x close

พลอย รัญดภา ชอบคิวบู๊ รับกดดันเล่น คุณนายสายลับ

คุณนายสายลับ คุณนายสายลับ
คุณนายสายลับ

พลอย รัญดภา ชอบคิวบู๊ รับกดดันเล่น
คุณนายสายลับ (ช่อง 7)

          ได้ฤกษ์ลงจอแล้ว สำหรับ คุณนายสายลับ ละครโรแมนติกคอเมดี้ บู๊แอ็คชั่น ดราม่า เรียกได้ว่าครบรสทีเดียวเชียว โดยผู้จัดฯ คนเก่ง กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ที่จับเอานางเอกหน้าสวย พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ ขึ้นแท่น ราชินีนักบู๊ กับบทบาท เรขาคณิต ร้อยตำรวจโทหญิงวัยเบญจเพส สายลับมือดีแห่งหน่วยเฉพาะกิจซึ่งขึ้นตรงต่อกองปราบ รหัสคือ คุณนายสายลับ 009 เก่งทั้งบุ๋น และบู๊ มีจิตใจเข้มแข็ง ใจเย็น ชอบทำงานท้าทายความสามารถ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา นอกจากจะต้องเตะต่อย บู๊แบบผู้ชายแล้ว เธอจะต้องใช้อาวุธทุกรูปแบบ ทั้งยิงปืน ฟันดาบ แม้กระทั่ง ขี่ม้า ซึ่งโดนใจสาวพลอยยิ่งนักเรามีโอกาสได้พูดคุยกับเธอในกองถ่าย คุณนายสายลับ ถึงคาแรคเตอร์ ความรู้สึก และการทำงานร่วมกับผู้จัดฯ และนักแสดงคนอื่น ๆ พร้อมทั้งขอโอกาสอีกครั้งในการเป็นนางเอกเรื่องนี้ซะด้วย
คุณนายสายลับ คุณนายสายลับ

เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง

          เรื่องนี้เป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องที่สองค่ะ (เรื่องแรก ยอดมนุษย์ดาบเทวดา) บทบาทในเรื่องนี้เป็นสายลับ เป็นตำรวจ ซึ่งในเรื่องก็จะได้ปลอมตัวเป็นแม่บ้านบ้าง เด็กเสี่ยบ้าง นักเต้นระบำบ้าง แล้วก็ยังได้มาเป็นคุณนายบ้านสวนพระเอกด้วย ก็สนุกดีค่ะ สำหรับคาแรคเตอร์ของ เรขาคณิต เธอเป็นคนที่รักครอบครัว รักแม่ นิสัยสดใสเวลาอยู่บ้าน แต่ถ้าเวลาทำงานก็จะเป็นคนที่มุ่งมั่น และรักความยุติธรรมมาก ๆ ค่ะ

มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างในการรับบทนี้

          ก่อนจะเปิดกล้องละครเรื่องนี้ พลอยก็ต้องไปฝึกยิงปืน แล้วก็ขี่ม้า ก็มีพี่แอมป์ (พีรวัศ) กับ พี่หมู (ธีรภัทร์) ไปด้วย ซึ่งก็ไม่ยากนะคะ แต่การยิงปืนเราต้องใช้สมาธิเยอะ ส่วนการขี่ม้า พลอยสนุกนะเป็นอะไรที่ท้าทายดี ส่วนในเรื่องที่มีเต้นระบำอินเดีย ปกติพลอยก็พอเต้นได้ก็เอาท่ามาใส่ ซึ่งพลอยเรียนเอกนาฏศิลป์สากลมา ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องการเต้นเท่าไหร่ 

ต้องแสดงแอ็คชั่น และเล่นบู๊ทุกรูปแบบเป็นอย่างไรบ้าง

          การแสดงในเรื่องนี้มีหลายมุมดี มุมเวลาอยู่กับพระเอกก็จะกุ๊กกิ๊ก เวลาอยู่กับผู้ร้ายก็จะดูดุ ต้องบู๊เล่นแอ็คชั่น เป็นตัวละครที่ได้เล่นหลายคาแรคเตอร์ดี เรื่องของการพลาดคิวในบทแอ็คชั่นยังไม่มีนะคะ พี่ที่แสดงด้วยก็บอกว่าให้เตะจริงเราก็เล่นตามที่พี่เขาบอกก็ผ่านมาด้วยดีนะ จริง ๆ แล้วพลอยมีพื้นฐานมวยไทยมาจากคุณพ่อ ตอนเด็ก ๆ ก็เคยแข่งมวยไทยบ้าง แล้วซ้อมกับคุณพ่อด้วย มันก็เลยไม่มีปัญหากับการเล่นแอ็คชั่นเท่าไหร่ค่ะ

มีส่วนไหนที่ว่ายากบ้าง

          บทที่ถ่ายมาแล้วคิดว่ายาก มันยากตรงความเป็นผู้หญิง พลอยยังเสียงใหญ่ เวลาพูดออกมามันฟังดูไม่หวาน แม่กบ (ปภัสรา) ก็จะคอยบอกว่า อย่าลืมนะ ทำเสียงเล็ก ๆ หวาน ๆ หน่อย พลอยจะเสียงแข็งไปนิดนึง คงเป็นเพราะนิสัยของพลอยออกจะห้าวนิด ๆ ไม่ได้แบ๊ว ๆ เวลาแสดงก็ต้องคอยปรับเอา ถามว่าบทไกลตัวเองมั้ย ปกติเวลาพลอยอยู่กับพ่อแม่พลอยก็เล่นแหย่ พูดห้าว ๆ ถ้าเทียบกับในละครก็มีความต่างพอควร ซึ่งพลอยก็เลยชอบตอนที่ต้องแสดงเป็นตำรวจมากกว่า มันรู้สึกว่าเวลาได้บู๊ได้แอ็คชั่นมันส์มาก ส่วนบทเวลาคุยกับพระเอกกุ๊กกิ๊กอะไรแบบนี้มันยากกว่าจริง ๆ

คุณนายสายลับ

เห็นว่าอยากเล่นละครแนวแอ็คชั่นมาก ๆ

          ใช่ค่ะ เราเป็นผู้หญิงเวลาสู้มันดูเท่ดี ตอนเล่นเรื่อง ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ก็ได้เล่นบู๊ ก็รู้สึกดีที่ได้เล่นบู๊ พอมาเรื่องนี้ คุณนายสายลับ บอกว่ามีบู๊ด้วยพลอยก็บอกว่าเล่นได้ เล่นไปเล่นมาก็รู้เลยว่าตัวเองชอบ ซึ่งคุณปู่กับคุณพ่อเวลาดูเขาก็ชอบให้ลูกเล่นบู๊ด้วย สำหรับบทที่ไม่อยากเล่นยังไม่มีนะคะ เพราะบทที่เล่นมามันดูใหม่ตลอดพลอยยังไม่มีเล่นบทซ้ำเลย ทุกอย่างมันยังดูแปลกไม่เหมือนกันก็เลยยังชอบที่จะแสดงนะ ฉากที่ชอบก็เป็นฉากที่ได้ขึ้นสลิง ซึ่งเป็นครั้งแรกด้วย เป็นฉากเหมือนเปิดตัวบู๊ออกมาต้องต่อสู้กับตัวร้าย แล้วในฉากพลอยต้องโหนสลิงแล้วเตะๆ ลงมา ชอบ...ถามว่าใส่สลิงเจ็บมั้ย ไม่เจ็บนะถ้าเราไม่ทิ้งน้ำหนักมันก็จะไม่เจ็บ ถือเป็นซีนที่ชอบที่สุด  

เรื่องนี้ได้ใส่ชุดหนัง ดูเท่ไปเลย

          พลอยชอบมันดูเท่ดี เป็นชุดที่ทำให้พลอยต้องควบคุมน้ำหนักมาก โดยปกติพลอยเป็นคนโครงใหญ่ หุ่นเป็นนักกีฬา บวกกับพลอยก็ตัวเตี้ย ถ้าไม่ดูแลมันก็จะดูตัวใหญ่ เลยต้องคุมตัวเองเพื่อให้ชุดออกมาแล้วดูเพรียว จะว่าไปตั้งแต่เริ่มแสดงละครพลอยก็ต้องคุมน้ำหนักมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตอนประกวดมิสทีน พลอยก็หนัก 48 กก. มาถึงวันนี้น้ำหนักก็เท่าเดิมนะคะแต่มันกระชับขึ้น เปลี่ยนไขมันมาเป็นกล้ามเนื้อ ความที่เราเรียนเต้นมันก็ทำให้มีกล้ามเนื้อส่วนใหญ่ พลอยจึงต้องทำให้มันกระชับไปเรื่อย ๆ ทุกวันนี้พลอยก็ยังซ้อมเต้นลีลาศ ซึ่งพลอยก็เป็นนักกีฬาลีลาศตั้งแต่ 10 ขวบ จนโตก็ยังเป็นนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย ฉะนั้นทุกวันนี้ก็เลยยังซ้อมอยู่ และถ้าไม่มีอะไรพลอยก็ยังไปลงคลาสเรียนเต้นกับอาจารย์เหมือนเป็นการออกกำลังกาย เพราะปกติพลอยไม่ชอบเข้ายิม เล่นเวท มันเบื่อ พลอยชอบเต้นมันมีเสียงเพลงแล้วก็เบิร์นได้

          จริง ๆ แล้วครอบครัวพลอยก็สนับสนุนการเป็นนักแสดง พ่อเป็นนักมวยก็จะสอนว่าเราต้องพร้อมอยู่เสมอ ทำตัวเองให้พร้อม ถ้าเหมือนนักมวยก็ต้องลดน้ำหนัก ต้องออกกำลังกายตลอด พ่อก็จะชวนให้ออกกำลังกายตลอด พลอยเองก็จะคอยคุมเขียนเตือนตัวเองหน้าจอโทรศัพท์ว่า อีอ้วน เตือนตัวเองไม่ให้กิน เพราะทางช่องก็เคยบอกว่าเหลืออย่างเดียวให้ลดความอ้วนไปเรื่อย ๆ และพอเราผอมเขาก็บอกว่า ดูดีขึ้น เราก็ต้องทำให้ได้เพราะเป็นเรื่องเดียวที่โดนติงมาค่ะ

           ถ้าถามว่าอยากให้ดูฉากไหนกันในละคร ความจริงอยากให้ดูทุกฉากนะเพราะพลอยก็เต็มที่ แต่ที่อยากให้ดูมาก ๆ ก็มีนะซึ่งก็เป็นเหล่าฉากบู๊ทุกฉากเลย เพราะก็ไม่รู้ว่าตัดต่อจะออกมายังไงแต่ตอนแสดงพลอยตั้งใจมาก เต็มที่สุด ๆ ส่วนบทการแสดงอื่นแอ็คติ้งพลอยคิดว่าทุกคนคงจะเคยเห็นว่าพลอยเล่นยังไง พูดและแสดงสีหน้าอย่างไร ก็เลยอยากให้ทุกคนเห็นในความสามารถอีกด้านหนึ่งของเราบ้างค่ะ

คุณนายสายลับ

รู้สึกอย่างไรเมื่อได้มาร่วมงานกับ แอมป์ พีรวัศ

          แอมป์เป็นคนเฟร์นลี่ เหมือนพี่ชาย เป็นคนง่าย ๆ ทำให้เวลาทำงานด้วยกันรู้สึกสบาย เข้ากันได้ ซึ่งพี่แอมป์ก็เป็นคนตลกด้วย บางทีพอพี่เขาต้องทำหน้าเครียดใส่พอมองหน้าพี่เขาเราก็อดขำไม่ได้มีหลุดบ่อยค่ะ และการได้ร่วมงานกับ แม่กบ (ปภัสรา) เป็นเรื่องที่สอง เรื่องแรก แม่ดอกรักเร่ ก็รู้สึกว่ายังน่ารักเหมือนเดิม ดีใจที่แม่กบให้โอกาสมาเป็นนางเอกเรื่องนี้ เพราะเรื่องที่แล้วเล่นเป็นคู่สอง ตลอดเวลาที่ทำงานพลอยก็พยายามรับผิดชอบ มาตรงต่อเวลา ก่อนการแสดงก็มีการทำการบ้านมา เวลาแสดงก็เต็มที่ให้สมกับที่แม่กบให้โอกาส

รู้สึกกดดันมั้ยกับละครเรื่องนี้

          พลอยยอมรับว่ากดดันมาก เพราะการที่เราเป็นตัวนำ เราก็ต้องเอาคนดูให้อยู่มันก็เลยกดดัน อีกทั้งพลอยก็ไม่ใช่คนสวยเหมือนนางเอกคนอื่น  มันก็ทำให้อดกังวลไม่ได้ว่าคนดูจะชอบมั้ย ดูแล้วเขาจะว่ายังไงกันบ้าง ผู้จัดการส่วนตัว และครอบครัวก็คอยบอกพลอยเหมือนกันว่าไม่ต้องไปคิดมาก ก็ให้เล่นไปตามที่เราเป็นให้ตั้งใจเล่น เสน่ห์หรือทุกอย่างมันก็จะออกมาจากการแสดงของเราแล้วมันจะดีเอง พลอยก็จะจำคำพูดนั้นแล้วก็ตั้งใจเล่นทุกซีน ทำออกมาให้ดี ก็หวังว่าคนดูจะชอบ อยากให้ทุกคนให้โอกาสพลอยด้วยนะคะ

          มาร่วมเป็นกำลังใจไปกับเธอในละคร คุณนายสายลับ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.35 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2559 เสนอเป็นตอนแรก !


ข้อมูลจาก เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย รัญดภา ชอบคิวบู๊ รับกดดันเล่น คุณนายสายลับ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2559 เวลา 18:59:36 1,216 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP