เรื่องย่อละคร แรงเงา


แรงเงา ละครแรงเงา ละครช่อง3

ละครแรงเงา บทประพันธ์โดย : นันทนา วีระชน
ละครแรงเงา บทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
ละครแรงเงา กำกับการแสดงโดย : ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ละครแรงเงา ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครแรงเงา ดำเนินงานโดย : อรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครแรงเงา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อแรงเงา

          มุตตา และ มุนินทร์ เป็นฝาแฝดเหมือนที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว อันเป็นผลจากการเลี้ยงดูและชะตากรรมของสองพี่น้อง ในวัยเยาว์มุตตาเป็นลูกรักของ นายแปลก นางพิณ เจ้าของร้านกาแฟในเมืองเพชรบูรณ์ มุตตาเป็นเด็กเลี้ยงง่าย สะสวย อ่อนหวาน ในขณะที่มุนินทร์เป็นลูกชัง เพราะเป็นเด็กดื้อ เลี้ยงยาก มอมแมม เป็นโรคผิวหนัง มุนินทร์อิจฉามุตตาคอยกลั่นแกล้ง มุตตาเองก็เป็นเด็กช่างฟ้อง ทำให้ทั้งสองเกลียดชังกันมากขึ้น

          เมื่อเด็กทั้งสองเติบโตขึ้น มุตตาเป็นเด็กสาวแสนสวย ผมยาว มารยาทงดงาม เก่งการบ้านการเรือน แต่มุตตากลับหัวไม่ดี เรียนช้ากว่ามุนินทร์ถึง 2 ปี ส่วนมุนินทร์มอมแมม เก้งก้าง เป็นนักกีฬาของโรงเรียน เป็นเด็กเรียนดีที่ถูกตีรายวัน มุนินทร์พบว่าเธอมีอาวุธคือความฉลาด และจะใช้การศึกษาเป็นบันได มุนินทร์ยังมีปมอยากรวย กลายเป็นเด็กขี้เหนียว เก็บหอมรอมริบมาตั้งแต่เด็ก และจุดเปลี่ยนสำคัญก็มาถึง เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ร้านกาแฟ นางพิณโทษว่าเป็นความผิดของมุตตา มุนินทร์เอาเงินเก็บ 70,000 บาทออกมาให้พ่อแม่ซ่อมบ้าน และคือจุดเริ่มต้นที่มุนินทร์เริ่มกลายเป็นลูกรักบ้าง

          มุนินทร์เข้าเรียนวิศวคอมพิวเตอร์ในมหาวิทยาลัยชื่อดัง เธอเป็นนักเรียนทุน มีเพื่อนรักเป็นสาวไฮโซชื่อ ลูกศร ที่คอยเกื้อหนุน มุนินทร์ทำงานพิเศษจนส่งมุตตาเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน และคอยตอกย้ำมุตตาทุกวัน มุนินทร์เรียนจบและได้ทุนไปเรียนต่อปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกาพร้อมกับลูกศร ลูกศรเป็นอเมริกันซิติเซ่นทำให้มุนินทร์ยิ่งมีโอกาสต่าง ๆ มากขึ้น ระหว่างเรียนมุนินทร์ได้ฝึกงานบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่และมีผลงานยอดเยี่ยม

          มุนินทร์หาเงินทองได้มากมาย และส่งเงินมาให้พ่อแม่ทำไร่ดอกไม้ขนาดใหญ่จนมีฐานะดี มุตตาเรียนจบก็มาช่วยพ่อแม่ดูแลไร่ และรองรับความเจ้าอารมณ์ของนางพิณ ทำให้มุตตากลายเป็นสาวช่างฝัน โรแมนติก และฝันที่จะออกไปจากไร่และเงาของมุนินทร์

          มุนินทร์เรียนจบปริญญาโทและทำงานกับบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ที่อเมริกา มุตตาที่สอบ ก.พ.ไว้ถูกเรียกตัวบรรจุเข้าเป็นข้าราชการในกองบริหารจัดการของกรม ๆ หนึ่ง มุตตาย้ายไปกรุงเทพฯ พักอยู่หอพักหญิง มี พร สาวใหญ่เจนโลกเป็นเพื่อน

          มุตตามาทำงานที่กอง มีเพื่อนร่วมงานชื่อ อรพิม และ ทิพอาภา เธอได้รู้จักชายหนุ่มนิสัยดีที่ทำงานในกองเดียวกันชื่อ วีกิจ วีกิจสนใจมุตตา ทั้งสองสนิทสนมกัน วีกิจชอบมุตตาอยากขอเป็นคนรัก แต่มุตตากลับเห็นว่าวีกิจเด็กไป ในขณะที่ ปริม ซึ่งหลงรักวีกิจเห็นมุตตาเป็นศัตรูหัวใจ นอกจากนี้ยังมีแกงค์กะเทยกอสซิปคอยนินทาทุกเรื่องทั้งจริงทั้งเท็จเป็นลูกคู่ของปริม

          มุตตาได้พบ เจนภพ ผู้อำนวยการกองหัวหน้าของเธอ มุตตาประทับใจเจนภพมาก เจนภพเป็นอาแท้ ๆ ของวีกิจ และอยู่บ้านร่วมรั้วเดียวกัน เจนภพเองก็หลงใหลมุตตาตั้งแต่แรกเห็น และพยายามชนะใจมุตตาอยู่เงียบ ๆ

          เจนภพมีภรรยาชื่อ นพนภา นักธุรกิจบ้านที่ดินเศรษฐีนีร้อยล้าน นพนภาทำให้อาชีพการงานเจนภพก้าวหน้า นพนภาและเจนภพแม้รักกันมาก แต่ก็มีเรื่องกระทบกระทั่งกันอยู่เรื่อย ๆ จากความเจ้าชู้ของเจนภพ กับความหลงตัวเองและข่มสามีของนพนภา

          เจนภพและนพนภามีลูก 3 คนคือ ต้อง สาวน้อยวัย 17 ปี ที่โตเกินวัยและเป็นสาวซ่า ต้องเป็นลูกรักของเจนภพแต่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับนพนภา ในขณะที่ ต่อ ลูกชายคนรองวัย 16 ปีเป็นลูกรักของแม่ นพนภาคอยปรับทุกข์ด่าว่าเจนภพให้ลูกชายฟัง โดยไม่รู้ว่าทำให้ต่อดูแคลนพ่อและเริ่มเบี่ยงเบนทางเพศ เจนภพ นพนภายังมีลูกหลงอีก 1 คนชื่อ ต้อม เป็นเด็กสมาธิสั้น เจ้าอารมณ์ พูดจาหยาบคาย เพราะได้ยินตัวอย่างมาจากแม่และ ยายนภางค์ ที่จงชังเจนภพ

          เจนภพเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์มีสาว ๆ มาติดพันเสมอ เจนภพเองก็ชอบคบกับสาว ๆ ที่เห็นเขาเป็นผู้นำและยกย่องเขา เจนภพจึงคบผู้หญิงเหล่านี้แบบเมียน้อยเสมอ เจนภพแม้จะปิดเป็นความลับ แต่นพนภาก็จะสืบรู้และตามอาละวาดด่าทอตบตีจนแตกกระเจิงไปทุกราย

          เจนภพคอยสืบข้อมูลจากวีกิจและทำตัวเป็นชายในฝันของมุตตาทุกอย่าง เจนภพลวงให้มุตตาเข้าใจว่าเขากับนพนภาไม่ได้รักกันและกำลังต่างคนต่างอยู่ใกล้จะหย่าขาด มุตตาหลงรักเจนภพและหวังจะใช้ชีวิตร่วมกับเขาในอนาคต แจงจิต เลขาสาวใหญ่ของเจนภพเห็นท่าทีของทั้งสองก็เป็นห่วงมาก จึงติดต่อ เนตรนภิศ น้องสาวนพนภาให้ปรามเจนภพ เนตรนภิศเกลียดชังนพนภาจึงไม่ยอมบอก

          วันเกิด 25 ปีของมุตตา วีกิจขอเป็นแฟนมุตตา มุตตาปฏิเสธ เจนภพมารู้เข้าทีหลังจึงจัดงานวันเกิดย้อนหลังให้ เจนภพให้สร้อยไข่มุกที่ขโมยจากนพนภาบอกว่าเป็นสัญญารัก เจนภพมอมมุตตาด้วยคำลวง ของขวัญ และไวน์ เขาพามุตตาเข้าม่านรูด มุตตาตกเป็นของเจนภพและคิดเพียงแต่ว่าไม่นานเจนภพจะหย่าขาดกับนพนภา

          เนตรนภิศได้รู้จักเด็กสาวชื่อ รัชนก ที่เข้ามาเป็นลูกจ้างชั่วคราวของกอง เนตรนภิศใช้รัชนกสืบความเป็นไปของมุตตาและเจนภพ รัชนกทำใสซื่อสนิทสนมกับมุตตาและคอยยุยงมุตตาให้ยิ่งถลำลึกกับเจนภพ ประสิทธิ์ชัย เพื่อนวีกิจเป็นจอมเจ้าชู้หลอกผู้หญิงมามากมายหลงใหลรัชนก รัชนกทำตัวไร้เดียงสายั่วประสิทธิ์ชัย เมื่อรู้ว่าประสิทธิ์ชัยมีฐานะร่ำรวยเธอจึงยอมคบเป็นแฟน

          เจนภพหลอกนพนภาว่ามุตตาเป็นแฟนวีกิจ นพนภาจึงมาทำสนิทสนมกับมุตตา ทำให้มุตตายิ่งขมขื่นและสงสัยว่านพนภายังคงรักเจนภพ แต่เจนภพก็ยังล่อหลอกมุตตาได้ต่อไป เริ่มมีคนในกองระแคะระคายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ปริมยิ่งปล่อยข่าวซ้ำ แต่ไม่มีใครเชื่อ

          นพนภาไปทำธุรกิจต่างประเทศ เจนภพพามุตตาไปสมุยบอกว่าเป็นฮันนีมูน มุตตาตัดสินใจปล่อยตัวเองให้ท้อง โดยไม่รู้ว่าเนตรนภิศ รัชนก และ ศักดิ์ชาย พี่ชายของรัชนกตามไปแอบถ่ายคลิปของทั้งสอง คลิปเบลอ ๆ ของเจนภพกับมุตตาถูกเผยแพร่ไปทั้งกอง มุตตาช็อค แต่เจนภพให้ปฏิเสธและทำตัวปกติ จนทุกคนเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ปริมส่งคลิปไปให้นพนภา นพนภาเต้นแต่เจนภพก็ยังแก้ตัวเอาตัวรอดไปได้ วีกิจรู้ว่าเจนภพจะเก็บมุตตาเป็นเมียน้อย เขาสงสารเธอโดยพยายามเป็นเพื่อนและเตือนเธอเป็นนัย ๆ ให้เธอเลิกกับเจนภพ มุตตาอายจนพาลโกรธวีกิจ มุตตายังคงบอกตัวเองว่าเธอไม่ผิด

          นพนภาไปรู้จักกับ ประพงส์ นายบ่อนมาเฟียหนุ่ม เธอใช้คนของประพงส์จัดการกับลูกหนี้ที่ดื้อแพ่งจนเป็นข่าวอื้อฉาว ในขณะที่ต้องถูกจับในงานปาร์ตี้ยาเสพติดกับ แจ๊ค เพื่อนขี้ยา เนตรนภิศเห็นเป็นโอกาสดี ให้รัชนกปล่อยคลิปที่ 2 ที่ชัดเจนของเจนภพ มุตตา และบอกนพนภา

          มุตตาแน่ใจว่าตัวเองตั้งท้อง และคิดว่าคราวนี้เจนภพคงหย่าขาดกับนพนภาได้เสียที ในวันที่เธอฝันหวานเรื่องบอกข่าวกับเจนภพ นพนภาโผล่มาด่าประจานตบตีมุตตาหน้ากระทรวงต่อหน้าทุกคน เธอกระชากสร้อยไข่มุกขาดกระจาย มุตตารู้ว่าเจนภพหลอกเรื่องจะหย่ากับนพนภา เธอเซซังหนีไป พรยุยงมุตตาให้สู้ พรด่านพนภาจนนพนภาโกรธจัด เธอส่งมือปืนคนของประพงส์มาชิงทรัพย์มุตตา จากนั้นก็ส่งคนเดิมมาข่มขืน แต่มุตตาก็รอดมาได้

          มุตตาติดต่อวีกิจให้นัดเจนภพ เธอนัดเจนภพที่กอง นพนภาไม่ไว้ใจเธอตามมาคุม เจนภพพยายามพูดให้นพนภากลับไปโดยยืนยันว่ามุตตาใจง่าย ไม่เคยรักมุตตา นพนภาคือคนเดียวที่เขารัก มุตตามาได้ยินเข้า เธอหมดสิ้นทุกอย่าง เธอคิดจะทำแท้งแต่ทำไม่ได้ จึงเดินทางกลับไปเพชรบูรณ์

          มุตตาพบว่ามุนินทร์กำลังจะกลับมาทำงานตำแหน่งสูงในเมืองไทย เธอยิ่งน้อยเนื้อต่ำใจ ขณะนั้นชาวบ้านร่ำลือถึง วรินดา เพื่อนของเธอขายตัวและติดเอดส์กลับมาบ้านพร้อมกับลูกในท้อง นางพิณด่าว่าวรินดาบอกว่าตายเสียดีกว่า นั้นเป็นฟางเส้นสุดท้ายทำให้มุตตาตัดสินใจ เธอขออโหสิกรรมกับทุกคนในชีวิตและผูกคอตาย

          มุนินทร์กลับมาบ้านเจอภาพมุตตาผูกคอตาย เธอตกใจเสียใจมากที่ไม่เคยทำดีกับน้องสาวเลย เธอคิดจะสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น เธอกลับมายังหอพักสวมรอยว่าคือมุตตา เพียงไม่นานเธอก็ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดได้ และตัดสินใจจะแก้แค้นให้มุตตา วีกิจมาหามุตตา มุนินทร์พบว่าวีกิจดีกับมุตตาด้วยใจจริง ทำให้เธอชอบวีกิจมาก ในขณะที่วีกิจพบว่ามุตตาคนใหม่เข้มแข็ง ชาญฉลาด มีเสน่ห์ดึงดูดต่อเขามากกว่ามุตตาคนเดิม

          มุนินทร์กลับมาทำงาน รู้เรื่องปริมว่าคอยสร้างเรื่องทำลายมุตตา เธอหาเรื่องตบตีปริมที่พริ้นเตอร์จนปริมเลอะไปทั้งตัว เธอรู้ว่าแกงค์กะเทยเป็นคนปล่อยคลิปนพนภาตบตีมุตตาลงยูทูบ เธอแฮ็คเข้าคอมพ์ของกลุ่มกะเทยเอารูปลับเฉพาะน่าอับอายของทั้งสามมาประจาน และกระชากหน้ากากรัชนกเปิดโปงว่าเธอเป็นนกสองหัว

          เจนภพเริ่มหึงหวงวีกิจ มุนินทร์เองก็คิดจะใช้วีกิจให้เจนภพหึง เจนภพพยายามทำเจ้าชู้กับมุนินทร์เลยถูกเธอกลั่นแกล้งให้อายคนทั้งกอง เธอพาลหาเรื่องปริม รัชนก ท้าทายให้ไปฟ้องนพนภา นพนภารู้เข้าก็บุกไปกองด่าทอมุนินทร์ แต่ถูกมุนินทร์ด่าสวนตบจนตกบันไดเข้าโรงพยาบาล บรรดาพลพรรครักปริมช็อค คนเชียร์มุตตาดีใจกัน วีกิจตกใจแต่ก็พอใจกับมุตตาที่สู้คน นพนภาโวยวายให้เจนภพไล่มุตตาออก เจนภพขอให้มุนินทร์ไปขอโทษนพนภา เธอบอกว่าจะไปตบซ้ำอีก 10 ครั้ง แล้วประกาศลาออกขนของมุตตากลับไป วีกิจขนของไปส่งและบอกจะอยู่ข้างเธอ

          มุนินทร์คิดเลิกรากับนพนภา แต่เธอกลับไปล้างแค้นเสี่ยที่ลวนลามมุตตา วีกิจติดต่อมุนินทร์ ทั้งคู่ไปทะเลด้วยกันและยิ่งรู้สึกดี ๆ ต่อกันมากขึ้น ขณะเดียวกันประสิทธิ์ชัยวางแผนเคลมรัชนก โดยไม่รู้ว่าถูกรัชนกซ้อนแผนทำเป็นสาวบริสุทธิ์ ประสิทธิ์ชัยหลงใหลเธอยิ่งขึ้น นพนภาติดประพงส์ให้ส่งมือปืนคนเดิมไปจัดการมุตตา ต้องกลับเริ่มหลงเสน่ห์ประพงส์

          มุนินทร์กลับไปทำงานที่บริษัทคอมพิวเตอร์กับลูกศร เธอซื้อคอนโดหรู รถใหม่ วีกิจเจอลูกศรแปลกใจที่ลูกศรเรียกเธอว่านิน มุนินทร์ย้ายออกจากหอพักและทิ้งโทรศัพท์มุตตาเพื่อตัดการติดต่อกับชีวิตเก่าของมุตตา แต่กลับคิดถึงแต่วีกิจอยู่

          พรย้ายมาอยู่ห้องมุตตาโดนมือปืนทำร้าย มุนินทร์รู้ข่าวแน่ใจว่าเป็นฝีมือนพนภาจึงแค้นขึ้นมาใหม่ เธอติดต่อเจนภพให้ไปกินข้าวด้วยกัน แล้วโทรตามนพนภาให้มาแล้วหลบไป นพนภาอาละวาดและกลับต้องมาจ่ายเงินค่าอาหาร วีกิจรู้เรื่องเขาเริ่มหวงมุตตา สร้อยคำ เตือนวีกิจให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับเธอ

          มุนินทร์คิดถึงวีกิจ ลูกศรจึงเป็นแม่สื่อให้ทั้งสองติดต่อกันอีก วีกิจขอให้เธอเลิกรากับเจนภพและนพนภา แต่มุนินทร์กลับรู้สึกผิดต่อมุตตา เธอต้องล้างแค้นต่อ เธอนัดเจนภพไปหา มอมเหล้าเขาจนหมดสติแล้วพาเจนภพไปส่งที่บ้าน ต่อปากกับนพนภา นพนภาแค้นมาก วีกิจเสียใจที่มุตตาเป็นไปได้ขนาดนี้

          เจนภพยิ่งลุ่มหลงมุตตาคนใหม่ที่เซ็กซี่ยั่วยวน มุนินทร์ยื่นข้อเสนอให้เขาหย่านพนภา แล้วโทรไปเยาะเย้ย เจนภพกับนพนภาทะเลาะเบาะแว้งถึงขั้นลงไม้ลงมือ มุนินทร์ถูกมือปืนลอบทำร้าย เธอใช้ที่ช็อตไฟฟ้าจัดการจนมันบาดเจ็บ มือปืนเคียดแค้นเธอจนกลายเป็นความแค้นส่วนตัว

          มุนินทร์พาเจนภพเข้าม่านรูด จับเจนภพมัดไว้คล้ายเล่นเกมเซ็กส์หฤโหด และโทรไปให้นพนภาตามมา นพนภามาอาละวาดตบตีเจนภพ เผารถเบนซ์จนไฟเกือบไหม้ม่านรูด ช่างภาพที่มุนินทร์จ้างมาถ่ายวิดีโอไว้ทุกระยะ กลายเป็นคลิปยอดฮิตในโลกไซเบอร์ ต้องเริ่มติดยา เธอไปเสพยาที่คอนโดแจ๊คจนเกือบถูกรุมข่มขืน ประพงส์ผ่านมาช่วยไว้ ต้องยิ่งประทับใจประพงส์ เจนภพกับนพนภายิ่งหมางเมินกันเพราะเรื่องลูก บ้านเริ่มร้อนรุ่ม

          เจนภพต้องใช้รถเก่า ไปเจอมุนินทร์กับเจ้านายและหึงหวงเธอ วีกิจยิ่งระแวงมุตตากับผู้ชายทุกคน วีกิจต่อว่ามุตตาขอให้เลิก เธอปฏิเสธ วีกิจยิ่งผิดหวัง วีกิจแอบสะกดรอยตามมุนินทร์ไปถึงคอนโดของเธอ มือปืนแค้นมาดักทำร้ายเธอพอดี วีกิจช่วยเธอไว้จนบาดเจ็บ มุนินทร์พยาบาลเขา ทั้งคู่ยิ่งผูกพันมากขึ้น วีกิจขอเป็นแฟนอีกครั้ง มุนินทร์ตกใจเธอขอคิดดูก่อน

          ประสิทธิ์ชัยไม่รู้ตัวว่าโดนรัชนกปอกลอก แม่ประสิทธิ์ชัยจับประสิทธิ์ชัยหมั้นหมายกับสาวไฮโซ ประสิทธิ์ชัยหวังว่ารัชนกจะยอมเป็นเมียน้อย รัชนกทำเป็นโกรธแค้น แต่กลับหลอกถ่ายวิดีโอเซ็กส์วิปริตกับประสิทธิ์ชัยไว้ แล้วเริ่มใส่ความประสิทธิ์ชัยว่าลวนลามเธอ และขอย้ายไปอยู่หน้าห้องเจนภพ เพื่อทั้งใกล้ชิดเจนภพและตีสนิทวีกิจ

          รัชนกส่งวิดีโอแบล็คเมล์ประสิทธิ์ชัย แล้วเปิดเผยตัวจริง ประสิทธิ์ชัยยอมจ่ายเงินปิดปาก แล้วลาออกจากงานไปเรียนต่ออเมริกา นพนภาร่วมกับประพงส์เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์เพื่อสูบเงินเด็กนักศึกษา ส่งต้องไปดูแลกิจการ ต้องยั่วยวนประพงส์จนกลายเป็นเมียเก็บของประพงส์

          เจนภพบอกนพนภาว่าตอนนี้มุตตาหันไปหาวีกิจแล้ว นพนภาใจชื้นคืนดีกับเจนภพ ธุรกิจรุ่งเรือง ต่อได้เป็นเยาวชนดีเด่น เธอซื้อรถเบนซ์ใหม่เอี่ยมให้เจนภพ วีกิจกับมุนินทร์ยิ่งใกล้ชิดกัน วีกิจหึงหวงมุตตาไปหมดทุกเรื่อง มุนินทร์รู้แต่ก็สุขใจ สร้อยคำไม่พอใจเริ่มมีเรื่องกับวีกิจ วีกิจเองลำบากใจ มุนินทร์เลิกคิดเรื่องแก้แค้นเจนภพกับนพนภา

          วันเกิดวีกิจใกล้มาถึง วีกิจเตรียมงานเลี้ยงใหญ่เพื่อเปิดตัวมุตตากับเพื่อนทุกคน มือปืนยังแค้นมุนินทร์ มันบุกมาที่คอนโดจะฆ่าข่มขืน มุนินทร์ป้องกันตัวจนมันตกตึกลงไปตาย มุนินทร์คิดว่าเป็นฝีมือนพนภาจึงแค้นขึ้นมาใหม่ เธอโทรไปหานพนภาแต่นพนภาไม่อยู่ เนตรนภิศรีบบอกว่านพนภาพาครอบครัวไปที่ไหน ในงานวันเกิด มุนินทร์ส่งของขวัญตัดสัมพันธ์วีกิจ วีกิจเสียใจมากคิดว่ามุตตากลับไปมีเยื่อใยกับเจนภพ วีกิจเมา รัชนกรีบทำตัวเป็นมุตตาล่อลวงวีกิจเข้าโรงแรม แต่วีกิจได้สติจึงรอดมาได้

          มุนินทร์ตามเจนภพกับนพนภาไปยังโรงแรมหรูชายทะเล เธอยั่วยวนเจนภพ เจนภพพยายามสับคิวมาหามุตตา ในงานปาร์ตี้มุนินทร์จูบเจนภพเย้ยนพนภา แต่งเรื่องว่าเจนภพกำลังวางแผนฆ่า นพนภาช็อค วีกิจแอบตามมาประกาศตัดขาดและขอจองล้างเธอ มุนินทร์เสียใจแต่ทำไม่แยแส นพนภาป่วยหนักเข้าโรงพยาบาล

          มุนินทร์เอาพวงหรีดไปเยี่ยมนพนภา แต่เมื่อเห็นสภาพนพนภาก็เปลี่ยนใจเอาพวงหรีดทิ้งไป แต่เนตรนภิศเห็นเข้ารีบเอาพวงหรีดมาวางใหม่ นพนภาเห็นเข้าอาการยิ่งทรุดลงไปอีก มุนินทร์มีธุระเข้าโรงแรมกับเจ้านาย วีกิจสะกดรอยตามไปและยิ่งเข้าใจผิด จากนั้นก็เห็นมุนินทร์กับอินทีเรียดีไซน์เนอร์เก๊กแมนจึงยิ่งเข้าใจผิดอีก และเข้าไปต่อว่า มุนินทร์โกรธแต่กลับรับสมอ้าง วีกิจเข้าลวนลามเธอ เกิดการตบจูบ ด้วยความรักที่ทั้งคู่มีต่อกัน ทำให้ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กัน

          วีกิจแน่ใจว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่มุตตา ในขณะที่มุนินทร์ก็ขมขื่นเพราะนึกว่าวีกิจรักเพียงมุตตา ไม่มีใครรักมุนินทร์ เธอบอกวีกิจว่านี่คือวันไนท์แสตนด์ และขอตัดขาดเขาตลอดไป วีกิจสืบความกับ กริบ เพื่อนสนิท กริบได้ข้อมูลมุนินทร์และแน่ใจว่าคือฝาแฝดของมุตตา เขาพยายามบอกเจนภพและสร้อยคำ แต่ไม่มีใครเชื่อ

          นพนภาออกจากโรงพยาบาล ทุกอย่างดูสงบดี ต้องเริ่มมีอาการคลื่นไส้เวลาเช้า ต่อไปรู้จักสนิทสนมกับ ก้อง ไฮโซเจ้าของนิตยสารดัง ไม่รู้ว่าไฮโซก้องหวังหลอกเคลม ประพงส์ใช้ผับของนพนภาเป็นแหล่งระบายยาเสพติดใหญ่ ตำรวจบุกเข้าทะลาย ประพงส์หนีไป นพนภาพบว่าประพงส์โกงเงินไปนับสิบล้าน ต้องตกเลือดแท้ง ความแตก นพนภาและเจนภพต่างโทษกัน

          ต่อถูกก้องเคลม ต่อเอาตัวรอดมาได้และทำร้ายก้องบาดเจ็บสาหัสเกิดคดีใหญ่โต เจนภพอับอายทุบตีต่อ ต้องออกมาปกป้องน้องชาย เจนภพกับนพนภาคิดจะหย่า ต้อมหวาดกลัวมาก ต้องต่อเริ่มได้สติ เริ่มคืนดีและเกื้อกูลกัน เนตรนภิศผิดหวังที่เจนภพกับมุตตาเลิกรากันจริง ๆ เธอลอบไปเอารูปนพนภา เจนภพ วีกิจ มุนินทร์ มาให้รัชนกทำเป็นภาพชุดเจนภพกับมุตตาแนวเวดดิ้งสตูดิโอส่งมาให้นพนภา วีกิจคิดว่าเขาเองที่ก่อกรรมกับมุนินทร์ทำให้เธอแก้แค้นไม่สิ้นสุด เขาไปหาเธอ แต่มุนินทร์ไม่ยอมพบ ลูกศรเล่าเรื่องมือปืนบุกทำร้ายมุนินทร์จนตัวตาย วีกิจจึงได้รู้ว่าทำไมมุนินทร์ถึงได้ก่อเรื่องไม่ยอมจบ รัชนกยั่วยวนเจนภพ ทำผมแต่งตัวเป็นมุตตาพาเจนภพเข้าโรงแรมและถ่ายคลิปไว้

          มุนินทร์นัดพบเจนภพเพื่อคืนสร้อยไข่มุก เนตรนภิศไปหานพนภาเอาคลิปปลอมให้ดู นพนภาคั่งแค้น เนตรนภิศส่งปืนให้ และขับรถพานพนภาไปจุดนัดพบ มุนินทร์อโหสิกรรมเจนภพ นพนภาโผล่มาจะยิงมุนินทร์ เจนภพขัดขวาง นพนภาตกบันไดลงมา มุกขาดกระจาย นพนภากลายเป็นอัมพาต บริษัทคอมพิวเตอร์มาวางระบบที่กอง มุนินทร์มาแสดงตัว เจนภพจึงได้รู้ว่ามุนินทร์ไม่ใช่มุตตา ทุกคนงุนงง

          เนตรนภิศสะใจ เธอเปิดเผยตัวพูดจาเยาะเย้ยนพนภา บอกเรื่องทั้งหมดว่าเป็นแผนการเธออย่างไร นพนภากลับเย็นลงที่รู้ว่าเจนภพไม่ได้ทรยศและเริ่มสำนึกกรรม เธอกดอินเตอร์คอมให้เนตรนภิศพูดออกอากาศ นภางค์กับเจนภพได้ยิน นภางค์จึงตัดขาดเนตรนภิศ

          มุนินทร์ลางานกลับเพชรบูรณ์ วีกิจตามไปพยายามหาบ้านเธอ เจอ หมอบี หมอบีพาวีกิจไปเจอมุนินทร์ มุนินทร์พาวีกิจไปยังหลุมศพมุตตา วีกิจสะเทือนใจสุดขีด วีกิจส่งข่าวมาหาเจนภพ เจนภพเสียใจมาก เขาไปบอกนพนภาเล่าเรื่องทั้งหมด เรื่องมุตตาท้อง ฆ่าตัวตาย การแก้แค้นของมุนินทร์ นพนภาได้สติขออโหสิกรรม ทุกคนเดินทางไปงานศพ ขออโหสิกรรมซึ่งกันและกัน วีกิจบอกรักมุนินทร์ขอคืนดี แต่มุนินทร์คิดว่าเป็นแค่ความรับผิดชอบเธอปฏิเสธ มุนินทร์เจอจดหมายขออโหสิกรรมของมุตตาต่อเธอ มุนินทร์ร้องไห้ เพราะมุตตาผู้โง่เขลากลับรู้จักคำนี้ก่อนเธอนานนัก

          รัชนกมาขอเงินเนตรนภิศ ถูกเนตรนภิศขับไล่ รัชนกจึงเปิดโปงว่า อมร สามีแสนดีของเธอกับ พงศกร เพื่อนสนิทคือคู่เกย์ เนตรนภิศกลับบ้านเห็นภาพตำตาหัวใจสลาย สูญสิ้นทุกสิ่ง เวลาผ่านไปมุนินทร์ยังคงคิดถึงวีกิจ คืนหนึ่งเธอฝันถึงมุตตา โดยมุตตามาขอให้เธอให้อภัยวีกิจ ลูกศรวางแผนกับวีกิจให้มาคุกเข่าขอโทษเธออีกครั้งหนึ่ง คราวนี้มุนินทร์ยอมรับ วีกิจบอกว่าสำหรับมุตตาเขามีแค่ความเป็นเพื่อน แต่กับมุนินทร์เขาหลงรักเธอแต่แรกเห็น ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่ามีมุนินทร์อยู่ในโลกนี้ด้วยซ้ำ
ติดตามชม ละครแรงเงา ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครแรงเงา
เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2555


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร แรงเงา

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ   รับบท   มุนินทร์ / มุตตา   ใน ละคร แรงเงา
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ   รับบท   วีกิจ   ใน ละคร แรงเงา
รวิชญ์ เทิดวงส์   รับบท   เจนภพ   ใน ละคร แรงเงา
ธัญญาเรศ เองตระกูล   รับบท   นพนภา   ใน ละคร แรงเงา
เจนสุดา ปานโต   รับบท   เนตรนภิศ   ใน ละคร แรงเงา
ชลธิชา นวมสุคนธ์   รับบท   รัชนก   ใน ละคร แรงเงา
ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล   รับบท   ปริม   ใน ละคร แรงเงา
ริต์ตา รามณรงค์   รับบท   ต้อง   ใน ละคร แรงเงา
พิชฌพัฒน์ ตันทา   รับบท   ต่อ   ใน ละคร แรงเงา
ด.ญ. ชาริสา โอแฮม   รับบท   ต้อม   ใน ละคร แรงเงา
พีระพล เสนาคุณ   รับบท   ประสิทธิ์ชัย   ใน ละคร แรงเงา
มิณฑิตา วัฒนกุล   รับบท   ลูกศร   ใน ละคร แรงเงา
พุทธชาติ พงศ์สุชาติ   รับบท   แจงจิต   ใน ละคร แรงเงา
ลิลลี่ แม็คกร๊าธ   รับบท   อรพิม   ใน ละคร แรงเงา
อลิตา แบล็ทเลอร์  รับบท   ทิพอาภา   ใน ละคร แรงเงา
ชนานา นุตาคม   รับบท   นภางค์   ใน ละคร แรงเงา
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ   รับบท   สร้อยคำ   ใน ละคร แรงเงา
ชุติมา เอเวอร์รี่   รับบท   พร   ใน ละคร แรงเงา
ศิขรินธาร พลายเถื่อน   รับบท   ฤดี   ใน ละคร แรงเงา
สมภพ เบญจาธิกุล   รับบท   แปลก   ใน ละคร แรงเงา
ไปรมา รัชตะ   รับบท   พิณ   ใน ละคร แรงเงา
ศิระ แพทย์รัตน์   รับบท   อมร   ใน ละคร แรงเงา
ชัยวัฒน์ ทองแสง   รับบท   พงศกร   ใน ละคร แรงเงา
ปัญญาพล เดชสงค์   รับบท   ประพงส์   ใน ละคร แรงเงา
ปริธี บุญศักดา   รับบท   กริบ   ใน ละคร แรงเงา
โอลิเวอร์ บีเวอร์   รับบท   สรรค์   ใน ละคร แรงเงา
อณูวรรณ ปรีญานนท์   รับบท   แอ๋ว   ใน ละคร แรงเงา
เมธา ชูลาภ   รับบท   ศักดิ์ชาย   ใน ละคร แรงเงา
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์   รับบท   หมอบี   ใน ละคร แรงเงา
ภัทราดา ยอดประสิทธิ์   รับบท   รินลดา   ใน ละคร แรงเงา
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์   รับบท   ไสวรินทร์   ใน ละคร แรงเงา
ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์   รับบท   ณัฐดนัย   ใน ละคร แรงเงา
ศุภชัย สุวรรณอ่อน   รับบท   แจ็ค   ใน ละคร แรงเงา
ภูดิท ขุนชนะสงคราม   รับบท   ก้อง   ใน ละคร แรงเงา


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 536 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เเรงสมชื่อจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ asd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-10 16:48:35 ]
ความคิดเห็นที่ 533 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
น่า มุตตา
จากคุณ asf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 19:15:58 ]
ความคิดเห็นที่ 532 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
i really shiny.
จากคุณ นิรอฮานี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-01 09:33:12 ]
ความคิดเห็นที่ 531 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
แรงสมชื่อ แรงเงาจริงๆ :poop:
จากคุณ เอนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-26 14:19:14 ]
ความคิดเห็นที่ 530 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
แรงสมชื่อ แรงเงาจริงๆ
จากคุณ ชนกันต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 19:51:10 ]
ความคิดเห็นที่ 529 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ละครเรื่องนี้ทั้งนางเอก ทั้งพระเอก หรือแม้กระทั่งตัวประกอบ หน้าเหมือนคนโง่ชิบหายเลย
จากคุณ แรงเงาอุบาทว์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 15:12:58 ]
ความคิดเห็นที่ 528 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เจนนี่น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ เเป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 19:00:38 ]
ความคิดเห็นที่ 527 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เจนนี่สวยขึ้นทุกวัน น่ารักมากเลยค่ะ เคยเจอแล้ว ดูในทีวีตัวใหญ่กว่าตัวจริง ตัวจริงผอม สมส่วน อยากเจออีก
จากคุณ ส้มเขียวหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 09:57:49 ]
ความคิดเห็นที่ 526 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เรี่องแรงเงาดีมากเลยค่ะ
จากคุณ นํ้าสาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 14:54:19 ]
ความคิดเห็นที่ 525 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
หน้ารักดีค่ะๆๆๆๆๆ
จากคุณ บี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 14:50:03 ]
ความคิดเห็นที่ 523 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ไอ้ที่เจอมา3ครั้งไม่ใช่เจอโดยบังเอิญแล้ว มันคือแฟนคลับเลยล่ะตามตามตามไปทุกทีไม่ต้องเป็นอันทำมาหารับทานกันล่ะ แต่เราเจอแบบบังเอิญ โคตรหยิ่งเลย เลว
จากคุณ พิมสิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 17:53:46 ]
ความคิดเห็นที่ 521 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ชอบละครเรื่องนี้มาก ยังไม่อยากให้จบเลย
จากคุณ love เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 10:35:12 ]
ความคิดเห็นที่ 520 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คิดถึงเหมือนกัลล..ตอนนี้ยังดูละครย้อนหลังอยู่เลย ยิ่งตอนอวสาน ยิ่งซึ้งงงง...
จากคุณ ตูนน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 21:22:18 ]
ความคิดเห็นที่ 519 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คิดถึงพี่เจนนี่ & เคน ตั้งแต่แรงเงาจบก็ไม่ดูเรื่องอะไรเลย รอดูดาวเกี้ยวเดือนปีหน้าดีก่า ช่วงนี้ดูซีรีย์ เกาหลีไปพลาง ๆ ก่อน ถ้าแฟนคลับพี่เจนนี่อ่านเจอ ฝากความคิดถึง ถึงพี่เจนนี่ด้วยนะ ดูแลสุขภาพด้วยจร้า...
จากคุณ ปุ๋ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 21:17:54 ]
ความคิดเห็นที่ 518 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
จากคุณ ไอซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 10:41:39 ]
ความคิดเห็นที่ 517 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
น่าสงสารมุตตาจังเจนภพไม่น่าทำกับมุตตาได้เลย:e2_03
จากคุณ น้องเพื่อนบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 14:35:10 ]
ความคิดเห็นที่ 516 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เรื่องนี้มันแล้วแต่ว่าให้จะคิดยังไงแต่ว่าคนที่น่าสงสารมากที่คือคุณมุตตา จงสวัสดิ์
จากคุณ น้องข้างบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 14:32:56 ]
ความคิดเห็นที่ 515 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
แล้วที่เจอ ที่เกษรพล่าซาร์ นางสตอ... ที่ไหนว่ะ
จากคุณ พิมสิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 13:23:22 ]
ความคิดเห็นที่ 514 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คุณประวิทย์บอกว่า เร็ตติ้ง สูงที่สุด เท่าที่ทำมา โอ้ แม่เจ้า ละครเขาดีจริง คนติดทั้งประเทศ เสียงค้านส่วนน้อยไม่มีผลกระทบ เพราะคนส่วนใหญ่ ชอบ รวมถึงเราและครอบครัวด้วย....
จากคุณ โป้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 08:35:29 ]
ความคิดเห็นที่ 513 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
จะติดตามผลงานของเจนนี่ตลอดไป คนอารัย สวยวันสวยคืน
จากคุณ แจงจิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 08:29:48 ]
ความคิดเห็นที่ 512 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เจนนี่ สวย เริ่ด เชิด โสด ไม่ได้แอ๊บแบ๊วอย่างที่ใครคิด เคยเจอแล้ว น่ารัก แมนๆ ยิ่งอยู่รวมในกลุ่มเพื่อนสาวแล้ว ธรรมชาติมาก ชอบ แต่ดาราช่อง 7 บางคน (ไม่ขอเอ่ยนาม) หยิ่งสุดๆ ขอถ่ายรูปยังไม่ให้เลย (เราและกลุ่มเพื่อนหน้าแตกกระเจิง)
จากคุณ หมูอ้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 08:27:07 ]
ความคิดเห็นที่ 511 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เคยเจอตัวจริง 3 ครั้งแล้ว ไม่ได้หยิ่งเลย น่ารักมากกกกกกกก รักพี่เจนนีที่สุดค่ะ
จากคุณ น้องเหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 08:20:18 ]
ความคิดเห็นที่ 510 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ไม่ได้ดูละครนะคะ แต่อ่านเรื่องย่อแล้วคิดว่า
นะ มีคำว่าโรงแรม หลอกลวง แก้แค้น กับข่มขืนเยอะดี

ขอบคุณสำหรับเรื่องย่อคะจะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง โดยไม่ต้องดูละคร
จากคุณ Blue_aloe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-21 00:00:06 ]
ความคิดเห็นที่ 509 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
มันยาวน่ะ ก็เรานะขี้เกียจพิมพ์ อยากจะว่ามันอีกตั้งเยอะยังขี้เกียจพิมพ์เลยะแต่ที่บอกเป็นเรื่องจริง เจอมา2ครั้งและ เซ้ง สู้ดาราช่อง7ไม่ได้นิสัยดีทุกคนอัม นุ่น กบ เชียร์ ฯลฯ มางานบวชพระซี ศิวัฒน์ที่วัดแก้วฟ้าเป็นกันเองทุกคนยิ้มแย้มทุกคน มาเยอะมากๆ
จากคุณ พิมสิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-20 18:13:09 ]
ความคิดเห็นที่ 508 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
พูดจิงป่าวเนี่ย?เล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมค่ะ ขอแบบละเอียดๆหน่อยน่ะ
จากคุณ มิลินทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-19 20:07:08 ]
ความคิดเห็นที่ 507 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
พี่เจนนี่ ตัวจริงหยิ่งมาก ตอนแรกชอบ แต่พอเจอแล้วทำนิสัยแย่เลิกชอบ
จากคุณ พิมสิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-18 20:21:02 ]
ความคิดเห็นที่ 506 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
พี่เจนนี่สวยมากกกกก ตัวจริงน่ารักมาก ไม่ได้ทำตัวเป็นนางเอ๊กนางเอกตลอดเวลา เป็นธรรมชาติ รอดูละครใหม่พี่เจนนี่ ดาวเกี้ยวเดือนอยู่จร้า...
จากคุณ รักเจนนี่มากมาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-17 19:44:41 ]
ความคิดเห็นที่ 504 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
อย่าเม้ายังไม่เห็นสพทีนะ
จากคุณ น้องอิง สงขา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 15:03:12 ]
ความคิดเห็นที่ 503 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เห็นด้วยกับคห.ที่497อย่าเอามาทำอีก กะกากลัวววววววววว
จากคุณ สมภล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 13:35:25 ]
ความคิดเห็นที่ 502 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
พี่เจนนี่สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ กรรณา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 12:45:22 ]
ความคิดเห็นที่ 501 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ถ้าจะสงสารใครชักคนคงต้องสงสารมุตตาค่ะเพราะว่าเธอเป็นคนไรเดียงสา
จากคุณ คนจะเลิกรักชายมีภรรยาเเล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 11:00:45 ]
ความคิดเห็นที่ 500 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คิดถึงเจนนี่ กะ เคน ภู เลยต้องมานั่งดูละครย้อนหลัง คู่นี้ช่างเหมาะกันจริง ๆ อยากให้เล่นละครคู่กันอีก จะรอออออออ
จากคุณ อำไพพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 21:57:52 ]
ความคิดเห็นที่ 499 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
อยากตบนังนพนภากับอีนังนกจังค่ะหมั่นไส้
จากคุณ คนเเอบรักชายที่มีเมียเเล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 14:40:18 ]
ความคิดเห็นที่ 498 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
น่ารักจังค่ะอยากเป็นเเฟนคลับของรายการชิงร้อยต้องทำยังไงค่ะ
จากคุณ การ์ตูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 14:35:48 ]
ความคิดเห็นที่ 497 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ดีใจมากๆๆๆมีความสุขที่สุดในโลกเลย ที่แรงง้าวๆๆๆๆๆๆๆจบไม่ต้องเอามาทำอีกน่ะถ้าเอานางเอกหน้าแก่เล่น
จากคุณ เด็กอายุ21 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-13 17:43:33 ]
ความคิดเห็นที่ 495 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
อยากให้เคน ภู กะ เจนนี่ มีละครคู่กันอีก
จากคุณ ยังคิดถึงแรงเงา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-10 12:32:38 ]
ความคิดเห็นที่ 494 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ละครจบแล้ว แต่ยังคิดถึง เพราะไม่รู้จะดูอะไร ไปซื้อแผ่นมาเก็บไว้ดีกว่า เอาไว้ดูยามคิดถึง เพลงก็เพราะ ขอชื่นชมนักแสดงทุกคน แสดงได้เยี่ยมมากค่ะ
จากคุณ หญิงหญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-10 12:28:59 ]
ความคิดเห็นที่ 493 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ดีใจที่ีละครแรงง้าวจบง้าวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทั้งเรื่อง
จากคุณ สมหมาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 20:10:01 ]
ความคิดเห็นที่ 492 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
:e น่ารักและ้ีตาใจ.เช็ง.ร้องเพลงตลก------------ -------------------------------------------------------------
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 11:50:30 ]
ความคิดเห็นที่ 491 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
เจนี่เล่นได้สมบทบาทมุนินทร์..มากกว่าบทบาท..มุตตา
จากคุณ nawapon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 00:29:30 ]
ความคิดเห็นที่ 490 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ใครชอบแรงเงาขอให้ถูก..หวย
จากคุณ nawapon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 23:49:59 ]
ความคิดเห็นที่ 489 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ความคิดเห็นที่ 488 สงสัยโดนแ ก มาหลายงวด 555555555555555555555 แล้วเสือกไม่มีที่ลง55555555555555 ฟาย
จากคุณ มมมมมม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 17:04:26 ]
ความคิดเห็นที่ 488 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ใครชมและเชียร์แรงเงาก็ขอให้ถูก..แ...ก เหมือนกัน โคตรเกลียดเรื่องนี้เลยแต่ชอบบบบบบบเข้ามา มีไรปะ
จากคุณ เด็กอายุ21 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 15:19:49 ]
ความคิดเห็นที่ 487 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ใครว่าแรงเงา ขอให้ถูกหวย ...........กิน แบบว่าโครตชอบเลยเรื่องนี้
จากคุณ เมเม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-07 10:59:46 ]
ความคิดเห็นที่ 486 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คห.485 ถั่วต้ม เอ๊ย ถูกต้องที่สุดค่ะ ละครก็มีไว้เพื่อความบันเทิง บางครั้งก็มีคติสอนใจแฝงไว้ด้วย ฉะนั้น ถ้าใครไม่ชอบดูก็ไม่ต้องดูเพราะละครถ้าไม่แซ่บ เวอร์ คนจะติดเหรอคะ และละครไทยส่วนใหญ่มันก็ออกแนวเกินจริงทั้งนั้นแหละ ไม่ชอบละครก็ไปดูสารคดี ก็เท่านั้น ไม่มีใครห้ามจร้าาาาา...
จากคุณ จ้ำม่ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 19:47:58 ]
ความคิดเห็นที่ 485 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
ละครเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ในโลกเนี้ย มีคนขี้อิจฉาเยอะเนาะ เห็นคนอื่นได้ดีกว่าไม่ได้ จะต้องเข้ามาแขวะอยู่ร่ำไป อันที่จริงถ้าคุณไม่ชอบละครเรื่องนี้ก็ไม่เห็นจะต้องเข้ามาป่วนเลย ปล่อยให้คนที่เค้าชอบเข้ามาเม้นท์ ดีกว่ามั๊ย รู้อยู่ว่าคนเราชอบอะไรไม่เหมือนกันบางสิ่งที่เราชอบคนอื่นอาจไม่ชอบก็ได้ อย่าทำตัวเป็นคนขี้อิจฉาจะดีกว่า....
จากคุณ หญิงใหญ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 19:41:36 ]
ความคิดเห็นที่ 484 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
รักเจนนี่ รักเคน มากมาย คิดถึงคิดถึง ต้องไปซื้อแผ่นมาเก็บไว้ดูแล้วละ คิดถึงเมื่อไรจะได้เปิดดู
จากคุณ อยากให้รู้ว่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 19:36:15 ]
ความคิดเห็นที่ 483 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
คนที่ไม่ชอบก็ไปเปิดดูละครช่องอื่น หรือไปดูละครเรื่องอื่นไป๊ คนที่เค้าอยากดูก็มี หล่อนเปนไรมากป่าว ห้ามไม่ให้ชาวบ้านชาวช่องเค้าดูเนี่ย สงสัยถ้าจะประสาท ละครมีตั้งหลายเรื่อง คนอื่นเค้าอยากจะดู ไปหนักศรีษะส่วนไหนของหล่อนหรือไง เดี๋ยวให้รัชนกจัดการผัวหล่อนซะเลย
จากคุณ เนตรนภิศ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 21:31:46 ]
ความคิดเห็นที่ 482 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
อยากดูอีกจังเลย
จากคุณ เด็กดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 20:19:59 ]
ความคิดเห็นที่ 481 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร แรงเงา
โอโฮยังจะมีหน้ามาทำภาค2อีกเหรอะ ลุ้นให้จบๆไปซะทีขอร้อง
จากคุณ ทานข้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 19:52:28 ]