x close

ท็อป จรณ มิว นิษฐา ปลื้มฟีดแบ็ค ละคร ชาติพยัคฆ์

ชาติพยัคฆ์ ชาติพยัคฆ์
ชาติพยัคฆ์

ท็อป จรณ-มิว นิษฐา ปลื้มฟีดแบ็ค ละคร
ชาติพยัคฆ์ (ช่อง 3)
   
          เรื่องราวกำลังเข้มข้นกันเลยทีเดียว สำหรับละครเรื่องชาติพยัคฆ์ ที่ออกอากาศ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 อยู่ในขณะนี้ ซึ่งพระเอก ของเรื่อง ท็อป จรณ รับบท เป็น กล้า และนางเอก มิว นิษฐา จิรยั่งยืน รับบทเป็นคุณพลอย
  
          ท็อป จรณ เผยว่า "ในเรื่องรับบทเป็น กล้า บทของกล้า จะถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่พลัดพรากจากแม่ตั้งแต่เด็ก มีความเป็นทาสติดตัวมา เพราะแม่ผมก็เป็นทาส แล้วก็พยายามติดตามหาแม่ ตอนแรก จะไม่มีวิชาป้องกันตัว ทำให้ต้องโดนรังแกอยู่เสมอ แต่วันหนึ่งครูทองอินท์ สอนมวยไชยาให้ ทำให้ตัวผม สามารถป้องกันตนเอง รวมถึงปกป้องคนรัก ปกป้องบ้านที่เราอาศัยอยู่ จนถึงปกป้องผืนแผ่นดินเลยครับ เป็นละครที่มีเรื่องราวหลากหลายจริง ๆ ครับ แต่ที่เน้นหนักเลยคือเรื่องของการรักชาติ ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดกล้องถ่ายทำ ผมก็ต้องไปเรียนพื้นฐาน การต่อยมวยไชยาด้วยครับ เวลาที่ถ่ายทำจริง ผมก็ต้องฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา เพราะแต่ละฉากที่ถ่ายทำ ผมต้องเล่นจริง ๆ ถ่ายทำแต่ละครั้ง ก็กินเวลาหลายวัน แล้วการต่อยมวยก็มีหลายครั้งด้วย ทั้งต่อยมวยที่วัด เป็นสนามดิน ต่อยมวยในคุก จนถึงต่อยมวยบนเวทีใหญ่ ปะทะกับฝรั่งเลย  ผมต้องฟิตมาก ๆ เลยครับเรื่องนี้"
ชาติพยัคฆ์ ชาติพยัคฆ์

          "แล้วตอนที่ถ่ายทำละครเรื่องชาติพยัคฆ์ ผมก็มีถ่ายทำละครเรื่องอื่นด้วย ทำให้ร่างกายผมล้ามากเลยครับ แต่ก็พยายามออกกำลังกาย ไม่งั้นผมจะไม่มีแรงเวลาถ่ายทำ การแต่งตัว จะเสียเวลาเรื่องการทำรอยแผลเป็นที่หลัง กินเวลาหลายชั่วโมงครับ ต้องพ่นตัวดำด้วย สำหรับเรื่องต่อยมวยคิวส่วนใหญ่ก็จะเป็นคิวบู๊ แต่ว่าก็ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรมากที่เราเห็นในทีเซอร์ ก็จะมีฉากตีลังกาอันนั้นก็ตีลังกาเองก็ดูเหมือนง่าย แต่ไม่เลยครับ คือคิวเราซ้อมกันมาก่อนก็จริงแต่ด้วยความที่เวลาเราค่อนข้างน้อยมากจริง ๆ แล้วเราไม่มั่นใจกันเลย ผมไม่ได้แม่นคิวมากขนาดนั้น แต่ว่าโอเคเราซ้อมมาแล้ว เราต้องถ่ายได้ เป็นการเล่นบู๊เรื่องแรกที่บู๊มากขนาดนี้ครับ พาร์ทดราม่าก็เยอะมาก แทบจะตลอดเพราะว่าอย่างที่บอกกล้าเขาเป็นคนเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดคือชีวิตเหมือนจะดีก็ต้องมีอะไรมาทำให้มันแย่ ๆ ลงจนถึงขีดสุดคืออยู่ในคุก เหมือนแบบมีความหวังไปวัน ๆ สักวันหนึ่ง คงจะออกมาได้ แล้วก็ออกมาได้จริง ๆ ออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ก็เจอปัญหาอีก ชีวิตดราม่าหลายอย่างครับ"

           "พาร์ทความรักของคู่เราไม่ได้หวานซึ้งหวานแบบคู่จิ้นฟินจิกหมอนอะไรอย่างนั้น แต่ว่ามันจะซาบซึ้งในความรักของคนสองคนที่หวังดีต่อกัน ในความที่ผู้ชายคนหนึ่งต้องก้าวผ่านอะไรบางอย่าง เพื่อมาปกป้องผู้หญิงคนนี้ มันต้องทิ้งศักดิ์ศรีบางอย่างเพื่อคนคนหนึ่งมันหลายอย่างมาก อยากให้ทุกคนได้ดูกันในทุก ๆ ฉากมันพลาดไม่ได้มีความยากในทุกฉากจริง ๆ สำหรับละครเรื่องนี้สำหรับผมนะเพราะว่ามันไม่เคยมีฉากอะไรง่ายเลย อ่านดูพอมาเล่นจริง ๆ มันละเอียดมาก ละครเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก ๆ เลยครับ ชื่นใจมากเวลาที่เห็นภาพตัวเองในละคร ฝากติดตามด้วยนะครับ"

ชาติพยัคฆ์ ชาติพยัคฆ์

          มิว นิษฐา เผยว่า "เพิ่งรับบทละครพีเรียดเต็มตัวเรื่องแรก เป็นละครพีเรียดแบบเต็มรูปแบบเรื่องแรกของมิวเลยค่ะ คืออันนี้พีเรียดจริง ๆ ในเรื่องรับบทเป็น คุณพลอย อยู่ในยุค ร.ศ. 112 จะเริ่มตั้งแต่ตอนอยู่บ้าน ก็จะใส่ผ้าแถบ นุ่งโจงกระเบน เวลาไปวัดก็จะมีห่มสไบด้วย พัฒนา มาถึงตอนอยู่ที่พระนคร ก็จะแต่งตัวขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง เป็นเสื้อแขนยาว ปิดถึงคอเลย คือมีพัฒนาการในการแต่งตัว สวยงามตามยุคนั้นเลยค่ะ ในส่วนของพีเรียดก็ถือว่ายากนะคะ ไม่เคยเล่นพีเรียดแบบนี้มาก่อน เพราะฉะนั้นก็จะไม่ค่อยถนัดเท่าไร กิริยาต่าง ๆ ก็คือต้องมีความเป็นแบบกุลสตรี มันจะมีความแบบเนิบ ๆ เชื่องช้ามีจริตเยอะ แต่จริง ๆ แล้วเนี่ยตัวคุณพลอยก็ไม่ได้เรียบร้อยซะทีเดียว คือเรียบร้อยด้วยความเป็นกุลสตรีนั่นแหละ แต่ว่าเขาก็จะมีความคิดแบบอยากออกไปเที่ยว แอบหนีเที่ยวบ้าง ให้พระเอกช่วยเอาเสื้อผ้ามาเพื่อปลอมตัวไปเที่ยว ก็มีความก๋ากั่นอยู่บ้าง"

          "การพูดนี่ยากสุด ๆ สำหรับมิว เพราะว่าปกติเป็นคนพูดเร็ว แล้วก็จะพูดไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่อันนี้จะต้องพูดชัด ต้องเป๊ะ คำไทยก็จะต้อง ร เรือ ล ลิง อะไรแบบนี้ หรือว่าคำศัพท์ก็ต้องแบบคำศัพท์ที่เราไม่ถนัด แม้ว่าจะเคยเล่นพีเรียดมาแล้ว แต่ปกติพีเรียดที่มิวเล่นคือพูดปกติ ไม่ได้เป็นศัพท์แบบนี้ พี่นก ฉัตรชัย จะคอยติว เรื่องการพูดของมิวตลอดเลยค่ะ ให้พูดชัด ๆ พูดให้เต็มเสียง ทำให้ละครเรื่องนี้ มิวได้ฝึกพูดไปด้วยค่ะ บางทีก็มาพูดให้หนูฟัง ว่าทำแบบนี้หรือว่ามาช่วยปรุงเสียงอะไรแบบนี้ค่ะ ถึงแม้มิว จะไม่ได้มีบทบู๊ต่าง ๆ เหมือนคนอื่น เพราะทุกคนจะต่อยมวยเป็นกันหมด แต่มิว ก็อยู่ในเหตุการณ์ตลอดนะคะ มีการประลองมวยกันเมื่อไร เราก็จะแอบไปเชียร์พระเอกด้วย ได้เห็นตลอด สนุกมากค่ะ"

          "ซึ่งตอนท้าย จะมีอยู่ฉากหนึ่ง เราต้องยิงปืน พี่นก ฉัตรชัย เอาปืนกระบอกเล็ก ๆ แบบปืนพก มาให้มิวด้วย ขนาดกระบอกนิดเดียว มิวยังตื่นเต้นเลยค่ะ ต้องให้พี่นกมาช่วยสอน ว่าต้องจับยังไง ทำท่าแบบไหน เวลาจะยิง รู้สึกมีส่วนร่วมมากเลยค่ะ ฝากติดตามละครเรื่องชาติพยัคฆ์ด้วยนะคะ มาดูกันว่า คุณพลอย จะต้องพบอะไรบ้างในชีวิต กว่าจะสมหวังในความรัก อย่าพลาดกันนะคะ"

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท็อป จรณ มิว นิษฐา ปลื้มฟีดแบ็ค ละคร ชาติพยัคฆ์ โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2559 เวลา 15:29:02 3,365 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP