เรื่องย่อ ดีแมท ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

ดีแมทฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย
ดีแมทฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

เรื่องย่อดีแมทฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

          DMAT หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยในโตเกียว จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีโอกาสรอดชีวิตในเหตุการณ์ภัยพิบัติหรืออุบัติเหตุร้ายแรง ยาคุโมะ ฮิบิกิ แพทย์ประจำโรงพยาบาลอาริสึกาวะในโตเกียว เคยผิดพลาดในการรักษาอฮารุโกะน้องสาวตัวเอง จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จึงหลีกเลี่ยงจากแผนกฉุกเฉิน มาทำงานอยู่แผนกอายุรกรรม แต่เขากลับได้รับคำสั่งจากอิเสะซากิ คัตสึอิจิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ให้ไปเป็นสมาชิกของทีมแพทย์กู้ภัย DMAT (ดีแมท) โดยมี ริน นางพยาบาลที่เป็นเพื่อนของเขาคอยเชียร์ให้ร่วมกับทีมดีแมท

          สมาชิกทีมดีแมทนั้นประกอบด้วย ฮาเซกาวะ หัวหน้าพยาบาลผู้มีใบหน้านิ่งอยู่ตลอดเวลา และโคโซเนะ ศัลยแพทย์นิสัยแปลกประหลาด ทีมนี้จึงมีแต่หมอกับพยาบาลผู้มีฝีมือและมีบุคลิกเฉพาะตัวทั้งนั้น ในขณะที่ฮิบิกิกำลังสับสนก็ได้รับแจ้งว่ามีรถโดยสารประสบอุบัติเหตุในอุโมงค์ และมีคนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากฮิบิกิจึงต้องเข้าร่วมกับทีมดีแมท

          เมื่อฮิบิกิไปถึงที่เกิดเหตุ ก็ต้องเจอภาพที่น่าหดหู่กว่าที่คิดไว้ ในที่เกิดเหตุมีกฎเหล็กว่าจะต้องช่วยคนที่มีสิทธิ์รอดมากกว่า การเลือกของฮิบิกิจึงมีผลต่อความเป็นความตายด้วย เพราะถ้าลังเลเพียงแค่สิบวินาทีก็จะมีหนึ่งชีวิตที่ต้องจากไป  ในขณะที่ฮิบิกิไม่กล้าทำอะไรเพราะภาระที่หนักอึ้งนั้น

          ซากุราบะหัวหน้าหน่วยกู้ภัย ก็กระตุ้นเขาด้วยคำพูดว่า "คนที่พึ่งพาได้ในที่เกิดเหตุมีแต่คุณที่เป็นหมอเท่านั้น"  ฮิบิกิจะทำอย่างไรต่อไป เขาจะสามารถก้าวข้ามผ่านความกลัวภายในจิตใจของตัวเองเพื่อกลับมาเป็นแพทย์ที่คอยช่วยชีวิตผู้อื่นอีกครั้งได้หรือไม่ ติดตามชมภารกิจของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรับมือกับภัยพิบัติภายใต้ซากปรักหักพัง พวกเขาต้องช่วยเหลิอผู้รอดชีวิตให้ได้เร็วที่สุด ดีแมท ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย ลงจอทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-21.10 น. ทางช่องไทยพีบีเอส ดีแมท ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560

ดีแมทฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

ดีแมทฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ดีแมท ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 16:25:28 1,683 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ ดีแมท ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์กู้ภัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP