x close

เรื่องย่อละคร กระตุกหนวดเสือ


กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ ละครกระตุกหนวดเสือ ละครช่อง3

ละครกระตุกหนวดเสือ บทประพันธ์โดย : ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล   
ละครกระตุกหนวดเสือ บทโทรทัศน์โดย : สมภพ เวชชพิพัฒน์
ละครกระตุกหนวดเสือ กำกับการแสดงโดย : เฉลิม วงค์พิมพ์
ละครกระตุกหนวดเสือ ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาชท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครกระตุกหนวดเสือ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 เรื่องย่อกระตุกหนวดเสือ

          ที่อำเภออารยัน อยู่สุดเขตชายแดนประเทศไทย ที่ที่ห่างไกลความเจริญ ที่ที่ไม่มีสัญญาณมือถือ ที่ที่ป่ายังปกและเสือยังพี ณ ที่แห่งนี้คือฉากหลังของเรื่องราวความรัก การต่อสู้ เวทมนตร์ ความดีและความเลว ที่ที่เสือถูกกระตุกหนวด
 
          พุด ช่างซ่อมรถหนึ่งเดียวของอารยัน เจอ กิ่งแก้ว หมอสาวที่เพิ่งจบนอก กลับมาเยี่ยม ประยุทธ พ่อของเธอที่เป็นนายอำเภอ แต่รถเสีย โชคดีที่ช่างพุดมาเจอและซ่อมรถให้เธอ แต่โชคร้ายที่เธอพบว่ายกทรงที่เก็บไว้ในรถโดนช่างพุดเอาออกมาเพ่งพินิจพิจารณา เรื่องถึงขั้นต้องแจ้งความกัน ก่อนที่จะเคลียร์กันได้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

          ความจริงแล้ว ช่างพุด คือสมาชิกของแก๊งโจรเสือทองใบ แก๊งค์โจรที่ตัวเหมือนโรบินฮู้ด ปล้นคนรวยเอาเงินไปบริจาคตามที่ต่าง ๆ แก๊งเสือทองใบประกอบด้วยเสือ ทองใบ หัวหน้าแก๊ง ยาใจ เมียทองใบ เสือป่อง และ เสือเล็ก นอกจากแก๊งค์ทองใบแล้ว ในอารยัน ยังมีผู้ทรงอิทธิพลอีกคือ เสี่ยทวีสิทธิ์ นักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากการเหมาประมูลโครงการของราชการ มีลูกน้องสามเสือคือ เสือภู่ เสือโมก และเสือต๋อย และยังมีบิ๊กอุ๋ย นักการเมืองท้องถิ่น จอมโกงจนรวยอีกคน  นอกจากนี้ยังมี เสือสะอิ้ง เจ้าของร้านชุมเสือ กับ ไผ่ ลูกสาววัยรุ่น แถมด้วยหมวดเกรอะ ตำรวจหนึ่งเดียวของอารยัน   พวกเขาเหล่านี้ไม่ใช่ผู้ทรงอิทธิพลธรรมดา แต่ล้วนเป็น จอมขมังเวทย์ เชี่ยวชาญคาถาอาคมสารพัดชนิด


          เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อช่างพุด ฝันเห็นร่างของ หลวงปู่เค็ม ที่ตำนานบอกว่าจะชี้ไปถึงขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็มซึ่งมีของวิเศษที่ว่ากันว่าใครได้ครอบครองก็จะมีอิทธิฤทธิ์ชนิดตั้งประเทศใหม่ได้เลย เมื่อมีการค้นพบร่างหลวงปู่เค็ม แต่จีวรที่เป็นที่ลายแทงหายไป อารยันที่เคยเงียบสงบก็เดือดเป็นไฟ เพราะทุกฝ่ายต่างก็ต้องการขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม อารยันมีตำรวจหน้าใหม่ชื่อ จ่าชาญ จ่าชาญปิ๊งกิ่งแก้วและมีเรื่องกระทบกระทั่งกับพุด ต่อมาเมื่อจ่าชาญรู้ว่าเสือร้ายของอารยันล้วนมีคาถาอาคม จ่าชาญก็อยากเรียนคาถาอาคมเพื่อปราบเสือร้าย

          บิล เป็นผู้รับเหมาที่หน้าตาคล้ายพุดมาก เดินทางเข้าสู่อารยันพร้อม คิงคอง ลูกชายวัยสิบขวบ บิล มีจุดประสงค์แฝงคือตามหาน้องชายฝาแฝดที่พลัดหลงกันตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความเป็นคนตงฉิน ทำให้เขามีเรื่องขัดแย้งกับทวีสิทธิ์ จนทวีสิทธิ์สั่งลูกน้องไปฆ่าบิล ขณะที่กิ่งแก้วสงสัยพฤติกรรมของพุด จึงวางกับดักจับเขามัดไว้แล้วไปสืบเรื่องที่อู่ของเขา ซี่งที่นั่นบิลปะทะกับภู่ โมก ต๋อย ต่อมาบิลถูกฆ่าตายแต่ก็ไว้ลายยิงต๋อยตายไปด้วย  พวกทองใบมาที่อู่ เจอศพบิลนึกว่าศพพุด จึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น
   
          ประยุทธกับ ตร.ของอารยันพาพวกไปบุกรังทองใบเพื่อช่วยกิ่งแก้ว พุดซึ่งหนีออกมาได้รีบไปเตือนทองใบให้รู้ตัวก่อน จึงเกิดการประลองเชิงทางอาคมของทั้งสองฝ่าย ทองใบรอดมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส ในระหว่างนั้นทวีสิทธิ์ฉวยโอกาสบุกบ้านประยุทธขโมยจีวรหลวงปู่เค็มไปได้สำเร็จ ระหว่างที่กิ่งแก้วโดนจับอยู่ ความสัมพันธ์ของเธอกับพุดก็เติบโตงอกงาม จนถึงวันที่ต้องจากกันก็รู้สึกคิดถึงกันเป็นพิเศษ ในที่สุด ทุกฝ่ายต่างก็รู้ว่า พุดกับบิล คือทายาทของหลวงปู่เค็ม ทวีสิทธิ์กับบิ๊กอุ๋ยจับมือกันล่าพุด เพื่อไขปริศนาลายแทง พุดต้องแกล้งตายเพื่อเอาตัวรอด กิ่งแก้วเสียใจมากพอรู้ว่าเป็นกลลวงของพุด เธอก็งอนซะ พุดตามง้อ จนทั้งสองต่างก็รู้ใจตัวเองว่ารักอีกฝ่ายซะแล้ว

          สุดท้ายแล้วพวกทวีสิทธิ์ก็สามารถไขปริศนาลายแทงของหลวงปู่เค็มได้ ขณะเดียวกันทางจ่าชาญ ที่ตอนแรกเรียนอาคมเพื่อไว้ปราบผู้ร้าย แต่ตอนนี้ดูเหมือนเขาจะถล้ำเข้าสู่ด้านมืดของไสยศาสตร์ เขาชักชวนหมวดเกรอะแอบสืบความลับจากพวกทวีสิทธิ์จนรู้ที่ตั้งของหลวงปู่เค็ม เสือสะอิ้งเล่าให้พุดฟังว่า เมื่อก่อนหลวงปู่เค็มคือเสือเค็ม เสือเค็มมีลูกก่อนบวช ต่อมาเมื่อบวชแล้วก่อนจะละสังขารก็ยังตัดใจทำลายของขลังของเขาไม่ได้ จึงเขียนลายแทงให้ลูกหลานที่มีบารมีเอาไปใช้ทำประโยชน์ หรือไม่ก็ทำลายเพื่อไม่ให้อยู่ในมือของคนเลว
   
          แม่ของพุดคือหลานของหลวงปู่เค็ม ถูกฆ่าตายพร้อมสามี คู่แฝดพลัดพรากจากกัน หนึ่งในคู่แฝดนั้นโตขึ้นมาเป็นพุด ส่วนอีกคนก็คือบิล ทองใบจะเดินทางไปเอาสมบัติหลวงปู่เค็มด้วย พุดขอตามไปด้วยเหตุผลที่ว่าเขาต้องการไปทำลายมัน กิ่งแก้วรู้เรื่องก็ตามไปด้วยเพราะความเป็นห่วง ทางด้านคิงคอง เขาแอบได้ยินเรื่องราวของสมบัติหลวงปู่เค็ม เขาแอบเดินทางไปโดยลำพัง ยาใจรักและสงสารคิงคองเหมือนลูกของเธอ ยาใจจึงเดินทางไปกับคิงคอง
   

          จึงมีทั้งกลุ่มของทวีสิทธิ์ กลุ่มของชาญ กลุ่มของทองใบ และกลุ่มของยาใจ มุ่งหน้าสู่เขาดงผี ที่ซ่อนขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็ม ซึ่งพวกเขาต้องเจอกับอาถรรพ์ของเขาดงผี เจอกับปริศนาหลายด่านของหลวงปู่เค็ม และยังต้องชิงไหวชิงพริบกันเองระหว่างกลุ่มต่าง ๆ และท่ามกลางสถานการณ์อันตรายสุด ๆ เหล่านี้ก็เป็นเหมือนบททดสอบความรักของพุดกับกิ่งแก้ว

          ในที่สุดพวกเขาก็เจอขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม อันได้แก่วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์, หัวใจเสือ, ตาเสือ, เล็บเสือ, หนวดเสือ พวกเขาแย่งของวิเศษกัน ต่างก็ของวิเศษที่มีอิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ กันไป ชาญได้วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์ ทวีสิทธิ์ได้หัวใจเสือ ภู่ได้ตาเสือ คิงคองได้เล็บเสือ พุดได้หนวดเสือ แม้จะได้พบของวิเศษแต่ในการเดินทางครั้งนี้ บิ๊กอุ๋ย เสือโมก และเกรอะ ก็ต้องจบชีวิตลงที่เขาดงผี พวกที่ได้ของวิเศษต่างก็ซุ่มอัพเกรดพลังของตัวเอง ยกเว้นพุด ที่ไม่รู้ว่าหนวดเสือใช้ทำอะไรได้
วินนิ่ง ลูกชายทวีสิทธิ์ ใช้คุณไสยเพื่อให้กิ่งแก้วหลงรักเขา พุดไปช่วยแต่เกิดความเข้าใจผิดทำให้กิ่งแก้วเข้าใจว่าพุดไม่กล้าช่วยเธอและคนที่ไปช่วยคือชาญ ชาญใช้อิทธิฤทธิ์วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์กำราบเสือร้ายไปทั่วจนได้รับการยกย่อง

          ขณะที่ภู่ใช้อิทธิฤทธิ์ดวงตาเสือซ่องสุมกำลังกลายเป็นมหาโจร ชาญอาสาไปปราบภู่ แต่ก่อนหน้านั้นภู่พบความลับของหนวดเสือ จะมาฆ่าพุดปะทะกับทองใบ บาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ชาญจึงฆ่าภู่ได้ง่าย ๆ และชิงดวงตาเสือไป ส่วนก็ทวีสิทธิ์ลงเล่นการเมือง เข่นฆ่าคู่แข่ง จนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล เขาร่วมมือกับชาญ จะปกครองดินแดนแถบนี้ ส่วนคิงคองได้เล็บเสือไป หมกมุ่นกับการฝึกใช้เพื่อแก้แค้น แม้ว่ายาใจจะพยายามเตือน จนเกิดเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน และเกือบฆ่าเพื่อนตาย คิงคองตกใจกลัว คิดได้ มอบเล็บเสือให้ทองใบ และยอมให้อภัยทวีสิทธิ์ เพราะไม่ต้องการเป็นฆาตกร

          ทวีสิทธิ์สมคบคิดกับคนต่างชาติทำลายประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ เขาร่วมมือกับชาญ ทำให้ไม่มีใครกล้าต่อต้านแม้แต่ทองใบยังลังเล ในที่สุดกิ่งแก้วจึงเปิดเผยตัวจริงว่าเธอคือสายสืบจากส่วนกลางที่ถูกส่งมาสืบเรื่องนี้ เธอโน้มน้าวใจให้ทองใบลุกขึ้นสู้ จนทองใบยอมเสี่ยงตายเพื่อปกป้องแผ่นดิน ส่วนเกรอะที่รอดตายมาได้ ร่วมมือกับทองใบด้วย วางแผนจะเล่นงานทวีสิทธิ์ก่อนที่พวกมันจะลงมือก่อการร้ายครั้งใหญ่ สร้างกองทัพจากเวทมนตร์ และยึดอารยันเป็นของพวกมัน
   
          ความจริงกิ่งแก้วไม่เคยชอบชาญ แต่เธอหลอกหาข่าวจากเขา ชาญรู้ตัว จึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อข่มขู่ประยุทธไม่ให้ส่งข่าวให้ทางการรู้เรื่อง พุดจึงต้องบุกไปช่วยกิ่งแก้วก่อน พุดปราบชาญได้ด้วยอำนาจวิเศษของหนวดเสือ ชาญพากิ่งแก้วหนีตายไปหาทวีสิทธิ์ กลับโดนทวีสิทธิ์ฆ่าตายและเอาอำนาจวิเศษทั้งหมดไป และทวีสิทธิ์ก็รู้ความลับของหนวดเสือแล้ว เขาวางแผนจัดการกับพุดได้แล้ว แก๊งทองใบบุกที่มั่นของทวีสิทธิ์เพื่อหยุดยั้งแผนร้ายของมันและเพื่อช่วยกิ่งแก้ว สงครามครั้งสุดท้ายกำลังระเบิดขึ้นโดยมีชะตากรรมของแผ่นดินอารยันเป็นเดิมพัน ติดตามชม ละครกระตุกหนวดเสือ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น. ละครกระตุกหนวดเสือ เริ่มตอนแรกในวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร กระตุกหนวดเสือ

ฐากูร  การทิพย์  รับบท  เสือพุด/บิล  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ซาร่า  เล็กจ์  รับบท กิ่งแก้ว  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
วรฤทธิ์  เฟื่องอารมย์  รับบท  เสือทองใบ  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
พรชิตา  หิรัณยัษฐิติ  รับบท  ยาใจ  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ปรมะ  อิ่มอโนทัย  รับบท  จ่าชาญ   ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
มิรา  โกมลวณิช  รับบท ไผ่  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ติณห์  ศรีตรัย  รับบท  เสือเล็ก   ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
โป๊งเหน่ง   เชิญยิ้ม  รับบท  เสือป่อง  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ธีระพงศ์  เหลียวรักวงศ์  รับบท  เสี่ยทวีสิทธิ์  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ศานติ  สันติเวชชกุล  รับบท  ประยุทธ  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
เบญจพล  เชยอรุณ  รับบท  สารวัตรเกรอะ  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
สมชาย  ศักดิกุล  รับบท  เสือสะอิ้ง  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
เด่น  ดอกประดู่  รับบท  บิ๊กอุ๋ย  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ธนกฤต  อยู่โต  รับบท  วินนิ่ง  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
สุรินทร  คารวุตม์  รับบท  เสือภู่  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ชัชพล  อภิชาติ  รับบท  เสือโมก  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ภัสสร  เหลียวรักวงศ์  รับบท  ยัยหมิบ  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ยอดชาย  เมฆสุวรรณ  รับบท  หลวงปู่เค็ม  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
ด.ช.อธิพิชญ์  ชุติวัฒน์ขจรชัย  รับบท  คิงคอง  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ
จิราวัฒน์  วชิรศรัณย์ภัทร  รับบท  คราม  ใน ละคร กระตุกหนวดเสือ


กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ

กระตุกหนวดเสือ
กระตุกหนวดเสือ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร กระตุกหนวดเสือ อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2558 เวลา 17:41:59 8,571 อ่าน
TOP