บอย ปกรณ์ ประกบคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว


บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว
 
บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ nu_jang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 
            สำหรับใครที่กำลังติดตามความคืบหน้าละครภาคต่อชุด 3 ทหารเสือสาว ที่ประกอบด้วยเรื่อง มายาตวัน มนต์จันทรา และฟ้ากระจ่างดาว ซึ่งเป็นการนำบทประพันธ์ของ นักเขียนนิยายชื่อดังนามปากกา กิ่งฉัตร มาปัดฝุ่นทำเป็นละครกันอีกครั้ง แถมคราวนี้ยังขนทัพนักแสดงชื่อดังมาร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง แม้ฟ้ากระจ่างดาว จะเป็นละครเรื่องที่ 3 ซึ่งปิดท้ายละครชุดนี้ ทว่าการนำพระเอกสุดหล่ออย่าง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มาประชันฝีมือกับ นางเอกหน้าใส แมท ภีรนีย์ คงไทย ก็ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาแฟน ๆ ละครเป็นอย่างมาก

            ดังนั้น กระปุกดอทคอม ก็ไม่รอช้า รีบนำภาพถ่ายสวย ๆ ฝีมือของ คุณ nu_jang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เก็บภาพคู่พระนางในวันบวงสรวงละครเรื่องฟ้ากระจ่างดาว มาให้ชมกัน จะว่าไป หนุ่มบอย กับสาวแมท ก็นับว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัวนะเนี่ย เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพกันเลยจ้า 


บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว
 
บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว

บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว

บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว

บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว

บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาวนำแสดงโดย

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์


ภีรนีย์ คงไทย

ภีรนีย์ คงไทย


อรุณณภา พาณิชจรูญ

อรุณณภา พาณิชจรูญชัชวาล เพชรวิศิษฐ์

ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์

ศานติ สันติเวชกุล

เบญจสิริ วัฒนา

รสริน จันทรา

ปวีณา ชารีฟสกุล

ด.ช.มณฑล สุรวิทย์ธรรมะ 

 
กำกับการแสดงโดย

บัณฑิต ทองดี

ออกอากาศทาง

ไทยทีวีสี ช่อง 3

 

บอย ปกรณ์ ประกับคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว


เรื่องย่อละคร ฟ้ากระจ่างดาว

            มีคณา นักข่าวสาวสายอาชญากรรม ต้องจำใจไปทำข่าวงานแฟชั่นโชว์การกุศลแทนเพื่อน ๆ  ที่ไปทำข่าวในต่างจังหวัด ทั้งที่มีคณาไม่เคยชอบอะไรที่เป็นเรื่องฟุ้งเฟ้อ ไฮโซ แต่เพราะหัวหน้าระบุว่า ต้องการให้หนึ่งในทีม สามทหารเสือสาว เป็นผู้ทำงานนี้เท่านั้น รวมทั้งกล่อมว่า แฟชั่นโชว์ครั้งนี้เป็นการระดมทุนต่อต้านยาเสพติด เข้าข่ายสายงานข่าวของมีคณา เธอจึงต้องยอมไปทำ

            ทั้งนี้ มีคณาติดตามทำข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด การค้าผู้หญิง การทำทารุณผู้หญิง และเด็กมาตลอด บุคลิกเธอดูเงียบเรียบร้อย สมถะ แต่ในการทำงานแล้วเธอเป็นพวกใจกล้า ลุย ทำงานถึงลูกถึงคน มีคณาเลือกทำข่าวสายนี้เพราะเธอมีบาดแผลในใจอันเกิดจากครอบครัวของเธอ

            ครอบครัวของมีคณา อาศัยในหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางภาคเหนือ บานเช้า แม่ของมีคณาเป็นสาวชาวบ้าน ได้เสียกับพ่อ และท้องมีคณาเมื่ออายุเพียงสิบห้า เมื่อพ่อไม่ยอมรับ มั่นสิน ซึ่งเป็นพี่สาวของพ่อเธอ จึงให้เงินทำขวัญเพื่อให้เรื่องเงียบ และรับมีคณามาเลี้ยงตั้งแต่มีคณาเกิด ส่วนแม่ถูกยายจับแต่งงานกับหนุ่มหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งนี้ มั่นสินเป็นสาวโสดเจ้าระเบียบ และตีกรอบชีวิตให้มีคณามาตลอด ทำให้มีคณามีอคติกับป้า ดังนั้นเมื่อมีคณาเริ่มเป็นวัยรุ่น เธอจึงหนีไปหาแม่ที่ภาคเหนือ แต่เธอก็ต้องพบกับ บุญสม พ่อเลี้ยง ซึ่งวัน ๆ เอาแต่กินเหล้า โดยแม่ของเธอต้องอยู่ใต้อำนาจของพ่อเลี้ยง และธำรง ลูกชาย ซึ่งมีอายุเพียง 10 ขวบ หนำซ้ำผู้หญิงในหมู่บ้านนี้ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว หากบ้านไหนมีลูกสาว เมื่อถึงวัยเติบโต เด็กเหล่านั้นก็จะถูกส่งไปขายเป็นโสเภณี และทำงานเพื่อส่งเงินมาให้ผู้ชายที่บ้านใช้ ซึ่งบุญสมก็ตั้งใจจะขายมีคณาให้กับแม่เล้า โดยที่แม่ของเธอไม่อาจช่วยอะไรได้

            ดังนั้นมีคณาจึงต้องหนีกลับไปหาป้ามั่นสินอีกครั้ง ซึ่งมั่นสินเองก็ไม่ได้ดุด่าซ้ำเติมใด ๆ จากวันนั้นมีคณาจึงตัดสินใจว่าจะอยู่กับป้าตลอด เพราะมั่นสินเริ่มดีกับเธอมากขึ้น และไม่เคร่งครัดเหมือนแต่ก่อน ต่อมา ระหว่างที่มีคณากำลังเรียนมหาวิทยาลัย ยายของมีคณาได้เสียชีวิตลง และเมื่อมีคณาได้ไปเผาศพยาย จึงได้รู้ว่า น้องสาวทั้งสองคน ที่เกิดจากพ่อเลี้ยง กับแม่ของเธอ คือ ธิดา กับธารา ต่างถูกขายไปเป็นโสเภณี และแม่ของเธอต้องทำงานหนักยิ่งขึ้น โดยไม่สามารถหนีจากวงจรอุบาทว์ของหมู่บ้านนี้ได้

            มีคณาจึงตั้งปณิธานว่า จะเป็นนักข่าว และจะนำเสนอข่าวเพื่อโค่นล้มพวกหากินกับการค้าผู้หญิงให้ได้มากที่สุด เมื่อมีคณาเรียนจบมหาวิทยาลัย เธอได้เข้าทำงานที่หนังสือพิมพ์สยามสาร และเธอได้เจอกับ มัทนา และสาระวารี ซึ่งมีปณิธานการทำงานเหมือนกัน ส่วนป้ามั่นสินซึ่งเกษียณอายุแล้ว ได้ไปคุมร้านอาหารไทยของเพื่อนที่ลอนดอน ดังนั้นมีคณาจึงเช่าบ้านอยู่คนเดียว ทำให้ชีวิตของมีคณามีแต่ที่ทำงานกับบ้าน

            จนกระทั่งวันที่เธอได้เจอกับ พ.ต.ต.หิรัณย์ นายตำรวจหนุ่มหล่อ และเก่งกาจ จากหน่วยงานนอกเครื่องแบบของ ป.ป.ส. มีคณาพบเขาครั้งแรกในวันที่ไปรับแม่ และหลานชายที่สถานีรถไฟ ในเหตุการณ์ที่น่าขายหน้า เพราะมีคณาได้เข้าไปช่วยเด็กหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่กำลังวิ่งหนีกลุ่มชายฉกรรจ์ โดยไม่รู้ว่าเธอได้เข้าไปขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ เพราะดูจากสารรูปแล้ว เธอคิดว่าเขาน่าจะเป็นแมงดาค้าผู้หญิงมากกว่า

            แต่ปรากฏว่าเขาเป็นตำรวจจริง ๆ และมีคณาก็ทำให้เด็กส่งยาบ้าหลุดมือตำรวจไปพร้อมกับยาบ้าอีกเป็นพันเม็ด ไม่นานหลังจากนั้น มีคณาก็ได้เจอกับพ.ต.ต.หิรัณย์อีกครั้ง ขณะที่เธอไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทารุณ และทั้งสองยังเจอกันในงานแฟชั่นโชว์การกุศลที่มีคณามาทำข่าวแทนเพื่อนอีก ทำให้ พ.ต.ต.หิรัณย์ รู้ว่ามีคณาเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม ขณะที่มีคณาเองก็ได้รู้ว่า พ.ต.ต.หิรัณย์ทำงานนอกเครื่องแบบให้ ป.ป.ส. ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.ต.ท.พิรุณ ที่เธอรู้จัก และนับถือ

            พ.ต.ต.หิรัณย์ ฉวยโอกาสที่งานของเขา และเธอมีจุดร่วมกัน เริ่มสานความสัมพันธ์กับมีคณา แม้เขาจะจีบเธอ แต่การจีบของเขามาในรูปแบบของงานมากกว่า และที่มีคณาประทับใจคือ พ.ต.ต.หิรัณย์กลายเป็นวีรบุรุษที่ สันติ หลานชายของเธอยึดถือเป็นตัวอย่าง ทั้งที่สันติเป็นลูกน้องของธำรงมาตลอด และสันติมักมีเรื่องเกเร ชกต่อย มาตั้งแต่เด็ก ที่เลวร้ายกว่านั้น สันติได้ไปเข้ากลุ่มเด็กชายขายตัว เพราะอยากได้เงินมาใช้มาก ๆ แต่พ.ต.ต.หิรัณย์ไปช่วยไว้ได้ทัน จากนั้นพ.ต.ต.หิรัณย์ยังช่วยมีคณาดูแลสันติด้วย

            ความสัมพันธ์ ของทั้งสองคนเป็นไปอย่างเรียบง่าย พวกเขาช่วยเหลือกันในเรื่องงาน ซึ่งหากงานไหนไม่เสี่ยงมาก มีคณาจะขอตาม พ.ต.ต.หิรัณย์ ไปทำข่าวด้วย ซึ่งส่วนหนึ่งคืองาน แต่อีกส่วนหนึ่งคือเรื่องของหัวใจ เพราะเธอเป็นห่วงเขา ดังนั้นทั้งสองจึงผูกพันกันมากขึ้น และต่อมา เมื่อ สามทหารเสือสาว ต่างแยกย้ายกันไปทำข่าว โดย มัทนา ต้องติดต่อกับ เขตต์ตวัน ดารา และเศรษฐีชาวภูเก็ต เพื่อทำสกู๊ปชีวิตของเขา (ตัวละครจากเรื่อง มายาตวัน) ขณะที่ สาระวารี ต้องติดต่อกับ ษมา เศรษฐีหนุ่มเจ้าของเกาะยานก เพื่อทำสกู๊ปเรื่องที่เขาขอเปิดบ่อนกาสิโน (ตัวละครจากเรื่อง มนต์จันทรา) และในขณะนั้น งานสืบสวน และปราบปรามยาเสพติด ได้นำพาพ.ต.ต.หิรัณย์เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการโจรกรรมไข่มุกดำของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากคนร้ายได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย และผู้ร้ายรายนี้ได้เกี่ยวข้องขบวนการค้ายาเสพติดด้วย ดังนั้น เมื่อไข่มุกดำมาอยู่ในมือของมัทนา เพราะเขตต์ตวันไม่รู้ว่านั่นเป็นของที่ถูกโจรกรรมมา เธอจึงถูก เชน ซึ่งเป็นศัตรูคู่แค้นกับเขตต์ตวันจับตัวไป

            หลังจากนั้น มัทนาก็ถูกซ้อมจนสลบไม่ได้สติ และเธอได้ถูกขังรวมกับเด็กสาวอีกจำนวนหนึ่ง ที่กำลังจะถูกส่งตัวไปค้าประเวณียังประเทศเพื่อนบ้าน แต่เขตต์ตวันตามไปช่วยเหลือเธอได้ทัน และเมื่อมีคณาทราบข่าว เธอจึงตัดสินใจทำสิ่งที่เสี่ยงมาก นั่นคือ การแฝงตัวเข้าไปในกระบวนการค้ามนุษย์ เพราะเธออยากเจาะข่าวนี้อย่างละเอียด แต่เมื่อ พ.ต.ต.หิรัณย์ ทราบเรื่อง เขาก็แทบคลั่ง เมื่อรู้ว่ามีคณาทำอะไรลงไป เขารีบตามไปช่วยเธอได้อย่างฉิวเฉียด และถึงแม้ว่ามีคณาจะได้ข่าวการทลายซ่องใหญ่มาลงในหนังสือพิมพ์ของเธอ แต่พ.ต.ต.หิรัณย์ก็สั่งเธอเลิกทำข่าวเสี่ยงแบบนี้อีกชั่วชีวิต และได้ขอเธอแต่งงานในที่สุด

 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอย ปกรณ์ ประกบคู่ แมท ภีรนีย์ ในฟ้ากระจ่างดาว โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2555 เวลา 16:22:40 1,260 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP