เรื่องย่อละคร ยมบาลเจ้าขา ปี 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2
ยมบาลเจ้าขา ปี 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา ปี 2 ละครช่อง 7


โครงเรื่องโดย : รสอุบล-สุคนธรส       
บทโทรทัศน์โดย : อรุณแก้ว พุทธรักษา
กำกับการแสดงโดย : นิรันดร์ ธรรมปรีชา
ผลิตโดย : บริษัท นวประทานพร จำกัด
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30-17.00 น. ทางช่อง 7 สี
       
เรื่องย่อยมบาลเจ้าขา ปี 2

           จากอพาร์ตเม้นต์ของลลิต ประตูนรกอันเป็นเชื่อมมิติแห่งกาลเวลาได้หมุนเคลื่อนตัวอีกครั้ง ด้วยเหตุจากบาปกรรมอันหนักหนาที่เกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ครั้งนี้ประตูนรกได้เคลื่อนตัวมายังโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ทางเชื่อมได้เปิดขึ้นอีกครั้ง ณ ห้องเก็บศพ สถานที่ที่ไม่มีใครต้องการเฉียดใกล้แม้ในช่วงเวลากลางวัน

          นายแพทย์มังกร สืบบุญ (กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) แพทย์หนุ่มไฟแรง อายุ 30 ปี หนุ่มที่มีความแปลกแหวกแนวกว่าเพื่อน ๆ นักศึกษาที่จบแพทยศาสตร์บัณฑิตทั่วไป เขาเลือกศึกษาต่อสาขานิติเวชวิทยา หรือ นิติเวชศาสตร์ (Forensic Medicine) นายแพทย์มังกรเป็นคนหนุ่ม มาดนิ่ง สุขุม มีความกวนอยู่ลึก ๆ บางครั้งเขานิ่งฟังคนพูดมาก ๆ ก็จะสวนกลับด้วยคำพูดสั้น ๆ ที่กระแทกใจคน เข้าทำนองพูดน้อยต่อยหนัก นายแพทย์มังกรมีพี่สาว แพทย์หญิงกันยา สืบบุญ (จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์) จิตแพทย์สาวสวย อายุ 32 ปี ทั้งคู่ใช้ชีวิตเรียบง่าย อาศัยที่คอนโดไม่ไกลจากโรงพยาบาลมากนัก ปัจจุบันนายแพทย์มังกรและแพทย์หญิงกันยา ทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกัน

          ชีวิตของนายแพทย์มังกร เริ่มเข้าสู่โหมดความวุ่นวายมากขึ้นเมื่อได้มารู้จักกับนักข่าวสาวอาชญากรรมมือใหม่ไฟแรง น้ำหวาน มธุรส เรียงอักษร (น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง) นักข่าวสาวสวยวัย 22 ปี เป็นนักข่าวหน้าใหม่ที่เพิ่งได้รับการบรรจุงานเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม สำหรับนักข่าวสาวคนอื่น ๆ งานสายอาชญากรรมอาจจะเป็นสายที่เอาไว้อันดับท้าย ๆ แต่ไม่ใช่กับน้ำหวาน น้ำหวานกลับเลือกที่จะทำข่าวอาชญากรรม เพราะน้ำหวานมีความมุ่งมั่นที่จะทำข่าวเพื่อช่วยเหลือประชาชน ช่วยเหลือสังคม นำความจริงมาเผยแพร่ และนำคนร้ายมาลงโทษ

          น้ำหวานต้องส่งสกู๊ปงาน และภาพข่าวให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 สกู๊ป ชีวิตการทำงานของน้ำหวานจึงต้องเกาะติดอยู่กับโรงพัก โรงพยาบาล รวมทั้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ๊ง เพื่อหาข่าวให้ได้ น้ำหวานเป็นสาวตัวเล็ก ๆ คล่องแคล่ว แต่โก๊ะ ๆ เปิ่น ๆ ซุ่มซ่ามในบางเวลา เพราะความเร่งรีบตามข่าวของเธอ เธอจึงไม่ชอบแต่งหน้า เวลาจะไปทำงานน้ำหวานจะทาครีมกันแดด แต่ทาแป้งเด็ก แล้วก็ทาลิปมัน แค่นี้ก็เหนอะปากมากพอแล้ว

          น้ำหวานมีน้องสาวเพียงคนเดียวชื่อ น้ำฝน (นนนี่ ณัฐชา เจกะ) อายุ 15 ปี พ่อแม่ของน้ำหวาน คือ ยอดยิ่ง และอารี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยมีเพื่อนรักเป็นหุ้นส่วน วันหนึ่งยอดยิ่งจับได้ว่าเพื่อนรักยักยอกเงิน แถมยังทำธุรกิจบาปอื่น ๆ อีกมากมาย ยอดยิ่งตักเตือนเพราะเห็นเป็นเพื่อนรัก แต่เพื่อนไม่ฟัง และเห็นยอดยิ่งเป็นศัตรูไปเสียแล้ว คืนนั้นยอดยิ่งกลับบ้านเตรียมเอกสารสำคัญเพื่อเก็บไว้ในที่ปลอดภัย

          หลังจากนั้นไม่นาน ยอดยิ่ง อารี และน้ำฝน นั่งรถไปด้วยกัน รถประสบอุบัติเหตุ พลิกคว่ำ ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ ดาว (แองเจิ้ล-อาทิตยา ทองวิชิต) สาวมาดทอม เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ตามมาด้วย ผู้กองป้อม (หมู-ธีรภัทร์ แย้มศรี) และหมวดเติม (มาร์ช-ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ) รวมทั้ง มานพ (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) หลานชายของหมวดเติม เด็กหนุ่ม บ้าคลั่งการสืบสวน ทั้งหมดต้องการไปถึงตัวผู้เคราะห์ร้ายให้รวดเร็วที่สุดผู้เคราะห์ร้ายอาจจะยังมีชีวิต และพวกเขาต้องช่วยกู้ชีพให้เร็วที่สุด อุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้ยอดยิ่ง และอารีเสียชีวิต ส่วนน้ำฝนรอด แต่เกิดอาการช็อก ทำให้กลายเป็นคนเงียบขรึม และเดินได้ไม่ปกติเนื่องจากได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจอย่างกะทันหันที่เห็นภาพการเสียชีวิตของพ่อและแม่ต่อหน้าต่อตา ศพของยอดยิ่งและอารีไปถึงหมอมังกรทันที ส่วนน้ำหวานถูกส่งไปให้ หมอกันยา จิตแพทย์เพื่อรักษาอาการ
 
          พญายม (เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) มองหมอหนุ่ม ที่ชื่อมังกร แล้วเปรยว่า นายแพทย์คนนี้เป็นคนดี และเที่ยงตรง พวกเราจะต้องเจอกับมนุษย์ผู้นี้มีมากมายหลายครั้ง นับจากวันนี้เป็นต้นไป กุมารทอง (ปิ๊ง-ธีระภพ ทรงวาจา) สงสัยว่าเป็นเพราะอะไร สุวานเลขา (กุ้ง รวิช ไรวินทร์) และ สุวรรณเลขา (อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม) บอกว่า เหมือนบุพเพสันนิวาส คราวก่อนชะตาของพวกเราต้องกันกับมนัส นายตำรวจหนุ่ม แต่คราวนี้ กลับเป็นนายแพทย์มังกร กุมารทองดีใจเพราะถูกชะตากับหมอมังกรเข้าแล้ว

          จากการสืบสวนพบกว่า รถของยอดยิ่งถูกตัดสายเบรก ตำรวจเริ่มสอบสวนคดีทันที และคนแรกที่ตำรวจไปสอบปากคำคือ อำนาจ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เพื่อนรักที่ร่วมทำธุรกิจของยอดยิ่งนั่นเอง และทันทีที่ยอดยิ่งกับอารีตาย พี่เดือน (ปิยะดา เพ็ญจินดา) พี่เลี้ยงคนเก่าแก่ ที่เลี้ยงน้ำฝน และน้ำหวานมาตั้งแต่เด็ก ๆ ต้องทำหน้าที่ดูแลบ้าน และค่อยดูแลน้ำหวาน และน้ำฝน อย่างดียิ่งขึ้น อำนาจเร่งเข้ามาวุ่นวายชีวิตของน้ำหวานกับน้ำฝนมากขึ้น และส่งลูกน้องคนสนิท ศร (จุ๊บ อิทธิกร สาธุธรรม) เข้ามาเป็นคนงานที่บ้านน้ำหวานอีกคน เพราะต้องการตามหาเอกสารซองสีน้ำตาล อำนาจ มีลูกน้องคนสนิทที่เป็นมือขวาค่อยช่วยเหลือรับใช้ และพร้อมตายแทนนายได้

          ดำ (ปลา-กรกฏ ธนภัทร) เป็นอีกคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้าย ๆ ต่างนานา ร่วมถึงการเสียชีวิตของ แก้ว (ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) หัวหน้าฝ่ายบัญชีของบริษัท ที่อยู่ ๆ ก็เสียชีวิตอย่างจับมือใครดมไม่ได้ ทำให้ ยายหอม (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) หญิงชรา อัมพฤกษ์ ต้องใช้ชีวิตโดดเดี่ยวก่อนที่ความจริงทุกอย่างจะปรากฏ

          ทางผู้กองป้อมและหมวดเติมเอง พยายามรวบรวมหลักฐานเอาผิดอำนาจ โดยได้เบาะแสจากหมอมังกร และข้อมูลต่าง ๆ ของมานพ และนอกจากจะต้องสืบสวนเรื่องอำนาจแล้ว ยังเกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย รอบ ๆ ตัวหมอมังกร น้ำหวาน มานพ ดาว และน้ำฝน รวมทั้งหมอกันยา ผู้กองป้อม และหมวดเติม เพราะทั้งหมดล้วนมีชะตาต้องกัน

          เมื่อพวกเขาต้องมาวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ กับประตูมิติของนรกที่เชื่อมมายังห้องดับจิต นายแพทย์มังกรไม่เชื่อเรื่องผี แต่กลับต้องมาเจอเรื่องขนหัวลุกที่พิสูจน์ไม่ได้บ่อย ๆ เมื่อวิญญาณที่ไม่ยินยอมพร้อมใจตายปรากฏให้เห็น ด้วยติดค้างเรื่องทางโลก กระทบไปถึงน้ำหวาน นักข่าวอาชญากรรมที่มาป้วนเปี้ยนตามข่าวกับนายแพทย์มังกร กุมารทองต้องมาช่วยเหลือนายแพทย์มังกร และน้ำหวานไม่ให้โดนวิญญาณที่มีดวงจิตอาฆาตทำร้าย รวมทั้งยังต้องช่วยสุวาน และสุวรรณตามล่าวิญญาณโหดหลายดวงที่พยายามหลบหนีการจับกุม


          กุมารทองที่เฝ้ามองอยู่ถามพญายมว่า นี่คือการเรียนรู้ชีวิตมนุษย์ครั้งใหม่ของหนูใช่หรือไม่ พญายมตอบว่า ถูกแล้ว คนเหล่านี้คือฟันเฟืองสำคัญที่จะเป็นสื่อกลางให้เราได้เรียนรู้ชีวิตมนุษย์ในยุคนี้ เพราะไม่มีใครในโลกนี้ที่จะหลีกหนีกรรมของตนได้พ้น หากต้องการพ้นจากนรก มีทางเดียว คือ รักษาศีลให้มั่นคงเข้าไว้ สุวานและสุวรรณได้ฟังก็หัวเราะออกมาดังกึกก้อง ด้วยรู้ว่าเป็นสิ่งยากยิ่งเพราะมนุษย์ทุกคนอุดมไปด้วยกิเลสนานาชนิดนั่นเอง ติดตามชมละคร ยมบาลเจ้าขา ปี 2 ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30-17.00 น. ทางช่อง 7 สี ยมบาลเจ้าขา ปี 2 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2559
           
รายชื่อนักแสดงนำในละคร ยมบาลเจ้าขา ปี 2

อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา  รับบท  นพ. มังกร
กรรณาภรณ์ พวงทอง  รับบท  น้ำหวาน
ธนากร ศรีบรรจง  รับบท  มานพ
อาทิตยา ทองวิชิต  รับบท  ดาว
คีตภัทร อันติมานนท์  รับบท  แพทย์หญิงกันยา
ธีรภัทร์ แย้มศรี  รับบท  ผู้กองป้อม 
ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ  รับบท  หมวดเติม  
ณัฐชา เจกะ  รับบท  น้ำฝน
ทนงศักดิ์ ศุภการ  รับบท  อำนาจ
สาริน บางยี่ขัน  รับบท  น้าลม
ปิยะดา เพ็ญจินดา  รับบท  พี่เดือน
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา  รับบท  แก้ว
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา  รับบท  ยายหอม
อิทธิกร สาธุธรรม  รับบท  ศร
กรกฎ ธนภัทร  รับบท  นายดำ

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2 ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ยมบาลเจ้าขา 2

ข้อมูลจาก
บริษัท นวประทานพร จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ยมบาลเจ้าขา ปี 2 โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2559 เวลา 14:59:50 5,508 อ่าน
TOP