x close

เรื่องย่อละคร คู่ซ่าคดีป่วน

          คู่ซ่าคดีป่วน ละครช่อง ไทยพีบีเอส ละครที่จะพาคุณไปพบกับความโหด มัน ฮา ของอาชีพทนาย ได้ทั้งความรู้เรื่องกฎหมาย ได้อารมณ์ขันแบบแสบ ๆ คัน ๆ ที่สำคัญได้แรงบันดาลใจว่า ประชาชนตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้ ถ้าใจเรากล้าพอ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ 4 สิงหาคม 2562

คู่ซ่าคดีป่วน ละครช่อง ไทยพีบีเอส

เรื่องย่อคู่ซ่าคดีป่วน

          ชาลี เพิ่งกลับมาจากประเทศนามีเบีย ที่เขาไปเป็นอาสาสมัครอยู่ถึง 3 ปี หลังจากเรียนจบนิติศาสตร์ ชาลีก็สอบตั๋วทนายผ่าน และเขาได้ร่วมหุ้นกับเสรีเพื่อนที่สนิทกัน ตั้งสำนักงานทนายความ ชาลีและเสรีและเพื่อน ขึ้น โดยทั้งคู่หวังว่ามันจะเป็นที่พึ่งทางด้านกฎหมายให้กับชาวบ้าน เป็นทนายความเพื่อประชาชน ตามอุดมการณ์ที่ทั้งชาลีและเสรี ตั้งใจไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กค่ายอาสาของคณะ

          หลังจากตั้งสำนักงานได้ไม่นาน ชาลีเห็นประกาศของยูนิเซฟรับอาสาสมัครช่วยเหลือสังคมด้านมนุษธรรมที่ประเทศนามีเบีย ชาลีไม่คิดอะไรมาก นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ทำตามอุดมคติ เขาสมัครไป 3 เดือน เสรีก็เห็นด้วยที่จะเพิ่มความน่าเชื่อถือของสำนักงานด้วยการที่ มีทนายความที่เป็นอาสาสมัครของยูนิเซฟ

          3 ปีผ่านไปไวมาก ชาลีกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เขาเองก็ยังสงสัยว่าความตั้งใจที่จะไป 3 เดือน มันกลายไปเป็น 3 ปีได้ยังไง แต่ก็ช่างเถอะยังไงเสรีก็ไม่ได้ต่อว่าอะไรแรงเกินไป

          กลับมาคราวนี้เขาไม่ได้บอกเสรีเพราะอยากให้เซอร์ไพรส์ แต่เมื่อมาถึงสำนักงาน ชาลีเองต่างหากที่ต้องเซอร์ไพรส์ เพราะจากสำนักงานเก่าๆ สำนักงานทนายความชาลีและเสรีและเพื่อน กลายเป็นสำนักงานดูดี และเหลือแค่ชื่อ สำนักงานทนายความเสรีและเพื่อน ไปเสียแล้ว

          เสรีบอกว่าที่ต้องเปลี่ยนชื่อเพราะขี้เกียจคอยตอบคำถามที่ว่า แล้วชาลีล่ะไปอยู่ไหน ? และที่ต้องทำให้สำนักงานดูดีก็เพราะต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ถ้ามันเป็นแค่นั้นชาลีก็ คงไม่คิดมาก

          แต่เมื่อเขาเข้าไปทำงานวันแรกชาลีก็รู้แล้วว่าเสรีคนนี้ไม่ใช่เสรีคนที่เขาเคยรู้จัก จากเด็กค่ายอาสา ทนายความคนยาก ช่วยเหลือชาวบ้าน กลายเป็นเสรีที่เงินไม่มางานไม่เดิน รับงานง่าย ๆ สบายจังฮู้ แต่เสรีมีหรือจะยอมรับ เขายืนยันว่าอุดมการณ์ไม่เปลี่ยน เปลี่ยนแค่เปลือกนอก ถ้าไม่ทำ อย่างนี้สำนักงานคงเจ๊งไปตั้งแต่ปีแรกที่ชาลีไปนามีเบียแล้ว ชาลีเถียงไม่ออก 3 ปีมันก็เกินไปจริง ๆ

          การมาทำงานวันแรกของชาลีก็เกิดความขัดแย้งซะแล้ว เมื่อเสรีปฎิเสธคดีถูกรถชนแล้วหนี เพียงเพราะเจ้าทุกข์มีเงินน้อยเท่านั้น ชาลีก็ของขึ้นน่ะสิ ชาลีตกลงรับงานโดยไม่คิดค่าทำคดี และยืนยันกับเสรีว่าถ้าไม่ยอมเขาก็จะกลับไปทำงานที่นามีเบียตามเดิม เสรีเองก็จนใจ ความจริงแล้วหุ้นครึ่งหนึ่งก็เป็นหุ้นของชาลีจริง ๆ ท้ายที่สุดเสรีก็ต้องยอมแต่ชาลีต้องทำคดีนี้เองโดยลำพังเขาจะไม่ยุ่ง

          แล้วเสรีก็ส่งน้ำหวานผู้ช่วยทนายความประจำสำนักงานมาช่วยเหลือเรื่องเอกสาร เพราะเสรีเองก็ไม่อยากให้แพ้คดีเพราะจะเสียชื่อเสียงของสำนักงาน น้ำหวานเป็นคุณหนูไฮโซที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบไข่ในหิน ที่บ้านของน้ำหวานมีธุรกิจนำเข้าส่งออกใหญ่โต แต่น้ำหวานไม่ได้บอกใคร เพราะเธอเองก็ไม่คิดว่ามันสำคัญอะไรที่จะต้องบอก น้ำหวานแอบปลื้มเสรีอยู่ เพราะเสรีเป็นคนเนี๊ยบ ดูดี มีหลักการ เธอรู้ว่าเสรีไม่ใช่คนใจดำ อะไรที่จะไม่ช่วยคนอื่น แต่ถ้าช่วยสักคน เดี๋ยวอีกคนก็จะมา เสรีจึงทำเป็นไม่ช่วยและส่งเธอมาดูอย่างลับ ๆ

          แค่คดีแรกก็ยากเสียแล้ว เมื่อคนที่ขับรถชน เป็นลูกกำนันในพื้นที่ ซึ่งมีเส้นสายเป็นอย่างดี ทำให้สำนวนที่ตำรวจทำมาอ่อนเกินไป ชาลีและลูกความจึงต้องออกหาหลักฐานเอาเองในพื้นที่ อิทธิพลของคู่กรณี แต่ก็ยังดีที่เสรีแอบช่วยอยู่อย่างลับ ๆ

          จากคดีแรก ชาลีเริ่มพาสำนักงานทนายความ เสรีและเพื่อน เข้าสู่ทนายความเพื่อประชาชนอย่างที่ตั้งใจไว้ แม้เสรีจะไม่เห็นด้วย แต่ด้วยจิตวิญญาณเด็กค่ายเก่า เขาก็จำยอมเรื่อยมา นับเป็นการร่วมมือกันของสองทนายความที่มีมุมมองต่างกันอย่างสุดขั้ว และนี่ก็กลายเป็นการร่วมงานกันของสองทนายที่มีคนละจุดยืนในการทำคดี แล้วมันจะป่วนสักเพียงไหนกันล่ะนี่ ติดตามชมได้ในละคร คู่ซ่าคดีป่วน ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง ไทบพีบีเอส ละคร คู่ซ่าคดีป่วน เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

  • เขียนบทและกำกับการแสดงโดย : ดนัย อัมพรดนัย

รายชื่อนักแสดงนำในละคร คู่ซ่าคดีป่วน

  • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา  รับบท  เสรี
  • เมฆ-จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์  รับบท  ชาลี
  • พลอย-ภัชธร ธนวัฒน์  รับบท  น้ำหวาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร คู่ซ่าคดีป่วน อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2562 เวลา 18:23:34 44,436 อ่าน
TOP