x close

ย้อนวันวานกับ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ

แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ
แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ดีด้า โปรดักชั่น จํากัด

          หวนกลับคืนจออีกครั้งก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ละครได้อีกครา สำหรับอดีตนางเอกตาหวาน แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ หลังรับบท สดศรี แม่ของนักแสดงมากความสามารถ กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ในละครเรื่อง เรือนซ่อนรัก ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงยังจดจำภาพของ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ นางเอกที่มีใบหน้าเก๋ ๆ คม ๆ เมื่อครั้งแสดงเป็นนางเอกเรื่อง ไม้ดัด ได้ และคงมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตา แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปย้อนวันวาน หวนกลับไปทำความรู้จักกับ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ กันค่ะ

          แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ เกิดเมื่อปี พ.ศ.2522 โดยแท้จริงแล้ว แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ มีชื่อเล่นว่า หนิง ซึ่งเหตุผลที่เปลี่ยนชื่อเล่นเพราะเธอชื่นชอบ อ้อน เกวลิน เป็นการส่วนตัว เมื่อมีโอกาสได้เข้าวงการจึงอยากมีชื่อที่คล้องจองกับดาราในดวงใจ และด้วยหน้าตาที่สวย สดใสสมวัย ก็ส่งผลให้ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ ก้าวเข้ามาสู่วงการด้วยการ ถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่นลงนิตยสารต่าง ๆ จนไปเข้าตาผู้จัดละคร ชักชวนให้ไปรับบทเด่น ๆ หลายเรื่องภายใต้ชายคาวิก 7 สี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ไม้ดัด, หุบเขากินคน, ทองเนื้อเก้า, นางสาวสร้อยทอง ฯลฯ ก่อนจะกระโดดข้ามไปแสดงภาพยนตร์เรื่องผู้ชายพายเรือ เรียกได้ว่า แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ กลายเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ไปนั่งอยู่ในใจใครหลาย ๆ คน

          จากนั้น แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ ก็ตกเป็นข่าวเม้าท์สนั่นอยู่พักใหญ่ ว่าแย่งพระเอก หนุ่ม-สันติสุข พรมสิริ มาจาก แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ แต่ทั้งคู่ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีอะไรในก่อไผ่ พร้อม ๆ กับที่ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ ลุกขึ้นมาประกาศอำลาวงการ ไปแต่งงานสร้างครอบครัวกับเศรษฐีหนุ่มใหญ่ชาวจังหวัดน่าน และหันหลังให้กับวงการบันเทิงอย่างถาวร ทั้ง ๆ ที่กำลังไปได้สวยในเส้นทางบันเทิง

          การกลับมารับเล่นละครเรื่อง เรือนซ่อนรัก ถือเป็นการหวนคืนวงการครั้งแรกในรอบสิบปีก็ว่าได้ แถมการกลับมาคราวนี้ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ ก็ได้รับบทแม่ซะแล้ว อีกทั้งยังเป็นแม่ของนางเอกหน้าหวาน กบ-สุวนันท์ ซึ่งอายุมากกว่า แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ อีกต่างหาก

          อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ที่คิดถึง แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ ก็สามารถติดตามชมได้ในละครเรื่อง เรือนซ่อนรัก ทางช่อง 7 สีเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนวันวานกับ แอล จุฑาทิพย์ ครุธามาศ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2553 เวลา 16:06:35 3,348 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP