x close

กอล์ฟ-เต้ย สุดปลื้ม ลูกหนี้ที่รัก เปิดประสบการณ์ชีวิต

กอล์ฟ-เต้ย สุดปลื้ม ลูกหนี้ที่รัก เปิด สปช. ชีวิต ขอบคุณ มายน์แอทเวิร์คส์ (ช่อง 3)

           กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล โดดมารับงานละครโทรทัศน์เรื่องแรกประกบคู่กับ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ซีรีส์ชุดลูกไม้ของพ่อ ในเรื่อง  ลูกหนี้ที่รัก ของบริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด ซึ่งการมาร่วมงานในละครครั้งนี้ ทำเอาสองนักแสดงถึงกับปลื้ม ขอบคุณมายน์แอทเวิร์คส์ที่เปิดโอกาสให้ร่วมงาน ได้ สปช. การเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตให้กับทั้งคู่ ได้ทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสทำมาในชีวิต    

           ลูกหนี้ที่รัก เป็นเรื่องราวที่น้อมนำแนวพระราชดำริเกี่ยวกับการทำบัญชีครัวเรือน มานำเสนอผ่านเรื่องราวของสาวนักช้อปไร้สติ ที่มีเรื่องราวสนุกสนาน เข้าใจง่าย ซึ่งจากบทในเรื่องที่เต้ยได้รับนั้น เป็นสาวสมัยใหม่ที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนสร้างหนี้ไว้กับบัตรเครดิตจนต้องหนีไปหลบอยู่ในต่างจังหวัด และมีกอล์ฟในฐานะลูกเจ้านาย หาเรื่องตามไปช่วย

           กอล์ฟ พิชญะ เปิดเผย ถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า "เรื่องที่ท้าทายในเรื่องนี้ คงเป็นเรื่องของบท ที่เราต้องปรับให้เข้ากับตัวเอง เพราะมันมีศัพท์เกี่ยวกับเรื่องหนี้สินที่ไม่คุ้นปาก ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาเล่นละครเรื่องนี้ ซึ่งเป็นงานแสดงเรื่องแรกของผม จากเรื่องราวในเรื่องที่ผมต้องไปตามเต้ยที่หนีไปต่างจังหวัด ก็ทำให้ได้ ประสบการณ์มากมายจากการถ่ายทำในเรื่อง ได้ทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้ทำ อย่างเช่น ได้ไปดำนา ซึ่งไปถ่ายทำกันไกลถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ซึ่งฉากดำนานี่สนุกมาก เพราะพี่ซ้ง ผู้กำกับได้หลอกให้เต้ยลงไปดำนาว่าจะแกล้งกันสนุก ๆ แต่ในที่สุดเต้ยก็ท้าผม  และยังโดนท้าทายจากทีมงาน ผมเลยต้องลงไปดำนาด้วย ยอมรับครับว่ากลัวในตอนต้น เพราะไม่เคยทำมาก่อน และพอเหยียบลงไปก็เจอโคลนดูด เลยเสียศูนย์ไปหน่อย แถมยังให้น้องเต้ยช่วยประคองเรา แทนที่ว่าเราจะดูแลน้อง นอกจากนี้ผมก็ยังได้ไปขี่ช้าง คิดดูสิครับ อยู่ดี ๆ ได้ขี่ช้างด้วย และก็ยังได้เยือนกับหมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาว ซึ่งเป็นเรื่องยากที่เราจะมีโอกาสได้ไป นับเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีมาก"

           ทางด้าน เต้ย จรินทร์พร ซึ่งมาร่วมงานกับมายน์แอทเวิร์คส์เป็นครั้งแรกเปิดเผยว่า "บทบาทของออมสินในเรื่องมีส่วนคล้ายตัวเต้ยค่ะ เหมือนกันตรงที่เป็นสาวนักช้อป (หัวเราะ) เพราะตัวจริง ก็เป็นสาวนักช้อปเหมือนกัน แต่ตอนนี้ไม่แล้ว เพราะพอเราเข้ามาทำงานในวงการ การทำงานหนักและก็เหนื่อยมาก ทำให้เรารู้คุณค่าของเงิน ทำให้รู้จักการประหยัดมากขึ้น และในเรื่องลูกหนี้ที่รักนี้ยังมีเรื่องของการทำบัญชีครัวเรือนที่เราได้รู้จักขึ้นมา และเต้ยก็ได้ลองทำตาม ซึ่งก็ช่วยให้เรารู้จักการประหยัด อดออมขึ้นมาเลย เป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตที่เป็นประโยชน์กับตัวเองมากเลย

          นอกจากนี้เต้ยเองก็ยังได้ประสบการณ์จากการได้ออกไปต่างจังหวัด ได้ไปรู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริต่าง ๆ ได้ขี่ช้าง ได้ไปสัมผัสกับกระเหรี่ยงคอยาว ได้ไปเห็นการปลูกสวนผักบนดาดฟ้า แต่ละเรื่องล้วนเป็นประโยชน์กับชีวิตจริงทั้งสิ้น  ก็ต้องขอขอบคุณบริษัทมายน์แอทเวิร์คส์ และคุณแป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ ที่ทำให้เต้ยได้รับประสบการณ์ดี ๆ มากมายจากการมาร่วมงานในละครเรื่องลูกหนี้ที่รัก"


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กอล์ฟ-เต้ย สุดปลื้ม ลูกหนี้ที่รัก เปิดประสบการณ์ชีวิต อัปเดตล่าสุด 17 ธันวาคม 2556 เวลา 20:01:15 769 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP