x close

เรื่องย่อละคร ซิ่งรักทะลุมิติ


กำกับการแสดงโดย : ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา
ผลิตโดย : บริษัท เลเซอร์แคท จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : วรเวช ดานุวงศ์
ออกอากาศทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 19.00-20.00 น. ทางช่อง True4U
 
เรื่องย่อซิ่งรักทะลุมิติ

           ดิม (วรเวช ดานุวงศ์) ชายหนุ่มที่หลงรักความเร็ว และมีความฝันที่อยากจะเป็นนักแข่งรถอันดับหนึ่ง แต่การหายตัวอย่างไร้วี่แววของพ่อเขา จึงทำให้ดิมต้องเป็นผู้นำครอบครัวที่คอยดูแล แม่ (ปวีณา ชารีฟสกุล) และดิว (ลักษณาพร กตกุลธารา) น้องสาววัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่พร้อมจะเดินทางผิดได้ หากไร้ผู้นำที่ดี ดิมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ครอบครัวกลับมาอบอุ่นและมีเสียงหัวเราะอีกครั้งแม้ว่าเขาจะรู้ดีว่ามันยากแค่ไหน

           เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อดิมลงไปซ่อมบ้านที่ชั้นใต้ดิน จึงเป็นเหตุให้เขาได้พบเจอประตูลับ ที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน และหลังประตูลับนี้เอง ที่เปลี่ยนชีวิตเขาแบบสิ้นเชิง นั่นคือ TOYOTA Celica สุดยอดรถแข่งในตำนาน พร้อมกับมวลแห่งความทรงจำ ความรู้สึกทั้งหลาย ต่างหลั่งไหลเข้ามาในสมองของเขา พ่อที่เขาคิดถึง เส้นทางนักแข่งรถ ก่อเกิดแรงบันดาลใจ ดิมจึงลุกขึ้นมาซ่อมเครื่องยนต์ และปลุกชีวิต Celica ให้ตื่นขึ้นมาโลดแล่นบนถนนอีกครั้งหนึ่ง 

          แต่การทดสอบสมรรถนะของ Celica ครั้งนี้ ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะความแรงและเร็ว พรึ่บ เพียงแค่เสี้ยววินาที ดิมก็โผล่ทะลุมายังอีกมิติ มันเกิดอะไรขึ้น? และนี่มันเป็นเรื่องบ้าอะไรกันแน่?? ดิมจึงพยายามค้นหาคำตอบด้วยการปักหลักอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่เขาเชื่อมั่นว่า นี่คือบ้านของเขา แต่ มินดี (สศิรา ทวียนต์ชัย) สาวสวย เจ้าของธุรกิจคุณหมอต้นไม้ ก็ยืนยันว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของเธอต่างหาก

          ใช่แล้ว นี่คือ โลกคู่ขนาน นั่นเอง เมื่อเข้าใจตรงกันแล้ว มินดี จึงช่วยดิมหาทางกลับบ้าน ด้าน ม้าเทียม (เอ๊ะ ละอองฟอง) เพื่อนใหม่และนายช่างใหญ่ของดิมในโลกคู่ขนานแห่งนี้ ก็หาทางซ่อมรถ Celica เพื่อส่งดิมกลับสู่มิติที่จากมา แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะ ราม (นิธิศ วารายานนท์) ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม ฝีมือซิ่งรถไม่มีใครเอาชนะเขาได้ และเป็นคนรักของมินดี เริ่มไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของมินดีกับดิม จึงคิดจะหาทางทวงคืนมินดีกลับมา ในขณะที่ ฮัน (สรัลธร คล้ายอุดม) สาวสวยและเก่ง เธอทำงานและเป็นมือขวาให้กับ ดิเรก (เล็ก ไอศูรย์) พ่อของราม แม้เธอจะดูแข็งแกร่ง แต่ภายในใจเธอกลับแอบรักรามมาตลอดเวลา 

          เรื่องราวมันเริ่มจะวุ่นวายมากขึ้น เมื่อ ดิม ได้เจอกับ ดิเรก ผู้ทรงอิทธิพลรายใหญ่ ภาพความทรงจำบังเกิดขึ้นว่าชายคนนี้ คือ พ่อ ที่หายสาบสูญไป ดิมจึงต้องพยายามหาทางพิสูจน์เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกี่ยวกับโลกต่างมิติแห่งนี้ ว่าความจริงมันคืออะไรกันแน่ ติดตามชมกันต่อได้ใน ละครซิ่งรักทะลุมิติ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 19.00-20.00 น. ทางช่อง True4U ละครซิ่งรักทะลุมิติ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2558

รายชื่อนักแสงนำใน ละคร ซิ่งรักทะลุมิติ

วรเวช  ดานุวงศ์  รับบท  ดิม
นิธิศ  วารายานนท์  รับบท  ราม
สศิรา  ทวียนต์ชัย  รับบท  มินดี
สรัลธร  คล้ายอุดม  รับบท  ฮัน
เล็ก  ไอศูรย์  รับบท  ดิเรก
ปวีณา  ชารีฟสกุล  รับบท  แหม่ม
ลักษณาพร  กตกุลธารา รับบท  ดิว
พงศ์จักร  พิษฐานพร  รับบท  ม้าเทียม
ทรงอำนาจ  ชุณหะมาน รับบท  เอี๊ยม
วิศว  ไทยานนท์  รับบท  ซินเดย์

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ซิ่งรักทะลุมิติ อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2558 เวลา 18:44:36 11,584 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP