เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา

          ชายหนุ่มรูปงามที่ปรากฏกายให้เห็นในกระจกเงา เขาคือใคร และมาให้หล่อนเห็นด้วยวัตถุประสงค์ใด หรือทั้งหมดนี้จะเกี่ยวพันกับอันตรายและการฆาตกรรม

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ละครช่อง 7

เรื่องย่อลูกไม้ลายสนธยา


          เดือนพัตรา เดินทางกลับจากนิวยอร์กเพื่อมาจัดการพิธีศพของ คุณยายประพิมพ์ ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อเดือนพัตรามาถึงทางตำรวจได้ปิดคดีนี้เรียบร้อยแล้ว และสรุปคดีเกิดจากสาเหตุการกินยาเกินขนาด สันนิษฐานว่าคุณยายประพิมพ์ฆ่าตัวตาย แต่เดือนพัตราไม่เชื่อเช่นนั้น เธอจึงตัดสินใจที่ยังจะไม่เผาศพคุณยาย จนกว่าจะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเจอ นายหัววรงค์ นายกเทศมนตรีให้การดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับเดือนพัตราอย่างเต็มที่ในการทำคดี ดูภายนอกแล้วนายหัววรงค์เหมือนจะเป็นคนดี แต่จริง ๆ แล้วนายหัววรงค์ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการจะครอบครองบ้านโบราณ โดยที่ไม่มีใครรู้

          เดือนพัตราเข้ามาอยู่ที่บ้านรัชดาพิพัฒน์ มรดกตกทอดของคุณยาย เพื่อสืบหาตัวคนร้าย โดยการช่วยเหลือของผู้กองมรุตที่แอบชอบเดือนพัตรา และต้องแอบทำคดีนี้อย่างลับ ๆ ด้วยมูลค่าของบ้านรัชดาพิพัฒน์ จึงทำให้นายหน้าค้าที่ดินหลายคนต้องการครอบครองบ้านหลังนี้ รัตนพรรณ, ทองมาตย์ และ หันตรา พยายามเข้าไปเจรจาเรื่องซื้อขายที่ดินกับเดือนพัตรา แต่ก็ไม่เป็นผลเลยสักครั้ง และทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการตายของคุณยาย เดือนพัตราแน่ใจว่า ผู้ที่ต้องการครอบครองบ้านและที่ดินผืนนี้ล้วนเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น ทั้ง รัตนพรรณ, ทองมาตย์ และหันตรา ต่างก็วางแผนเพื่อที่จะครอบครองบ้านหลังนี้ให้ได้ จนทำให้เดือนพัตราต้องตกอยู่ในอันตรายจนแทบเอาชีวิตไม่รอดอยู่หลายครั้ง แต่เธอก็รอดมาได้ทุกครั้งด้วยความช่วยเหลือจากชายหนุ่มลึกลับ

          เดือนพัตราได้เจอกับ เหมหิรัญญ์ ชายหนุ่มลึกลับที่มาจากดินแดนที่เรียกว่า อุตรกุรุทวีป และเธอก็ได้ค้นพบว่าที่ชั้นใต้ดินของบ้านมีทางลับที่เชื่อมกับอีกดินแดนหนึ่ง โดยสามารถเดินทางข้ามผ่านไปได้ด้วยผ้าลูกไม้สีดำที่เรียกว่า ผ้าลูกไม้ลายสนธยา

          เดือนพัตราได้เจอกับเหมหิรัญญ์ เหมหิรัญญ์ได้มาคอยช่วยเหลือเดือนพัตราจากการถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง เหมหิรัญญ์รู้สึกดีกับเดือนพัตรามากเช่นเดียวกับเดือนพัตราก็รู้สึกดีกับเหมหิรัญญ์เช่นกัน เหมหิรัญญ์ตัดสินใจฝ่าฝืนกฏของอุตรกุรุทวีปที่ห้ามให้มนุษย์ทั้งสองทวีปพบกัน เหมหิรัญญ์มาอยู่ในชมพูทวีป (โลกมนุษย์) กับเดือนพัตราเพื่อช่วยเหลือเรื่องการสืบหาคนร้าย

          เหมหิรัญญ์มาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์เพื่อช่วยเดือนพัตราตามหาคนร้าย โดยขับเคี่ยวกับผู้กองมรุตที่ดูไม่ค่อยชอบหน้าเหมหิรัญญ์เท่าไหร่นัก เพราะถือว่าเหมหิรัญญ์คือศัตรูหัวใจ รวมถึงวโรชาที่คอยตามหึงมรุตอยู่ไม่ห่าง ระยะหลังมรุตเริ่มทำทีไม่สนใจและใส่ใจในคดีต่าง ๆ ของเดือนพัตรา ทำให้เดือนพัตราคิดไปว่ามรุตคงไม่พอใจที่เธอมีเหมหิรัญญ์ อีกทั้งมรุตยังให้ความสนิทสนมกับวโรชาและนายหัววรงค์ กลุ่มคนที่เดือนพัตราสงสัยอีกด้วย แต่ความเป็นจริงแล้วมรุตก็สงสัยในตัวนายหัววรงค์เช่นกัน จึงสร้างแผนตีสนิทกับนายหัวและวโรชา

          หลังจากเกิดเรื่องยุ่ง ๆ เหมหิรัญญ์เกิดอาการไม่สบาย เดือนพัตราพยายามให้เหมหิรัญญ์กินยา เขาบอกเธอได้แต่เพียงว่า เขาไม่เคยป่วย ไม่เคยกินยา ในโลกแห่งอุตตรกุรุทวีปไม่เคยมีใครป่วย และจะหมดอายุขัยไปเอง เมื่อถึงกำหนดเวลาในอายุขัย 1,000 ปี

          อาการของเหมหิรัญญ์เริ่มหนักขึ้น เรขรุจี ปรากฏตัวขึ้น เรขรุจีขอร้องให้เดือนพัตราปล่อยเหมหิรัญญ์ไปก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปกว่านี้ เพราะเหมหิรัญญ์บริสุทธิ์เกินไปจึงไม่สามารถอาศัยอยู่บนดินแดนที่มีแต่คนไร้ศีลธรรมนี้ได้เป็นเวลานานนัก หากเดือนพัตรารักเหมหิรัญญ์มากกว่าตัวเองก็จงปล่อยเขาไป เดือนพัตรารู้ดีว่าเธอรักเหมหิรัญญ์มากว่าตัวเธอเองด้วยซ้ำ แต่เธอรู้ดีว่าไม่มีทางที่เหมหิรัญญ์จะจากเธอไปหากเธอยังไม่ปลอดภัยดี เรขรุจีบอกเดือนพัตราว่า เหมหิรัญญ์ชายหนุ่มผู้หยิ่งทนงเพียงแค่เขารู้ว่าเธอไม่ได้รักเขา ไม่มีทางที่เหมหิรัญญ์จะอยู่ตรงนี้กับเธอ เดือนพัตราจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อเขา แม้รู้ดีว่าเธอต้องเจ็บปวดใจและสูญเสียเขาไปตลอดกาล เดือนพัตราเลือกที่จะให้ความสนิทสนมกับผู้กองมรุต

          เหมหิรัญญ์เห็นเดือนพัตราเที่ยวโปรยเสน่ห์ให้ใครต่อใครก็ทนไม่ได้ เหมหิรัญญ์บอกเดือนพัตราว่าเมื่อเรามีสัมพันธ์กันแล้ว กฏของอุตตรกุรุทวีปไม่สามารถให้ผู้ใดมีคนอื่น เดือนพัตรากลับโต้ว่าที่นี่คือชมพูทวีป เธอมีสิทธิ์ที่จะมีใจให้ชายอื่นกี่คนก็ได้ ด้วยโทสะบังตา เหมหิรัญญ์ไม่สามารถอ่านความจริงในใจของเดือนพัตราได้ เหมหิรัญญ์จึงเดินออกไปจากเดือนพัตรา เดือนพัตรารู้ดีว่าการเดินออกไปครั้งนี้ของเหมหิรัญญ์อาจจะทำให้เธอไม่ได้พบเขาอีก แต่เพื่อให้เขามีชีวิตที่ยืนยาว และคนดีอย่างเขาไม่ควรเอาชีวิตมาทิ้งบนโลกที่ไร้ค่าเช่นนี้ ความรักของเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราจะจบลงเช่นไร และใครเป็นคนร้ายที่แท้จริงกันแน่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ลูกไม้ลายสนธยา ที่เตรียมออกอากาศให้ชมกันเร็ว ๆ นี้  ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage BBTV Channel 7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

บทประพันธ์โดย : พงศกร
บทโทรทัศน์โดย : พ.กองพล
กำกับการสดงโดย : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์
ผลิตโดย : บริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ 2 จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ลูกไม้ลายสนธยา

ฌอห์ณ จินดาโชติ  รับบท  เหมหิรัญญ์
พิมประภา ตั้งประภาพร  รับบท  เดือนพัตรา
ชนะพล สัตยา  รับบท  มรุต
ปาณิชดา แสงสุวรรณ  รับบท  เรขรุจี
กัญญกร พินิจ  รับบท  วโรชา
บิลลี่ โอแกน  รับบท  วรงค์
ณหทัย พิจิตรา  รับบท  แก้วเพชร
ชนานา นุตาคม  รับบท  พิมพ์ดารา
ศิริพิชญ์ วิมลโนช  รับบท  รัตนพรรณ
เจจินตัย แวนดิว  รับบท  ทองมาตย์
โสภิตนภา ชุ่มภาณี  รับบท  หันตรา
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์  รับบท  ศิถี
คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์  รับบท  ราเมศ
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล  รับบท  ท่านเทวอัศวา
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา  รับบท  ประพิมพ์
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม  รับบท  จ่าสนิท
ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล  รับบท  อรุณ
ถิร ชุติกุล  รับบท  ปริทัศน์

รายชื่อนักแสดงรับเชิญในละคร ลูกไม้ลายสนธยา


ภูธเนศ หงษ์มานพ  รับบท  ขุนรัชดาพิพัฒน์

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2560 เวลา 20:25:35 8,807 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร ลูกไม้ลายสนธยา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP