x close

เรื่องย่อ รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ภารกิจเล่นกับหัวใจเชฟ พร้อมเสิร์ฟแล้ว

          รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans เรื่องย่อละครช่อง one เรื่องราวภารกิจลับของหนุ่มนายแบบที่แอบปลอมตัวมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน โดยมีร้านกะเพราไม่มีถั่วฝักยาวเป็นเดิมพัน เพื่อตำแหน่งเชฟคนต่อไป แต่ก็ไปหลงเสน่ห์เกินต้านของเชฟเจ้าของร้านสุดหล่อเสียก่อน ความสัมพันธ์ของพวกเขาหรือเมนูผัดกะเพราอะไรจะเด็ดและเร้าใจยิ่งกว่ากัน ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567
รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans

รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans ละครช่อง one

เรื่องย่อรักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans

          ปลาวาฬ (ภณ ธนภณ) อดีตนายแบบหนุ่มสุดหล่อที่เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้คลั่งไคล้การกินผัดกะเพราเป็นอย่างมากจนเริ่มควบคุมหุ่นไม่ได้ ทำให้งานในวงการมีน้อยลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีโอกาสไปรับงานแสนประหลาด นั่นคือการทำงานให้กับ เมธัส (เบนซ์ อัทธ์ธนิน) เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่เครือเมธัสกรุ๊ป ที่กำลังกว้านซื้อที่ดินผืนใหญ่ในการสร้างคอนโดมิเนียม แต่ติดอยู่ที่ห้องห้องหนึ่งไม่ยอมขายไม่ว่าจะเสนอเงินให้สูงเท่าไหร่ ห้องดังกล่าวคือร้านเชฟเทเบิลชื่อ กะเพราร้านนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ที่มีเจ้าของเป็น เชฟโอบ (สายลับ เหมวิช) เชฟที่ดังทั้งเรื่องฝีมือและฝีปาก เชฟโอบประกาศเซ้งร้านอาหารเพราะหมดแพสชั่น โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ที่จะมาสืบทอดทำกิจการร้านนี้จะต้องเป็นเชฟตัวจริงที่ต้องผ่านการเข้ารับการทดสอบ และที่สำคัญจะไม่ขายตึกนี้ให้กับบริษัทของเมธัสในการไปสร้างคอนโดเด็ดขาด

          ปลาวาฬที่รับงานของเมธัสมาแล้วจึงต้องปลอมตัวเข้าไปสมัครเป็นผู้สืบทอดร้านนี้ โดยเจอกับผู้เข้าแข่งขันอย่าง เกลือ (อ้น กษมา), ออโต้ (ลี อัสรี), ปั้นสิบ (ไทเกอร์ ธนวัต) ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต้องฝึกงานครัว ตั้งแต่วิธีการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงวิธีการทำอาหารที่ถูกต้อง โดยมีเชฟโอบผู้เข้มงวดคอยจ้องจับผิดในทุกกระบวนการ ซึ่งในการแข่งขันที่ตึงเครียดก็มี นับหนึ่ง (ไมเคิล เกียรติศักดิ์) หนุ่มทะเล้นอารมณ์ดี เชฟรุ่นน้องของเชฟโอบ ที่พยายามทำบรรยากาศในการแข่งขันให้ดีขึ้น

          เจเจ (กาฟิวส์ พันธุ์ธัช) เพื่อนสนิทของปลาวาฬ ไม่เห็นด้วยกับการที่ปลาวาฬหลอกลวงเชฟโอบ เพราะมองว่าเมธัสเป็นนายทุนหน้าเลือดที่จ้องหาประโยชน์กับคนอื่นอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้เจเจมีปัญหาต้องฉะกับเมธัสอยู่บ่อยครั้ง แต่ปลาวาฬที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินคิดว่างานนี้คือก้าวแรกที่จะทำให้เขามีทุนมาตั้งต้นชีวิตอีกครั้ง

รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans

          แต่เรื่องไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เมื่อปลาวาฬยิ่งเข้าแข่งขันและใกล้ชิดกับเชฟโอบ ก็ยิ่งพบว่าตัวเองหวั่นไหวและมีใจให้กับเชฟโอบ จนต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดและความรักที่ควบคุมไม่ได้ จน ข้าวสวย (เบลเล่ จิรัชญา) แฟนเก่าที่เป็นรักแรกของเชฟโอบ อยากกลับมาขอเชฟโอบคืนดีอีกครั้ง ทำให้ปลาวาฬต้องตัดสินใจว่าเขาจะกล้าเปิดเผยความจริงทั้งหมดหรือไม่

          ด้านเมธัสกับเจเจที่เป็นคู่กัดก็ต้องเจอหน้ากันไม่เว้นวัน เมื่อเมธัสพลาดล้มและต้องทำกายภาพหลังจากผ่าตัดข้อเข่า เจเจกลายเป็นนักกายภาพประจำตัวที่สลัดเมธัสไม่หลุด เมธัสมีวิธีคิดและความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งความรัก ทำให้เจเจมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความจริงให้เมธัสเห็นว่าสิ่งที่เชื่อนั้นมันผิด แต่ไป ๆ มา ๆ เมธัสกลับชอบเจเจขึ้นมาจริงจัง เจเจต้องทนความตื๊อและความน่ารักของเมธัส จนไม่รู้ว่าจะเข้มแข็งและปฏิเสธเมธัสที่ทุ่มสุดตัวได้อีกนานแค่ไหน
 
          ร้านกะเพราไม่มีถั่วฝักยาว ซึ่งเชฟโอบตั้งใจค้นหาผู้สืบทอด แต่กลับไปมีใจกับผู้หลอกลวง ภารกิจพิชิตใจเชฟสุดโหดก็เริ่มต้นขึ้นในซีรีส์ รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans โปรเจกต์ซีรีส์ของ CHANGE2561 ORIGINAL เตรียมพร้อมเสิร์ฟให้แฟน ๆ ได้รับชมพร้อมกันทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. ทางช่อง one31 และสามารถดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT บนแอปฯ iQIYI และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น ซีรีส์ รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567

 • บทประพันธ์โดย : NINEPINTA (นายพินต้า)
 • กำกับการแสดงโดย : หนุ่ย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
 • ผลิตโดย : CHANGE2561
 • อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว This Love Doesn't Have Long Beans

 • สายลับ เหมวิช ขวัญอำไพพันธุ์  รับบท  เชฟโอบ
 • ภณ ธนภณ เอี่ยมกำชัย  รับบท  ปลาวาฬ
 • เบนซ์ อัทธ์ธนิน ธนินภาณุวิวัฒน์  รับบท  เมธัส
 • กาฟิวส์ พันธุ์ธัช กันคำ  รับบท  เจเจ
 • ไมเคิล เกียรติศักดิ์ วัฒนวิทย์สกุล  รับบท  นับหนึ่ง
 • ลี อัสรี วัฒนายากุล  รับบท  ออโต้
 • อ้น กษมา คำตานิตย์  รับบท  เกลือ
 • ไทเกอร์ ธนวัต หัชลีฬหา  รับบท  ปั้นสิบ
 • เบลเล่ จิรัชญา กิจถาวรสกุล  รับบท  ข้าวสวย
ขอบคุณข้อมูลจาก : CHANGE2561
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ภารกิจเล่นกับหัวใจเชฟ พร้อมเสิร์ฟแล้ว อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 22:37:46 3,055 อ่าน
TOP