สงครามคอนแวนต์ โดนถล่ม กระโปรงสั้น-ผมทำสี คนด่าทีมงานไม่ทำการบ้าน

 
 
สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

          ละคร สงครามคอนแวนต์ เจอดราม่าสนั่น หลังชุดนักเรียนเป็นกระโปรงสั้นกุด ทำผมแฟชั่น เสื้อซิสเตอร์เป็นชุดสีดำ แย่งผู้ชายในรั้วโรงเรียน ขัดกับความเป็นจริงทุกอย่าง เจอด่าหนักทีมงานเหมือนไม่ทำการบ้านมา

          ต้องบอกว่าในตอนนี้ กระแสซีรีส์และละครแนวความรักใส ๆ แบบวัยรุ่น หรือเรื่องราวรอบรั้วโรงเรียน กำลังมาแรงเลยทีเดียว ทั้งซีรีส์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ที่ประสบความสำเร็จจนมีการสร้างถึง 3 ซีซั่น รวมถึงซีรีส์ดังอย่าง Love sick และล่าสุดกับ สงครามคอนแวนต์ ที่ว่าด้วยเรื่องราววุ่น ๆ รอบรั้วโรงเรียนคอนแวนต์ ในวันที่โรงเรียนนี้เปิดรับผู้ชายเป็นปีแรก และมีผู้ชาย 5 คนเข้ามาเรียนในโรงเรียน

          ทั้งนี้ ภายหลังจากที่มีการปล่อยทีเซอร์ออกไป และเตรียมฉายในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ แต่ละครเรื่องนี้กลับถูกต่อต้านอย่างหนัก ทั้งชุดเครื่องแบบของโรงเรียนที่เป็นกระโปรงสั้น ขัดกับหลักความเป็นจริงที่โรงเรียนคอนแวนต์ส่วนใหญ่ ห้ามใส่กระโปรงสั้นเหนือเข่า หากฝ่าฝืนกฎจะมีบทลงโทษตามมา หรือการทำผมต้องเป็นผมยาวถักเปีย และมีข้อกำหนดเรื่องสีของโบ แตกต่างจากในละครที่มีการทำผมแฟชั่น ทำสีผม ปล่อยผมตามใจ

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

          นอกจากนี้ ประเด็นยังมีประเด็นของซิสเตอร์ ที่แต่งตัวด้วยชุดสีดำจนเหมือนผีแม่ชี รวมถึงการใส่รองเท้าส้นสูง ต่างจากความเป็นจริงที่ซิสเตอร์ที่จะแต่งตัวด้วยชุดสีขาวหรือสีเทา และใส่รองเท้าพื้นแบน รวมถึงประเด็นเรื่องการแย่งผู้ชาย ที่ปกติแล้วโรงเรียนหญิงล้วนจะมีแต่สาวเท่ ไม่มีการรับผู้ชาย

          เรื่องนี้ก่อให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งที่บอกว่าผู้สร้างไม่ศึกษาหาข้อมูลมาก่อน จนเรื่องราวผิดเพี้ยนไปหมด ซึ่งละครควรเป็นสิ่งที่สะท้อนสังคม แต่การทำแบบนี้ ไม่ต่างจากการไม่ให้เกียรติ และสะท้อนความต้องการของผู้สร้างมากเกินไป
สงครามคอนแวนต์

          ในส่วนของเพจ War Of Convent The Series สงครามคอนแวนต์ TH ได้ออกมาบอกว่า การตั้งชื่อสงครามคอนแวนต์ เนื่องมาจากซีรีส์นี้ต้องการสื่อถึงโรงเรียนหญิงล้วน ที่ต้องการเปิดรับสมัครผู้ชายมาเรียนในปีแรก ไม่ได้เจาะจงพาดพิงถึงโรงเรียนคอนแวนต์ใด ๆ

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์

สงครามคอนแวนต์ภาพจาก เฟซบุ๊ก War Of Convent The Series สงครามคอนแวนต์ TH, คุณ NPTanawat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงครามคอนแวนต์ โดนถล่ม กระโปรงสั้น-ผมทำสี คนด่าทีมงานไม่ทำการบ้าน โพสต์เมื่อ 5 สิงหาคม 2559 เวลา 11:29:58 83,258 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP