x close

เรื่องย่อละคร เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก
เขยบ้านนอก

เขยบ้านนอก ละครช่อง 3

เขยบ้านนอก บทประพันธ์โดย : เพ็ญแข วงศ์สง่า
เขยบ้านนอก บทโทรทัศน์โดย : กษิดินทร์ แสงวงศ์
เขยบ้านนอก กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
เขยบ้านนอก ออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อเขยบ้านนอก

         โฉมโสภา ศิริไพบูลย์(จิตตาภา แจ่มปฐม) หรือ คุณหนู สาวทันสมัยวัย 22 ปี บุตรสาวของ ฯพณฯสุพจน์ ศิริไพบูลย์ (เศรษฐา ศิระฉายา) รัฐมนตรีกระทรวงสำคัญ กับคุณหญิงสิรี ศิริไพบูลย์ (ดวงตา ตุงคะมณี) ไฮโซตัวจริงซึ่งถูกบิดามารดาส่งไปเรียนอยู่ที่อเมริกาตั้งแต่อายุสิบสองเดินทางกลับมาเมืองไทยหลังจากจบการศึกษาปริญญาตรีด้านการโรงแรม

         เมื่อโฉมโสภากลับมาถึงเธอก็พบว่ามารดาได้จัดหาชายหนุ่มลูกมหาเศรษฐีหลายต่อหลายคนมาให้เธอเลือกแต่เธอกลับรู้สึกรำคาญชายหนุ่มเหล่านั้น โฉมโสภาจึงถือโอกาสนี้เดินทางหลบไปพักที่ไร่ของพ่อเธอ ณ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร โดยมีนายไก๋(โย่ง เชิญยิ้ม) กับ หนู (ธนิดา กาญจนวัฒน์) ลูกสาว เป็นผู้ดูแลไร่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปทั้งหมด เขาคือหนุ่มชาวบ้าน หน้าตาคมสัน แต่ออกจะทะลึ่งทะเล้นไปซักนิด ที่ชื่อ นวน(เกียรติกมล ล่าทา)

         นายนวน เป็นลูกชายของ ผู้ใหญ่นาค (วรุฒ วรธรรม)ซึ่งมีที่ไร่อยู่ติดกับไร่ของคุณหญิงสิรี และยังมีที่ริมหาดที่เปิดเป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ แบบธรรมชาติอีกด้วยแม้ว่านวนจะดูทะลึ่งทะเล้นกับโฉมโสภา แต่สำหรับโฉมโสภานวนกลับดูเป็นคนจริงใจ และหลาย ๆ อย่างที่นวนพูดเกี่ยวกับชีวิตและผู้คนก็ล้วนเป็นความจริง เช่นเดียวกับนวน ที่ไม่ค่อยชอบพวกมั่งมี ร่ำรวยเงินทองเพราะคนเหล่า นั้นมักเห็นแก่ตัว และชอบดูถูกคนอื่นทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกัน จนนวนนึกแอบชอบโฉมโสภาอยู่เหมือนกันแต่คุณหญิงสิรียังไม่หยุดหาคู่ให้ลูกสาว ยังแอบเชื้อเชิญหนุ่ม ๆจากกรุงเทพฯ ให้ตามมาเยี่ยมเยียน ในจำนวนนั้นมี วสุ (วริษฐ์ ทิพโกมุท)เลขานุการหนุ่มของพ่อเธอรวมอยู่ด้วย แต่ก็โดนนวนแอบคอยช่วยเล่นงานซะกระเจิงไปหมด

         เรื่องราวความสัมพันธ์ของนวนกับโฉมโสภารู้ถึงหูคุณหญิงสิรีทำให้คุณหญิงโกรธมาก จนตัดสินใจจะพาโฉมโสภากลับกรุงเทพฯแต่โฉมโสภาไม่อยากกลับ จึงแอบหนีมาหานวน และขอให้นวนพาเธอหนีไปอยู่บนภูเขาที่ซึ่งโฉมโสภา รู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อยความทุกข์ทั้งปวงแต่แล้วขากลับเกิดพายุฝนตกหนัก ทั้งสองต้องไปหลบอยู่ในโรงนาร้าง จนตีสองกลุ่มชาวบ้านและพ่อของโฉมโสภาออกตามหาลูกผู้ใหญ่นาคโกรธมากตรงเข้ามาตบหน้านวนแม้ว่าโฉมโสภาพยายามห้ามอย่างไรก็ไม่ฟัง โฉมโสภาถูกพากลับบ้านคุณหญิงสิรีกับพ่อของเธอโกรธลูกมาก และคิดจะเล่นงานนวนแต่โฉมโสภาตัดสินใจบอกกับพ่อแม่ว่า เธอได้เสียกับนวนแล้วท่านรัฐมนตรีให้คนไปตามนวนมา แล้วคาดคั้นถามนวน นวนงงและปฏิเสธเลยถูกลูกน้องท่านรัฐมนตรีซ้อม

         โฉมโสภาขอพูดกับนวนตามลำพังแล้วบอกกับนวนว่าเธอเป็นคนบอกพ่อกับแม่เธอเองว่า ทั้งสองมีอะไรกันแล้วส่วนหนึ่งเพื่อช่วยนวน และอีกส่วนหนึ่งเพราะเธออยากสู้กับแม่ของเธอบ้างโฉมโสภาขอให้ นวนแต่งงานกับเธอ เพื่อดัดนิสัยแม่ของเธอโดยไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ที่สุด นวนจึงยอมแต่งงานด้วย คุณหญิงสิรีโกรธมากแต่ก็ปล่อยให้ทั้งสองคนแต่งงานกัน

         คุณหญิงสิรีแกล้งป่วย เพื่อให้โฉมโสภากลับมาบ้านแต่ก็ต้องโกรธจี๊ดขึ้นมา เมื่อรู้ว่านวนตามมาอยู่ด้วยแต่เมื่อนวนได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัวของโฉมโสภาก็ยิ่งเห็นพฤติกรรมจอมเผด็จการของคุณหญิงสิรีที่มีต่อโฉมโสภาถึงขนาดยุให้โฉมโสภาหย่าจากนวน แล้วเธอจะจับโฉมโสภาใส่ตะกร้าล้างน้ำให้ไปแต่งงานกับลูกเศรษฐีด้วยกัน นวนรู้สึกสงสารโฉมโสภามาก

         แต่ระหว่างอยู่ที่กรุงเทพนวนมักจะออกจากบ้านโฉมโสภาไปในตอนกลางวัน แล้วกลับบ้านเอาค่ำมืดจนคุณหญิงอดสงสัยไม่ได้ และบังเอิญเห็นนวนอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่งจึงเอาเรื่องนี้มาเล่าให้โฉมโสภาฟัง โฉมโสภาก็นึกระแวงนวนขึ้นมาลอบสังเกตพฤติกรรมของนวน แล้วเริ่มแอบตามนวนไปจนได้รู้ว่าหญิงสาวคนนั้นคือ ทรงสม ยุทธนาวา (ชนิสาร์ บังคมเนตร)ลูกสาวของนายพลทหารเรือ ตกค่ำ เมื่อนวนกลับมาบ้าน โฉมโสภาก็เริ่มซักไซ้นวนทั้งสองเริ่มโต้เถียงกัน แต่เมื่อโฉมโสภาเถียงสู้ไม่ได้ก็วิ่งออกไปนอกบ้านทั้ง ๆ ที่ฝนกำลังตกอยู่ นวนตามออกมาดึงตัวโฉมโสภากลับเข้าบ้าน แล้วยืนยันว่าเขารักโฉมโสภาคนเดียวรักตั้งแต่แรกเห็นที่บ้านไร่ โฉมโสภาพูดไม่ออกแล้วนวนก็ดึงโฉมโสภาเข้ามาจูบ คืนนั้น ทั้งสองตกเป็นของกันและกัน

         ต่อมา คุณหญิงก็ดึง หัสดี โอวัฒนา หรือ ลูกแอ๊ด (การิน ศตายุส์)ลูกชายของ นายอุเทน โอวัฒนา (ปกาศิต โบสุวรรณ)มหาเศรษฐีนักธุรกิจหมื่นล้าน ผู้สนับสนุนทุนการเมืองให้กับพ่อของโฉมโสภาให้เข้ามาจีบโฉมโสภา โดยให้โฉมโสภาไปร่วมในงานเลี้ยงบนเรือของนายอุเทนบนเรือ โฉมโสภาควงคู่ไปกับหัสดี แต่เธอกลับได้เจอนวนมาร่วมงานพร้อมกับทรงสม ทั้งคู่ทะเลาะกันหนักจนโฉมโสภาเผลอเอ่ยปากขอหย่า ซึ่งนวนก็ยินดีทำตามที่โฉมโสภาต้องการแต่ต้องไปหย่าที่ปะทิว แล้วนวนก็เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางออกจากบ้านโฉมโสภาในคืนนั้นเลย

         แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่โฉมโสภาไปช้อปปิ้งกับวสุ ก็บังเอิญเจอกับทรงสมทำให้ทั้งสองได้พูดคุยกัน จนโฉมโสภาได้รู้ว่า นวน จริง ๆ แล้วคือ นายคำนวนเหล่าพนา เพื่อนนักศึกษาปริญญาโทของทรงสมและทั้งสองเป็นเพียงแค่เพื่อนเท่านั้น โฉมโสภาเกิดรู้สึกวิงเวียนขึ้นมาจนเป็นลมไป วสุรีบพาโฉมโสภาไปหาหมอ ที่คลีนิคหลังจากหมอได้ตรวจร่างกายของโฉมโสภาเรียบร้อยแล้ว ก็บอกข่าวดีกับเธอว่าโฉมโสภาท้องได้สองเดือนแล้ว เธอสับสนมาก ไม่ยอมบอกเรื่องนี้กับใครจนกระทั่งคุณหญิงและท่านรัฐมนตรีรู้เรื่องโฉมโสภากำลังตั้งท้องคุณหญิงเผลอพูดว่าจะเอาเด็กออก ทำให้โฉมโสภาเสียใจมาก ๆยืนยันว่าเธอจะไม่เอาเด็กออก แต่เธอจะไปหย่าขาดจากนวนให้แล้วถ้าผู้ชายที่แม่หาให้คนไหนพร้อมจะแต่งงานกับม่ายลูกติดอย่างเธอเธอก็พร้อมจะแต่งด้วย

         โฉมโสภากลับมาที่บ้านไร่ ทำให้นวนรู้ว่าโฉมโสภากำลังท้องนวนดีใจมากๆ เขายืนยันจะไม่ยอมหย่าเด็ดขาดนวนบอกว่าเขารักโฉมโสภามากเพียงใด โฉมโสภาขอร้องว่าถ้ารักเธอจริงก็ต้องยอมกลับไปอยู่กรุงเทพฯกับเธอ นวนยอมกลับกรุงเทพฯแต่ขอเช่าบ้านอยู่เอง แต่คุณหญิงยังไม่ยอมลดละ จึงวางแผนใส่ความนวนจนทั้งสองทะเลาะกันอย่างรุนแรงอีกครั้ง ที่สุดโฉมโสภาก็ย้ายกลับไปอยู่กับแม่ของเธอ ที่บ้านคุณหญิงโฉมโสภาใช้ชีวิตอยู่อย่างซังกะตาย ท้องก็เริ่มโตขึ้นทุกวันๆบรรดาชายหนุ่มที่คุณหญิงพยายามติดต่อให้ พอรู้ว่าโฉมโสภาท้อง ก็พากันตีจากนายอุเทนก็โกรธมากหาว่าคุณหญิงพยายามจะหลอกลูกชายเขาถึงกับทะเลาะกันกับท่านรัฐมนตรี

         ในที่สุด โฉมโสภาคลอดลูกออกมาเป็นผู้ชายโดยที่เธอหวังว่านวนจะมาดูลูกของเขา แต่กลับไม่มีใครติดต่อนวนได้เลยจนกระทั่งได้ทราบข่าวจากท่านรัฐมนตรี นวนตรงไปหาโฉมโสภาทันทีเขากลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อได้เห็นลูกของตนนวนขอร้องโฉมโสภาให้กลับไปอยู่กับเขาเขาสัญญาว่าจะไม่ให้มีเรื่องทำร้ายจิตใจโฉมโสภาอีกแต่ยังไม่ทันที่โฉมโสภาจะตอบอย่างไร คุณหญิงสิรีก็เข้ามาขัดขวางทั้งคู่และไล่นวนไป กระทั่งโฉมโสภากลับมาบ้านพร้อมกับลูกรัฐมนตรีพยายามพูดให้คุณหญิงเปลี่ยนใจ ให้สามคนลูกเมียเขาได้อยู่ด้วยกันแต่คุณหญิงก็ไม่ยอม ระหว่างที่ทั้งสองทะเลาะกันอยู่นั่นเองตำรวจก็มาที่บ้านคุณหญิง พร้อมกับหมายจับท่านรัฐมนตรี

         เนื่องจากรัฐมนตรีสุพจน์ไม่พอใจนายอุเทนจึงสั่งล้มโครงการประมูลหลายพันล้านที่นาย  อุเทนหมายมั่นปั้นมือนายอุเทนโกรธมาก จึงทำหลักฐานเท็จใส่ความว่ารัฐมนตรีสุพจน์รับสินบนกว่าสามร้อยล้านบาทรัฐมนตรีสุพจน์ต้องลาออกจากตำแหน่ง รอวันพิจารณาคดี คุณหญิงกลุ้มใจมากเธอรู้ว่าสามีเธอบริสุทธิ์ สาเหตุจริง ๆ ก็มาจากการกระทำของเธอนั่นเองเธอเสียใจจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่แล้ว นวน ก็ปรากฎตัวขึ้นเขาพร้อมจะช่วยรัฐมนตรีสุพจน์ จนศาลสั่งยกฟ้องรัฐมนตรีสุพจน์พร้อมกับให้จับตัวนายอุเทน ในข้อหาใส่ร้ายผู้อื่น

         วันต่อมาที่รีสอร์ตของผู้ใหญ่นาค โฉมโสภามาหานวน เธอมาขอบใจนวนที่ช่วยพ่อของเธอไว้พร้อมคุณหญิงสิรีกับท่านรัฐมนตรี คุณหญิงอุ้มลูกของนวนไว้ด้วยคุณหญิงบอกว่าเอาหลานมาให้ เธอรู้แล้วว่า คนอย่าง นายคำนวน เหล่าพนาต้องเลี้ยงหลานของเธอได้ดีแน่นอน นวนรับลูกมาด้วยความดีใจพร้อมกับขอโฉมโสภากลับมาด้วย พ่อแม่ลูกสามคนกอดกันกลมทุกคนที่เห็นภาพนั้นต่างก็ตื้นตันจนอดน้ำตาไหลไม่ได้ หนูพูดทั้งน้ำตาว่าต่อจากนี้ นายนวนจะได้เป็นหลักเป็นฐาน เลิกทำตัวทะลึ่งเสียที เสียงหัวเราะครืนดังเข้ามา ติตามชมละครเรื่อง เขยบ้านนอก ได้ทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 19.00 – 20.00 ทางช่อง 3 เขยบ้านนอก เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 6มกราคม 2553

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง เขยบ้านนอก

เกียรติกมล ล่าทา     รับบทเป็น     คำนวณ เหล่าพนา     ในละคร เขยบ้านนอก
จิตตาภา แจ่มปฐม     รับบทเป็น     โฉมโสภา ศิริไพบูลย์ (คุณหนู)     ในละคร เขยบ้านนอก
ดวงตา ตุงคะมณี     รับบทเป็น     คุณหญิงสิรี ศิริไพบูลย์         ในละคร เขยบ้านนอก
เศรษฐา ศิระฉายา     รับบทเป็น     สุพจน์ ศิริไพบูลย์     ในละคร เขยบ้านนอก
วรุฒ วรธรรม     รับบทเป็น     ผู้ใหญ่นาค     ในละคร เขยบ้านนอก
ชนิสาร์ บังคมเนตร     รับบทเป็น     ทรงสม ยุทธนาวา     ในละคร เขยบ้านนอก
โย่ง เชิญยิ้ม     รับบทเป็น     นายไก๋     ในละคร เขยบ้านนอก
ธนิดา กาญจนวัฒน์     รับบทเป็น     อีหนู     ในละคร เขยบ้านนอก
วริษฐ์ ทิพโกมุท     รับบทเป็น     วสุ     ในละคร เขยบ้านนอก
การิน ศตายุ     รับบทเป็น     หัสดี โอวัฒนา     ในละคร เขยบ้านนอก
ปกาศิต โบสุวรรณ     รับบทเป็น     อุเทน โอวัฒนา     ในละคร เขยบ้านนอก
นนท์ หาญตระกูล     รับบทเป็น     แม่วัน     ในละคร เขยบ้านนอก
ปิยะ เศวตพิกุล     รับบทเป็น     สุรภีร์     ในละคร เขยบ้านนอก
จักรพันธ์ จันโอ     รับบทเป็น     ณัฐ     ในละคร เขยบ้านนอก
ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกคับคั่งในละคร เขยบ้านนอก


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร เขยบ้านนอก อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2553 เวลา 10:18:34 18,319 อ่าน
TOP