x close

เรื่องย่อละคร สวย เริ่ด เชิด โสด

สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด
สวยเริ่ดเชิดโสด

สวยเริ่ดเชิดโสด ละครช่อง3

ละครสวยเริ่ดเชิดโสด บทประพันธ์โดย : โสภี  พรรณราย
ละครสวยเริ่ดเชิดโสด บทโทรทัศน์โดย : ณัชภีม
ละครสวยเริ่ดเชิดโสด กำกับการแสดงโดย : ภวัต  พนังคศิริ
ละครสวยเริ่ดเชิดโสด ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครสวยเริ่ดเชิดโสด ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อสวยเริ่ดเชิดโสด

          ขวัญอุมา ไชยเจริญสุข นางแบบสาวสวยไฮโซที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองไทยและยังเป็นทายาทของ SUNSHINE AIRLINE บริษัทธุรกิจการบินภายในประเทศลำดับต้น ๆ ขวัญต้องมาอยู่กับ คุณพรพรรณ ผู้เป็นมารดาเพียงลำพังเพื่อที่จะมาดูแลอาการป่วยตรอมใจของมารดา ซึ่งป่วยตรอมใจเนื่องจาก คุณเอกสามีของเธอเสียชีวิตลง จึงมีแต่ จันทรา ซึ่งเป็นน้องสาวของเธอเป็นผู้ดูแลเท่านั้น ขวัญอุมาจึงดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการของสายการบินแต่เป็นเพียงในนามเท่านั้น เพราะในชีวิตจริงมี อาอมร น้องชายของพ่อดูแลกิจการแทนโดยมี วรวิทย์ และ ยลดา บุตรของอมรเป็นผู้ช่วยเท่านั้น

          เรื่องเกิดจากที่ขวัญอุมาไปถ่ายแบบให้กับนิตยสารชื่อดังฉบับหนึ่งที่ภูเก็ต โดยมี คณิต กับ ภิรมย์สองหนุ่มไฮโซรวยล้นฟ้าแต่ปัญญาไม่ค่อยมี ที่ต่างก็หลงใหลในตัวขวัญอุมา ก็ได้ซื้อหมาชื่อชินดี้พร้อมปลอกคอเพชรหวังจะมัดใจสาวขวัญอุมา แต่เจ้าหล่อนดันทำหมาหายในกองจึงเกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้นในกองถ่าย

          ขวัญอุมาตามหาเจ้าชินดี้ไปพบในเรือสำราญที่กำลังจะล่องทะเล โดยมีธนพอินทีเรียดีไซน์ที่ยืมเรือของลูกค้ามาล่องแบบชิลด์ ๆ แต่กลับเป็นเรือนรกแตกเมื่อขวัญอุมาคิดว่าธนพเป็นโจรลักพาตัว ขวัญอุมาจึงตีหัวธนพตกน้ำ แต่ก็โดนธนพเล่นงานกลับโดยการมัดตัวเธอติดกับกระโดงเรือให้แดดเผา ขวัญจึงคาดหัวธนพว่าจะเป็นศัตรูกับธนพไปตลอดชีวิต ซึ่งธนพก็มีอีกอาชีพซึ่งเป็นพ่อครัวหัวป่าให้กับร้านอาหารโอชารสมีมารดาชื่อ นางพรรณีและมีน้องชายและน้องสาวชื่อ วีรเทพ และโสภาและยังมี ต้อยติ่งเป็นพนักงานจอมป่วนของร้าน

          วีรเทพมีแฟนชื่อยลดาและวีรเทพจึงใช้ยลดาไต่เต้าเป็นผู้บริหารในสายการบิน ธนพมีแฟนชื่อ พิมพ์มณีซึ่งเป็นเพื่อนกับโสภามีแม่ซึ่งชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำให้พิมพ์มณีต้องหาเงินมาให้มารดาของตัวเองเป็นการตอบแทนเพราะความกตัญญู ชีวิตของพิมพ์มณีแตกต่างกับขวัญอุมามาก วันหนึ่งขวัญเริ่มเบื่อกับการใช้ชีวิตที่ไร้สาระของเธอจึงอยากจะทำธุรกิจขึ้นมาสักอย่าง จนมาลงตัวที่ร้านกาแฟและหมายมั่นว่าจะทำให้เป็นร้านชื่อดัง

          คณิตบอกกับขวัญว่าควรจะจ้างอินทรีเรียดีไซน์มาตกแต่งร้านให้ ธนพกับขวัญอุมาต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งเรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น ในระยะเวลา 2 เดือนทั้งคู่จึงเริ่มไม่แน่ใจในความรู้สึกตัวเอง จึงปฎิเสธความรู้สึกด้วยท่าทีไม่ถูกกันตลอดเวลา ระหว่างนั้นพิมพ์มณีกำลังเดือดร้อนเนื่องจากที่นางตรึงใจติดหนี้ถึง 5 แสนบาท จึงมีเจ้าหนี้มาทวงหนี้พิมพ์มณีไม่รู้จะทำไงก็ได้แต่ร้องไห้ ขวัญอุมาใจดีให้เธอยืมเงินใช้หนี้ไปก่อน ความรู้สึกที่พิมพ์มณีมีต่อขวัญอุมาจึงเปลี่ยนไป

          ในที่สุดร้านกาแฟก็เสร็จสิ้น พิมพ์มณีต้องประสบเคราะห์กรรมเป็นครั้งที่สอง เมื่อต้องหาเงินก้อนโตให้มารดาใช้หนี้ ไม่อย่างนั้นบ้านจะถูกยึด พิมพ์มณีจึงตัดสินใจที่จะถ่ายเปลือย พอภาพถ่ายออกมาธนพโกรธเธอมาก จึงคิดว่าพิมพ์มณีไม่เหมาะสมกับเขา

          และระหว่างนั้นมีคนคิดร้ายหวังจะยึดสมบัติของขวัญอุมา วรวิทย์กำลังวางแผนที่จะขยายสายการบิน และเอาเรื่องนี้ไปเสนอให้กับพรพรรณ เธอปฎิเสธงานนี้ เพราะว่าสายการบินจะเหมือนครั้งก่อนที่พ่อของขวัญอุมาเคยทำเกือบจะล้มละลาย เลยทำให้วรวิทย์โกรธมากจึงวางแผนให้อมรรวบรัดจันทราทำเมีย แล้วให้จันทราเซ็นยกหุ้นให้กับวรวิทย์ วรวิทย์ก็กลายเป็นเจ้าของบริษัทโดยทันที

          จันทราหัวใจแทบสลายเมื่อรู้ว่าโดนหลอกใช้คุณพรพรรณถึงกับช็อกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ขวัญอุมาก็มาเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาลถึงกับหมดสติเมื่อเห็นสภาพแม่ของตัวเอง จนเมื่อฟื้นขึ้นมาขวัญอุมาไม่สามารถจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้เลย ธนพจึงประกาศว่าขวัญอุมาเป็นคนรักของเขาต่อหน้านักข่าวและจันทรา โดยไม่ได้หวังอะไรในตัวเธอ จันทรารู้สึกโล่งใจมากที่ขวัญอุมาได้เป็นฝั่งเป็นฝากับคนดี ๆ

          ในระหว่างอยู่โรงพยาบาลธนพก็ดูแลเธอเป็นอย่างดีขวัญอุมาก็ขออนุญาตหมอและธนพมาร่วมงานศพของมารดา ไม่มีน้ำตาสักหยดจากเธอ เพราะเธอจำอะไรไม่ได้จริง ๆ มีเพียงความผูกพันเท่านั้นที่ทำให้เธอรู้สึกใจหายเมื่อมองดูรูปถ่ายของมารดา ในงานขวัญอุมาก็หนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปอยู่กับพิมพ์มณีเพื่อที่อยากให้ความทรงจำของเธอกลับคืนมา ธนพ ก็ออกตามหาขวัญอุมาจนเจอ

          วีรเทพยอมรับว่าตลอดมาเขาเป็นคนเลวคนหนึ่งที่หลอกยลดามาตลอด เขาจึงยื่นใบลาออกเพราะเขารู้หัวใจตัวเอง และต้องการให้ยลดายกโทษและให้อภัยเขา พิมพ์มณีจึงนึกแผนการอะไรบ้างอย่างออก จึงไปยั่วยวนมอมเมาจนวรวิทย์ขาดสติ เซ็นเอกสารยกหุ้นคืนให้แก่ขวัญอุมา บัดนี้เธอได้ตอบแทนบุญคุณทุกอย่างให้แก่ธนพและขวัญอุมาเพื่อนรักที่มีน้ำใจมหาศาลให้กับเธอ

          วันรุ่งขึ้นขวัญอุมากลับเข้าไปทำงานในตำแหน่งประธานบริษัท SUNSHINE AIRLINE อย่างเต็มภาคภูมิ เธอไล่วรวิทย์ออกในทันที เขาบ้าคลั่งและอาละวาดขู่จะจัดการทั้งเธอและพิมพ์มณี ทันทีที่มีโอกาส และวรวิทย์กะจะมาฆ่าจันทราแต่ธนพมาเห็นก่อนจึงเข้าไปช่วยแล้วก็โดน วรวิทย์แทง วรวิทย์หนีไปได้ธนพถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล

          จันทราจึงเล่าทุกอย่างให้ทุกคนฟัง แต่วรวิทย์ก็ยังคงดำเนินแผนการชั่วต่อไป โดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรม เขาจับตัวขวัญอุมาและพิมพ์มณีไปเพื่อแก้แค้น เขาพาทั้งคู่ไปขังไว้โดยหวังว่าจะให้ทั้งคู่อดตาย วีรเทพจึงไปถามยลดาว่าวรวิทย์มีบ้านพักที่ไหนบ้างจนวีรเทพและธนพจึงตามตัวพบ ตำรวจจับตัววรวิทย์ส่วนสองสาวถูกพาส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

          หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายต่าง ๆ ผ่านพ้นไปจันทราอาการดีขึ้น และอมรก็ยื่นใบลาออกจากสายการบิน และขอโทษขวัญอุมาและจันทราแทนลูกชายตัวเอง นางตรึงใจกลับตัวเป็นคนดีและไปบวชเป็นชีพราหมณ์ และวีรเทพก็ได้บอกรักกับพิมพ์มณีและสัญญาว่าจะเป็นคนรักที่ดีของพิมพ์มณีและเป็นน้องชายที่ดีของพี่ชายอย่างธนพ

          ขวัญอุมาตัดสินใจจ้างผู้บริหารมืออาชืพมาช่วยบริหารโดยที่เธอยังคงถือหุ้นใหญ่และมีน้าจันทราคอยช่วยดูแลด้านการบริหาร เพราะยังไงงานบริหารธุรกิจก็ไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัด ขวัญอุมากลับไปทำสิ่งที่เธอรัก นั่นคือร้านกาแฟที่เธอสร้างขึ้นมากับมือ ขวัญอุมามีความสุขที่ได้อยู่ในร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่อบอุ่น และรับงานเดินแบบบ้างในบางครั้ง

          ขวัญอุมาสาวขี้วีนคนเก่าไม่มีภาพนั้นอีกแล้ว ในวันนี้เธอคือขวัญอุมาสาวสวยที่น่ารัก อ่อนหวาน มีจิตใจโอบอ้อมอารีและเป็นที่รักของทุก ๆ คนและเธอก็กำลังจะเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวของธนพ ผู้ชายในวันนี้ที่เธอแน่ใจว่าความรักที่มีให้แก่กันมันมากพอที่จะนำทางชีวิตให้อยู่คู่กันไปในอนาคตตราบนานเท่านาน ติดตามชม ละครสวยเริ่ดเชิดโสด ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครสวยเริ่ดเชิดโสด เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 5 ก.ค. 2553

รายชื่อนักแสดงนำในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด

รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์   รับบท   ธนพ   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์   รับบท   ขวัญอุมา   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
พศุตม์  บานเย็น   รับบท   วีรเทพ   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
ซาร่า  เล็กจ์   รับบท   พิมพ์มณี   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
โชติกา  วงศ์วิลาส   รับบท   ยลดา   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
มณีรัตน์  คำอ้วน   รับบท   โสภา   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
โฆษวิส  ปิยะสกุลแก้ว   รับบท   วรวิทย์   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
เนาวรัตน์  ยุกตะนันทน์   รับบท   พรรณี   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
สุมนต์รัตน์  วัฒนาเศลารัตต์   รับบท   วิลาวัลย์   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
ธงธง  มกจ๊ก   รับบท   ต้อยติ่ง   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
รัชนี  ศิระเลิศ   รับบท   พรพรรณ   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
โชติรส  แก้วพินิจ   รับบท   จันทรา   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
วรรณวิภา  โยคะกุล   รับบท   ตรึงใจ   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
ศุกล  พงศทัต   รับบท   อมร   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
บริบูรณ์  จันทร์เรือง   รับบท   คณิต   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
บรมวุฒิ  หิรัณยัษฐิติ   รับบท   ภิรมย์   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
นิทัสน์   ธำรง   รับบท   กิ่ง   ในละคร สวยเริ่ดเชิดโสด
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร สวย เริ่ด เชิด โสด อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2553 เวลา 11:13:33 8,109 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP