x close

เรื่องย่อละคร ชื่นชีวานาวี


ชื่นชีวานาวี ละครชื่นชีวานาวี ละครช่อง3

ละครชื่นชีวานาวี บทประพันธ์โดย : กาญจนา นาคนันทน์
ละครชื่นชีวานาวี บทโทรทัศน์โดย : พรหมลิขิต
ละครชื่นชีวานาวี กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ละครชื่นชีวานาวี ผลิตโดย : บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด
ละครชื่นชีวานาวี ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

          ชื่นชีวานาวี  เป็นเรื่องราวความรัก ของ นาวิน (ตุ้ย เกียรติกมล) ผู้การหนุ่มหล่อแห่งราชนาวีไทย ที่มาถูกคลุมถุงชนกับ พีชานิกา (หยาดทิพย์) ลูกสาวผู้บัญชาการกองทัพเรือ ในตอนแรกที่ทั้งคู่ทราบเรื่อง ต่างไม่ยอมรับ จนไม่ได้พบกันในงานหมั้น แต่ โชคชะตากับเล่นตลก ให้ นาวิน ได้ช่วยเหลือ พีชานิกา ที่จะโดนเด็กแว๊นซ์ลวนลาม หลังจากที่หนีออกมาจากงานหมั้น เมื่อเจอหน้ากันครั้งแรก ทำให้ทั้งคู่ปิ๊งกันในทันใด แต่เรื่องสวีทวี๊ดวิ่วแต่โกลาหลยิ่งกว่าคลื่นลมทะเลของหนุ่มหล่อราชนาวีและยอดยาหยีลูกสาวแม่ทัพเรือ แต่อันว่าความรัก ไม่มีทั้งยศถาบรรดาศักดิ์และเงินทอง มีบ้างก็แง่งอนงอนพอชื่นใจ

เรื่องย่อชื่นชีวานาวี

          พีชานิกา หรือ คุณหนูอี๊ด (หยาดทิพย์ ราชปาล) ของ แม่เจียม (ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) รู้ว่าผู้ที่จะมาเป็นว่าที่สามีเป็นแค่ ลูกชายจ่านิล อดีตทหารรับใช้ในบ้าน ที่จริงแล้วลูกชาย จ่านิล (รอง เค้ามูลคดี) เขาเป็นถึง ผู้การนาวิน (เกียรติกมล ล่าทา) แห่งเรือศรีสยาม เรือรบหลวงที่ทันสมัยที่สุดของกองทัพเรือ แถมยังเป็นที่หมายปองของบรรดาสาว ๆ อย่าง โฉมฉิน (อภิษฎา เครือคงคา) แม่ค้าปลาร้าหมัก และไฮโซซ้ออย่าง เอมอร (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) ลูกสาวเจ้าของตลาดที่แต่งหน้าจัดจ้านเป็นชะนีหลงป่า แต่นาวินก็ไม่หมายปองผู้ใด จนแม่เลียบกับจ่านิลเป็นห่วงว่าลูกชายของตนจะเป็นเกย์

          และกามเทพก็เล่นกลให้อลหม่าน เมื่อผู้ใหญ่ทั้งสองบ้านวางแผนปฏิบัติการคลุมถุงชนในวันเกิดของพีชานิกา พีชานิการู้แผนเข้าจึงซ้อนแผนด้วยการให้คนใช้ปลอมตัวเป็นคุณหนูกำมะลอส่วนเธอก็รีบสวมชุดสาวใช้แล้วกระโดดรั้วหนีไป ขณะที่ หมอเอกชัย (สรวิชญ์ สุบุญ) ได้ยินกิตติศัพท์ความงามของลูกสาวท่านผู้บัญชาการ จึงทำให้อยากเจอตัวเป็น ๆ ซักครั้ง แต่แล้วหมอเอกชัยกลับเข้าใจผิดคิดว่า พิไลเรขา (มนัญญา ลิ่มเสถียร) เพื่อนสาวคนสนิทของพีชานิกาคือพีชานิกา หมอเอกชัยจึงขอพิไลเลขาเต้นรำด้วย

          เมื่อวินาทีสำคัญมาถึง พิธีกรประกาศให้พีชานิกาออกมาเต้นรำกับว่าที่คู่หมั้นก็เล่นเอาคุณหญิง ฉวีวรรณ (ดารัณ ฐิตะกวิน) เป็นลมจำใส่เมื่อรู้ว่าลูกสาวตัวดีแปลงกายหนีออกไปจากงาน ขณะเดียวกันหมอเอกชัยหน้าเหว่อที่รู้ว่าพิไลขาไม่ใช่ลูกสาวของผู้บัญชาการธงรบ ทำให้พิไลเลขาหน้าแตกและไม่มีวันญาติดีกับหมอนี่เด็ดขาด

          นาวินขับรถออกจากงานโดยที่ไม่มีใครรู้เขาไปพบสาวน้อยนางหนึ่งถูกพวกเด็กแว้นท์ลวนลาม ไม่ใช่ใครที่ไหนพีชานิกานั้นเอง เขาจึงไปช่วยจนพวกจิ๊กโก๋เด็กแว้นท์หนีกระเจิง ทั้งคู่จึงตกหลุมรักกันในทันทีโดยที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร

          นาวินเข้าใจว่าพีชานิกาเป็นสาวภูธรที่หนีมาทำงานในกรุงเทพฯ พีชานิกาจึงหลอกว่าตัวเองชื่อ สลิ่มมาลี ทั้งสองนั่งปรับทุกข์ตามประสาคนหัวอกเดียวกัน นาวินบอกกับสลิ่มมาลีว่าเป็นหนุ่มโสดสนิท แต่ทันใดนั้นเอง เอมอรและโฉมฉินก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมแสดงความเป็นเจ้าของอย่างจริงจัง ทำให้พีชานิกาโกรธจัดที่ถูกฉีกหน้าอย่างแรงจึงวิ่งหนีแต่นาวินก็ไล่ตามจนพาขึ้นรถมาได้ นาวินขอเบอร์พีชานิกา แต่เธอจดให้แค่ 8 ตัว เพราะต้องการแก้เผ็ดเขา คืนนั้นทั้งคืน นาวินเฝ้าคิดถึงแต่กรี๊ดลั่นบ้านผู้บัญชาการธงรบ (ทูน หิรัญทรัพย์) เมื่อรู้ว่าตนถูกจับคลุมถึงคลุมในยุคเฟสบุ๊ค

          พีชานิกาต้องการแกล้งนาวินให้พาไปกินอาหารในโรงแรมหรูหวังแกล้งสั่งอาหารแพงให้นาวินอึ้ง แต่ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อพ่อแม่ของทั้งคู่มากินอาหารที่โรงแรมนี้เช่นกันโดยไม่ได้นัดหมาย เรื่องมันจึงแตกดังโผล๊ะ!! ทำให้นาวินหาว่าพีชานิกาเป็นสาวน้อยมารยาร้อยเล่มเกวียน ทำให้เธอถึงกับปรี๊ดและทั้งสองก็ตั้งป้อมเป็นศัตรูกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ติดตามชม เรื่องราวอลม่าน สนุกสนานเฮฮา ได้ใน ละครชื่นชีวานาวี ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครชื่นชีวานาวี เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 13 เมษายน 2554

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ชื่นชีวานาวี

เกียรติกมล  ล่าทา   รับบทเป็น   นาวาโท นาวิน   ในละคร ชื่นชีวานาวี
หยาดทิพย์  ราชปาล   รับบทเป็น   พีชานิกา (อิ๊ด)   ในละคร ชื่นชีวานาวี
สรวิชญ์  สุบุญ   รับบทเป็น   นาวาตรี นพ. เอกชัย   ในละคร ชื่นชีวานาวี
มนัญญา  ลิ่มเสถียร   รับบทเป็น   พิไลเรขา   ในละคร ชื่นชีวานาวี
อภิษฎา  เครือคงคา   รับบทเป็น   โฉมฉิน   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์   รับบทเป็น   เอมอร   ในละคร ชื่นชีวานาวี
บริบูรณ์  จันทร์เรือง   รับบทเป็น   สิงหเทพ   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ดารัณ  ฐิตะกวิน   รับบทเป็น   ฉวีวรรณ   ในละคร ชื่นชีวานาวี
รอง  เค้ามูลคดี   รับบทเป็น   จ่านิล   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ทูน หิรัญทรัพย์   รับบทเป็น   ผู้การธงรบ   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ปวันรัตน์  นาคสุริยะ   รับบทเป็น   แม่เจียม   ในละคร ชื่นชีวานาวี
วีระชัย  หัตถ์โกวิท   รับบทเป็น   จ่ายวด   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ยิ่งยง  ยอดบัวงาม   รับบทเป็น   พลเวก   ในละคร ชื่นชีวานาวี
โยกเยก  เชิญยิ้ม   รับบทเป็น   โยกเยก   ในละคร ชื่นชีวานาวี
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ชื่นชีวานาวี อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2554 เวลา 11:25:47 11,639 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP