ฉัตรชัย - สินจัย ยันไม่ท้อผลิตละครต่อไป หลัง เหนือเมฆ 2 โดนแบน

นก สินจัย - นก ฉัตรชัย คู่รักอมตะเเห่งวงการ
นก สินจัย - นก ฉัตรชัย คู่รักอมตะเเห่งวงการ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram noksinjai, mr_plengpanich

           แฟนคลับให้กำลังใจ นก ฉัตรชัย - สินจัย ผู้จัดเหนือเมฆ 2 เจ้าตัวพร้อมหมาก ปริญ เดินทางไปทำบุญก่อนบินพักผ่อนต่างประเทศ ขณะที่ กสทช. เผยนำเรื่องนี้เข้าบอร์ดได้ ถ้าช่องแบนตัวเอง แสดงว่ากลัวอิทธิพลของนักการเมืองที่ผูกพันกับสัญญาสัมปทาน

           วันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีช่อง 3 สั่งแบนละคร เหนือเมฆ 2 ว่า ล่าสุด น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความเห็นที่ย้ำว่าเป็น ความเห็นส่วนตัว ต่อกรณีดังกล่าว ว่า ทางกฎหมาย กสทช. คงไม่อาจไปสั่งให้สถานีฉายหรือไม่ฉายละครเรื่องอะไร เพราะเป็นการตัดสินใจของสถานี แต่ถ้าถูกแทรกแซงทางการเมืองจริงก็กระทบเสรีภาพ ตนเสนอเรื่องนี้เข้าบอร์ด กสทช.ได้ แต่ไม่มั่นใจว่า กสทช. ท่านอื่นจะว่าอย่างไร เพราะอาจไม่ขัดข้อกฎหมาย

           น.ส.สุภิญญา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวคิดว่าเป็นปัญหาสิทธิเสรีภาพสื่อ ถ้าช่อง 3 ถูกแทรกแซง แล้วร้องเรียนมาที่ กสทช. เราพิจารณาได้ แต่ถ้าช่อง 3 เซ็นเซอร์ตัวเองก็คงไม่ร้องเรียนมา ดังนั้นผู้เสียหายจะเป็นคนดู เมื่อคนดูร้องเรียน กสทช. ต้องดูว่าขัดกฎหมายข้อไหน ถ้าไม่ขัดกฎหมายแต่เป็นเรื่อง จรรยาบรรณ ก็ต้องส่งเรื่องให้วิชาชีพสื่อตัดสิน แต่จะรับเรื่องนี้ไปเสนอบอร์ด กสทช. และจะตามเรื่องให้ รัฐธรรมนูญกำหนดให้มี กสทช. มากำกับดูแลสื่อ เพื่อให้สื่อเป็นอิสระจากรัฐบาล ดังนั้นถ้า กสทช.ไม่ได้สั่งแบน สื่อก็ไม่จำเป็นต้องกลัว แต่ถ้ายังกลัว ส่วนตัวคิดว่า แบนตัวเองเพราะความ กลัวมือที่มองไม่เห็น นัยหนึ่งคืออิทธิพลทางการเมือง ที่ผูกพันกับสัญญาสัมปทาน

           ในขณะที่ความเคลื่อนไหวของผู้จัดละครเหนือเมฆ ล่าสุด สินจัย เปล่งพานิช หรือ นก นักแสดงในบท ผอ.นภา ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่แฟน ๆ ละครทุกคน ทราบว่าต้องหยุดออกอากาศกะทันหัน ได้มีกระแสให้กำลังใจมากมายจากแฟน ๆ ละครและเพื่อนร่วมวงการหลาย ๆ คน เข้ามาหลายทางในโซเชียลมีเดีย ทั้งทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม ในส่วนของ ฉัตรชัย เปล่งพานิช หรือ "นก" สามี ซึ่งเป็นผู้จัดละครเรื่องดังกล่าว ก็ไม่ย่อท้อ ขอต้องทำงานของตัวเองต่อไปให้ดีที่สุด ไม่มีอะไรที่จะมาทำให้เขาท้อหรือหมดกำลังใจ

           อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าวันที่ 5 มกราคม ทั้ง นก ฉัตรชัย และ นก สินจัย ได้ไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนเดินทางขึ้นเครื่องไปต่างประเทศพร้อมครอบครัว และ ปริญ สุภารัตน์ หรือ "หมาก" ที่แสดงในบท ผู้หมวดแสงกล้า ในเวลา 16.00 น.อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ฉัตรชัย - สินจัย ยันไม่ท้อผลิตละครต่อไป หลัง เหนือเมฆ 2 โดนแบน โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2556 เวลา 10:57:23 128 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฉัตรชัย - สินจัย ยันไม่ท้อผลิตละครต่อไป หลัง เหนือเมฆ 2 โดนแบน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP