x close

เรื่องย่อละคร สองปรารถนา


สองปรารถนา ละครสองปรารถนา ละครช่อง5

ละครสองปรารถนา บทประพันธ์โดย : จินตกัญญา
ละครสองปรารถนา บทโทรทัศน์โดย : ฐา-นวดี  สถิตยุทธการ
ละครสองปรารถนา กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย  สุรสิทธิ์
ละครสองปรารถนา ผลิตโดย : เอ็กแซ็กท์
ละครสองปรารถนา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ททบ. 5

          ได้ฤกษ์ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว ที่ตึกสหกรณ์ออมทรัพย์ฯ พระราม 5 เมื่อเช้าวันก่อน สำหรับ ละครสองปรารถนา ของค่ายเอ็กแซ็กท์ โดยฝีมือการกำกับ เอ-ฉัตรชัย สุรสิทธิ์ ละครเรื่อง สองปรารถนา  ยังได้สาวฮอต พอลล่า เทเลอร์ มาประกบคู่กับ ป้อง-ณวัฒน์ เป็นครั้งแรก

          ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือมากมาย ใน ละครสองปรารถนา อาทิ พิม ซาซ่า ที่มารับบทคู่กับ กาย-รัชชานนท์ และยังได้นางร้าย เข็ม-รุจิรา โดดมาร้ายข้ามวิกในละครเรื่อง สองปรารถนา อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี แอริณ, ภูริ, บุ๋ม-รัญญา และ แซน-พนมกร มาประชันฝีมือกันอย่างเข้มข้น รับรองว่าละครเรื่อง สองปรารถนา จะต้องสนุกเข้มข้นแน่นอน

          สองปรารถนา เป็นเรื่องของผู้หญิง 2 คน ที่บังเอิญทั้งชื่อและนามสกุลเหมือนกัน โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้ว่าชื่อและนามสกุลของตัวเองซ้ำกับคนอื่น ทั้งสองต่างก็มีชีวิตในเส้นทางของตน โดยคิดว่าในประเทศไทยนี้มีเพียงตัวเองคนเดียวเท่านั้นที่ใช้ชื่อและนามสกุลนี้

          เรื่องราวทุกอย่างคงดำเนินไปตามปกติ ถ้า ปรารถนา คนแรกจะไม่เสียชีวิตไปอย่างปัจจุบันทันด่วนแบบมีเงื่อนงำอำพรางแล้ว ปรารถนา อีกคนหนึ่งก็พบว่าเงินหลายล้านในบัญชีเงินฝากธนาคารของเธอถูกปิดไปโดยใครก็ไม่รู้ เรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อนจึงเกิดขึ้น และเกิดการตามหาว่า สองปรารถนา นั้นเป็นใคร

เรื่องย่อสองปรารถนา

          ปรารถนา ธาราทอง หรือ หนึ่ง (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) แต่งงานกับ ธียศ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ตามคำสั่งเสียก่อนตายของ ปองพล (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อของหนึ่งและเจ้าของรีสอร์ทบ้านหาดธารา ปองพลมีบุญคุณต่อธียศ ธียศจึงยอมแต่งงานกับหนึ่งแม้จะไม่ได้รัก แต่ในวันแต่งงาน นิชดา (รุจิรา ช่วยเกื้อ) คนรักเก่าของธียศกลับปรากฎตัวขึ้นมาของานทำ เพราะสามีของเธอเสียชีวิตจึงไม่มีใครให้พึ่งพา ด้วยความเห็นใจธียศจึงยอมให้นิชดาอาศัยที่รีสอร์ทโดยให้เป็นผู้ช่วยของตน

          ราตรีคนสนิทของหนึ่งไม่ไว้ใจนิชดาเพราะเคยเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ของเธอ จึงขอร้องให้หนึ่งไปสืบ แล้วหนึ่งก็พบเงินอยู่เต็มกระเป๋าเดินทางของนิชดา พอไปลองค้นประวัตินิชดาจึงพบว่าเธอคือภรรยาของ เพฑูรย์ (ปราบ ยุทธพิชัย) เลขานักการเมือง ที่เพิ่งรถคว่ำเสียชีวิตไปพร้อมกับเงิน 50 ล้าน

          หนึ่งตั้งใจจะบอกเรื่องนี้กับธียศ นิชดารู้ทันเลยวางแผนฆ่าปิดปากหนึ่งแต่ไม่สำเร็จเพราะ เฟื่อง (รัญญา ศิยานนท์) คนเก่าแก่ของรีสอร์ทมาเจอจึงช่วยไว้ หนึ่งเอาแต่เพ้อเพราะหวาดกลัวจนเฟื่องเข้าใจผิดว่าธียศเป็นคนวางแผนฆ่าหนึ่ง เฟื่องจึงเอาเสื้อผ้าของหนึ่งไปใส่ให้ราตรี สาวใช้ที่ออกเรือตามหาหนึ่งจนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต เพื่อให้ทุกคนรวมทั้งธียศเข้าใจว่าหนึ่งตายไปแล้ว

          ท่ามกลางความวุ่นวายหนึ่งกลับหนีเตลิดหายไป จนไปเจอกับ สาริศ (รัชชานนท์ สุขประกอบ) นายตำรวจหนุ่ม สาริศเห็นหนึ่งมีอาการทางจิตเลยให้ หมอสุรเชษฐ์ (พนมกร ตังทัติสวัสดิ์) เพื่อนสนิท และวรรณวลี (แอริน ยุกตะทัต) น้องสาวที่ทำงานอยู่สถานบำบัดจิตเวชช่วยรักษา

          แม้ธียศจะสงสัยเรื่องการตายของหนึ่ง แต่เพราะรีสอร์ทบ้านหาดธาราโดนพายุซัดหนักจนเสียหาย ธียศจึงต้องระดมเงินมาซ่อมแซม รวมทั้งปิดบัญชีธนาคารในชื่อ ปรารถนา ธาราทอง ของ ปลา (พอลล่า เทเลอร์) หญิงสาวที่มีชื่อและนามสกุลเหมือนหนึ่ง เมื่อปลารู้ว่าบัญชีถูกปิดจึงชวนวรรณวลีเพื่อนสนิทตามไปทวงหนี้ธียศถึงรีสอร์ท ทำให้รู้เรื่องการตายที่น่าสงสัยของหนึ่ง

          ปลาเริ่มสืบหาความจริงและได้ใกล้ชิดกับธียศ ทั้งคู่จึงเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน ด้วยความระแวงและหึงหวงนิชดาจึงสร้างเรื่องข่มขู่ปลาต่าง ๆ นานา โดยให้เข้าใจว่าเป็นฝีมือของธียศ วรรณวลีจึงขอร้องให้ปลากลับกรุงเทพฯ เพื่อความปลอดภัย

          ด้านสาริศที่รู้ตัวว่าหลงรักหนึ่งก็พยายามสืบประวัติพร้อมกับช่วยรักษาอาการกลัวทะเลของเธอไปด้วย ระหว่างที่ปลาไปหาวรรณวลีที่สถานบำบัด ปลาเกิดทำรูปธียศตกจนหนึ่งไปเห็นเข้าเลยอาละวาดหนัก ทำให้ปลาสงสัยว่าหนึ่งอาจรู้จักกับธียศ เธอจึงตามสืบจาก ภูมิ (ภูริ หิรัญพฤษ์) คนสนิทของธียศ จนรู้ว่าที่แท้หนึ่งคือภรรยาของธียศ ปลาจึงมั่นใจว่าธียศต้องเป็นฆาตกรที่วางแผนฆ่าเมียตัวเอง เธอจึงกลับไปที่รีสอร์ทเพื่อหาหลักฐานเอาผิดธียศ ส่วนหนึ่งที่อาการดีขึ้นมากก็ตัดสินใจกลับมาที่รีสอร์ทอีกครั้ง เพื่อเปิดโปงโฉมหน้าฆาตกรตัวจริง! แต่นั่นจะกลับกลายเป็นโอกาสให้นิชดาปิดบัญชีฆ่าทั้ง สองปรารถนา หรือไม่? ติดตามชม ละครสองปรารถนา ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ททบ. 5 ละครสองปรารถนา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2557

รายชื่อนักแสดงนำในละคร สองปรารถนา

ณวัฒน์  กุลรัตนรักษ์   รับบทเป็น   ธียศ   ในละคร สองปรารถนา
พอลล่า  เทเลอร์   รับบทเป็น   ปรารถนา (ปลา)   ในละคร สองปรารถนา
พิมพ์าดา  บริรักษ์ศุภกร   รับบทเป็น   ปรารถนา (หนึ่ง)   ในละคร สองปรารถนา
รุจิรา  ช่วยเกื้อ   รับบทเป็น   นิชดา   ในละคร สองปรารถนา
รัชชานนท์  สุขประกอบ   รับบทเป็น   สาริศ   ในละคร สองปรารถนา
ภูริ  หิรัญพฤกษ์   รับบทเป็น   ภูมิ   ในละคร สองปรารถนา
แอริณ  ยุกตะทัต   รับบทเป็น   วรรณวลี   ในละคร สองปรารถนา
รัญญา  ศิยานนท์   รับบทเป็น   เฟื่อง   ในละคร สองปรารถนา
พนมกร  ตังทัตสวัสดิ์   รับบทเป็น   หมอสุรเชษฐ์   ในละคร สองปรารถนา
ปราบ  ยุทธพิชัย   รับบทเป็น   เพฑูรย์   ในละคร สองปรารถนา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
และ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร สองปรารถนา อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2557 เวลา 15:08:43 14,212 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP