x close

ชาวเน็ตชม คอสตูม เพลิงพระนาง ทำการบ้านดีมาก สยบดราม่ามงกุฎขันน้ำ
เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

          ชาวเน็ตชม คอสตูมละคร เพลิงพระนาง รายละเอียดแน่นดูขลังและแพง หลังโดนเพจดังแซวมงกุฎขันน้ำ-ชุดเหมือนผ้าถุง

          ถือเป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ถูกจับตามองมากที่สุด สำหรับละครเรื่อง เพลิงพระนาง ที่ได้ดาราแม่เหล็กระดับยักษ์อย่าง อั้ม พัชราภา และ ยุ้ย จีรนันท์ มาประชันฝีมือกันอีกครั้ง เรียกว่าสมการรอคอยของคอละครทุกคน แต่ถึงกระนั้น คอสตูมที่เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของละครเรื่องนี้ ยังถูกเพจดังอย่าง ใต้เตียงดารา แซวหนัก ว่าชุดของ ซุปตาร์อั้ม เหมือนผ้าถุง แถมมงกุฎที่ใส่ยังเหมือนขันน้ำ [อ่านข่าว เพจดังแซวหนัก คอสตูมเพลิงพระนาง เหมือนขัน - ผ้าถุง แต่ฆ่าอั้มไม่ได้]
เพลิงพระนาง

          ล่าสุด (26 พฤศจิกายน 2558) ก็มีแฟนละครออกมาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป แย้งความเห็นดังกล่าวว่า คอสตูมของเหล่านักแสดงในเรื่อง โดยเฉพาะของ สาวอั้ม ทั้งชุดและเครื่องทรงศีรษะนั้น สวยงามมาก ดูขลังและแพง ส่วนใหญ่ก็มีแต่คำชมมากกว่าคำติด้วยซ้ำ และอยากให้คนที่เข้ามาติหรือล้อเลียนให้ไปศึกษาประวัติศาสตร์ของพม่าที่เป็นต้นแบบในการดัดแปลงชุดให้ดีก่อน

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

          ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ยังได้เอ่ยปากชมทีมงานที่จัดเตรียมชุดให้เหล่านักแสดงว่าทำการบ้านได้ดีมาก พร้อมชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับชุดว่า ชุดของสาวอั้มนั้นเป็นชุดที่ดัดแปลงมาแล้ว ซึ่งเป็นความตั้งใจของ ตุ๊กตา จิตรลดา บิ๊กบอสของค่ายกันตนา ที่จะทำออกมาในเวอร์ชั่นของอาเซียน ในส่วนของชุดได้มีเปิดกรุนำผ้าโบราณกว่า 20,000 ชิ้นจากกลุ่มชนต่าง ๆ ในอาเซียนที่สะสมไว้กว่า 30 ปี ออกมาค้นคว้า เพื่อนำรูปแบบมาออกแบบและผสมผสานวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว ส่วนของเครื่องประดับศีรษะที่ตัวเอกอย่าง สาวอั้ม และ สาวยุ้ย สวมในวันบวงสรวงนั้น เป็นเครื่องประดับศีรษะแบบพม่าโบราณ งานดุ้นทองเหลืองของเก่าทั้งคู่จากกรุ คุณอัครเดช นาคบัลลังก์ ลักษณะจะคล้ายกับ นกยูง เพราะนกยูงถือเป็นสัญลักษณ์ของเจ้านาง เจ้าหญิง ในแถบนั้น  ซึ่งในปัจจุบันนางรำพม่ายังใช้สวมใส่อยู่จริง ๆ
เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

          นอกจากนี้ทางเจ้าของกระทู้ยังเสริมอีกว่า ละครเรื่อง เพลิงพระนาง ถือเป็นละครที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก ดูได้จากจำนวนที่ไปรอทำข่าวในวันบวงสรวงอย่างคับคั่ง และพระเอกนางเอกทั้งจากช่อง 7 และต่างช่องที่เข้ามากดไลค์ภาพ สาวอั้ม ในชุด เจ้านางอนัญทิพย์ เป็นจำนวนมาก

เพลิงพระนาง

          งานนี้บอกได้เลยว่าอลังการสมการรอคอย ส่วนแฟนละครก็อดใจรออีกนิด เพราะในขณะนี้ละครเรื่อง เพลิงพระนาง ได้เดินหน้าถ่ายทำกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าอีกไม่นานเกินรอเตรียมนั่งเฝ้าหน้าจอรอชมได้เลย

เพลิงพระนาง
เพลิงพระนาง
เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตชม คอสตูม เพลิงพระนาง ทำการบ้านดีมาก สยบดราม่ามงกุฎขันน้ำ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2560 เวลา 11:55:54 18,767 อ่าน
TOP