เรื่องย่อ หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก หอเฮ้วขนหัวลุก
หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก ละครช่อง 7

บทประพันธ์โดย : ทศพล ศิริวิวัฒน์
บทโทรทัศน์โดย : กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
กำกับการแสดงโดย : บุญชู พิทักษ์เลิศกุล
ผลิตโดย : บริษัท มงคล การละคร จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อหอเฮ้วขนหัวลุก

          ทอย (อั๋น-ชยพล บุนนาค) นักศึกษาใหม่นิสัยดี ซื่อ ชอบช่วยเหลือคนอื่น...แถมมีดีที่หน้าตา แต่พกพาความซวยมาเต็มกระเป๋า ถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์หนักถึงขั้นต้องเขียนบอกให้เป็นข้อ ๆ และชีวิตทอยก็เป็นไปตามคำทำนายที่ได้รับ ทอยถูกล้วงกระเป๋านั่นเป็นเพียงความซวยอย่างแรก เพราะหลังจากวิ่งไล่จับโจรจนไปชนเข้ากับ เมษา (มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช) นักศึกษาปี 1 ล้มเกิดความเข้าใจผิดเพราะทอยจะหยิบมือถือขึ้นถ่ายรูปโจร แต่เมษาคิดว่าทอยจะถ่ายรูปตน เมษาจึงตราหน้าทอยว่าเป็นไอ้โรคจิต


          ภายนอกเมษาเป็นสาวแก่นซ่า แต่ข้างในมีปมชีวิตกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก เรื่องพ่อจึงเป็นปมใหญ่ในใจของเธอชนิดที่ห้ามสะกิดเด็ดขาด ความซวยของทอยยังไม่จบ...ทอยช่วย เจ๊ดอกเข็ม (ก้อย-ศิรินุช เพ็ชรอุไร) เจ้าของหอจอมเขี้ยวจากโจรชิงทรัพย์ แต่พลาดรับมีดโจรชั่วเต็ม ๆ เจ๊ดอกเข็มตอบแทนด้วยการให้ทอยอยู่หอฟรี แต่ความงกไม่ปราณีใคร เจ๊ดอกเข็มตั้งเงื่อนไข...ให้ทอยเป็นพ่อบ้านช่วยงานหอพักด้วย ทอยยอมเพื่อให้มีที่ซุกหัวนอนโดยไม่รู้เลยว่าหอพักนี้ ผีดุ ! ! กุ๊ก กุ๊ก กู๋

          เพราะหอนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ปลาทอง (พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) นักศึกษาใหม่ที่หลงใหลเรื่องลี้ลับจึงมาอยู่โดยไม่ลังเล แถมยังเกี่ยวเมษาเพื่อนสนิทผู้กลัวผีที่สุดในชีวิตมาด้วย แต่ปลาทองจ่ายมัดจำยาวถึง 4 ปี เพราะอยากอยู่หอนี้ม้ากมาก แม่เจ้า...เมษาจะอยู่คู่กับความหลอนยังไง? ด้านนายทอยก็เจออภิมหาความซวยถึงชีวิต เมื่อ มะยม (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ยมทูตฝึกหัดผู้ขึ้นชื่อเรื่องความซุ่มซ่ามได้รับคำสั่งจาก ยมทูตมั่นคง (ทศ-ทศพล ศิริวิวัฒน์) ให้มาเก็บวิญญาณที่กำลังจะถึงฆาต ซึ่งปลาทอง และทอยได้ประสบอุบัติเหตุพร้อมกัน แต่มะยมดันนำวิญญาณของทอยซึ่งยังไม่ถึงฆาตไป

          เมื่อ ทอยกลับเข้าร่างเค้ากลายเป็นคนเห็นผี ช็อค! สิครัช ซ้ำสองเมื่อทอยรู้ความจริงว่าตัวเองยังไม่หมดอายุขัย แต่วิญญาณหลุดออกจากร่างทำให้อายุขัยสั้นลง และจะซวยไปตลอดชีวิต ทางแก้ไข คือ ทอยต้องรับภารกิจช่วยปลดปล่อยวิญญาณเร่ร่อนให้ไปสู่สุขคติโดยร่วมมือกับมะยม ในการทำภารกิจนี้ ส่วนปลาทองที่กลายเป็นวิญญาณจนมีเพื่อนเป็นผีสมใจ อาสาช่วยทอยกับยมอีกแรง..เพราะถึงอย่างไรปลาทองก็ยังไปสู่สุขคติไม่ได้ด้วย ห่วงที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว งานนี้เมษาเพื่อนซี้จึงต้องมีเอี่ยวไปโดยปริยาย

          นอกจากทอยต้องวุ่นวายเรื่องปลดปล่อยวิญญาณ ยังต้องปวดหัวกับรุ่นพี่ข้างห้องอย่าง จุ้น (ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) หนุ่มปี 2 คณะวิทยาศาสตร์ แต่อายุปาเข้าไปหลัก 3 จุ้นฉลาดไหวพริบดีแต่ขี้โกงจนโดนไล่ออกจากหอเก่ามาอยู่ที่นี่ จุ้นเอาเปรียบทอยสารพัดจนมะยมหมั่นไส้เอาคืนแทนเจ้าตัวตลอด อีกคนก็ ตั้ม (ตั้ม-วิชญ จารุจินดา) คนเช่าห้องข้าง ๆ เช่นกัน เป็นนักสิทยาศาสตร์หนุ่มรุ่นเดียวกับจุ้น ทั้งคู่เป็นเพื่อนสมัยมัธยมแต่ไม่ค่อยถูกกัน ตั้มมักประดิษฐ์ของจนหอเกิดความวุ่นวายอยู่บ่อย ๆ แต่เจ๊ดอกเข็มไม่ว่าอะไรเพราะได้เงินปิดปาก มีแต่ โกสน (ตอง-พชรพล ศุขอร่าม) ลูกชายจอมซ่าส์ส์ ขี้อวด เอาแต่ใจของเจ๊ดอกเข็มที่ไม่พอใจ โกสนไม่ชอบทุกคนที่มายุ่งกับเมษา ผู้หญิงในดวงใจที่หมายปองอยู่ ทุกครั้งที่ทอยใกล้ชิดเมษาก็จะโดนโกสนหาเรื่อง

          แต่แผนของโกสนต้องพังเพราะ มาย (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) นักศึกษาน้องใหม่สายเปรี้ยว มั่นใจในตัวเอง ที่หลงรักทอย เธอขัดขวางไม่ให้โกสนแกล้งทอย ส่วนหน้าที่หลักอีกอย่างของมาย คือ ช่วยพ่อแม่ขายอาหาร เธอจะยืนสวย ๆ เรียกลูกค้าเข้าร้าน โดยเจ้าของร้าน คือ แม่มน (ปู-ยุวดี เรืองฉาย) เจ้าแม่หมอดู..หมอไหนดังรู้หมด คุณแม่คนเก่งของมาย ต่างกับ เฮียเหมา (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) พ่อของมายที่มีวีรกรรม ชอบเอาของไปขายในร้านเสริมสวย เจ๊จู (เดือน-ไปรมา รัชตะ) เจ้าของร้านเสริมสวยนิสัยมักง่ายคู่ปรับเฮียเหมา แต่ทั้งคู่มีศัตรูคนเดียวกัน คือ เจ๊ดอกเข็ม ที่หอพักนี้ยังมี ชาย (หนุงหนิง-ศุภฤกษ์ ทับทวี) รปภ.จอมกลัวผีคอยตรวจตลอด 24 ชั่วโมง แต่เอาเข้าจริงหลับซะเป็นส่วนใหญ่ แถมไฟดับทีไรวิ่งคนแรกแข่งกับ เบญ (บี-วรรณภา เสือขุนชัย) แม่บ้านประจำหอผู้กลัวผีไม่แพ้ชาย เบญปิ๊งในความหล่อ และดีของทอย เจอทีไรต้องแกล้งเป็นลมให้หนุ่มทอยคอยประคองตลอด

          ด้านหน้าหอพักเจ๊ดอกเข็มมีวินมอเตอร์ไซค์ที่มีขาใหญ่อย่าง ชาลี (รุ้ง-รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา) สาวห้าวดุดันคอยคุม ถ้ามีสาว ๆ เรียกใช้บริการชาลีจะใช้เสียงสองคุยด้วย ดังสโลแกนที่ว่า "สวยนั่งฟรี...หุ่นดีนั่งครึ่งราคา" ลูกน้องอีก 2 คน ของชาลี คือ ซาไก (โมทย์-ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์) ขี้ประจบ..หวังผลประโยชน์ ซาไกฝันอยากเป็นนักแข่งรถเลยเข้ามาขับวินในกรุงเทพฯ (เกี่ยวมั้ย?!) เขามักทะเลาะกับ ชับปุย (เยศ-ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกน้องมือซ้ายของชาลี ซื่อ ไม่ทันคน เลยโดนซาไกหลอกใช้ ลักษณะเด่นของชับปุย คือ ชักกะตุก นอกจากผู้คนแปลก ๆ มารวมตัวที่หอพักดอกเข็มแล้ว ยังมี ท่านท้วม (เต๊ะ-โชคดี ฟักภู่) เจ้าที่ประจำหอพัก เป็นผีเฒ่าที่น่าสงสารเพราะเป็นเจ้าที่อดอยาก เจ้าของบ้านไม่บูชาเครื่องเซ่น ท่านจึงแก้เผ็ดด้วยการให้หอแห่งนี้เป็นประตูผีซะเลย ช่างเข้ากับภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยกับยมเหลือเกิน แต่จ็อบนี้ชักจะไม่ธรรมดา...เมื่อก่อเกิดความรักขึ้นกลางทาง มะยมมีใจให้ผีปลาทองจึงมีอุปสรรคขว้างกั้นที่ต่างชั้นวรรณะกัน พอ ๆ กับคู่ทอย-เมษาที่ช่วยกันไปทะเลาะกันไปจนเกิดความรู้สึกดี ๆ โดยไม่รู้ตัว แถมยังมีปัญหาถาโถมใส่ทั้งคู่ตลอด
      
          เรื่องราวเลิฟ ๆ ของ ทอย กับ เมษา และยมทูตมะยม กับ ผีปลาทอง จะลงเอยอย่างไร ? ภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยต้องทำจนถึงเมื่อไหร่ ? หอพักดอกเข็มแห่งนี้จะสงบสุขได้มั้ย ? ติดตามชมซิทคอมสุดฮาสไตล์หลอน ๆ เรื่อง หอเฮ้วขนหัวลุก ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี หอเฮ้วขนหัวลุก เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559

 รายชื่อนักแสดงนำใน หอเฮ้วขนหัวลุก

ชยพล บุนนาค  รับบท  ทอย
พรชดา เครือคช  รับบท  เมษา
บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์  รับบท  ยมทูตมะยม
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร  รับบท  ปลาทอง
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ  รับบท  จุ้น
วิชญ จารุจินดา  รับบท  ตั้ม
โชคดี พักภู่  รับบท  ท่านท้วม
ศิรินุช เพ็ชรอุไร  รับบท  เจ๊ดอกเข็ม
พชรพล ศุขอร่าม  รับบท โกสน
สุรชัย สมบัติเจริญ  รับบท  เฮียเหมา
ยุวดี เรืองฉาย  รับบท  มน
ชนัญญา พงษ์นาค  รับบท  มาย
ไปรมา รัชตะ  รับบท  เจ๊จู
วรรณภา เสือขุนชัย  รับบท เบญ
ศุภฤกษ์ ทับทวี  รับบท  ชาย
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา  รับบท  ชาลี
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์  รับบท  ซาไก
ปริเยศ อังกรกิตติ  รับบท  ชัปปุย
ทศพล ศิริวิวัฒน์  รับบท  มั่นคง

หอเฮ้วขนหัวลุก หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก

หอเฮ้วขนหัวลุก


ข้อมูลจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ หอเฮ้วขนหัวลุก โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:52:17 14,855 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP