x close

Scarlet Heart Thailand เวอร์ชั่นรีเมกจากซีรีส์เกาหลี Moon Lovers และจีน

          Scarlet Heart Thailand โปรเจกต์ซีรีส์รีเมกสุดยิ่งใหญ่ จากซีรีส์ชื่อดังเวอร์ชั่นเกาหลีอย่าง Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo และเวอร์ชั่นจีน ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ หรือ Bu Bu Jing Xin
Scarlet Heart Thailand

          Scarlet Heart Thailand แค่แถลงข่าวเปิดตัวก็ทำเอาคอซีรีส์ฮือฮา เพราะคอซีรีส์ทั้งหลายคงคุ้นชินและเคยเสียน้ำตาให้กับซีรีส์ฮิตอย่าง ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ หรือ Bu Bu Jing Xin (2011) ในเวอร์ชั่นจีน และ Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo (2016) ในเวอร์ชั่นเกาหลี กันมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะเป็นซีรีส์น้ำดีที่เรียกทั้งเรตติ้งและน้ำตาแบบมาเต็ม ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 GMMTV ได้จัดงาน GMMTV2024 UP&ABOVE PART2 เพื่อเปิดโปรเจกต์ GMMTV 2024 ซีรีส์พาร์ตที่ 2 ที่กำลังจะออกอากาศในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือซีรีส์ Scarlet Heart Thailand ที่นำ Scarlet Heart ผลงานต้นฉบับนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ เขียนโดย Tong Hua มารีเมกในเวอร์ชั่นไทย เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาได้อย่างมาก ทั้งในการเปิดตัวนักแสดงและความคาดหวังต่าง ๆ ว่าจะทำถึงหรือไม่

Scarlet Heart Thailand เรื่องราวเป็นอย่างไร และนักแสดงมีใครบ้าง

          ซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี Scarlet Heart Thailand พบกับ 7 พระเอกสุดฮอต วิน เมธวิน, นนน กรภัทร์, เต ตะวัน, โฟร์ท ณัฐวรรธน์, ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, เพิร์ธ ธนพนธ์, ฟอส จิรัชพงศ์ ที่จะมาประชันบทบาทกับนางเอกสาวคุณภาพ ตู ต้นตะวัน โดยถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ผิดหวังในความรัก และโชคชะตาก็ดันพาเธอย้อนกลับไปในอดีต จนทำให้ได้พบกับชายหนุ่มทั้ง 7 คน
ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ Bu Bu Jing Xin

ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ Bu Bu Jing Xin เรื่องย่อ

          ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ หรือ Bu Bu Jing Xin ซีรีส์จีนที่ได้รับการดัดแปลงมาจากนิยายอิงประวัติศาสตร์ เรื่อง เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ของ ถงหัว (Tong Hua) เรื่องราวของสาวยุคปัจจุบัน จางเสี่ยว (หลิวซือซือ) ที่ได้รับอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ทำให้เธอหลงกลับไปสู่ช่วงเวลาในอดีตยุคปลายของคังซีฮ่องเต้ เธอฟื้นขึ้นมาในร่างของ หม่าเออร์ไท่รั่วซี ธิดาคนรองของแม่ทัพตระกูลหม่าเออร์ไท่ ซึ่งถูกส่งตัวมาอยู่กับพี่สาวคนโตที่ชื่อ รั่วหลาน (หลิวซินโหยว) ซึ่งเป็นชายารองขององค์ชาย 8 (เจิ้งเจี่ยอิ่ง) แห่งราชวงศ์ชิง ในรัชศกปีที่ 43 ของจักรพรรดิคังซี (หลิวซงเหริน) เท่ากับว่าองค์ชาย 8 ก็คือพี่เขยของรั่วซีนั่นเอง

          เมื่อรู้ดังนั้นรั่วซีก็หวั่นใจ เพราะเธอรู้ประวัติศาสตร์ดีว่าในภายหลังเมื่อองค์ชาย 4 ได้ขึ้นครองราชย์เป็นหย่งเจิ้งฮ่องเต้ องค์ชาย 8 ก็จะถูกจับขังและตายในคุก อย่างไรก็ตาม เธอต้องเตรียมตัวเพื่อการคัดเลือกสาวงามเข้าวัง (ตามธรรมเนียมของราชวงศ์ชิง ทุก ๆ 3 ปี จะมีการคัดเลือกเด็กสาวอายุระหว่าง 13-16 ปี จากตระกูลขุนนาง เพื่อเข้ารับการคัดเลือกเข้าวัง แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องได้เป็นสนมทุกคน คนที่ไม่ต้องตาก็อาจถูกส่งไปเป็นนางกำนัลตามแผนกต่าง ๆ) ระหว่างนี้เธอก็ได้พบกับองค์ชาย 4 ซึ่งมีบุคลิกที่เงียบขรึม หน้าตาเย็นชา แต่ใครจะรู้เลยว่าสุดท้ายแล้วเขาจะกลายเป็นคนที่เธอรักอย่างหมดหัวใจ

          องค์ชาย 13 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนซี้ของเธอ องค์ชาย 14 ผู้ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและคนที่อยู่กับเธอในวาระสุดท้ายของชีวิต องค์ชาย 8 พี่เขยซึ่งกลายเป็นรักแรกของรั่วซี และยังมีบุคคลอื่น ๆ อีกมากมายที่เธอได้พบในช่วงเวลานั้น ความสัมพันธ์ระหว่างรั่วซีกับองค์ชาย 4 เป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่อุปสรรคก็ช่างมีมากเหลือเกิน ทั้งจากคนรอบข้างและความรู้สึกของคนทั้งสองเอง

Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo เรื่องย่อ

          ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี แนวอิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวของ โกฮาจิน (ไอยู) หญิงสาวในยุคปัจจุบันที่เกิดอุบัติเหตุในวันที่เกิดสุริยคราส ทำให้เธอสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมากลับได้รู้ว่าเธอย้อนกลับไปในสมัยราชวงศ์โครยอ ในร่างของ แฮซู (ไอยู) ญาติผู้น้องของพระชายาแฮ พระชายาในองค์ชาย 8 หรือ องค์ชายวังอุก (คังฮานึล) พระราชโอรสในพระเจ้าแทโจ (โจมินกิ) ปฐมกษัตริย์ราชวงศ์โครยอ ทำให้เธอได้เข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงตำแหน่งรัชทายาท จนเกิดเป็นความรักสามเส้าระหว่างเธอ องค์ชาย 4 วังโซ (อีจุนกิ) และองค์ชายวังอุก สุดท้ายองค์ชายคนไหนจะสามารถพิชิตหัวใจของเธอ และเธอจะสามารถกลับสู่โลกปัจจุบันได้หรือไม่
          สำหรับ Scarlet Heart Thailand แม้จะยังไม่มีเฉลยว่านักแสดงท่านใดจะได้สวมบทบาทเป็นใครกันบ้าง แต่การนำซีรีส์ยอดฮิตมารีเมกในเวอร์ชั่นไทยก็ทำเอาแฟน ๆ ต่างตื่นเต้นและคาดหวังเป็นอย่างมาก ด้วยไลน์อัพนักแสดงที่โดดเด่น และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ทำให้เป็นที่ตั้งตารอว่า Scarlet Heart Thailand เวอร์ชั่นซีรีส์ไทยนี้ จะได้กระแสตอบรับดีเช่นเดียวกับนวนิยายต้นฉบับ รวมไปถึงเวอร์ชั่นซีรีส์จีนและเวอร์ชั่นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความรักจากแฟน ๆ ทั่วโลกหรือไม่ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไป หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร กระปุกดอทคอมจะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก SBS DRAMA และ GMMTV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Scarlet Heart Thailand เวอร์ชั่นรีเมกจากซีรีส์เกาหลี Moon Lovers และจีน อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2567 เวลา 10:53:11 13,143 อ่าน
TOP