เรื่องย่อละคร คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก คิวปิดตัวกวนป่วนรัก
คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก ละครช่อง 7

บทประพันธ์โดย : สาธิตา (สุธิสา วงษ์อยู่)
กำกับการแสดงโดย : ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี

          คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ แฟนตาซี ที่รวมเรื่องราวแสนสนุก ความฉุกละหุกที่คลุกความหวานมากกว่าความขม กับเรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์และเทพคิวปิด ซึ่งแม้ต่างเผ่าพันธุ์ แต่ด้วยรักแท้ที่เกิดจากหัวใจ ก็ทำให้หัวใจทั้งสองดวงหลอมรวมเป็นดวงเดียว และตำนานรักแท้ระหว่าง มนุษย์ กับ เทพ จะทำให้รู้ว่า รักจากปลายศรที่ว่าแน่ ยังแพ้รักแท้จากหัวใจ

เรื่องย่อคิวปิดตัวกวนป่วนรัก


          เรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อ เซเลน่า (ดาต้า ดรัลชรัส) คิวปิดสาวแสนซนจากสรวงสวรรค์ เหนื่อยหน่ายกับการนั่งพิมพ์ข้อมูลสมุดบันทึกรักมนุษย์โลก ที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน บ่งบอกว่ามนุษย์มีอัตรารักง่ายหน่ายเร็วปานสายฟ้าแล่บ  เซเลน่าจึงนึกสนุกอยากลงมาแผลงศรให้มนุษย์รักกันเหมือนอย่างที่คิวปิดผู้ชายทำบ้าง วันหนึ่ง คิวปิดน้ำอ้อย เพื่อนคิวปิดของเซเลน่า มีภารกิจด่วนให้ไปแผลงศรรัก แต่น้ำอ้อยติดนัดสำคัญ เซเลน่าจึงได้โอกาสอาสาเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง เธอจึงดูแอป เนื้อคู่ยู้ฮูคู่ถัดไป จนเจอชื่อของ รักษิต (กอล์ฟ อนุวัฒน์) นักวาดการ์ตูนหนุ่มสุดหล่อ มาดขรึม และ ดาลัด (ชาลิสา อแมนด้า) สาวมั่นดีกรีนักเรียนนอก ซึ่งทั้งสองเป็นเนื้อคู่กันและกำลังจะพบกันในอีกไม่นาน เซเลน่าจึงแอบลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อปฎิบัติการลับคือ แผลงศรให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน พร้อมมุ่งมั่นว่า เธอจะเป็นคิวปิดสาวคนแรก ที่จะแผลงศรให้มนุษย์รักกัน โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังจะไปสร้างความปั่นป่วนให้พวกเขาและตัวเธอเองอย่างหนักหนาสาหัส

          เมื่อเซเลน่าคิวปิดสาวดันแผลงศรพลาด เรื่องป่วน ๆ สลับคู่สลับหัวใจจึงเริ่มขึ้น เพราะลูกศรจากธนูของเซเลน่าที่ควรจะพุ่งใส่นายรักษิตแล้วจะตกหลุมรักดาลัดนั้น มันกลับพุ่งไปปักอก ภูมิ (ไม้ นนทพันธ์) เพื่อนสนิทของรักษิตแทน ทำให้ภูมิตกอยู่ในสภาวะ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ซึ่งปัญหาใหญ่อยู่ที่ว่า ในเดือนหน้านายภูมิกำลังจะแต่งงานกับ รักษิยา (แพน พรสวรรค์) น้องสาวผู้อ่อนโยนของเพื่อนสนิทอย่างรักษิตที่เขากำลังตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ

          ความผิดพลาดอย่างมหันต์ของคิวปิดสาวผู้นี้ ทำให้คิวปิดทุกองค์บนสรวงสวรรค์เดือดร้อน เพราะมหาเทพผู้รักษากฎสวรรค์ตัดสินเนรเทศคิวปิดทุกองค์ลงจากสวรรค์ และขอลงโทษสาปให้เป็นรูปปั้นประดับน้ำพุอยู่ตามสวนสาธารณะชั่วกัปชั่วกัลป์

          เซเลน่าอ้อนวอนต่อผู้คุมกฏสวรรค์ขอโอกาสแก้ตัวเพื่อชดใช้ความผิด และเธอก็ได้รับโอกาสนั้นพร้อมกับภารกิจสำคัญก็คือ ต้องลงมาบนโลกมนุษย์เพื่อถอนฤทธิ์ของปลายศรออกจากหัวใจของภูมิให้เร็วที่สุด ก่อนที่ฤทธิ์จากศรจะซึมเข้าสู่หัวใจของภูมิจนไม่อาจถอนออกมาได้ และต้องเรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงเป็นอย่างไร ซึ่งตลอดการทำภารกิจ เซเลน่าห้ามใช้อิทธิฤทธิ์ของคิวปิดเด็ดขาด และมีข้อแม้สำคัญสองข้อคือ ข้อแรกห้ามให้มนุษย์คนใดรู้เด็ดขาดว่าเธอไม่ใช่คน และข้อสองห้ามตกหลุมรักมนุษย์อย่างเด็ดขาด

          แต่ความผิดพลาดก็เกิดขึ้นกับเธออีกครั้ง เมื่อคิวปิดสาวถูกรถของรักษิยาชนเข้าอย่างจังตั้งแต่นาทีแรกที่เหยียบพื้นโลก จนทำให้เธอสลบไป เมื่อเซเลน่าฟื้นขึ้นมา แล้วพบว่าผู้ที่ชนเธอก็คือรักษิยา หนึ่งในผู้ร่วมชะตากรรมจากความสะเพร่าของเธอ คิวปิดสาวจึงเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำเป็นความจำเสื่อม และได้ไปอาศัยอยู่กับสามพี่น้องตระกูลรัก คือ รักษิต รักษิยา และ รักพงษ์ (ติสท์ ณรงค์ฤทธิ์) น้องชายคนเล็ก ที่มีอคติกับพี่ชายอย่างรักษิต เพราะเขาคิดว่ารักษิตคือสาเหตุที่ทำให้พ่อแม่ต้องตาย เซเลน่าจึงต้องเป็นกาวใจคอยเชื่อมความสัมพันธ์ของคู่พี่น้อง และยังต้องรอคอยให้ได้พบกับภูมิเพื่อดึงศรออก

          เซเลน่าจะจัดการถอนศรออกจากอกของภูมิ ก่อนที่ศรนั้นจะละลายหลอมรวมไปกับหัวใจของเขาได้ทันเวลา พร้อมจัดการแผลงศรใหม่ให้ถูกคู่ระหว่าง รักษิต กับ ดาลัด ได้สำเร็จหรือไม่ เรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์โรแมนติกคอมมาดี้ คิวปิดตัวกวนป่วนรัก ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี คิวปิดตัวกวนป่วนรัก เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560

รายชื่อนักแสดงนำใน คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ  รับบท  เซเลน่า/เอแคล์ร
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา  รับบท  รักษิต
พรสวรรค์ มะทะโจทย์  รับบท  รักษิยา
นนทพันธ์ ใจกันทา  รับบท  ภูมิ
ชาลิสา อแมนด้า  รับบท  ดาลัด
ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี  รับบท  รักพงษ์
วรรษพร วัฒนากุล  รับบท  พลอยชมพู
อัฒรุต คงราศี  รับบท  เก่งฉกาจ
น้าพวง เชิญยิ้ม  รับบท  เปมทัต
ศิลป์ รุจิรวณิช  รับบท  กล้วย

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

คิวปิดตัวกวนป่วนรัก

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 22:06:32 13,814 อ่าน
TOP