟ้า เดิมรับบทโดย แต้ว ณฐพร เปลี่ยนเป็น ปูเป้ รามาวดี มีลูกชายคือ หม่อมหลวงภูธเนศ รับบทโดย กลัฟ คณาวุฒิ คู่กับ จีน่า ญีนา ในตอน ลออจันทร์
ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม

          หม่อมราชวงศ์รณพีร์ เดิมรับบทโดย เจมส์ มาร์ เปลี่ยนเป็น พล ตัณฑเสถียร และ เพียงขวัญ เดิมรับบทโดย มิ้นต์ ชาลิดา เปลี่ยนเป็น นก สินจัย มีลูกชายคือ หม่อมหลวงรณจักร รับบทโดย เทศน์ ไมรอน คู่กับ อุ้ม อิษยา ในตอน ใจพิสุทธิ์
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเรื่องราวของละครและตัวละครที่นำมาฝากกัน หวังว่าจะทำให้การดูละครของแฟน ๆ นั้นมีอรรถรสเพิ่มมากขึ้นนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง 3
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดผังความสัมพันธ์ตัวละครใน ลออจันทร์ ใครเป็นใครมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2567 เวลา 10:28:06 44,121 อ่าน
TOP