เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

 ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน
ด้วยแรงอธิษฐาน

ด้วยแรงอธิษฐาน ละครช่อง7

ด้วยแรงอธิษฐาน บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร 
ด้วยแรงอธิษฐาน บทโทรทัศนโดย : พิง ลำพระเพลิง
ด้วยแรงอธิษฐาน กำกับการแสดงโดย : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
ด้วยแรงอธิษฐาน ออกอากาศทางช่อง 7 สี เร็ว ๆ นี้

เรื่องย่อด้วยแรงอธิษฐาน

          ก่อนสิ้นลม เธอ อธิษฐานเพื่อให้ได้เกิดมาเพื่อแก้แค้น เขา แต่เขา มีชีวิตอยู่เพื่อรัก และรอเธอคนเดียว ความรัก ความแค้น ข้ามเวลา

          วรดา ลูกสาวของวารี ภรรยาบ่าวของนายพลประพจน์ หลบออกมาจากงานเลี้ยงวันเกิดของผาณิต ลูกสาวคุณหญิงผกา ภรรยาแต่งของประพจน์ คุณหญิงผกาและผาณิตไม่เคยนับญาติกับวรดา วารีสอนให้วรดาต้องอดทนทุกครั้งเมื่อต้องฟังคำพูดดูถูกของคุณหญิงผกา วรดานั่งอ่านเจนแอร์ นวนิยายเล่มโปรดในสวนใกล้ต้นปีบ กฤตย์เห็นวรดาครั้งแรกก็ชอบทันที กฤตย์ชวนวรดาคุยและสัญญาว่าจะเอาหนังสือนิยายมาให้ วรดาขอบคุณและเป็นสุขใจ

          เกื้อกับสายพิณมีลูกสามคน คือเกตุมณี พี่สาวคนโต กฤตย์ ลูกชายคนเดียวในบ้าน และแกมแก้ว ลูกคนเล็กที่เอาแต่ใจตัวเองมาก เกื้อมีเชื้อสายจีน เขาย้ายมาอยู่ข้างบ้านประพจน์ คุณหญิงผกาไม่ชื่นชมมากนัก แต่ผาณิตกลับชอบกฤตย์ผาณิตเป็นคนหัวอ่อนขี้กลัว จึงสนิทกับแกมแก้วที่มีนิสัยกระด้าง ชอบเอาชนะ ผาณิตแอบชอบ กฤตย์ ขณะที่แกมแก้วแอบชอบปิติ ซึ่งเป็นนายทหารผู้ช่วยประพจน์ ปิติเป็นสุภาพบุรุษจึงมักไปส่งผาณิตและแกมแก้วซื้อของเป็นประจำ แกมแก้วไม่ชอบวรดาเพราะรู้ว่าปิติชอบวรดา

          กฤตย์ชวนวรดาไปเดินเล่นในสวนที่บ้านกฤตย์ โดยมุดกำแพงผุที่อยู่ระหว่างบ้านกฤตย์ และบ้านวรดา วรดาถามเรื่องหลุมหลบภัยในบ้านกฤตย์ แต่กฤตย์ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน ทั้งสองคนจึงช่วยกันหาแล้วลงไปในหลุมนั้นด้วยกัน ก่อนกลับบ้าน กฤตย์ขอสัญญาที่จะเจอวรดาอีกแต่วรดาไม่รับปาก ปิติแอบไปหาวรดาที่สวนหลังบ้าน ปรากฏว่าเขาเห็นวรดาอยู่กับกฤตย์ ปิติเสียใจมาก จนขับรถไปชนกับรถเกตุมณี ปิติกำลังโมโหจึงพูดจาไม่ดีกับเกตุมณี เมื่อนึกได้ปิติจึงไปขอโทษเกตุมณี วันหนึ่งแม่ของปิติไปตลาดจึงได้เจอกับเกตุมณี ทั้งคู่ถูกชะตากัน แม่ของปิติเชียร์ให้ปิติจีบเกตุมณี

          แกมแก้วมาหาผาณิตที่บ้านจึงเห็นว่าวรดายืนคุยกับคนสวน ทั้งสองหาว่าวรดาร่าน จึงไปฟ้องประพจน์กับคุณหญิงผกา แต่เมื่อมาอีกครั้งผู้ชายคนนั้นกลับเป็นกฤตย์ กฤตย์ยอมรับผิดทุกอย่างพร้อมทั้งขอให้เกื้อมาสู่ขอวรดาให้เขา เกตุมณีเล่าเรื่องที่กฤตย์จะแต่งงานกับวรดาให้ปิติฟัง เธอจึงได้รู้ว่าปิติเคยรักวรดา รวมถึงแกมแก้วก็หลงรักปิติเช่นกัน ทำให้เกตุมณีคิดตัดใจ แต่ปิติตามง้อและบอกรักเกตุมณี ในที่สุดเกตุมณีก็ยอมแต่งงานกับปิติ เมื่อแก้มแก้วรู้เธอรับไม่ได้และหาว่าเกตุมณีแย่งปิติไป ปิติกับเกตุมณีจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่เพชรบูรณ์

          ตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องในสวน วรดาไม่ได้เจอกฤตย์เลยเพราะถูกกีดกันจากคุณหญิงผกา แกมแก้ว และผาณิต วรดาทำงานหนักจนไม่สบาย กฤตย์อยากพูดกับวรดาเมื่อเจอหน้ากัน แต่ทุกอย่างแย่ลง คุณหญิงผกาพูดให้กฤตย์คิดว่าวรดาท้อง กฤตย์ไม่อยากเชื่อ วรดาเข้าใจว่ากฤตย์หันไปชอบผาณิต ทั้งสองเข้าใจผิดกัน และวันสุดท้ายที่เจอกันกฤตย์นัดวรดาไปที่สวนหลังบ้านวรดารีบทำงานเพื่อไปตามนัด เมื่อเธอไปถึงกลับไม่พบกฤตย์ แต่โดนคนเอาไม้มาตีคอ วรดาคิดแค่ว่ากฤตย์ทำร้ายเธอ ที่สำคัญเขาจับเธอไปขังที่หลุมหลบภัย จนวรดาขาดอาหาร ก่อนตายเธอตั้งสัตย์อธิษฐาน ขอกลับมาแก้แค้นคนที่ทำให้เธอต้องเจ็บจนตาย

          มนทิรากับนิกรมีลูกสาวชื่อนัทธมน เด็กสาวเกิดมาพร้อมพลังพิเศษที่สามารถบังคับสิ่งของได้ คืนใดที่นัทธมนฝันร้าย สิ่งรอบตัวของเธอจะลอยขึ้นจนทำให้มนทิรากับนิกรตกใจและเป็นห่วงนัทธมน แต่ทั้งสองยังไม่พานัทธมนไปหาหมอเพราะยังเด็กอยู่วันหนึ่งมนทิราพานัทธมนวัยขวบเศษไปใส่บาตรกับพระธุดงค์รูปหนึ่ง พระรูปนี้เตือนให้มนทิราเลี้ยงนัทธมนให้ดี ให้สอนเรื่องการให้อภัยเพื่ออนาคตของนัทธมน

          แม้นัทธมนจะโตขึ้นแต่อาการฝันร้ายยังมีเหมือนเดิม มนทิราจึงคอยระวังไม่ให้นัทธมนกลัวและสอนนัทธมนให้อโหสิ แต่ยิ่งโตขึ้น นัทธมนเริ่มไม่เชื่อฟังจนมนทิราหนักใจเมื่อนัทธมนเข้าโรงเรียน เธอไม่ชอบเพื่อนคนหนึ่งชื่อติสรณ์ หรือเต้ย ซึ่งเป็นลูกนักการเมืองใหญ่ ติสรณ์ชอบกระตุกผมเพื่อนผู้หญิง วันหนึ่งติสรณ์กระตุกผมนัทธมนทำให้เธอโกรธและใช้พลังพิเศษจนติสรณ์ได้รับบาดเจ็บมากกว่านัทธมนหลายเท่า มนทิรารู้ว่านัทธมนเป็นคนทำ เธอให้นัทธมนสาบานว่าจะไม่ทำอีก แต่นัทธมนไม่ยอม ทำให้แม่ลูกทะเลาะกัน นิกรเกิดอุบัติเหตุรถชนตาย นัทธมนรู้ล่วงหน้าจึงรีบกลับมาอยู่เป็นเพื่อนมนทิราก่อนที่เพื่อนร่วมงานของนิกรจะโทรมาบอกว่านิกรเสียแล้ว

          หลังจบมัธยมสาม นัทธมนบอกมนทิราว่าจะเรียนต่อเลขานุการโดยไม่ยอมบอกเหตุผลที่แท้จริงว่า มีอะไรบางอย่างดึงดูดให้เธอต้องไปเรียนที่นี่ มนทิราห้ามไม่ได้จึงปล่อยไป แม้แต่ติสรณ์ที่เดี๋ยวนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทของนัทธมนก็เสียดายความรู้ของนัทธมนแทน

          วันแรกของการเข้าเรียน นัทธมนได้เพื่อนใหม่ชื่อกลิกาหรือถุงแป้ง ลูกของเกตุมณีกับปิติ และนัทธมนก็ได้รู้จักกฤตย์ ซึ่งเป็นน้าชายของกลิกา นัทธมนรู้ทันทีว่าเป็นเขาที่เธอต้องแก้แค้นนัทธมนนั่งอ่านเจนแอร์ ทำให้กลิกางงที่นัทธมนอ่านหนังสือเก่า แต่นัทธมนไม่รู้สึกซาบซึ้งไปกับเนื้อหา เธอเห็นว่าเจนแอร์เป็นผู้หญิงโง่ที่ยอมให้ผู้ชายหลอกแล้วทิ้งไปเหมือนวรดาที่โง่ให้กฤตย์หลอก แล้วก็ตายเพราะเขาเพื่อนของกลิกามักถามถึงกฤตย์ แม้แต่นัทธมนที่ยังไม่เคยเจอกฤตย์ก็ถามถึงจนเพื่อน ๆ งง นัทธมนจึงบอกว่าเธอสนใจกฤตย์ กลิกาอยากให้เป็นจริงเพราะไม่อยากให้กฤตย์ต้องตกลงปลงใจกับปณิตา หม้ายสาวที่ตามตื้อกฤตย์มานาน

          ที่กฤตย์ยังไม่มีใครเพราะลืมวรดาไม่ได้ กฤตย์มารับกลิกาที่โรงเรียน เขาเห็นนัทธมนแล้วตกใจมากเพราะคิดว่าเป็นวรดา ขณะที่ติสรณ์มารับนัทธมนที่โรงเรียน ติสรณ์สนใจกลิกา นัทธมนจึงช่วยติสรณ์เพราะรู้ว่าทั้งคู่เป็นคนดีนัทธมนแต่งตัวไปงานวันเกิดของกลิกาที่บ้านกฤตย์ เมื่อไปถึงนัทธมนตกใจที่บ้านกฤตย์กลายเป็นบ้านเรือนไทย บ้านเก่าเธอ นัทธมนถามกลิกาจนรู้ว่า กฤตย์ซื้อบ้านหลังนี้มาเพราะทุกคนในบ้านตายหมด ส่วนบ้านอีกหลังกฤตย์ใช้เป็นสำนักงาน

          นัทธมนยังไม่ได้เจอกฤตย์เพราะเขาไม่สบายจึงลงมาร่วมงานไม่ได้ กฤตย์เห็นนัทธมนเดินอยู่ในสวนแต่เรียกไม่ทัน จนสะดุดโต๊ะที่วางเค้กวันเกิดของกลิกา แกมแก้วโวยวายว่าเป็นความคิดของกลิกา แต่กฤตย์ปกป้องกลิกา นอกจากนี้ เขาถามกลิกาถึงเพื่อนที่มาเดินในสวนจึงรู้ว่าเป็นนัทธมน กฤตย์จึงบอกกลิกาให้ชวนนัทธมนมาทำงานเป็นเลขาที่บริษัท ซึ่งนัทธมนก็ยินดี นัทธมนจะได้มาทำงานเป็นเลขาของกฤตย์โดยตรง และทำงานที่บ้านเรือนไทย ไม่ใช่ที่สำนักงาน กลิกาดีใจที่นัทธมนได้งาน แกมแก้วนำเอกสารขอส่งลินจันทร์ ลูกสาวที่เป็นใบ้ไปเรียนต่างประเทศเพื่อรักษาตัว ลึกๆ แกมแก้วอิจฉาที่กฤตย์จะส่งกลิกาลูกเกตุมณีไปเรียน กฤตย์ขอเวลาตัดสินใจ

          วันแรกของการทำงาน นัทธมนได้รู้จักกับพิษณุ เลขาเก่าของกฤตย์ ซึ่งจะย้ายไปประจำที่สาขาชลบุรี พิษณุสอนงานให้นัทธมนตอนบ่ายกฤตย์พานัทธมนไปประชุมที่สำนักงานฝั่งตรงข้ามบ้านเรือนไทย นัทธมนได้ทักทายบงกช ซึ่งต้องติดต่องานประจำเมื่อกฤตย์กับนัทธมนไปแล้วบงกชโทรศัพท์บอกเรื่องนัทธมนให้ปณิตารู้ทันที ปณิตาไม่ไว้วางใจจึงคิดหาทางกำจัดนัทธมน ปณิตา เป็นลูกแม่ค้าจน ๆ จึงตัดสินใจแต่งงานเพื่อยกระดับตัวเองถึงสองครั้ง ครั้งที่สองทำให้เธอรวยมาจนถึงทุกวันนี้ และเมื่อปณิตาตั้งใจจะจับกฤตย์แล้วเธอต้องทำให้ได้

          แกมแก้วเข้ามาดูเลขาคนใหม่ของกฤตย์ทำให้แกมแก้วตกใจมากที่นัทธมนหน้าเหมือนวรดา หลังจบประชุม กฤตย์พานัทธมนไปยังสระน้ำที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นหลุมหลบภัยที่วรดาตาย กฤตย์บอกว่าเคยคิดทำสวน กฤตย์พานัทธมนเดินมาหาลินจันทร์เมื่อนัทธมนเห็นลินจันทร์จึงรู้ว่าลินจันทร์คือผาณิตกลับชาติมากเกิด ลินจันทร์รู้เช่นกัน จึงกลัวนัทธมนจนวิ่งหนีไป มนทิราบอกเรื่องที่คนจะขายรถ นัทธมนสนใจเพราะจะได้ไปทำงานสะดวก หลังจากไปลองนำรถมาใช้ นัทธมนก็ตกลงซื้อ และขับรถไปทำงานทุกวัน ปณิตาชวนกฤตย์ไปทานข้าว แต่กฤตย์นัดนัทธมนและกลิกาไว้แล้ว ปณิตาจึงขอไปด้วย โดยเลือกร้านอาหารทะเล และเหน็บแนมนัทธมนตลอดเวลา สุดท้าย นัทธมนใช้พลังพิเศษทำให้ปูหนีบนิ้วปณิตา ปณิตาถึงกับพูดไม่ออก ไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของนัทธมน

          วันรับวุฒิบัตร มนทิราได้เจอกับกฤตย์ที่ไปแสดงความยินดีกับกลิกาและนัทธมน ทั้งสี่คนจึงไปทานอาหารเย็นด้วยกัน มนทิราสังเกตเห็นว่านัทธมนไม่ชอบกฤตย์ และแน่ใจว่าผู้ชายที่ลูกฝันถึงเป็นกฤตย์ มนทิราไม่สบายใจที่นัทธมนไม่ตัดความแค้นออกจากใจเสียที ขณะที่นัทธมนนำรูปคู่ระหว่างตนเองกับกฤตย์ไปตั้งบนโต๊ะทำงานตามที่กลิกาของร้อง แกมแก้วมาเห็นจึงไม่ชอบใจนัก กลิกากลับไปเพชรบูรณ์พร้อมของฝากและรูปถ่าย เมื่อเกตุมณีและปิติเห็นรูปนัทธมนทั้งคู่ตกใจว่าทำไมถึงเหมือนวรดามาก ปณิตาเห็นรูปที่ตั้งบนโต๊ะนัทธมน ปณิตาไม่พอใจมาก เธอชวนกฤตย์ไปทัวร์ยุโรปแถมจองตั๋วเผื่อกฤตย์แล้ว แต่กฤตย์ปฏิเสธเพราะติดธุระพอดี ปณิตาช้ำใจมาก ยิ่งเธอชวนนัทธมนไปทำงานที่บริษัทเพื่อให้ห่าง

          กฤตย์แต่นัทธมนปฏิเสธ ปณิตาก็ยิ่งแค้น เมื่อคนใช้ยกกาแฟมาให้ ปณิตาจะแกล้งทำกาแฟหกใส่นัทธมน ปรากฏว่ากาแฟหกรดตัวเอง ปณิตางงกับเหตุการณ์ที่พลิกผัน แกมแก้วพยายามพาลินจันทร์ไปหากฤตย์ พอดีไพโรจน์มาเยี่ยมลูกสาวคือลินจันทร์ และจะพาไปเที่ยว แต่แกมแก้วไม่ยอมจึงทะเลาะกันรุนแรง คราวนี้ไพโรจน์ไม่ยอมเหมือนครั้งก่อน เมื่อลินจันทร์ไปกับไพโรจน์แกมแก้วจึงมีอาหารเหมือนคนคลุ้มคลั่ง กฤตย์รีบพาแกมแก้วส่งโรงพยาบาลไพโรจน์ขอโทษที่เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้น แต่กฤตย์เข้าใจนัทธมนจัดเสื้อผ้าเตรียมไปทำงานกับกฤตย์ที่เชียงราย โดยกฤตย์รับปากมนทิราว่าจะดูแลนัทธมน

          อย่างดี ตอนขึ้นเครื่องนัทธมนอาเจียนเพราะกลัวความสูงจึงไม่มีแรง เมื่อถึงเชียงรายกฤตย์จึงพาไปพักที่โรงแรมก่อน แต่นัทธมนกลับไม่ยอมขึ้นลิฟต์เพราะกลัวที่แคบและความมืด จนลืมตัวพูดไปว่า กฤตย์จะฆ่าตัวเอง ทำให้กฤตย์สงสัย แต่เขาตัดสินใจพักชั้นล่างและพานัทธมนเดินขึ้นบันไดนัทธมนฝันร้ายจนสิ่งของลอยเหมือนตอนแด็กอีกครั้ง ทำให้กฤตย์คิดว่าแผ่นดินไหวแต่เมื่อไปถามคนอื่น ทุกคนยืนยันว่าไม่มีแผ่นดินไหว กฤตย์คิดว่านัทธมนต้องมีอะไรปิดบังเขาอยู่สิงห์ หรือสีหนาท เป็นคนมารับกฤตย์กับนัทธมนไปยังไร่สัตตบุษย์ที่กฤตย์จะทำโครงการนัทธมนออกปากชมบ้านของสีหนาท แต่สีหนาทบอกว่ากฤตย์เป็นคนออกแบบ นัทธมนจึงเงียบลงไปเพราะไม่ชอบให้ใครชื่นชมกฤตย์ต่อหน้าก่อนที่อำพล วิศวกรร่วมโครงการจะขึ้นมา

          กฤตย์กับนัทธมนได้ไปเที่ยวฝั่งพม่าพร้อมกับสีหนาทและน้องสาว กฤตย์ซื้อสร้อยคอเส้นที่นัทธมนให้นัทธมน เธอจะไม่รับ กฤตย์จึงบังคับเธอ เมื่อกฤตย์และนัทธมนต้องไปเที่ยวกันตามลำพัง นัทธมนไม่อยากไปจนครั้งหนึ่งเธอทำร้ายกฤตย์ กฤตย์สงสัยในพฤติกรรมแปลก ๆ ของนัทธมนแต่ยังหาคำตอบไม่ได้ เมื่ออำพลขึ้นมา กฤตย์เร่งทำงานส่วนนัทธมนใช้เวลาว่างในการคิดแผนการที่จะจัดการกฤตย์ให้เร็วที่สุด เพราะกฤตย์เริ่มรู้ตัวแล้ว

          กฤตย์ไปส่งนัทธมนที่บ้านหลังกลับจากเชียงราย มนทิราขอบคุณกฤตย์ เมื่อนัทธมนกลับไปทำงาน กฤตย์ก็ดีต่อเธอทุกอย่าง แต่นัทธมนไม่ต้องการมัน เธอเริ่มดำเนินตามแผนแก้แค้นเริ่มจากการเอากุญแจห้องเก็บของมาไว้ที่ตัวเองนัทธมนเจอปิติก่อนที่เขาจะกลับเชียงรายจึงได้รู้ว่า ประพจน์ขอหย่าจากผกาหลังวรดาตาย แล้วไปบวชเป็นพระออกธุดงค์ไปเรื่อย ๆ คุณหญิงผกากับผาณิตถูกรถชนตาย ประพจน์จึงขายบ้านให้กฤตย์ แล้วออกธุดงค์ต่อ ในที่สุดก็มรณภาพ แกมแก้วเห็นปิติคุยกับนัทธมนจึงเข้ามาหาเรื่อง เมื่อปิติกลับไปถึงเชียงรายก็เล่าเรื่องให้เกตุมณีฟัง ปณิตารู้ว่านัทธมนกลับมาจึงรีบโทรหาสมุนของเธอให้จัดการกับนัทธมน แต่ทุกอย่างผิดแผน เพราะคนร้ายตามรถที่นัทธมนใช้ประจำไปโดยไม่ได้ดูว่าใครขับ ทำให้มนทิราเคราะห์ร้าย เมื่อนัทธมนรู้เรื่อง เธอสัญญาว่าจะต้องจัดการกับคนร้ายให้ได้ แม้มนทิราจะขอร้องแต่นัทธมนไม่รับปาก

          ปณิตารู้ว่างานพลาดจึงสั่งให้จัดการใหม่อีกครั้ง แต่นัทธมนไม่กลัวเพราะรอชำระความอยู่แล้ว คนร้ายทั้งสองถูกจัดการจนบาดเจ็บสาหัส คนแรกที่นัทธมนจัดการคือบงกช นัทธมนใช้วิธีสะกดจิตให้บงกชเกิดภาพหลอนเห็นหนอนเต็มปาก ส่วนปณิตาเมื่อรู้ว่านัทธมนไม่ใช่คนธรรมดา เธอจึงมาเตือนกฤตย์ แต่กฤตย์ไม่สนใจ นัทธมนสะกดจิตปณิตาให้เห็นปีศาจอย่างที่ปณิตากล่าวหาว่านัทธมนเป็นปีศาจ เมื่อเลิกงาน นัทธมนชวนกฤตย์ไปห้องเก็บของ กฤตย์ยอมไปแต่โดยดีและเดินลงไปในห้องเก็บของตามที่นัทธมนต้องการ กฤตย์รอฟังคำอธิบายจากนัทธมนจึงรู้ว่านัทธมนคือวรดากลับชาติมาเกิด นัทธมนไม่ฟังสิ่งที่กฤตย์จะบอก เธอทำให้กองอุปกรณ์หล่นมทับขากฤตย์หักและขังกฤตย์ไว้ เธอหวังให้เขาร้องขอความช่วยเหลือแต่เขาไม่ร้อง สุดท้ายคนที่แพ้คือนัทธมนอีกครั้ง วันรุ่งขึ้นนัทธมนให้ทุกคนตามหากฤตย์ที่หายไปจนเจอ แกมแก้วจะพากฤตย์ไปหาหมอ แต่กฤตย์ขอคุยกับนัทธมนเป็นการส่วนตัวกฤตย์ส่งแหวนที่เขาเตรียมให้วรดากับนัทธมน วันนั้นกฤตย์ยังไม่ทันออกจากบ้าน แม่ของกฤตย์เกิดหกล้มขาหักเขาจึงพาส่งโรงพยาบาลและให้แกมแก้วไปบอก

          วรดาแทน แต่วันต่อมาวรดาหายไปไม่มีใครพบ จนกระทั่งวรดาตาย นัทธมนตกใจที่รู้ว่าไม่ใช่กฤตย์ เธอจึงไปหาลินจันทร์และแกมแก้ว นัทธมนคาดคั้นลินจันทร์ให้พูดความจริง ลินจันทร์กลัวมากจึงเล่าว่า แกมแก้วเป็นคนวางแผนทั้งหมด ตั้งแต่ตีหัววรดา และลากวรดาไปซ่อนในหลุมหลบภัย ซึ่งแกมแก้วบอกจะปล่อยวรดาในอีกสองสามวันข้างหน้าแต่แกมแก้วไม่ทำ จนวรดาตาย นัทธมนโกรธมากที่รู้ว่าแกมแก้วทำแกมแก้วไม่เชื่อในสิ่งที่เห็น ลินจันทร์พูดได้แต่เป็นเสียงผาณิต เมื่อเรื่องทุกอย่างเปิดเผยแกมแก้วจึงยอมรับออกมาและคิดจะฆ่านัทธมนอีกครั้ง แต่นัทธมนใช้พลังจิตทำร้ายแกมแก้วจนแกมแก้วกลัวลนลาน กฤตย์พยายามห้ามไว้แล้วให้นัทธมนอโหสิกรรม หลังจากวันนั้น แกมแก้วเป็นอัมพาต กฤตย์รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล และตัดสินใจส่งลินจันทร์ไปเรียนต่างประเทศ

          นัทธมนหลีกเลี่ยงการพบกับกฤตย์แต่ยังถามข่าวจากกลิกานัทธมนพามนทิราไปเที่ยวชายทะเล จนคิดได้ตามที่แม่สอนว่าคนเราไม่ควรฝืนชะตาความรัก นัทธมนโทรหากฤตย์ แต่กฤตย์ไม่อยู่บ้าน เธอจึงเสียใจ แต่กฤตย์ตามเธอมาที่ทะเล ทั้งสองปรับความเข้าใจกันในที่สุด ทั้งคู่ก็ยอมรับในความรักของกันและกันเวลาผ่านไป กลิกาใกล้เรียนจบ โดยมีติสรณ์รออยู่เมืองไทย ส่วนนัทธมนมีลูกชายหนึ่งคน ชื่อ อธิษฐ์ แม้อธิษฐ์จะดื้อ แต่นัทธมนก็รักเขามาก รวมถึงลูกในท้องที่จะเป็นเด็กผู้หญิง กฤตย์และนัทธมนตกลงจะตั้งชื่อลูกว่า วรดา ติดตามชม ละครด้วยแรงอธิษฐาน ได้ทางช่อง 7 สี เร็ว ๆ นี้

รายชื่อนักแสดงในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน

ศุกลวัฒน์ คณารศ   รับบทเป็น   กฤตย์   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
เขมนิจ จามิกรณ์   รับบทเป็น   นัทธมน และ วรดา   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
อานัส ฬาพานิช   รับบทเป็น   ปิติ   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
เปรมสินี รัตนโสภา   รับบทเป็น   เกตุมณี   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
เอมี่ กลิ่นประทุม   รับบทเป็น   แกมแก้ว   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล   รับบทเป็น   ถุงแป้ง   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ธาราเขต เพ็ชรสุกใส   รับบทเป็น   ติสรณ์   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์   รับบทเป็น   ผาณิต   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว   รับบทเป็น   ปณิตา   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์   รับบทเป็น   ประพจน์   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
สุรางคณา สุนทรพนาเวช   รับบทเป็น   ผกา   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
อนุสรา จันทรังสี   รับบทเป็น   วารี   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา   รับบทเป็น   นิกร   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ธนาภรณ์ รัตนเสน   รับบทเป็น   มนทิรา   ในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 278 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ในเรื่องนี้หนูจะชอบธาราเขตหรือรรับบทเป็น ติสรณ์ ค่ะ
จากคุณ กิ๊ฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-21 20:10:35 ]
ความคิดเห็นที่ 276 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
พิงลำพระเพลิงเขียนบทได้ดีนะคะ แต่ขอตินิดนึงไม่น่าให้นัทมนกับถุง พูดลับหลังคนฃฃนศ.3คนที่เข้ามาแต่งหน้าในห้องน้ำในมหาลัย แต่บ้านของกฤตน่าอยู่ดีนะ วรดาคิดถูกที่บอกกับแม่ว่าแม่คะเราย้ายไปอยู่ที่อื่นกันเถอะคะ ชอบเอฟ บอกตรงๆเอฟคนที่แสดงเป็นคนฆ่าวรดาหล่อกว่าเวียตั้งเยอะ ว่ามั้ย ว่าแต่สมัยพ.ศ.2535 นักเรียนม.3 เค้าไว้ทรงผมกันแบบนี้หรอแล้ววรดาไม่ดูทีวี ฟังเพลงซือ้เทปเพลงมาเปิดบ้างหรอ นี่คือข้อสังเกตุนะคะ น่าจะให้ชั้นมาช่วยเขียนบทตรงนี้นะ
จากคุณ โกกิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-08 17:51:47 ]
ความคิดเห็นที่ 275 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
กันตนาเปิดมหาลัยด้วยนิ คห 274
คือเค้าเอานศ ที่เรียนไม่จบมากำกับการแสดง ภาพ แสง สี ตัวละคร เลยออกมาเป็นแบบนี้
จากคุณ ถึงคุณไม่ออกนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-03 09:34:49 ]
ความคิดเห็นที่ 274 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
บอกได้คำเดียวว่าละครเรื่องนี้ทำออกมาได้เละเทะมาก ไม่ว่านักแสดงนะ แต่เอาบทประพันธ์เค้ามาทำได้เละเทะสุดๆ แทบจะไม่เหลือเค้าโครงเรื่องของบทประพันธ์เดิมไว้เลย ดัดแปลงไม่มีใครว่าหรอกเข้าใจว่าตามยุคสมัยอ่ะ แต่นี่ ดูเหมือนว่า จะเป็นเรื่องใหม่เสียด้วยซ้ำไป สงสารเจ้าของบทประพันธ์จิงๆที่ต้องมาเห็นนิยายที่แต่งเละเทะแบบนี้
จากคุณ ไม่ออกนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-02 22:53:00 ]
ความคิดเห็นที่ 273 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
รักพี่แพนเค้กกับพี่เวียร์จัง
จากคุณ บีบี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-02 10:45:41 ]
ความคิดเห็นที่ 272 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
คห.271
หน้าตามันเป็นมุสลิมเฉยๆ ไม่ได้เดชสะมอเล่ซักหน่อย
คห.270
ถ้า Sad ending ของจริง มันต้อง School Days ครับ
จากคุณ Nakara11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-01 17:03:27 ]
ความคิดเห็นที่ 271 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
เออ เลย ดู คงเดชค้ายาเลย
จากคุณ รับมุข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-01 11:50:19 ]
ความคิดเห็นที่ 270 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
นึกว่าจะจบแบบ Sad Ending ซะแล้ว สุดท้ายก็ Happy ดีเน๊อะ
จากคุณ ณรงค์เดช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-01 01:37:11 ]
ความคิดเห็นที่ 269 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
โหฉากจบ สุดยอดอ่ะ แพน สวย ออร่า มาก

ชอบแกมแก้ว ร้ายได้ใจมาก เอมี่ เล่นดีมาก โดนน้ำกรดง่ะ สะใจมาก กรี๊ดลั่น สุดยอด

ชอบอ่ะ เล่นดีทุกคน
จากคุณ วรดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 23:36:20 ]
ความคิดเห็นที่ 268 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ตัวร้ายมันก็งั้นๆ สุดท้ายแพ้อยู่ดี
โดนกล่องกระแทกที ร่วงไปทับน้ำกรด ที่มีค่า pH แค่ -4 มีหรือจะไม่เจ็บตัวอ่ะครับ
จากคุณ Nakara11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 22:31:59 ]
ความคิดเห็นที่ 267 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
ปล.ผมเป็น โอ-ตา-คุ มาเม้นเอง คร๊าบบ

แต่ทำไมตัวร้ายเลี้ยงลูกยังไงฟะ โหดร้าย สถุนจัง =_=
อยากเปิดเพลง Papermoon-Tommy Heaven6 ไปส่งแขกจังเลยครับ [นิสัยเริ่มเชี่ยและตรู LOL
 • ดำไปเก็บศพเนี่ยนะ เด็กยังมีปอดที่ไม่แข็งแรงและจะดำได้ยังไง อีกอย่างยังเด็กอยู่และกลัวง่ายด้วย LOL สมัยก่อนต้องบังคับให้กินข้าวหมา หน้าสงสาร Chip หาย โคตร:Fate ถูกวางยาและไปนอนในที่หลบภัยอีก:Damn อย่างนี้ ถือ มีดนินจาสั้น มา 2 เล่ม เปิดเพลง Go-Flow ไป และไปฆ่ามันดีกว่าไหม หรือให้คุณลองเป็นผู้หญิงในเกม AG3 เพราะมันรักกันดี Yuri เลย ไม่ต้องกลัวว่าเป็นเลสเปี้ยน เพราะมันไม่ใช่กฏหมายหารสมรสของไทย มันของญี่ปุ่นต่างหาก :D พอและ

  จาก คนเดียวกันกับ คห.266 ครับ
 • จากคุณ Nakara11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 21:48:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 266 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ใครมันคิดชื่อนี่ฟะ ไอ้ชื่อ นัฐมลอ่ะ มันชื่อจริงของน้ำตาลเพื่อนผู้หญิงผมเองชัดๆ อยู่ชั้นเดียวกัน รร.เดียวกันด้วยครับ
  ---------------------------------------------
  ใครดู Soul Eater หรือ D.gray-man มาแล้วก็น่าจะเข้าใจสิ่งที่ผมพิมพ์นะ
  ผมว่า ให้ โซล อีทเตอร์ มากินวิญญาณวรดาดีกว่า
  (พูดเล่นน่า ถ้าเขากินไปจริงๆ ก็กลายเป็นคิชินอะดิ ในกรณีที่วิญญาณของวรดายังเป็นมนุษย์บริสุทธิ์คนดีอยู่)
  แต่ขอเตือน เวียร์ ไว้ก่อน อะลัยอะวอนไปไปก็เท่านั้น ถ้ามากเกินไปเดี๋ยวท่านเคานท์พันปีจะมาหาซะก่อน และพาแกไปเป็นอาคุม่าไง อิอิ

  ด้วยความปราถนาจาก Yeaner10 ที่กำลังซ้อมผนึกมารอยู่ อย่ามายุ่ง เดี๋ยวโดนท่านปู่ของโยชิโมริด่า 555+
  จากคุณ Nakara11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 21:15:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 264 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  *-* ชอบแพนเค้าที่สุดเลย น่ารักมากค่ะ อยากดูละครที่พี่เวียร์เล่นคู่
  กันอีกครั้งค่ะ *-*
  จากคุณ เด็กขอนแก่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 11:30:21 ]
  ความคิดเห็นที่ 263 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ดูเมื่อคืน ขอยกนิ้วให้ เวียร์ แพน จริงๆๆ เล่นได้ ดีมากๆๆๆ ยอมรับ สุดยอดอ่ะ เข้มข้นขึ้นมาก วันนี้ ก็ขบแล้ว
  จากคุณ เอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-31 09:48:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 261 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  อย่าด่าแพนยิ่งจะร้องอยู่
  จากคุณ เวีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-30 17:32:16 ]
  ความคิดเห็นที่ 260 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  แพนเค้กน่าสงสารโดนขัง
  จากคุณ เวีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-30 17:27:43 ]
  ความคิดเห็นที่ 259 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  พอเหอะแพนเค้ก
  หัดแสดงบทอื่นบ้าง
  เบื่อป้าแดงด้วย
  จบเรื่องนี้เอานังแพนแสดงทวิภพ
  โครตเบื่อเลยว่ะ
  จากคุณ เบื่อแพน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-28 16:34:17 ]
  ความคิดเห็นที่ 258 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ชอบมากเลย
  ชอบถุงแป้งมากเล่นได้น่ารักมาก
  จากคุณ ink เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-28 11:37:05 ]
  ความคิดเห็นที่ 257 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  นีแหละเป็นละครที่ชอบ ชอบเป็นพิเศษ คือแพนเค้กน่ารัก
  ของเก่าไม่ได้ดูหรอก แต่ก็เห็นเรื่องนี้สนุกเหมาะสมกับปัจจุบัน
  จากคุณ น้อง มอมแมม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-26 20:56:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 256 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ชอบมากค่ะ ดูทุกตอน ไม่เคยขาด
  จากคุณ แพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-26 12:31:11 ]
  ความคิดเห็นที่ 255 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  แพนเค้กน่ารักจังอยากเห็นแพนเค้กเล่นคู่กับเวียร์อีกครั้ง
  จากคุณ การ์ตูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-25 14:59:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 254 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  เมื่อคืนสนุกมากค่ะ ชอบแพนและเวียร์
  จากคุณ ปาดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-25 10:24:07 ]
  ความคิดเห็นที่ 253 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  อย่าร้ายนักสินางเอกสงสารพระเอกบาง
  จากคุณ เจนนี่คนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-22 10:50:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 252 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  แพนเค้ก หน้าสวยได้อีกอ่ะ เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยอ่ะ
  จากคุณ view เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-19 00:13:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 251 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  น่าสงารนางเอก เลือดออกจมูกแค่ข้างเดียวตลอดเลยเวลา มีอภินิหาร
  จากคุณ hk. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-18 22:37:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 250 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  สนุกดีนี้คะ
  จากคุณ NNLAL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-18 09:48:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 249 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ก็หนุกดีนะ
  แต่กลับไปกลับมาอะ
  เบื่อ
  จากคุณ meme เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-15 17:01:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 248 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  สู้สู้วรดา
  จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-15 13:02:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 247 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  หนังเรื่องนี้สุดยอดเลยค่ะ
  จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-15 12:59:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 246 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  น้องวันใสจะมีออกตอนท้ายเยอะยังไงเปนกำลังใจให้หนูน้อยยิ้มหยุดโลกคนนี้ด้วยนะค่ะ
  จากคุณ แฟนคลับน้องวันใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-13 15:56:42 ]
  Name
  ความคิดเห็นที่ 245 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ชอบ แพน-เวียร์
  แต่ไม่ชอบดูด้วยแรงอธิษฐาน
  จากคุณ zaqwsxdfg012 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-13 15:20:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 244 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ด้วยแรงอธิฐาน เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น ด้วยแรงอภินิหาร
  จากคุณ ก๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 21:43:28 ]
  ความคิดเห็นที่ 243 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ตอนสมัยกบ เล่นเป็นวรดา โคตรน่ารัก และทรงผมวรดาดูดีจังเลยไปดูในyoutubeมานะ
  จากคุณ jjRRLL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 21:23:43 ]
  ความคิดเห็นที่ 242 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  เวอร์ชั่นนี้ตลกทำเหมือนเด็กเล่นขายของ...อิอิ
  จากคุณ 555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 15:28:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 241 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  237 ออกอากาศวันจันทร์ อังคาร 20.20 ช่อง 7 จ๊ะ
  จากคุณ อ้อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 11:51:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 240 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  แพนเค้กส่วยมากค่ะ
  จากคุณ เฟริน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 11:00:00 ]
  ความคิดเห็นที่ 239 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  หนังเรื่องนี้สนุกมากค่ะ
  จากคุณ ดีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-10 10:52:06 ]
  ความคิดเห็นที่ 238 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  โอ้โฮมีนั่งสมาธิแล้วธาตุไฟแตกด้วยชอบๆ(แต่แพนเค็กร้องไห้ชอบทำปากแบะอะ)
  จากคุณ jjRRLL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 21:19:26 ]
  ความคิดเห็นที่ 237 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ด้วยแรงอภินิหาร เพิ่งรู้นะนี่ว่าช่องเจ็ดทำหนังกำลังภายในด้วยจะรอดู แต่มันออกวันไหนอะ
  จากคุณ jjRRLL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 21:07:13 ]
  ความคิดเห็นที่ 236 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  สู้ต่อไปวราดา......
  จากคุณ ด้วยแรงอภินิหาร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 15:10:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 235 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ปราบปรามเหล่าร้าย....
  จากคุณ ด้วยแรงอภินิหาร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 14:48:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 234 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  พวกทีว่าเขา ทำไมมีอคติจังอ่ะ ถามหน่อยเถอะ มีแต่ว่าจะไม่ดูไม่ดู ก็เห็นดูอยู่ดี ไม่งั้นไม่ออกมาวิจารณ์แบบนี้หรอก

  แล้วเวอร์ชั้นเก่า กับ เวอร์ชั่นใหม่ เอามาเปรียบเทียบกันได้ไง
  ชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว ว่าเก่า กับ ใหม่ เก่าก็คือเก่า ใหม่ก็คือ ปรับเปลี่ยนบทใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ใช่สิ อันเก่า มันหลายปีแฃล้วส ตอนนั้น าพมันก็เลยเก่า มันก็สมจริง แต่ ปัจจุบัน กล้องมันละเอียดมากขึ้น ชั้ดมากขึ้น มันเลย ไม่โบราณใช่ม่ะ เออ เก่ง เน๊ะ จำละครกว่า 10-20ปี ได้ บ่งบอกเลยว่าแก่เจียนตาย
  จากคุณ ออม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 13:51:40 ]
  ความคิดเห็นที่ 233 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ใครทราบช่วยตอบหน่อยค่ะว่าทำไมถึงต้องเปลี่ยนตัว"ผาณิต"ด้วยไม่ทราบจริงๆ....ขอบคุณล่วงหน้าน่ะ
  จากคุณ pizza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-06 19:40:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 232 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ถ้าจะเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนคงไม่ได้เพราะเค้าทำได้เนียนกว่าต่อเนี่องดูไม่งงแล้ววรดาก็น่ารักมาก แต่เวอร์ชั่นนี้เรามาลุ้นกันดีกว่าคับว่า ตอนท้ายๆนัธมนจะมีอิทธิฤทธิ ปล่อยลำแสงหรืออาจจะตีลังกา กระโดดไปกระโดดมาดีกว่าคับ กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆ
  จากคุณ รักวรดาภาคแรก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-06 09:39:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 231 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  คห 203 ทุกยุคทุกสมัยเหรอ เท่าที่จำได้ ทำไมละครช่อง 7 ทำได้ลวกน่าเกลียดขนาดนี้ ดูเรื่องนี้แล้วปวดหัวเหมือนผู้กำกับไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลย เหมือนถ่ายตอนเช้า 8 โมง ออนแอร์ บ่ายโมงวันเดียวกัน ดูรีบๆทุรักทุเลชอบกล ถ้าหลอนคิดว่าดีแล้ว ลองไปเปรียบเทียบกับ 3,5,9 สิ ฉากแสงสีเหมือนเตรียมตัวมา 5-6 เดือนกว่าจะออนแอร แต่กันตนาเหมือนถ่ายทำตอนเช้า ออนแอรตอนบ่ายเลยว่ะ
  จากคุณ ถึง 230 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 21:17:21 ]
  ความคิดเห็นที่ 230 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ละครสนุกทุกตอน นักแสดงเล่นเก่งกันทุกคน
  (ป.ล คนที่ไม่ชอบ ก็อย่ามีอคตินะ)
  เพราะละครที่กลับมาทำใหม่ มันต้องเปลี่ยนแปลงเรื่องบทบ้างให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ไม่ใช่ย้ำอยู่กับที่ มันก็ไม่มีอะไรที่แตกต่าง
  จากคุณ คุณ pan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 19:45:32 ]
  ความคิดเห็นที่ 229 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  เรื่องนี้แพนเค้กคู่กับเวียร์สมกันจิงๆแฟนกันป่ะ คนอื่นคงอิฉาอิอิอิอิ
  จากคุณ nkit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 17:42:22 ]
  ความคิดเห็นที่ 228 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ชอบ พี่ บี
  จากคุณ aisa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 11:52:38 ]
  ความคิดเห็นที่ 227 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  บี เล่นร้ายได้น่าหมั่นไส้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สงสารแพนเค้กในเรื่องแต่ก็เป็นกำลังใจให้พี่บี เสมอนะครับ
  จากคุณ จริง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 11:50:28 ]
  ความคิดเห็นที่ 226 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ด้วยแรงอธิษฐาน
  ก้อสนุกดีนี้คะ
  จากคุณ JANG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 11:32:52 ]