x close

เรื่องย่อละคร ท่านชายกำมะลอ

ละครท่านชายกำมะลอ ละครช่อง 3

บทประพันธ์โดย : วิลักษณา
บทโทรทัศน์โดย : วิลักษณา
กำกับการแสดงโดย : ชูชัย องอาจชัย
ผลิตโดย : บริษัท ยูม่า 99 จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ยุวดี ไทยหิรัญ
ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น.และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อท่านชายกำมะลอ 

          เมื่อ รปภ. หนุ่มจอมกะล่อนต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าไปอยู่ในแวดวงไฮโซ เรื่องราวสตรอว์เบอร์รี ตลกขบขันของเหล่าเซเลบจึงถูกตีแผ่

          ยิ่งยง (ทฤษฎี สหวงษ์) เป็นคนกระล่อนปลิ้นปล้อน ทำงานเป็นรปภ.โบกรถประจำโรงแรมแห่งหนึ่ง มีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย มีเจ้าหนี้รอบตัว แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตยิ่งยงจากยาจกให้กลายเป็นท่านชาย ยิ่งยงบังเอิญหลงเข้าไปในงานเลี้ยงไฮโซ และได้พบกับ คุณไฉไล (ยุวดี ไทยหิรัญ) เศรษฐีนีหม้ายไฮโซวัยหกสิบกว่า ยิ่งยงหลอกคุณไฉไลว่าตัวเองชื่อท่านชายเทพยิ่งยง สืบเชื้อสายเจ้ามาจากทางเหนือ คุณไฉไลหลงเชื่อ และปลื้มยิ่งยงมากจนอยากได้มาเป็นสามี แต่ยิ่งยงกระดากใจเพราะคุณไฉไลนั้นแก่รุ่นแม่ ยิ่งยงจึงบอกความจริงว่าตัวเองเป็นเพียงยามของโรงแรม แต่คุณไฉไลกลับเข้าใจว่ายิ่งยงพยายามบ่ายเบี่ยง ยิ่งทำให้เธออยากได้ตัวเขามาครอบครอง และในที่สุดยิ่งยงก็ตกเป็นสมบัติของคุณไฉไล

          คุณไฉไลพายิ่งยงออกงานเลี้ยงต่าง ๆ พร้อมกับแนะนำใคร ๆ ในแวดวงไฮโซว่ายิ่งยงคือหลานชายเพียงคนเดียวที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และนับแต่นั้นมาชื่อของท่านชายเทพยิ่งยงก็ปรากฎในแวดวงไฮโซ และโซเชียล เมื่อเข้าสู่แวดวงไฮโซท่านชายเทพยิ่งยงได้พบกับ เพชรพริ้ง (โชติกา วงศ์วิลาศ) สาวสวยลูกผู้ดีมีตระกูลเก่าแก่ที่ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังกำลังถังแตก เพชรพริ้งทำตัวแอ๊บรวย และเฉิดฉายในแวดวงสังคมโดยมีเหยื่อให้หลอกยืมเงินบ่อย ๆ คือ ริซ่า (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) อาหมวยลูกสาวเศรษฐีเจ้าของโรงงานน้ำปลาผู้มีเงินแต่ไม่มีชาติตระกูล

          คุณหญิงพวงเพชร (ดวงใจ หทัยกาญจน์) แม่ของเพชรพริ้งพยายามเป็นแม่สื่อชักจูงให้เพชรพริ้งยอมแต่ง งานกับ ท่านชายสดายุ (เศรษฐา ศิระฉายา)  ซึ่งเป็นท่านชายหม้ายวัย 70 เพราะคุณหญิงพวงเพชรติดหนี้ท่านชายสดายุก้อนใหญ่ ถึงแม้ท่านชายจะรวยแค่ไหนแต่เพชรพริ้งก็ยังรังเกียจในความแก่ จึงไม่ยอมตกลงแต่งงานด้วย และเมื่อเพชรพริ้งได้พบกับท่านชายเทพยิ่งยง ซึ่งหนุ่มกว่า และหล่อกว่าท่านชายสดายุ แถมยังเป็นหลานชายมหาเศรษฐีนีอย่างคุณไฉไล เพชรพริ้งจึงวาดอนาคตที่จะร่วมหอกับท่านชายเทพยิ่งยงทันที ยิ่งยง และเพชรพริ้งแอบนัดเจอได้เสียกันหลายครั้งจนคุณไฉไล และท่านชายสดายุจับได้ คุณไฉไลโกรธมาก และไล่ยิ่งยงออกจากบ้าน แต่ยิ่งยงยังไม่ทันออกไปพ้นประตูบ้านคุณไฉไลก็หัวใจวายตายเสียก่อน

          กระแต (อริศรา โรเซ็นดาห์ล) เป็นน้องสาวเพียงคนเดียวของยิ่งยง และมีนิสัยกระล่อนปลิ้นปล้อนไม่แพ้พี่ชาย หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นสิบแปดมงกุฏจนได้ฉายา  อีสวย มือกาว กระแตมาขออาศัยอยู่กับยิ่งยงเพราะหนีการตามล่าของใหญ่ชุมพร นักเลงปักษ์ใต้ที่ตัวเองไปหักหลัง และหลอกให้รัก โดยอุปโลกแต่งตั้งตัวเองเป็น ท่านหญิงกระต่ายน้อย สองพี่น้องท่านชาย และท่านหญิงกำมะลอใช้ชีวิตเสวยสุขฝันหวานอยู่ในบ้านของคุณไฉไลได้ไม่นาน ทั้งสองก็ฝันสลายเมื่อทนายความเปิด พินัยกรรม และบอกว่าคุณไฉไลมอบมรดกทั้งหมดรวมทั้งบ้าน และที่ดินให้กับมูลนิธิการกุศล ยิ่งยงจะได้รับเงินเดือนเพียงเดือนละหนึ่งหมื่นบาทจากมูลนิธิเท่านั้น และมีสิทธิ์อยู่ในบ้านได้แต่ไม่มีสิทธิ์ขายทรัพย์สินใด ๆ ยิ่งยงทั้งโกรธ และแค้นคุณไฉไลแต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับตามเงื่อนไข

          ริซ่าเป็นปลื้มในตัวเพชรพริ้งมากถือว่าเป็นสุดยอดไอดอลของกุลสตรีผู้ดีเก่าที่เธออยากเป็น ริซ่าจึงตีสนิทขอเป็นน้องสาว และเกาะติดเพชรพริ้งไปตามงานสังคมต่าง ๆ ราวกับปลิง และได้พบกับ เอ๊กซ์ (พศิน เรืองวุฒิ) และเบิร์ด (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) สองหนุ่มหล่อมาดดีจากการแนะนำของเพชรพริ้ง ริซ่าตกหลุมรักเอ๊กซ์โดยไม่รู้ว่าเขากับเบิรด์เป็นคู่เกย์นักต้มตุ๋น

          น้อย (คณิน สแตนลีย์) เป็นเด็กหนุ่มลูกชายคนขับสามล้อที่ติดตามข่าวในแวดวงไฮโซจากนิตยสาร และอยากมีชีวิตหรูหราเหมือนกับคนรวยที่เห็นในหน้าหนังสือน้อยจึงไม่พอใจในโชคชะตาที่ตัวเองเกิดมาจนจึงมโนบอกตัวเอง และคนอื่น ๆ ว่าเขาเป็นท่านชายที่หลงทางมา ริซ่าขับรถชนน้อยจนได้รับบาดเจ็บพาส่งโรงพยาบาล น้อยบอกริซ่าว่าตัวเองเป็นท่านชายที่หนีออกจากวังเพราะทะเลาะกับท่านพ่อ ริซ่าจึงสงสารให้ความช่วยเหลือด้วยการชวนไปพักที่คอนโดของเธอ น้อยแอบหลงรักริซ่าเพราะความมีน้ำใจ และจิตใจที่ดีงามของเธอ เมื่อเบิร์ดกับเอ๊กซ์ได้เจอท่านชายน้อยทั้งสองต่างชอบ และพยายามปลุกปล้ำ ทำให้น้อยได้รู้ความจริงว่าทั้งสองเป็นเกย์จึงบอกให้ริซ่ารู้ตัว แต่ทว่านอกจากริซ่าจะไม่เชื่อแล้วเธอยังโกรธ และขับไล่น้อยออกไปจากคอนโด

          กระแตได้พบกับ เงี๊ยบ (ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ลูกชายเจ้าของร้านเพชรในคืนหนึ่งที่เงี๊ยบกำลังอกหักช้ำรัก และเป็นจังหวะที่กระแตกำลังขาดเงิน กระแตจึงเข้าไปตีสนิท และมอมยารูดทรัพย์เงี๊ยบไปจนหมดตัวพร้อมกับล่องหนหายตัวไป    เจ๊หงส์ (คัดกิ่งรักษ์ คิดคิดสะระนัง) และเสี่ยชิน (แอนนา ชวนชื่น) เป็นเศรษฐีใหม่พวกไฮซ้อเพิ่งรวย ทั้งสองอยากให้เงี๊ยบผู้เป็นลูกชายได้แต่งงานกับคนมีเชื้อสายตระกูลเก่าเพื่อยกระดับสังคมของตัวเองให้เป็นไฮโซเต็มขั้น ทั้งสองได้รู้จักกับท่านชายเทพยิ่งยง และท่านหญิงกระต่ายน้อย สองผัวเมียจึงคิดจับคู่ให้ลูกชายแต่เรื่องกลับตาลปัตรเมื่อเงี๊ยบเจอกระแต และจำได้ว่าเธอเคยมอมยารูดทรัพย์เขาจนหมดตัว แต่กระแตไม่ยอมรับแถมยังบีบน้ำตายืนยันว่าตัวเองคือท่านหญิงกระต่ายน้อยผู้บอบบาง เงี๊ยบแค้นใจแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเจ๊หง และเสี่ยชินไม่เชื่อว่าท่านหญิงกระต่ายน้อยคืออีสวยมือกาว และยื่นคำขาดให้เงี๊ยบจีบเธอให้ติด 

           ท่านชายสดายุเร่งรัดหนี้สินจากคุณพวงเพชรโดยยื่นเงื่อนไขให้เพชรพริ้งแต่งงานกับตนแทนการใช้หนี้ เพชรพริ้งจึงไปรบเร้าให้ท่านชายเทพยิ่งยงมาสู่ขอ แต่ยิ่งยงไม่มีเงินจึงบ่ายเบี่ยงขอเวลา และได้พบกับหญิงนุ้ย (พริมา พันธุ์เจริญ) ราชนิกูลสาวตระกูลเก่าแก่จากวังสุธาทิพย์ ที่เบื้องหน้าเรียบร้อยอ่อนหวานเคร่งครัดอยู่ในจารีตของครอบครัว แต่เบื้องหลังก๋ากั่นแสบซ่า และติดดิน หญิงนุ้ยพายิ่งยงไปพบครอบครัวประกอบไปด้วยท่านทวด ท่านย่า (พิสมัย วิไลศักดิ์) ท่านพ่อ (สมมาตร ไพรหิรัญ) และท่านแม่ (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ซึ่งทุกคนต่างเย่อหยิ่งไว้ตัวเคร่งครัดกับการเลือกคบคน แต่ทุกคนให้การต้อนรับยิ่งยงเพราะคิดว่ายิ่งยงเป็นท่านชายขนานแท้มีชาติตระกูลคู่ควรกับหญิงนุ้ย แถมยิ่งยงยังเป็นคนอ่อนหวานอ่อนน้อม ทุกคนในบ้านจึงให้ความรัก และเปิดทางให้ยิ่งยงเข้านอกออกในเพื่อมาจีบหญิงนุ้ยได้โดย สะดวก 

          ยิ่งนานวัน ยิ่งยงก็พบความจริงในหัวใจว่าคนที่ตัวเองรักอย่างจริงใจคือหญิงนุ้ยไม่ใช่เพชรพริ้ง เพราะหญิงนุ้ยคบคนที่ตัวตนไม่ใช่ชาติตระกูลหรือเงินทองซึ่งต่างจากเพชรพริ้งที่เลือกคบคนจากเงินทอง และชาติตระกูลเป็นหลัก เมื่อเพชรพริ้งเร่งรัดให้ยิ่งยงแต่งงานกับเธอ ยิ่งยงจึงตัดสินใจบอกความจริงว่าเขาคือยามที่เคยโบกรถในโรงแรม ไม่ได้เป็นท่านชายหรือมีชาติตระกูลอะไร เพชรพริ้งตกตะลึง และรับไม่ได้กับความจริงที่ยิ่งยงบอก แต่ยิ่งยงกลับสบายใจที่สามารถตัดเพชรพริ้งออกไปจากชีวิตได้ โดยหารู้ไม่ว่าหายนะแห่งชีวิตกำลังจะตามมา

         ฝ่ายเงี๊ยบก็พยายามจะพิสูจน์ความจริงให้พ่อกับแม่เชื่อว่ากระแตคือสิบแปดมงกุฎแต่พ่อกับแม่ไม่เชื่อ และนับวันยิ่งหลงรักในความอ่อนหวานช่างเอาใจ ของกระแตจนหัวปักหัวปำ และผลักดันทุกอย่างเพื่อให้เงี๊ยบยอมแต่งงานกับเธอ และในสุดพ่อกับแม่ก็ทำสำเร็จ เงี๊ยบไม่สามารถห้ามหัวใจตัวเองให้ตกหลุมรักกระแตได้  ทั้ง ๆ ที่รู้ตลอดเวลาว่าเธอคืออีสวย มือกาว เงี๊ยบตกลงที่จะแต่งงานกับกระแตด้วยความเต็มใจ เช่นเดียวกับยิ่งยงที่ทางบ้านของนุ้ยยอมรับ และอนุญาตให้แต่งงานกันได้ ยิ่งยงจึงคิดที่จะแต่งงานวันเดียวกับน้องสาว และขอยืมสินสอดที่เงี๊ยบเอามาสู่ขอกระแตไปสู่ขอนุ้ยก่อน ทุกอย่างดูเหมือนจะลงตัวราบรื่นไม่มีอุปสรรคใด ๆ แต่แล้ว เพชรพริ้งก็ปรากฎตัวขึ้นในงานแต่งงาน 

          เพชรพริ้งออกมาแฉให้ทุกคนรู้ว่าแท้จริงท่านชายเทพยิ่งยงคืออดีตยามประจำโรงแรมหรูที่เป็นพวกสิบแปดมงกุฎ ในขณะที่ทุกคนกำลังตื่นตะลึงกับสิ่งที่เพชรพริ้งบอก นิ้งหน่อง (ธนา ฉัตรบริรักษ์) คู่อริเก่าของกระแตก็เข้ามาเปิดเผยให้ทุกคนรู้ว่ากระแตคือสาวนักล้วงเจ้าของฉายา อีสวยมือกาว ทุกคนต่างตะลึงเป็นสองเด้ง พ่อแม่เงี๊ยบไม่ยอมรับในตัวกระแตอีสวยมือกาว เช่นเดียวกับที่ครอบครัวของหญิงนุ้ยก็ทำใจยอมรับยิ่งยงไม่ได้ แถมยังแจ้งตำรวจจับข้อหาหลอกลวง สองพี่น้องท่านชายและท่านหญิงกำมะลอจึงต้องเผ่นหนีออกจากงานแทบเอาตัวไม่รอด

          แต่ความรักย่อมยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด หญิงนุ้ยกับเงี๊ยบจึงตัดสินใจทิ้งครอบครัว และออกตามหาคนรัก ความรักของยิ่งยงกับหญิงนุ้ย และกระแตกับเงี๊ยบจะจบลงเช่นใด เรื่องของริซ่ากับเอ๊กซ์เบิร์ด และชายน้อย ทั้งยังมีเรื่องของสองสาวใช้จอมแสบอึ่งกับลูกปูที่คอยสาระแนไปตามบ้านต่าง ๆ เรื่องราววุ่น ๆ จะจบลงอย่างไร อย่าพลาดชมในละคร ท่านชายกำมะลอ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น.และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครท่านชายกำมะลอ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 มีนาคม 2559

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ท่านชายกำมะลอ

ทฤษฎี สหวงษ์  รับบท  ยิ่งยง     
พริมา พันธุ์เจริญ  รับบท  หญิงนุ้ย   
โชติกา วงศ์วิลาศ  รับบท  เพชรพริ้ง   
อริศรา โรเซ็นดาห์ล  รับบท  กระแต   
ภาราดา ชัชวาลโชติกุล  รับบท  เงี๊ยบ   
คณิน สแตนลีย์  รับบท  น้อย       
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์  รับบท  ริซ่า     
พศิน เรืองวุฒิ  รับบท  เอ๊กซ์     
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว  รับบท  เบิร์ด       
เศรษฐา ศิระฉายา  รับบท  ท่านชายสดายุ   
ดวงใจ หทัยกาญจน์  รับบท  พวงเพชร   
ยุวดี ไทยหิรัญ  รับบท  ไฉไล   
คัดกิ่งรักษ์ คิดคิดสะระนัง  รับบท  เจ๊หงส์
แอนนา ชวนชื่น  รับบท  เสี่ยชิน      
พุดเดิ้ล  ปาจรีย์ ณ นคร  รับบท  อึ่ง
รัตชนก เติมสิริจิตต์  รับบท  ลูกปู     
พิสมัย วิไลศักดิ์  รับบท  ท่านย่าของหญิงนุ้ย   
สมมาตร ไพรหิรัญ  รับบท  ท่านพ่อหญิงนุ้ย
ขวัญฤดี กลมกล่อม  รับบท  แม่หญิงนุ้ย
สมเจต พยัฆโส  รับบท  พ่อของน้อย
ธนา ฉัตรบริรักษ์  รับบท  นิ้งหน่อง
วัชรเกียรติ บุญภักดี  รับบท  บุญศรี
ธัชชาย เกตุไทย  รับบท  สิงห์
กิตติพงศ์ โพชสาลี  รับบท  มิ่ง

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ  ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ท่านชายกำมะลอ อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2559 เวลา 17:34:23 186,917 อ่าน
TOP