เรื่องย่อละคร ทองเนื้อเก้า


นุ่น วรนุช

นุ่น วรนุช
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram nuneworanuch

          แฟน ๆ ละครรุ่นคุณป้า คุณน้า คงจำบทบาท "ลำยอง" จากละครทองเนื้อเก้า ที่รับบทโดย แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ เมื่อ 20 กว่าปีก่อนได้เป็นอย่างดี เพราะครั้งนั้น เธอตีบทแตกกระจุย จนทำให้คนพูดถึง "อีลำยอง" กันทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนที่เวอร์ชั่นของ "ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี" จะสร้างตามออกมาในอีก 10 ปีต่อมา และก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังกับ "ลำยอง" เวอร์ชั่นนี้เช่นกัน

          ล่าสุด นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี นักแสดงมากความสามารถ ก็ตกปากรับคำจะสวมบท "อีลำยอง" เวอร์ชั่น 2012 ซึ่งหลายคนก็จับตาดูว่า นุ่น จะทำให้ "ลำยอง" ทองเนื้อเก้า เวอร์ชั่นช่อง 3 นี้ เปรี้ยงปร้างขนาดไหน

          สำหรับ "ทองเนื้อเก้า" เป็นบทประพันธ์ของ โบตั๋น เป็นเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าเสน่ห์ชื่อว่า "ลำยอง" ความสวยของเธอดึงดูดให้ผู้ชายมากหน้าหลายตามารุมล้อม แต่เธอกลับเป็นคนขี้เกียจ ไม่ทำการทำงาน ชอบด่าหยาบคาย วัน ๆ เอาแต่กินเหล้า และมั่วผู้ชาย ต่อมา "ลำยอง" ก็แต่งงานกับ "สันต์" ทหารเรือหนุ่มที่มีจิตใจดี 

          แต่ทว่า...หลังจาก "ลำยอง" แต่งงานกับ "สันต์" เธอมักจะขโมยข้าวของในร้านค้าของพ่อแม่สามีไปให้ที่บ้านตัวเอง แถมยังขี้เกียจ ไม่ช่วยทำงานทำการ และเอาแต่ดื่มเหล้า แม้แต่ "วันเฉลิม" ลูกชายของเธอเอง เธอก็ไม่ยอมเลี้ยง หอบลูกชายไปให้พ่อแม่ตัวเองเลี้ยงให้ ในที่สุด "สันต์" ก็ทน "ลำยอง" ไม่ไหว จึงขอเลิกกับเธอ

          หลังจากเลิกกับ "สันต์" ตัวของ "ลำยอง" เองก็ยังใช้ชีวิตแบบสำมะเลเทเมา และสำส่อนไปเรื่อย "ลำยอง" ได้แต่งงานใหม่อีกหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็เลิกกับสามีหมด เพื่อน ๆ และคนรอบตัวทุกคนมอง "ลำยอง" เป็นผู้หญิงที่เหลวแหลก แต่ "ลำยอง" ยังโชคดีที่มี "วันเฉลิม" ลูกชายคอยช่วยเหลือแม่ทุกอย่าง และพยายามทดแทนพระคุณแม่ด้วยความกตัญญู 

          ชีวิตของ "ลำยอง" จะเป็นเช่นไรต่อไป เธอจะสามารถกลับตัวกลับใจให้ทุกคนยอมรับได้หรือไม่ อดใจรอลุ้นกันได้ในละคร "ทองเนื้อเก้า" ทางช่อง 3 ที่เตรียมจะเปิดกล้องในเร็ว ๆ นี้


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรี่ส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ
เรื่องย่อละคร ทองเนื้อเก้า โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2555 เวลา 14:58:23 341 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร ทองเนื้อเก้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP