x close

เรื่องย่อละคร ดั่งสวรรค์สาป


ดั่งสวรรค์สาป
ละครดั่งสวรรค์สาป  ละครช่อง7

ละครดั่งสวรรค์สาป บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
ละครดั่งสวรรค์สาป กำกับการแสดงโดย : มารุต สาโรวาท
ละครดั่งสวรรค์สาป ผลิตโดย : ค่าย มาสเตอร์ เรด
ละครดั่งสวรรค์สาป ควบคุมการผลิตโดย : มารุต สาโรวาท
ละครดั่งสวรรค์สาป ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น ทางช่อง 7 สี

 เรื่องย่อดั่งสวรรค์สาป

          สวรรค์ ส่งให้เธอเกิดมามีพร้อมทั้งทรัพย์สมบัติ และหน้าตา เพราะ..ความพร้อมในทุกด้านของชีวิต เธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างทนงตัว และโปรยเสน่ห์ให้กับผู้ชายทุกคนที่เข้ามารุมรัก โดยไม่ได้คิดเลยว่า ถ้าหากวันหนึ่ง...เธอตื่นมาแล้วต้องกลายเป็นผู้หญิงอีกคน เธอจะทำเช่นไร กับอดีตของเธอ

          เช้าวันหนึ่งที่โรงพยาบาล ดาหวัน (ปู-ไปรยา) ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าในหัว แม้แต่ชื่อของตัวเองเธอยังจำไม่ได้ ภาพที่เธอมองเห็นคือ มาลัย (ตรีนุช ทิมเจริญ) แม่นมคนสนิทที่พยามเรียกความทรงจำของเธอกลับคืนมา โดยอธิบายให้ฟังว่า กานต์ (อ๋อม-อรรคพันธ์) ผู้ชายที่มีท่าทีเย็นชา และยืนมองดูเธออยู่ห่าง ๆ นั้น คือคู่หมั้นของเธอ แต่ดาหวันก็ต้องสับสน เมื่อชายคนที่นั่งจับมือเธออย่างใกล้ชิดอยู่ข้างเตียง กลับเป็น อติเทพ (แดน-ดนัย สมุทรโคจร) หนุ่มคารมดีที่ออกตัวว่าเป็นแฟนกับดาหวันตลอดเวลา

          หลังออกจากโรงพยาบาล เธอได้รับรู้ว่า ทวี (สถาพร นาควิไลโรจน์) พ่อของเธอเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ในทุก ๆ วันดาหวันต้องเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากมายบนความสับสน ว่าทำไมคนรอบข้างจึงดูเหมือนมีแต่คนที่เกลียดชังเธอ จนหญิงสาวเริ่มสงสัยว่าก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น เธอเคยมีชีวิตยังไง?

          กานต์ต้องมาเยี่ยมดาหวันทุกวันตามคำสั่งของพ่อ ซึ่งทำให้ ครองขวัญ (กีฟ-อรลีฬห์) คนรักเก่าที่ยังรอคอยวันที่กานต์จะถอนหมั้นไม่พอใจมาก กานต์ได้แต่ขอให้ครองขวัญเข้าใจ เพราะตัวเขาเองก็ไม่ได้เห็นคุณค่าอะไรในตัวดาหวัน มองว่าดาหวันคือผู้หญิงเอาแต่ใจ รักการปาร์ตี้ ที่ชอบโปรยเสน่ห์ให้ผู้ชายไปทั่ว และแม้ว่าในวงสังคมจะรู้ดีว่า เขาและเธอคือคู่หมั้นกัน แต่ดาหวันก็ยังควงอติเทพไปเที่ยวอย่างออกหน้าออกตา ทำให้ เพียงนภา (ธัญสินี พรมสุทธิ์) ญาติผู้น้องของดาหวัน และเป็นแฟนเก่าของอติเทพไม่พอใจเช่นกัน

          ดาหวันเริ่มเรียนรู้ว่า ทำไมเธอจึงมีศัตรูอยู่มากมาย อติเทพพยายามพาเธอไปรื้อฟื้นความจำในที่ต่าง ๆ ที่เธอชอบไป ในขณะที่กานต์ก็เข้าไปขอร้อง ประจวบ (กบ-ทรงสิทธิ์) ผู้เป็นพ่อให้ยกเลิกการแต่งงาน แต่ประจวบไม่ยอม เพราะเชื่อว่าตนเองมองคนไม่ผิด แถมเร่งให้กานต์ต้องแต่งงานเร็วขึ้น กานต์ได้แต่พูดไม่ออกกับคำสั่งของพ่อ ด้านอติเทพและครองขวัญจึงต้องร่วมมือกันวางแผนขัดขวางการแต่งงานครั้งนี้

          ดาหวันรู้สึกวุ่นวายใจ เพราะสับสนกับเรื่องราวในอดีตของเธอเอง ยังไม่พอต้องมาเสียใจกับการแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน และว่าที่เจ้าบ่าวของเธอนั้น ก็ไม่ได้รู้สึกยินดีกับตัวเธอแม้แต่น้อย... เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ใน ละครดั่งสวรรค์สาป ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น ทางช่อง 7 สี ละครดั่งสวรรค์สาป เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2558

รายฃื่อนักแสดงนำใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป

อรรคพันธ์ นะมาตร์   รับบท   กานต์   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
ไปรยา สวนดอกไม้   รับบท   ดาหวัน   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
ดนัย สมุทรโคจร   รับบท   อติเทพ   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์   รับบท   ครองขวัญ   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
ธัญสินี พรมสุทธิ์   รับบท   เพียงนภา   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี   รับบท   ประจวบ   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
ตรีนุช ทิมเจริญ   รับบท   มาลัย   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป
สถาพร นาควิไลโรจน์   รับบท   ทวี   ใน ละคร ดั่งสวรรค์สาป


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram omakapan, prayalundberg, dansmuthเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ดั่งสวรรค์สาป อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2558 เวลา 11:40:13 28,577 อ่าน
TOP