เรื่องย่อละคร ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก
ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก ละครช่อง 7

บทประพันธ์โดย : ทศพล ศิริวิวัฒน์
บทโทรทัศน์โดย : กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง
ผลิตโดย : บริษัท ภาพไทย จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี

          พินัยกรรมหาย !! สมบัติเลยไม่อาจถูกแบ่งได้ เจ๊หนู สุดแสบใช้สารพัดลูกไม้หมายฮุบสมบัติตระกูล "นับตังค์" หารู้ไม่ว่า "เก้า" ทายาทเพียงคนเดียวเป็นทนายผู้เก่งกล้า

เรื่องย่อว่าความตามรัก


          เรื่องราวของตระกูล "นับตังค์" ผู้เป็นเจ้าของตลาด มี ปู่นับตังค์ (พ่อดม ชวนชื่น) ผู้ใจดีเป็นคนบุกเบิก และ พ่อนับหนึ่ง (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) ลูกชายคนเดียวช่วยพัฒนาตลาดจนรุ่งเรือง พ่อค้าแม่ค้าต่างเคารพนับถือ และไว้วางใจ ทั้งคู่ดูแลตลาดอย่างมีความสุขรอการกลับมาของ เก้า (แชป-วรากร ศวัสกร) ลูก และหลานชายคนเดียวที่ไปเรียนเมืองนอก นิสัยกวน ๆ แต่ฉลาดรักความยุติธรรม อยู่ ๆ เจ๊หนู (ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) กิ๊กเก่าปู่นับตังค์กลับมาทวงสิทธิ์ในตลาด ทั้งที่เป็นฝ่ายทิ้งปู่ไปตั้งแต่ยังไม่รุ่ง ซ้ำยังกระเตงลูกสาวคนสวยแต่นิสัยแย่ หนิง (ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาอยู่ด้วย จุดหมายของสองแม่ลูก คือ ฮุบสมบัติ !! นับตังค์ พ่อนับหนึ่งรู้แต่เปิดโปงไม่ได้เพราะปู่หลงเจ๊หนูมาก

          ก่อนเก้ากลับเมืองไทยไม่นานพ่อนับหนึ่งกับปู่นับตังค์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ทันทีที่รู้ข่าวเก้ารีบบินกลับเมืองไทยเพื่อร่วมงานเผาศพพ่อกับปู่ แต่ถูกด่านสกัดยาเสพติด หมวดดาว (มิ้นท์-บารมิตา สาครจันทร์) ตำรวจสาวจอมเฮี้ยบไม่ให้ผ่านเพราะมีพิรุธ จึงเกิดปากเสียงกันเก้ายกข้อกฎหมายมาชี้แจงจนหมวดดาวต้องปล่อยตัว สุดท้ายเขาก็ไปไม่ทันเผาศพพ่อกับปู่อยู่ดี

          ทุกคนเศร้าโศกกับการสูญเสีย ยกเว้นเจ๊หนูที่สั่งให้เปิดพินัยกรรมทันที..ไม่มีใครเห็นด้วยจึงต้องเลื่อน เก้าโทษตัวเองไม่ได้ดูแลปู่กับพ่อจนต้องมาตายกระทันหัน เจ๊หนูจี้จุดอ่อนทำให้เก้าไม่อยากอยู่บ้านนับตังค์ ยังดีมี ต้น (กิ๊ฟ ชวนชื่น) ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์เป็นกำลังใจช่วยต้านเจ๊หนูกับลูกสาว จบงานศพเจ๊หนูรีบตาม ทนายยิ่งยง (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ทนายประจำตระกูลนับตังค์มาเปิดพินัยกรรม ด้วยความเร่งรีบทนายดันทำพินัยกรรมหาย แต่ย้ำว่า..ปู่นับตังค์ห้ามทุกคนขายหุ้นตลาดให้คนอื่นนอกจากเก้า สมบัติทั้งหมดต้องอยู่อย่างเดิม จริง ๆ เก้าไม่ต้องการสมบัติเลย แต่พอเห็นความโลภของเจ๊หนูแล้วทำให้เปลี่ยนใจ เขาตั้งปณิธานว่า..จะไม่ยอมยกตลาดนับตังค์ให้เจ๊หนูแน่นอน

          วันหนึ่งเก้าเดินสำรวจตลาดได้เจอหมวดดาวอีกครั้ง ยิ่งรู้ว่าเก้าเป็นทายาทคนเดียวของเจ้าของตลาดนับตังค์ที่เธอนับถือหมวดดาวยิ่งตะลึง เก้าพูดยียวนชวนให้ต่อย หมวดมิน (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) หมวดหนุ่มคนซื่อรั้งไว้ หมวดมินหมั่นไส้เก้าตามหมวดดาวจึงตั้งตัวเป็นปรปักษ์ด้วย เสียงทะเลาะกันดังไปเข้าหู จ๋า (ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์) เจ้าของร้านกาแฟผู้น่ารักทันสมัย ต่างมามุงดูเก้าทะเลาะกับหมวดดาว ทุกคนสงสัยว่าเก้าเป็นใคร ? มาจากไหน ? ถึงกล้าต่อกรกับคุณตำรวจสาว

          ตกกลางคืนจ๋าถูกโจรโรคจิตปล้นสวาทเธอหมดทางสู้ แต่ฟ้าส่งเจ้าชายเก้าขี่ม้าขาวมาช่วยจ๋าตกหลุมรักเก้าทันที เขาไปส่งเธอที่บ้านเพื่อรักษาความปลอดภัย เลยได้เจอกับ โจ๋ (ตั้ม-วิชญ จารุจินดา) พี่ชายจอมเขี้ยวของจ๋าเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เขาเห็นสภาพน้องสาวยับเยิน จึงเข้าใจผิดคิดว่าเก้าปล้ำ เกือบต่อยเข้าให้ จ๋ารีบห้ามพี่

          ไม่ใช่แต่จ๋าที่หลงเสน่ห์เก้า เจ๊มด (เอ๋-ปิยะดา เพ็ญจินดา) สาวใหญ่แม่ค้าร้านของชำก็ปิ๊ง ! เข้าเต็มเปา เจ๊มดป่าวประกาศให้ชาวชุมชนตลาดนับตังค์รู้ว่าเก้าเป็นทายาทเจ้าของตลาดเพียงคนเดียว ทุกคนพากันรัก และเอ็นดูเหมือนลูกหลาน เก้าเองก็ช่วยชาวบ้านแก้ปัญหาต่าง ๆ อย่างจริงใจ

          เจ๊หนูเห็นท่าไม่ดีเลยให้ลูกสาวที่แอบชอบหมวดมินดึงนายตำรวจหนุ่มมาเป็นพวก นอกจากนี้ก็มี ไอซ์ (บี-วรรณภา เสือขุนชัย) คนรับใช้ที่ตามมาพึ่งใบบุญเป็นพวกอีกคน ไอซ์ขี้ประจบ และภักดีกับเจ้านายมากแต่เรื่องความรักต้องมาก่อน ทุกครั้งที่เจอ หมูแฮม (ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) ผู้ชายที่หลงตัวเองสุด ๆ คิดว่าเป็นพระเอกเกาหลี แต่จริง ๆ เป็นหัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์ประจำตลาด ไอซ์จะทิ้งทุกอย่างมาเกาะแกะพี่หมูแฮม แล้วก็ถูกไล่ตะเพิดทุกครั้ง เพราะหมูแฮมหลงรักหมวดดาวคนสวยหนักมาก โดยมี 2 ลูกน้องคนสนิท เสือ (ต่อ-ธนากร คงเจริญ) กับ สิง (พรเทพ ฐานะศักดิ์) คอยสนับสนุน ถึงทั้งคู่จะเป็นเพื่อนซี้กันแต่ที่ยอมไม่ได้เรื่องเดียว คือ แข่งกันจีบน้องจ๋า

          ความวุ่นวายในตลาดนับตังค์ไม่ได้มีแต่คนในชุมชนก่อเรื่อง ยังมีคนนอกที่เจ๊หนูจ้างวานมาก่อกวนเพื่อข่มขู่ให้เก้าหุ้นส่วนใหญ่ยอมร่วมมือขายตลาดให้นายทุน เจ๊หนูจำเป็นต้องทำให้ตลาดนับตังค์เป็นตลาดร้าง ซึ่งเก้าไม่มีวันยอมเด็ดขาด..เขาใช้ความรู้ด้านกฎหมายที่ร่ำเรียนมาบวกกับไหวพริบอันชาญฉลาด ช่วยเหลือคนในตลาดนับตังค์รอดแผนชั่วร้ายของเจ๊หนูได้ตลอด

          แต่ปัญหาชักจะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เก้าเจอศึกหลายด้าน ทั้งเจ๊หนูหวังฮุบตลาด ทั้งหมวดดาวขาบู๊ ไหนจะหมวดมิน หนิง โจ๋ หมูแฮม เสือ สิง โอ๊ย ไม่ไหวจะเคลียร์ ศึกแย่งชิงตลาดนับตังค์แห่งนี้จะจบลงเช่นไร ? พินัยกรรมที่หายไปจะหาเจอหรือไม่ ? ความสัมพันธ์อันดุเดือดระหว่างเก้ากับหมวดดาวจะคลี่คลายไหม ? และความรัก..ความเข้าใจของคนในชุมชนจะเป็นยังไงต่อไป ? ติดตามในซิทคอมให้แง่คิดและความรู้ด้านกฎหมายอย่างง่าย ๆ จะได้รู้เท่าทันกลโกงของคนเห็นแก่ตัว และปลูกฝังให้ผู้ชมเกิดความสามัคคีสำนึกรักบ้านเกิด ที่สำคัญต้องซื่อสัตย์ต่อสังคม บ้านเมืองจึงจะน่าอยู่  ห้ามพลาดความสนุกของละคร ว่าความตามรัก ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี ละคร ว่าความตามรัก เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ว่าความตามรัก

วรากร ศวัสกร  รับบท  เก้า
บารมิตา สาครจันทร์  รับบท  หมวดดาว
ณัฐชนน ภูวนนท์  รับบท  หมวดมิน
ณธษา เวชประสิทธิ์  รับบท  จ๋า
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร  รับบท  เจ๊หนู
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์  รับบท  หนิง
วิชญ จารุจินดา  รับบท  โจ๋
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ  รับบท  หมูแฮม
กิ๊ฟ ชวนชื่น  รับบท  ต้น
ธนากร คงเจริญ  รับบท  เสือ
พรเทพ ฐานะศักดิ์  รับบท  สิง
ปิยะดา เพ็ญจินดา  รับบท  เจ๊มด
วรรณภา เสือขุนชัย  รับบท  ไอซ์
ทศพล ศิริวิวัฒน์  รับบท  ทนายยิ่งยง
พ่อดม ชวนชื่น  รับเชิญบท  ปู่นับตังค์
สุรชัย สมบัติเจริญ  รับเชิญบท  พ่อนับหนึ่ง

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ว่าความตามรัก

ข้อมูลจาก เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ว่าความตามรัก โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 17:55:36 6,191 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร ว่าความตามรัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP